เมอร์ค เปิดศูนย์ความร่วมมือลูกค้า M Lab(TM) Collaboration Center ขนาดใหญ่ที่สุด ในเซี่ยงไฮ้

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Friday July 10, 2020 12:00
ดาร์มสตัดท์ เยอรมนี--10 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • มุ่งปรับปรุงและเพิ่มประสิทธิภาพของการค้นคว้า พัฒนา และผลิตยา
  • ห้องปฏิบัติการครบวงจร ครบครันด้วยโซลูชั่นที่ตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะของลูกค้า บริการตรวจสอบคุณภาพ การฝึกอบรมและการใช้งานจริง
  • M Lab(TM) Collaboration Center ในนครเซี่ยงไฮ้ นับเป็นศูนย์แห่งใหม่ล่าสุดและมีขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาศูนย์ความร่วมมือทั้ง 9 แห่งของเมอร์คที่ตั้งกระจายอยู่ทั่วโลก

เมอร์ค (Merck) บริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำ เปิดศูนย์ความร่วมมือลูกค้า M Lab(TM) Collaboration Center ในนครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งนับเป็นศูนย์ขนาดใหญ่ที่สุดจาก 9 แห่งทั่วโลก

“เนื่องด้วยอุตสาหกรรมยาที่กำลังเฟื่องฟูในเอเชีย ตลอดจนการมุ่งเน้นให้ความสำคัญกับการรักษาด้วยยาใหม่ เราจึงเห็นการวิจัยและพัฒนาเพิ่มขึ้นเกี่ยวกับการรักษาที่ก้าวล้ำ เช่น ยีนบำบัดและเซลล์บำบัด ในประเทศจีน” อูดิท บาทรา สมาชิกคณะกรรมการบริหารของเมอร์ค และซีอีโอธุรกิจชีววิทยาศาสตร์ (Life Science) กล่าว “M Lab(TM) Collaboration Center นำเสนอโซลูชั่นและบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า โดยช่วยให้บริษัทยาและชีววัตถุพัฒนากระบวนการตั้งแต่การค้นคว้าและพัฒนายา ไปจนถึงการผลิต ซึ่งประหยัดต้นทุนและเพิ่มความเร็วในการนำผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกสู่ตลาด”

M Lab(TM) Collaboration Center แห่งใหม่ของเมอร์ค มีขนาดประมาณ 10,000 ตารางเมตร โดยตั้งอยู่ในเขตผู่ตง ซึ่งเป็นศูนย์กลางของชุมชนวิจัยและชีวเวชศาสตร์ในเซี่ยงไฮ้

M Lab(TM) Collaboration Center ในนครเซี่ยงไฮ้ นำเสนอโซลูชั่นที่สามารถปรับให้เข้ากับความการของชุมชนชีววิทยาศาสตร์จีนเพื่อช่วยผลักดันการพัฒนายาให้ก้าวหน้า ศูนย์แห่งนี้ประกอบไปด้วยห้องแล็บ Pilot Scale and Process Development สำหรับสนับสนุนการพัฒนากระบวนการค้นคว้า พัฒนา และผลิตยาภายใต้สภาพแวดล้อมแบบ non-GMP (Good Manufacturing Practice) จำนวนหลายห้อง โดยผู้ผลิตยาและยาชีววัตถุสามารถสำรวจแนวคิด เรียนรู้เทคนิคที่แปลกใหม่ และทำงานเคียงข้างกับเหล่านักวิทยาศาสตร์และวิศวกรของบริษัท เพื่อแก้ไขปัญหาด้านการพัฒนากระบวนการและการผลิตที่สำคัญ ลูกค้าจะได้มีส่วนร่วมในการสาธิตผลิตภัณฑ์ การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติ คอร์สเรียนและการทดลองด้านกระบวนการทางชีวภาพ ตลอดจนการใช้หลักปฏิบัติที่เป็นเลิศและแนวทางใหม่ๆ ในการพัฒนา ปรับปรุง และยกระดับกระบวนการผลิต รวมถึงถ่ายทอดเทคโนโลยีระดับโลกได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้ ลูกค้ายังจะสามารถเข้าถีงผลิตภัณฑ์และบริการของเมอร์ค ดังต่อไปนี้

