ดัชมิลล์ ผนึก 6 ภาคีเครือข่ายสุขภาพ ชวนคนกรุงเทพฯ ร่วมเดิน-วิ่งการกุศล สร้างเสริมสุขภาพดี Healthy Lifestyle Run 2018 สวนหลวงร.9

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Friday August 31, 2018 11:21
กรุงเทพฯ--31 ส.ค.--มาเธอร์ ครีเอชั่น

กลุ่มบริษัทดัชมิลล์ ผนึก 6 ภาคีเครือข่ายสุขภาพ ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ชวนคนกรุงเทพฯ ร่วมกิจกรรม"เดิน-วิ่งการกุศล สร้างเสริมสุขภาพดี Healthy Lifestyle Run 2018" ที่สวนหลวง ร.9 สนามที่ 5 โดยมีเป้าหมายส่งเสริมให้คนกรุงเทพฯ มีสุขภาพดี แข็งแรง และมี Healthy Lifestyle ซึ่งเป็นวิถีสุขภาพดีมีความสุข เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้ห่างไกลจากโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs) รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายสมทบทุนศิริราชมูลนิธิ

นายพรชัย สวัสดิ์สุขสบชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดัชมิลล์ จำกัด เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ กลุ่มบริษัทดัชมิลล์ ร่วมกับ 6 ภาคีเครือข่ายสุขภาพ ได้แก่ มูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ มูลนิธิโรคกระดูกพรุนแห่งประเทศไทยฯ สมาคมโรคเบาหวานแห่งประเทศไทยฯ เครือข่ายคนไทยไร้พุง มูลนิธิส่งเสริมโภชนาการฯ สมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย จัดกิจกรรม "เดิน-วิ่งการกุศล สร้างเสริมสุขภาพดี Healthy Lifestyle Run 2018" ณ สนามหลวง ร.9 สวนสวยที่ 5 ส่วนรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายสมทบทุนศิริราชมูลนิธิ เพื่อนำไปต่อยอดใช้ในกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพภาคประชาชน

การจัดกิจกรรมเดิน-วิ่งในครั้งนี้ เป็นความร่วมมือของทุกหน่วยงานร่วมกันส่งเสริมสุขภาพภาคประชาชน ผ่านโครงการ Healthy Lifestyle Run 5 สวนสวย 5 ภูมิภาคทั่วประเทศ เพื่อให้ความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้อง พร้อมรณรงค์ให้คนไทยหันมาดูแลสุขภาพตัวเอง ด้วยการรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ ร่วมกับการออกกำลังกายเป็นประจำ ป้องกันการเจ็บไข้จากการเป็นโรคที่ไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs) ควบคู่กับการท่องเที่ยวในแต่ละพื้นที่ในเชิงสุขภาพอีกด้วย ซึ่งพบว่าในแต่ละภูมิภาคมีประชาชนให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมนี้เป็นจำนวนมาก

โดยกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล สร้างเสริมสุขภาพดี Healthy Lifestyle Run 2018 จัดขึ้น ณ สวนหลวง ร.9 ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายในโครงการนี้ แบ่งระยะวิ่ง เป็น 2 ประเภท คือ ประเภทมินิมาราธอน (Mini Marathon) ระยะทาง 10 กิโลเมตร และประเภทฟันรัน (Fun Run) ระยะทาง 5 กิโลเมตร ซึ่งมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

"นับเป็นความสำเร็จอีกกิจกรรมหนึ่งที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างกลุ่มบริษัทดัชมิลล์ และ ภาคีเครือข่ายสุขภาพ เนื่องจากการจัดกิจกรรมทั้ง 4 สนาม 4 ภูมิภาค ที่ผ่านมา รวมถึงสนามสุดท้ายที่ สวนหลวงร.9 แห่งนี้ ได้รับความสนใจมีผู้เข้าร่วมแข่งขันในการเดิน-วิ่ง เป็นไปตามเป้าหมายที่บริษัทได้วางเอาไว้ ดังนั้นจะเห็นได้ว่า ปัจจุบันคนไทยให้ความสำคัญต่อสุขภาพมากขึ้น หันมาออกกำลังกายมากขึ้น"นายพรชัยกล่าว

