Cognate BioServices ปิดการระดมทุนรอบ Series B พร้อมประกาศซื้อกิจการ Cobra Biologics เสร็จสมบูรณ์

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Wednesday January 22, 2020 12:04
เมมฟิส, เทนเนสซี--22 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Cognate BioServices บริษัทชั้นนำผู้รับจ้างพัฒนาและผลิต (CDMO) ที่มีความเชี่ยวชาญในผลิตภัณฑ์เซลล์บำบัดและยีนบำบัดแบบพึ่งเซลล์ ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้เสร็จสิ้นการซื้อบริษัท Cobra Biologics ซึ่งเป็น CDMO ชั้นแนวหน้าที่มีความเชี่ยวชาญในการให้บริการพัฒนาและผลิตสำหรับดีเอ็นเอพลาสมิดและพาหะไวรัส

EW Healthcare Partners ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นรายเดิมของ Cognate ร่วมด้วยผู้ร่วมลงทุนรายอื่น ๆ ของบริษัท เป็นผู้นำการลงทุนใน Cognate และการจัดหาเงินทุนสนับสนุนการซื้อบริษัท Cobra พร้อมทั้งการมีส่วนร่วมจาก Medivate Partners

เมื่อได้ความเชี่ยวชาญเฉพาะของ Cobra ในด้านพลาสมิดดีเอ็นเอ พาหะไวรัส โปรตีน และไมโครไบโอต้า นับตั้งแต่ขั้นตอนการพัฒนาไปจนถึงการบรรจุยาเข้ามาเสริมแล้ว Cognate ก็จะมีความพร้อมที่จะเป็นผู้ให้บริการระดับชั้นนำของวงการทั่วโลก ที่ส่งมอบโซลูชันการพัฒนาและผลิตยาให้แก่อุตสาหกรรมภูมิคุ้มกันบำบัดด้วยเซลล์และยีนและเวชศาสตร์ฟื้นฟูทั่วโลก

Cobra Biologics มีโรงงานมาตรฐาน cGMP อยู่ในสหราชอาณาจักรและสวีเดน ขณะที่ Cognate มีโรงงานผลิตที่มีพื้นที่กว่า 80,000 ตารางฟุตในเมืองเมมฟิส รัฐเทนเนสซี และมีศูนย์การพัฒนาในบัลติมอร์

"เราทุกคนยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ปิดธุรกรรมครั้งนี้ และเริ่มส่งมอบคุณค่าของสินค้าและบริการร่วมกันของเรา" J. Kelly Ganjei ซีอีโอของ Cognate กล่าว "ความเชี่ยวชาญ โครงสร้างพื้นฐาน และฐานการดำเนินธุรกิจในภูมิภาคต่าง ๆ ที่มีร่วมกันของ Cognate และ Cobra ทำให้ธุรกิจของทั้งคู่มีความพร้อมในทันทีที่จะตอบสนองความต้องการของตลาดทั้งในปัจจุบันและในอนาคตได้อย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ และครบวงจรมากขึ้น โดยเราจะให้ความสำคัญกับการครอบครองและการใช้ระบบห่วงโซ่อุปทานที่มีความซับซ้อนให้เกิดประโยชน์ที่สุด เพื่อสนับสนุนการซื้อกิจการครั้งนี้ เราได้ดำเนินการเพื่อขยายความจุและศักยภาพเชิงพาณิชย์ของเรา เพื่อมอบทางเลือกที่มีเอกลักษณ์และยืดหยุ่นสำหรับการพัฒนาและผลิตยาให้แก่ลูกค้าและผู้ป่วย"

การซื้อกิจการครั้งนี้เข้ามาสนับสนุนพันธกิจของ Cognate ในการตอบรับกับความต้องการของบุคคลที่ใช้บริการของบริษัทจริง ๆ ซึ่งก็คือผู้ป่วยที่ยังไม่ได้รับการตอบสนองความต้องการทางการแพทย์ โดยให้ความสำคัญในการเร่งการเข้าถึงศักยภาพทางการผลิตขั้นสูง ที่บูรณาการเข้ากับสิ่งแวดล้อมด้านการผลิตระดับการค้า

เกี่ยวกับ Cognate BioServices, Inc.