  • ซอฟต์แวร์การจัดการห้องปฏิบัติการ : แพลตฟอร์มดิจิทัลนี้ช่วยให้นักวิทยาศาสตร์ยกระดับประสิทธิภาพและกระบวนการผ่านการดำเนินงานที่เป็นอัตโนมัติ และเชื่อมต่อเครื่องมือในห้องแล็บผ่านระบบคลาวด์ ซอฟต์แวร์รวมข้อมูลการวิจัยมาไว้ที่ศูนย์กลาง ทำให้นักวิจัยไม่ต้องถ่ายโอนและจัดทำข้อมูลด้วยมือ ช่วยเพิ่มผลิตภาพ และหลีกเหลี่ยงข้อผิดพลาดราคาแพง
  • ศูนย์บริการอาหารเลี้ยงเซลล์ที่สามารถปรับตามความต้องการของลูกค้า : พัฒนาอาหารเลี้ยงเซลล์ ซึ่งใช้ในการผลิตยาชีววัตถุ และจะใช้ในการผลิตนำร่องแบบnon-GMP
  • ศูนย์บริการตั้งสูตรตำรับยาชนิดแข็ง : ช่วยให้มั่นใจว่ายาในรูปแบบยาเม็ด/แคปซูล/ผง มีสารออกฤทธิ์ทางยาและสารปรุงแต่งยาคุณภาพสูงโดยห้องปฏิบัติการแห่งนี้จะให้การสนับสนุนลูกค้าในจีนและทั่วโลก

นอกจากนี้ M Lab(TM) Collaboration Center ยังจะเป็นสถานที่ตั้งของโรงงานผลิต BioReliance(R) End-to-End Solutions   มาตรฐาน GMP แห่งใหม่ ที่ให้บริการรับจ้างวิจัยและผลิต (development manufacturing organization) แก่ลูกค้าในประเทศจีนและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ในฐานะผู้นำการคิดค้นนวัตกรรมในอุตสาหกรรมยาและยาชีววัตถุ เมอร์คมีความมุ่งมั่นที่จะแสดงบทบาทเชิงรุกในการปฏิรูปเศรษฐกิจของจีนให้กลายเป็นเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม เมอร์คจะร่วมมือกับลูกค้าทั้งในระดับท้องถิ่นและระดับภูมิภาคเพื่อเพิ่มคุณภาพและความปลอดภัยของยา ตลอดจนให้บริการฝึกอบรมและถ่ายทอดความรู้ผ่านทางศูนย์แห่งใหม่นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ของเมอร์คทั้งหมดได้รับการเผยแพร่ผ่านทางอีเมลในเวลาเดียวกับที่มีการเผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ของเมอร์ค กรุณาเข้าไปที่ www.merckgroup.com/subscribe เพื่อลงทะเบียนออนไลน์ เปลี่ยนแปลง หรือยกเลิกบริการนี้

เกี่ยวกับ เมอร์ค

เมอร์ค คือบริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำ โดยมีการดำเนินงานครอบคลุมด้านการดูแลสุขภาพ ชีววิทยาศาสตร์ และวัสดุสมรรถนะสูง พนักงานประมาณ 57,000 คนของบริษัทต่างทุ่มเทในการสร้างความแตกต่างที่ดีต่อชีวิตของผู้คนหลายล้านคนในทุก ๆ วัน ด้วยการนำเสนอแนวทางการใช้ชีวิตที่มีความสุขและยั่งยืนยิ่งขึ้น เมอร์คเป็นทั้งผู้พัฒนาเทคโนโลยีตัดต่อยีน ไปจนถึงการเสาะหากลวิธีใหม่ ๆ ในการรักษาโรคภัยไข้เจ็บที่ท้าทายที่สุด ตลอดจนการคิดค้นอุปกรณ์อัจฉริยะ โดยในปี 2562 เมอร์คทำยอดขายได้ 1.62 หมื่นล้านยูโร ใน 66 ประเทศ

