ดัชมิลล์ ผนึก 6 ภาคีเครือข่ายสุขภาพ ชวนคนกรุงเทพฯ ร่วมเดิน-วิ่งการกุศล สร้างเสริมสุขภาพดี Healthy Lifestyle Run 2018 สวนหลวงร.9

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Friday August 31, 2018 11:21
กรุงเทพฯ--31 ส.ค.--มาเธอร์ ครีเอชั่น

กลุ่มบริษัทดัชมิลล์ ผนึก 6 ภาคีเครือข่ายสุขภาพ ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ชวนคนกรุงเทพฯ ร่วมกิจกรรม"เดิน-วิ่งการกุศล สร้างเสริมสุขภาพดี Healthy Lifestyle Run 2018" ที่สวนหลวง ร.9 สนามที่ 5 โดยมีเป้าหมายส่งเสริมให้คนกรุงเทพฯ มีสุขภาพดี แข็งแรง และมี Healthy Lifestyle ซึ่งเป็นวิถีสุขภาพดีมีความสุข เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้ห่างไกลจากโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs) รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายสมทบทุนศิริราชมูลนิธิ

นายพรชัย สวัสดิ์สุขสบชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดัชมิลล์ จำกัด เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ กลุ่มบริษัทดัชมิลล์ ร่วมกับ 6 ภาคีเครือข่ายสุขภาพ ได้แก่ มูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ มูลนิธิโรคกระดูกพรุนแห่งประเทศไทยฯ สมาคมโรคเบาหวานแห่งประเทศไทยฯ เครือข่ายคนไทยไร้พุง มูลนิธิส่งเสริมโภชนาการฯ สมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย จัดกิจกรรม "เดิน-วิ่งการกุศล สร้างเสริมสุขภาพดี Healthy Lifestyle Run 2018" ณ สนามหลวง ร.9 สวนสวยที่ 5 ส่วนรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายสมทบทุนศิริราชมูลนิธิ เพื่อนำไปต่อยอดใช้ในกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพภาคประชาชน

การจัดกิจกรรมเดิน-วิ่งในครั้งนี้ เป็นความร่วมมือของทุกหน่วยงานร่วมกันส่งเสริมสุขภาพภาคประชาชน ผ่านโครงการ Healthy Lifestyle Run 5 สวนสวย 5 ภูมิภาคทั่วประเทศ เพื่อให้ความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้อง พร้อมรณรงค์ให้คนไทยหันมาดูแลสุขภาพตัวเอง ด้วยการรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ ร่วมกับการออกกำลังกายเป็นประจำ ป้องกันการเจ็บไข้จากการเป็นโรคที่ไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs) ควบคู่กับการท่องเที่ยวในแต่ละพื้นที่ในเชิงสุขภาพอีกด้วย ซึ่งพบว่าในแต่ละภูมิภาคมีประชาชนให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมนี้เป็นจำนวนมาก

โดยกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล สร้างเสริมสุขภาพดี Healthy Lifestyle Run 2018 จัดขึ้น ณ สวนหลวง ร.9 ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายในโครงการนี้ แบ่งระยะวิ่ง เป็น 2 ประเภท คือ ประเภทมินิมาราธอน (Mini Marathon) ระยะทาง 10 กิโลเมตร และประเภทฟันรัน (Fun Run) ระยะทาง 5 กิโลเมตร ซึ่งมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

"นับเป็นความสำเร็จอีกกิจกรรมหนึ่งที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างกลุ่มบริษัทดัชมิลล์ และ ภาคีเครือข่ายสุขภาพ เนื่องจากการจัดกิจกรรมทั้ง 4 สนาม 4 ภูมิภาค ที่ผ่านมา รวมถึงสนามสุดท้ายที่ สวนหลวงร.9 แห่งนี้ ได้รับความสนใจมีผู้เข้าร่วมแข่งขันในการเดิน-วิ่ง เป็นไปตามเป้าหมายที่บริษัทได้วางเอาไว้ ดังนั้นจะเห็นได้ว่า ปัจจุบันคนไทยให้ความสำคัญต่อสุขภาพมากขึ้น หันมาออกกำลังกายมากขึ้น"นายพรชัยกล่าว

