ภาวะน้ำตาลต่ำในเลือดเกิดขึ้นได้ตลอด 24 ชั่วโมง บริษัท โนโว นอร์ดิสค์ ฟาร์มา (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมการรักษาโรคเบาหวาน

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Tuesday November 13, 2018 11:13
กรุงเทพฯ--13 พ.ย.--คอร์ แอนด์ พีค

นายมิไฮ อีริเมสซู รองประธานและผู้จัดการทั่วไป บริษัท โนโว นอร์ดิสค์ ฟาร์มา (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านการดูแลผู้ป่วยโรคเบาหวานในประเทศไทย เรายืนหยัดและให้ความสำคัญในการเป็นส่วนหนึ่งของการดูแลสุขภาพผู้ป่วยเบาหวานไทย โดยเราได้ริเริ่ม, สนับสนุน และส่งเสริมโครงการต่างๆ เพื่อมุ่งเน้นเรื่องภาระของโรคเบาหวานให้กับผู้ป่วยและสังคม วันเบาหวานโลกเมื่อปีที่แล้ว "World diabetes day (WDD) 2017" บริษัทโนโว

นอร์ดิสค์ฯ ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตเดนมาร์ก และสมาคมโรคเบาหวานแห่งประเทศไทย ได้เปิดตัวหนังสือ Blueprint for Change – สถานการณ์ปัจจุบันและความร่วมมือเพื่อปฏิรูปการดูแลรักษาโรคเบาหวานในประเทศไทย ซึ่งรายงานดังกล่าวเป็นการรวบรวมอุบัติการณ์และผลกระทบต่าง ๆ ของโรคเบาหวานในประเทศไทย รวมถึงประเด็นค่าใช้จ่ายที่สูงสำหรับการรักษาภาวะแทรกซ้อนที่เกิดจากโรคเบาหวาน และเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินการให้บรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable development goals: SDG) เนื่องในวันเบาหวานโลกในปีนี้ บริษัท โนโว นอร์ดิสค์ ยังคงมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมเพื่อการบรรลุเป้าหมาย SDG เช่นเดิม

โดยจัดพิมพ์หนังสือ Blueprint for Change – Hypoglycemia – a 24-hour concern ซึ่งมุ่งเน้นเฉพาะเรื่องภาวะน้ำตาลต่ำในเลือดที่เกิดขึ้นในผู้ป่วยโรคเบาหวาน และเป็นภาวะที่สำคัญที่ผู้ป่วยโรคเบาหวานเกือบครึ่งหนึ่งกำลังเผชิญอยู่ ทั้งนี้ยังกล่าวถึงผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตของทั้งตัวผู้ป่วยเอง และรวมถึงสมาชิกในครอบครัวและบุคคลทั่วไปอีกด้วย ทางบริษัทฯ รู้สึกภูมิใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่จะได้ส่งมอบหนังสือเล่มนี้เนื่องในวันเบาหวานโลกเป็นที่แรก

ภาวะน้ำตาลต่ำในเลือดส่งผลกระทบต่อชีวิตผู้ป่วยเบาหวานในหลายด้านทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจ นอกจากนี้ ยังส่งผลกระทบต่อการทำงาน การนอนหลับ และการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น ผู้ป่วยอาจมีประสิทธิภาพในการเรียนหรือการทำงานลดลง ผู้ป่วยเด็กบางรายอาจต้องขาดเรียน และสมาชิกในครอบครัวมักจะวิตกกังวลถึงความเสี่ยงที่เกิดขึ้นกับตัวผู้ป่วย