การสำรวจทางวิทยาศาสตร์และการทำธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบ คือหัวใจหลักในความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของเมอร์ค ทั้งยังอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเมอร์คนับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2211 ปัจจุบัน ครอบครัวผู้ก่อตั้งยังคงเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของกลุ่มบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เมอร์คครอบครองสิทธิ์ในชื่อและแบรนด์เมอร์คทั่วโลก ยกเว้นในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ซึ่งหน่วยธุรกิจต่าง ๆ ของเมอร์คดำเนินงานภายใต้ชื่อ อีเอ็มดี เซโรโน ในวงการดูแลสุขภาพ, มิลลิพอร์ซิกมา ในวงการชีววิทยาศาสตร์ และอีเอ็มดี เพอร์ฟอร์แมนซ์ แมททีเรียลส์

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1200596/MilliporeSigma_M_Lab_Shanghai.jpg

Latest Press Release

หุ่นสวยสุขภาพดีได้ด้วย “โปรตีน” ปรับนิสัยกินตามใจอยากช่วงวันหยุด

โดย ซูซาน โบเวอร์แมน ผู้อำนวยการอาวุโสด้านการศึกษาและการฝึกอบรมโภชนาการระดับโลกของเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น นักกำหนดอาหารและผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการกีฬาที่ได้รับการรับรองจากคณะกรรมการ...

ผมบางศีรษะล้านจากพันธุกรรม

เรื่องของพันธุกรรม มีส่วนสำคัญกับความสัมพันธ์ในการเปลี่ยนแปลงของร่างกาย ซึ่งเรื่องของเส้นผมนั้นเป็นเรื่องของบุคลิกภาพทางสังคมและความรู้สึกทางอารมณ์ของตนเองและคนรอบข้าง ดังนั้นจึงถือเป็นเรื่องสำคัญที่เราไม่ควรมองข้ามโดยเด็ดขาด...

เอสซีจี ผนึกกำลัง สถาบันปาสเตอร์ ฝรั่งเศส และกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ วิจัยและพัฒนานวัตกรรมป้องกันการระบาดของโรคไข้เลือดออก

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ธุรกิจเคมิคอลส์ เอสซีจี ร่วมกับสถาบันปาสเตอร์ ฝรั่งเศส และกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เดินหน้าวิจัยและพัฒนา “นวัตกรรมกับดักยุงลาย” หรือ “The Mosquito Trap”...

ผู้ใหญ่ก็ต้องฉีดวัคซีน

ถึงแม้ว่าผู้ใหญ่จะมีภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงกว่าเด็ก แต่สำหรับบางโรค แม้ว่าเราจะเคยฉีดวัคซีนแล้วตอนเด็กๆ ระดับภูมิคุ้มกันกลับค่อยๆ ลดลงจนไม่เพียงพอสำหรับการป้องกันโรคอีกต่อไป นอกจากนี้ยังมีโรคที่อุบัติใหม่ขึ้นอยู่เสมอ ทำให้มีการค้นพบวัคซีนใหม่ๆ...

Caprion-HistoGeneX จับมือ Viroclinics-DDL ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ มุ่งเสนอบริการที่สมบูรณ์เพื่อพัฒนาการวิจัยโรคติดเชื้อและวิธีการรักษาโควิด-19

Caprion-HistoGeneX องค์กรวิจัยตามสัญญา (CRO) เฉพาะทางที่ทำงานวิจัยในด้านภูมิคุ้มกัน โปรติโอมิกส์ (proteomics) จุลพยาธิวิทยา และการศึกษาจีโนมส์ และ Viroclinics-DDL ซึ่งเป็นผู้ให้บริการทดลองก่อนการทดสอบในมนุษย์และการทดสอบทางคลินิก แก่วัคซีน ยาต้านไวรัส...

Related Topics