ทั้งนี้ การจัดกิจกรรม เดิน-วิ่งการกุศล สร้างเสริมสุขภาพดี Healthy Lifestyle Run 2018 ใน 4 สนามที่ผ่านมา ประกอบด้วย สนามแรกที่ภาคเหนือ จัดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม 2561 ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายสมทบทุนมูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอก คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สนามที่ 2 ภาคตะวันออก วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน 2561 ณ สวนศรีเมือง จังหวัดระยอง รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายสมทบทุนโรงพยาบาลระยอง สนามที่ 3 ภาคใต้ วันอาทิตย์ที่ 13 พฤษภาคม 2561 ณ สวนสาธารณะหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายสมทบทุนมูลนิธิโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ สนามที่ 4 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ วันอาทิตย์ที่ 3 มิถุนายน 2561 ณ สวนสุขภาพบึงทุ่งสร้าง จังหวัดขอนแก่น รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายสมทบทุนโรงพยาบาลศรีนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น


Latest Press Release

สสค. ตรัง ผนึกความร่วมมือ รพ.วัฒนแพทย์ ตรัง จัดอบรมความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ

สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดตรัง ร่วมกับโรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง จัดโครงการ "ความปลอดภัย สุขภาพดี 4.0" อบรมความรู้แก่เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ ในพื้นที่ จ. ตรัง...

โรคภูมิแพ้(Allergy)

ภูมิแพ้ เป็นโรคที่พบได้ทั่วไป สาเหตุเกิดจากการตอบสนองของร่างกายที่มีต่อสารกระตุ้นซึ่งตอบสนองกับสารบางชนิดมากผิดปกติ อาทิ ไรฝุ่น , ละอองเกสรของพืช ส่งผลให้เกิดอาการอักเสบกับอวัยวะที่สัมผัสกับสารก่อภูมิแพ้ โดยโรคภูมิแพ้...

ซีอาน เมืองโบราณของจีน รับบทเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนส มุ่งผลักดันตามนโยบาย Belt Road

ซีอาน เมืองโบราณของจีนและเมืองเอกของมณฑลส่านซีทางตะวันตกของประเทศจีน รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน 2018 Belt and Road World Bodybuilding and Fitness Elite Ranking Event & IFBB Elite Pro Card Qualification ("การแข่งขัน")...

สถาบันราชานุกูล เร่งพัฒาเป็น ศูนย์กลางรักษาเด็กป่วยทางจิตเวชระดับโลก

กรมสุขภาพจิต เร่งดันให้ สถาบันราชานุกูล เป็นศูนย์พัฒนาวิชาการของไทยและภูมิภาคอาเซียน มีความเชี่ยวชาญดูแลผู้ที่มีภาวะบกพร่องทางสติปัญญาอย่างสมบูรณ์แบบ ล่าสุด กอง บ.ก.เว็บไซต์ medhubnews.com ข่าวสุขภาพ สาธารณสุข การท่องเที่ยว วาไรตี้ และ เพจ sasook...

เรื่องสิว เรื่องเล็ก ไม่เอาอย่าเครียด

ก่อนอื่นเราต้องรู้ทันกลไกการเกิดสิวเสียก่อน ส่วนใหญ่มีสาเหตุหลักๆ อยู่ 3 ประการด้วยกันครับ คือ เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน, เกิดจากการใช้เครื่องสำอาง และเกิดจากการใช้ครีมที่มีสารสเตียรอยด์ผสมนะครับ ส่วนการรักษาสิวนั้นแพทย์จะรักษาจากสาเหตุการเกิดสิว...

Related Topics