ทั้งนี้ การจัดกิจกรรม เดิน-วิ่งการกุศล สร้างเสริมสุขภาพดี Healthy Lifestyle Run 2018 ใน 4 สนามที่ผ่านมา ประกอบด้วย สนามแรกที่ภาคเหนือ จัดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม 2561 ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายสมทบทุนมูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอก คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สนามที่ 2 ภาคตะวันออก วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน 2561 ณ สวนศรีเมือง จังหวัดระยอง รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายสมทบทุนโรงพยาบาลระยอง สนามที่ 3 ภาคใต้ วันอาทิตย์ที่ 13 พฤษภาคม 2561 ณ สวนสาธารณะหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายสมทบทุนมูลนิธิโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ สนามที่ 4 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ วันอาทิตย์ที่ 3 มิถุนายน 2561 ณ สวนสุขภาพบึงทุ่งสร้าง จังหวัดขอนแก่น รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายสมทบทุนโรงพยาบาลศรีนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น


Latest Press Release

สารพันปัญหาเรื่องของฝ้าสำหรับผู้หญิง

ในแต่ละปีจะมีผู้ป่วยเดินทางมารักษาฝ้า (Melasma)กับหมอผิวหนังเป็นจำนวนมาก ฝ้ามักพบในคนที่อยู่ในประเทศเขตร้อน เช่น ไทย พม่า ลาวและกัมพูชา เนื่องจากได้รับแสงแดดมากกว่า ทำให้อุบัติการณ์ของการเกิดฝ้าในประเทศไทยพบได้ประมาณ 0.25-0.33%...

สารพันปัญหาเรื่องของฝ้าสำหรับผู้หญิง

ในแต่ละปีจะมีผู้ป่วยเดินทางมารักษาฝ้า (Melasma)กับหมอผิวหนังเป็นจำนวนมาก ฝ้ามักพบในคนที่อยู่ในประเทศเขตร้อน เช่น ไทย พม่า ลาวและกัมพูชา เนื่องจากได้รับแสงแดดมากกว่า ทำให้อุบัติการณ์ของการเกิดฝ้าในประเทศไทยพบได้ประมาณ 0.25-0.33%...

สำรวจสุขภาพคุณผู้ชาย...กับมะเร็งยอดฮิตติด Top 5 เข้ารับการตรวจยีนเพื่อคัดกรองความเสี่ยงโรคมะเร็ง

โรคมะเร็งนับเป็นโรคยอดฮิตที่ครองแชมป์อัตราการเสียชีวิตของผู้ชายไทยมานาน เห็นได้จาก 5 อันดับมะเร็งยอดฮิต ได้แก่ มะเร็งตับ มะเร็งปอด มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งต่อมน้ำเหลือง เพราะนอกจากคุณผู้ชายส่วนใหญ่จะมีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่สุ่มเสี่ยงแล้ว...

ภาพข่าว: ศูนย์การแพทย์บูรณาการโนวาวิด้ารับนักศึกษาจีนฝึกงานเตรียมความพร้อมลุยตลาดจีนเต็มตัวในปี 2019

ศูนย์การแพทย์บูรณาการโนวาวิด้า ได้รับนักศึกษาชาวจีน 8 คนจากมหาวิทยาลัยยูนนาน นอร์มอล และมหาวิทยาลัยกุ้ยหลินทัวริสซึ่ม ซึ่งมาศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ในประเทศไทย เข้าฝึกงานในแผนกต่างๆ ทั้งในส่วนสำนักงานและส่วนการให้บริการผู้ป่วย...

Gossip News: ปีทองของ EKH

"นายแพทย์อำนาจ เอื้ออารีมิตร"หัวเรือใหญ่ เอกชัยการแพทย์ (EKH) ประกาศ อัดฉีดงบถึง 70 ล้านบาท ปรับปรุงศูนย์ไตเทียม, ศูนย์ตา หู คอ จมูก ศูนย์ความงาม และศูนย์ทันตกรรม รวมทั้งปรับปรุงห้องพักผู้ป่วย งานนี้ เชื่อเถอะปี62ได้เห็นรายได้โตแบบชัวร์ๆ ไม่ต่ำกว่า 8-10%...

Related Topics