"หมอปอด อินดี้" เพจหมอสุดติสต์ มาแรง!! แนะ คนไทย 1 ใน 3 เสี่ยงวัณโรคปอด

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Wednesday October 28, 2020 17:08
กรุงเทพฯ--28 ต.ค.--ไอคอลัมน์นิสต์

วัณโรคเป็นปัญหาสาธารณสุขมาอย่างยาวนาน และประเทศไทยถูกจัดให้เป็น 1 ใน 14 ประเทศที่มีปัญหาวัณโรคสูง ซึ่งคนไทย 20 ล้าน หรือ 1 ใน 3 ของคนไทย มีเชื้อวัณโรคแฝงที่ไม่แพร่กระจาย "วัณโรค" คือโรคติดต่อที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรีย   ไมโคแบคทีเรียม ทูเบอร์คูโลซิส (Mycobacterium tuberculosis) ด้วยไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนในปัจจุบัน เน้นทำงานหนัก พักผ่อนไม่เพียงพอ ส่งผลให้ภูมิคุ้มกันร่างกายต่ำ "หมอปอด อินดี้" เพจหมออินดี้กระแสแรง ส่งคอนเทนต์ที่แหกทุกกุฎ ฉีกทุกแนวการทำเพจหมอ ให้ข้อมูลเกี่ยวกับวัณโรคไว้อย่างเข้าใจง่าย สามารถเข้าไปตามอ่าน และสนุกกับการเสพข้อมูลได้แล้ววันนี้

เพจ "หมอปอด อินดี้" เป็นอีกหนึ่งช่องทางออนไลน์ที่ให้ข้อมูลทางการแพทย์ กำลังเป็นที่พูดถึงและได้รับความนิยมในกลุ่มบุคลากรที่อยู่ในแวดวงการแพทย์ ด้วยสไตล์การนำเสนอ เน้นเนื้อหาที่กระชับ ใช้ภาษาสไตล์บ้าน ๆ ตรงไปตรงมา ตอบสนองไลฟ์สไตล์บุคลากรทางการแพทย์รุ่นใหม่ที่ไม่ชอบเสพคอนเทนต์น่าเบื่อ ๆ ซึ่งสามารถเข้าถึงผู้ที่อยู่ในแวดวงการแพทย์ได้ทุกเพศทุกวัย นอกเหนือจากข้อมูลวัณโรคปอดที่กำลังเป็นกระแสแล้ว ยังมีคอนเทนต์อื่นๆ ที่น่าสนใจ เผยแพร่ลงบนแฟนเพจในทุกๆ วัน เรียกได้ว่าได้รับข้อมูลข่าวสาร ที่รวดเร็วทันต่อเหตุการณ์ ผ่านการกรองมาแล้วจากแพทย์ ผู้อยู่เบื้องหลังข้อมูลทั้งหมด

ถ้าไม่อยากพลาดเทรนข้อมูลทางการแพทย์ใหม่ๆ สามารถเข้ามาอัปเดตก่อนใครได้ที่ เพจ "หมอปอด อินดี้" รับประกันสาระเน้นๆ แอบจิกกัดเหน็บแนมประเด็นทางสังคมแบบเบา ๆ เติมเต็มสีสันของการอ่าน ให้ไม่น่าเบื่อ


Latest Press Release

กินหวาน.. เป็นเบาหวานจริงหรือ

วิถีชีวิตที่เร่งรีบของคนในปัจจุบันรวมถึงอาหารที่เข้าถึงได้ง่ายและได้รับความนิยมโดยส่วนใหญ่ เช่น น้ำหวาน ชาไข่มุก หรือขนมต่างๆ มักเป็นอาหารที่มีส่วนผสมของน้ำตาลหรือคาร์โบไฮเดรตที่สูง เพื่อจูงใจผู้บริโภคให้อยากซื้อรับประทาน ซึ่งอาหารต่างๆ...

Dole Packaged Foods จัดแคมเปญ #UnstuffedBears มุ่งช่วยเหลือเด็กน้อยผู้หิวโหยทั่วโลก

มีการคาดการณ์ว่าเด็ก 1 ใน 5 คนทั่วโลกอาจประสบกับความหิวโหยในเทศกาลคริสต์มาสนี้ Dole จึงเดินหน้าทำตามพันธสัญญา Dole Promise โดยมี "เท็ดดี้แบร์" ตุ๊กตาหมีขวัญใจเด็กทั่วโลกเป็นสื่อกลาง ในเทศกาลคริสต์มาสปีนี้ มีการคาดการณ์ว่าเด็กราว 1 ใน 5...

อุปกรณ์ช่วยเดิน / อุปกรณ์ฝึกเดิน / อุปกรณ์ฝึกยืน / อุปกรณ์ช่วยพยุงเดิน GAIT TRAINER รุ่น GRILLO

Grillo อุปกรณ์ช่วยเดิน/อุปกรณ์ฝึกเดิน/อุปกรณ์ฝึกยืน/อุปกรณ์ช่วยพยุงเดิน (Gait trainer) จะช่วยปรับลักษณะการเดินและช่วยฝึกการควบคุมในบริเวณลำตัว รวมถึงส่วนของกระดูกเชิงกรานในผู้ที่มีความผิดปกติด้านการเดิน...

มูลนิธิรักษ์ไทย จับมือสถานทูตเนเธอร์แลนด์ จัดเสวนายุติเอดส์ใน 10 ปี เนื่องในวันเอดส์โลก

ประเทศไทยนับเป็นประเทศหนึ่งที่มีศักยภาพเข้มแข็งด้านสาธารณสุข หนึ่งในตัวอย่างที่ดีนั้น คือ ประเทศไทยสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อเอชไอวีและโรคเอดส์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ประเทศไทยมีการกำหนดยุทธศาสตร์แห่งชาติว่าด้วยการยุติปัญหาเอดส์...

บำรุงราษฎร์ ผนึกกำลังเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ ชูจุดแข็งศูนย์มะเร็งฮอไรซัน ปักหมุด 'ศูนย์รักษามะเร็ง' แห่งภาคอีสานและภาคเหนือตอนล่าง

ปัจจุบันโรคมะเร็งถือเป็นปัญหาทางสาธารณสุขที่สำคัญของประชากรทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทย จากสถิติขององค์การอนามัยโลกในปี พ.ศ. 2561 ระบุว่ามีจำนวนผู้ป่วยทั่วโลกที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคมะเร็งประมาณ 18 ล้านคน และเสียชีวิตจากโรคมะเร็งประมาณ 9.6 ล้านคน...

Related Topics