Cognate เป็นองค์กรที่มีการพัฒนาและคำนึงถึงผลลัพธ์ ให้ความสำคัญกับการให้บริการเชิงพาณิชย์ที่มีให้เลือกหลากหลายที่สุดแก่บริษัทในแวดวงเวชศาสตร์ฟื้นฟู ภูมิคุ้มกันบำบัดด้วยเซลล์ และเซลล์บำบัดขั้นสูง Cognate ให้บริการแบบกำหนดเองได้อันเป็นเอกลักษณ์ แก่บริษัททั่วทุกส่วนของการพัฒนาในด้านคลินิกและเชิงพาณิชย์ เชี่ยวชาญเป็นพิเศษในการวิจัยทางคลินิกระดับขั้นกลางถึงปลาย และสนับสนุนลูกค้าผ่านการยกระดับผลิตภัณฑ์เข้าสู่การผลิตเชิงพาณิชย์ Cognate ใช้ความรู้และความเชี่ยวชาญของทีมธุรกิจ วิทยาศาสตร์ และเทคนิค เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์จากเซลล์ของผู้ป่วยเองและจากผู้บริจาค บนแพลตฟอร์มเทคโนโลยีที่ใช้เซลล์ต่าง ๆ ตั้งแต่เริ่มต้นจนสิ้นสุดให้ประสบความสำเร็จ http://www.cognatebioservices.com

เกี่ยวกับ Cobra Biologics:

Cobra Biologics เป็นบริษัท CDMO ชั้นแนวหน้าของโลกในด้านเทคนิคบำบัดชั้นสูง โดยได้รับการรับรอง GMP ทั้งในสวีเดนและสหราชอาณาจักร ซึ่งต่างให้บริการฐานลูกค้าทั่วโลกมาอย่างยาวนาน บริษัทให้บริการที่ครอบคลุมทั้งแบบครบวงจรและแบบเดี่ยว กับทั้งตลาดระดับคลินิกและเชิงพาณิชย์ ในฐานะผู้ให้บริการที่ได้รับความไว้วางใจและพันธมิตรสำคัญในกระบวนการการพัฒนายาและการทำธุรกิจ เรามีความภูมิใจในความเป็นเลิศด้านการผลิตและบริการที่ครอบคลุมต่ออุตสาหกรรมเภสัชกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.cobrabio.com

เกี่ยวกับ EW Healthcare Partners:

ด้วยการระดมทุนได้เกือบ 4 พันล้านดอลลาร์ตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง EW Healthcare Partners จึงเป็นหนึ่งในบริษัทการลงทุนด้านการดูแลสุขภาพเอกชนที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุด และมุ่งลงทุนที่มีศักยภาพเติบโตดีในบริษัทด้านสุขภาพเชิงพาณิชย์ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ในแวดวงเภสัชกรรม อุปกรณ์การแพทย์ การวินิจฉัยโรค และภาคบริการที่ใช้เทคโนโลยีในสหรัฐและยุโรป นับแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 2528 EW Healthcare Partners ได้รักษาความมุ่งมั่นที่มีให้กับอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพ และเป็นนักลงทุนระยะยาวในบริษัทด้านการดูแลสุขภาพกว่า 150 แห่ง ครอบคลุมหลายภาคส่วน ระยะ และภูมิศาสตร์ ทีมงานประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนอาวุโสกว่า 20 คน มีสำนักงานในพาโลอัลโต ฮูสตัน นิวยอร์ก และลอนดอน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ewhealthcare.com

เกี่ยวกับ Medivate Partners:

Medivate เป็นบริษัทไพรเวทอิควิตี้และบริษัทร่วมลงทุน ที่มุ่งเน้นการลงทุนในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพและการดูแลสุขภาพในเอเชียและอเมริกาเหนือ บริษัทมองหาโอกาสการลงทุนในด้านการดูแลสุขภาพที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วระหว่างเอเชียกับอเมริกาเหนือ และมองหาการค้ากำไรจากข้อได้เปรียบในการลงทุนระหว่างประเทศ ขณะที่ปิดกองทุนที่ 3 ของบริษัท Medivate Partners ได้สร้างชื่อเสียงอย่างรวดเร็วด้วยการให้กลุ่มบริษัทมากศักยภาพสามารถเข้าถึงวงในได้ ทั้งยังอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของข้อตกลงด้านชีววิทยาศาสตร์หลายฉบับในเอเชียและอเมริกาเหนือ

ติดตามข่าวสารล่าสุดของเราได้จาก https://www.cognatebioservices.com/category/press-releases/
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติตด่อ James Wilkerson โทร: 901-969-8981
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1080178/Cognate_Bioservices_acquires_Cobra_Biologics.jpg

Latest Press Release

รพ. กรุงเทพ มุ่งเน้นมาตรการลดการติดเชื้อ นำ เฮลท์ตี้บอท หุ่นยนต์อัจฉริยะมาช่วยลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคระบาด ภายในโรงพยาบาล

นพ. นิวัติ อินทรวิเชียร รองผู้อำนวยการ โรงพยาบาลกรุงเทพ เปิดเผยว่า เนื่องในสถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) เกิดขึ้น ทางโรงพยาบาลกรุงเทพ ได้นำนวัตกรรมทางการแพทย์มาประยุกต์ใช้กับแนวทางการดูแล และให้บริการผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยง...

ภาพข่าว: การบินไทยขนส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาลเอ่อเหมย ประเทศจีน

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) จัดส่งหน้ากากอนามัยและอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อสนับสนุนบุคลากรของโรงพยาบาลเอ่อเหมย จากกรณีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 (COVID-19) โดยมี นายฤทธาวีร์ พลิกานนท์ (ที่ 4 จากซ้าย) ผู้จัดการทั่วไป ประจำเมืองเฉิงตู...

ภาพข่าว: โรงพยาบาลไทยนครินทร์ จัดกิจกรรม Mother Class เปลี่ยนคุณแม่มือใหม่...สู่คุณแม่สายสตรอง ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2563

โรงพยาบาลไทยนครินทร์ จัดกิจกรรม "Mother Class เปลี่ยนคุณแม่มือใหม่...สู่คุณแม่สายสตรอง" คอร์สเตรียมความพร้อมสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2563 โดยภายในงานมีกิจกรรมให้ความรู้ "อบรมครรภ์คุณภาพ" บรรยายโดยคุณปานอุรา โกละกะ...

ไทยเจียระไน กรุ๊ป แบ่งปันความรักและความห่วงใย แจกหน้ากากอนามัย รณรงค์ป้องกันไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019

บริษัท ไทยเจียระไน กรุ๊ป จำกัด จัดกิจกรรม "????? เรามีเรา" แจกหน้ากากอนามัยคนละ 3 ชิ้น เพื่อแบ่งปันความรักและความห่วงใย ป้องกันการติดเชื้อและแพร่กระจายของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 พร้อมรณรงค์ให้เข้าใจถึงความสำคัญของหน้ากากอนามัย ณ บริเวณลานน้ำตก ชั้น...

อาดิดาส จัดงานวิ่ง Run to Reconnect ฉลองเปิดตัวคอลเลคชั่น FOCUSBREATHEIN ส่งเสริมการคืนความสดชื่นให้กับร่างกายและจิตใจผ่านการกำหนดลมหายใจ

เมื่อเร็วๆ นี้ อาดิดาส จัดงานวิ่ง Run to Reconnect ฉลองเปิดตัวคอลเลคชั่น อาดิดาส โฟกัสบรีธอิน (adidas FOCUSBREATHEIN) และส่งเสริมการคืนความสดชื่นให้กับร่างกายและจิตใจผ่านการกำหนดลมหายใจก่อนและขณะวิ่งให้กับผู้หญิงที่รักการออกกำลังกายทุกคน โดยมี เทย่า...

Related Topics