ผู้ป่วยเบาหวานชนิดที่ 1 รายหนึ่งในประเทศเดนมาร์ก ได้เล่าว่า ครั้งหนึ่งเมื่อเธอมีอาการภาวะน้ำตาลต่ำในเลือด ตอนนั้นรู้สึกเหมือนจะเป็นลม และเธอลังเลที่จะตัดสินใจว่าจะโทรเรียกรถพยาบาลดีหรือไม่ หรือเธอควรจะรอก่อนดี เพราะเธอไม่แน่ใจว่า หากเธอตัดสินใจที่จะเรียกรถพยาบาล รถจะมาหรือไม่ หรือเธอจะหมดสติไปก่อน สำหรับเธอแล้ว ภาวะน้ำตาลต่ำในเลือดไม่ใช่เพียงแค่การมีระดับน้ำตาลในเลือดน้อย แต่มันอันตรายและน่ากลัวกว่านั้นมาก นอกจากนี้ ภาวะน้ำตาลต่ำในเลือดไม่ได้มีผลกระทบเฉพาะเพียงตัวผู้ป่วย หรือสมาชิกในครอบครัวเท่านั้น หากยังมีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก ในประเทศไทย พบว่าค่าใช้ในการจ่ายในการรักษาภาวะน้ำตาลต่ำในเลือดชนิดรุนแรงสูงถึง 10,000 - 28,000 บาทต่ออุบัติการณ์หนึ่งครั้ง

บริษัท โนโว นอร์ดิสค์ มีความตั้งใจที่จะสร้างความตระหนักเรื่องภาวะน้ำตาลต่ำในเลือด ซึ่งเกิดในผู้ป่วยเบาหวานในประเทศไทย และขอนำเสนอวิธีการจัดการเพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดภาวะดังกล่าว ซึ่งมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้ป่วยเบาหวานไทยจะสามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ตามเป้าหมาย และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น


Latest Press Release

แพทย์แนะการเตรียมความพร้อมด้านโภชนาการสำหรับลูกน้อยวัยขวบปีแรก เพื่อสุขภาพแข็งแรงและพัฒนาการสมวัย พื้นฐานสำคัญสู่ผู้ใหญ่ที่สมบูรณ์ในอนาคต

ช่วงวัยขวบปีแรก เป็นช่วงเวลาสำคัญต่อการสร้างพื้นฐานการเจริญเติบโตของลูกน้อยในระยะยาว เนื่องจากระบบต่างๆ ในร่างกายของเด็กวัยนี้ยังพัฒนาไม่เต็มที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ระบบย่อยอาหาร อีกทั้งระบบเผาผลาญอาหารและระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายก็ยังไม่สมบูรณ์...

โรงพยาบาลไทยนครินทร์ จัดงานเพื่อคนรักษ์สุขภาพ Happy Healthy Gift สุขภาพดี 2019

โรงพยาบาลไทยนครินทร์ จัดงานเพื่อคนรักษ์สุขภาพ "Happy Healthy Gift สุขภาพดี 2019" ตั้งแต่วันนี้-16 ธันวาคม 2561 เวลา 9:00 – 17:00 น. ณ บริเวณชั้น G ภายในงานมีการจำหน่ายโปรแกรมตรวจสุขภาพราคาประหยัด พร้อมรับสิทธิประโยชน์เฉพาะในงาน...

กิจกรรมทัวร์ห้องคลอดให้กับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่

โรงพยาบาลหัวเฉียว จัดกิจกรรมอบรมทัวร์ห้องคลอด เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่และผู้ที่สนใจ ได้มีโอกาสเรียนรู้บรรยากาศภายในห้องคลอด ได้คลายความกังวล และการให้ความรู้เพิ่ม ในการเตรียมพร้อมต้อนรับลูกน้อยในเวลาอันใกล้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ในวันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม...

สนง.ประกันสังคม มอบผ้าห่มผู้ประกันตน ณ รพ.ลานนา เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธค 2561

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2561 ณ แผนกผู้ป่วยใน โรงพยาบาลลานนา ... สำนักงานประกันสังคม จ.เชียงใหม่ ร่วมกับ โรงพยาบาลลานนา ดำเนินโครงการงานประกันสังคมเยี่ยมผู้ประกันตน เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ โดยมีคุณจริยา กาวิลเครือ นักวิชาการแรงงานชำนาญการ...

HSC-IIS โบรคเกอร์ประกันภัยต่างประเทศ เยี่ยมคู่สัญญา รพ.ลานนา

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2561 ... ตัวแทนผู้บริหาร โรงพยาบาลลานนา คุณจิราลักษณ์ จันทร์กระจาย หัวหน้าแผนกสื่อสารการตลาด พร้อมด้วยล่ามภาษาต่างประเทศ โรงพยาบาลลานนา ให้การต้อนรับ Ms.Hardy Wang Operation Director จากบริษัท Houghton Street Consulting Limited...

Related Topics