Wednesday May 22, 2019 08:04

สุขภาพ Press Release : 17 Sep 2018

ปาฏิหาริย์-เปลี่ยนมะเร็ง-ให้เป็นสุข MIRACLE is all around ครั้งที่ 5 บอกเล่าเรื่องราว และสร้างกำลังใจดีๆ ที่ยิ่งใหญ่ให้กับผู้ป่วย เนื่องในวันมะเร็งต่อมน้ำเหลืองโลก สุขภาพ—17 Sep 18

ชมรมโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองแห่งประเทศไทย จัดงาน "ปาฏิหาริย์-เปลี่ยนมะเร็ง-ให้เป็นสุข MIRACLE is all around" ครั้งที่ 5 อย่างยิ่งใหญ่เพื่อเป็นกำลังใจให้กับผู้ป่วยเนื่องในวันมะเร็งต่อมน้ำเหลืองโลก ซึ่งตรงกับวันที่ 15 กันยายนของทุกปี

ผู้เชี่ยวชาญเรียกร้องทั่วโลกปรับปรุงการวินิจฉัยผู้ป่วยโรคโรซาเซียระดับ #High Burden# สุขภาพ—17 Sep 18

ปารีส--17 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

ผลการวิเคราะห์เพิ่มเติมจากข้อมูลการสำรวจทั่วโลกซึ่งจัดทำและนำเสนอไปก่อนหน้านี้ ในรายงาน 'Rosacea: Beyond the visible' ซึ่งเขียนโดยผู้เชี่ยวชาญนั้น สามารถช่วยเหลือผู้เชี่ยวชาญด้านสุขอนามัย (HCPs) ในการระบุลักษณะทั่วไปของผู้ป่วยโรคโรซาเรียที่มีภาระโรคสูง หรือ High Burden* (HB) เพื่อเพิ่มหลักเกณฑ์ในการรักษาผู้ป่วยให้ดียิ่งขึ้น ผลการวิเคราะห์ซึ่งนำเสนอในงานประชุมสัมมนา European Academy of Dermatology and Venerology ครั้งที่ 27 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวานนี้ บ่งชี้ว่าการกำหนดคำนิยามผู้ป่วย HB ให้กว้างขึ้นเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อช่วยลดภาระในกิจวัตรประจำวัน

(โลโก้: http://mma.prnewswire.com/media/554005/Galderma_Logo.jpg )

การวิเคราะห์ได้จำแนกผู้ป่วย HB โดยดูว่าความรุนแรงของโรคส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิต (QoL) ของพวกเขาอย่างไร ซึ่งมีขอบเขตไปจนถึงอิทธิพลต่อพฤติกรรมพวกเขาและความต้องการรับการรักษา[1]

"คนที่เป็นโรคโรซาเซียมักตัดสินจากสิ่งที่เห็น ซึ่งส่งผลต่อการดำเนินชีวิตประจำวัน หากโรคโรซาเซียของพวกเขารุนแรง อาการของโรคก็น่าจะรุนแรงด้วยเช่นกัน โดยมีอาการตั้งแต่คันและแสบร้อนไปจนถึงมีผื่นแดงบนใบหน้า อย่างไรก็ตาม แม้คนที่มีอาการของโรคโรซาเซียไม่รุนแรงก็มีผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตด้วยเช่นกัน ดังนั้นจึงมีข้อเสนอแนะว่ากา

ภาคเหนือตอนล่างอ่าน หมอฟันสวรรค์ประชารักษ์ จัดฟันปากแหว่งเพดานโหว่ฟรี สุขภาพ—17 Sep 18

โรงพยาบาลศูนย์ที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือตอนล่าง "สวรรค์ประชารักษ์" ใจดี ! ทำโครงการ "จัดฟันเด็กปากแหว่งเพดานโหว่" หลังการผ่าตัดช่วยการสบฟัน การพูดออกเสียง การเคี้ยวอาหาร สร้างรอยยิ้มเติมความมั่นใจให้เด็กฟรี ล่าสุด medhubnews.com เว็บไซต์สุขภาพ สาธารณสุข

หมอเตือนด่วนห้ามซื้อ ยาหยอดตาสเตียรอยด์ เสี่ยงตาบอดจากต้อหิน สุขภาพ—17 Sep 18

เตือนภัยด่วน "อันตรายจากการซื้อยาหยอดตา" ผสมสเตียรอยด์มาใช้เองเสี่ยงตาบอด www.medhubnews.com เว็บไซต์สุขภาพ สาธารณสุข วาไรตี้ และ เพจ sasook รายงานว่า นายแพทย์ปานเนตร ปางพุฒิพงศ์ รองอธิบดีกรมการแพทย์ ระบุถึงการใช้ยาในทางที่ผิดหรือใช้โดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์

ระวังสารก่อภูมิแพ้ภายในบ้าน อันตรายใกล้ตัวลูกที่ไม่ควรมองข้าม สุขภาพ—17 Sep 18

ด้วยสภาวะแวดล้อมและมลภาวะต่างๆ ในปัจจุบันทำให้มีจำนวนผู้ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ในระบบทางเดินหายใจเพิ่มขึ้นมากจากอดีตอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งพบทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ โดยโรคภูมิแพ้ระบบทางเดินหายใจนี้

มะเร็งรังไข่ โรคร้ายที่ผู้หญิงควรรู้ สุขภาพ—17 Sep 18

โรคนี้เกิดจากเซลล์มะเร็งเข้าไปเจริญเติบโตในรังไข่ที่ทำหน้าที่ในการผลิตฮอร์โมนเพศหญิง และยังเป็นสาเหตุสำคัญของการเสียชีวิตอันดับต้นๆ ในผู้หญิงอีกด้วยนะครับ ปัจจุบันยังไม่ทราบสาเหตุการเกิดโรคนี้ได้อย่างแน่ชัด แต่ความเสี่ยงสำคัญที่อาจทำให้เกิดโรคนี้

ประกวดหนูน้อยสุขภาพดี SMART KIDS ครั้งที่ 2 สุขภาพ—17 Sep 18

ขอเชิญร่วมประกวดหนูน้อยสุขภาพดี SMART KIDS ครั้งที่ 2 ชิงทุนการศึกษา 5000 บาท ในวันอาทิตย์ ที่ 21 ตุลาคม 2561 เวลา 08.00-16.00 น. ณ แผนกกุมารเวช โรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล อ้อมน้อย กิจกรรมดีไม่มีค่าใช้จ่าย กติกาการสมัตร 1.น้องๆ อายุ 3-6ปี 2.

BookDoc จับมือเครื่องประดับแบรนด์ดัง Chow Tai Fook มอบสิทธิพิเศษมากมายสำหรับลูกค้าที่ใส่ใจสุขภาพ สุขภาพ—17 Sep 18

Chow Tai Fook แบรนด์เครื่องประดับชื่อดัง ร่วมมือกับ BookDoc แอปสุขภาพครบวงจรที่มีเครือข่ายสุขภาพใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มอบสิทธิพิเศษเพิ่มเติมให้แก่ผู้ใช้แอป BookDoc ที่สามารถรักษาไลฟ์สไตล์ที่ดีต่อสุขภาพได้อย่างต่อเนื่อง