ร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น จะเริ่มดำเนินการขายธุรกิจเครื่องจักรและเครื่องยนต์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday June 21, 2006 13:56
มิลวอกี้--(บิสิเนส ไวร์)--20 มิ.ย. 2549

บริษัทร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น (Rockwell Automation, Inc.) (NYSE:ROK) ประกาศในวันนี้เกี่ยวกับแผนการของบริษัทที่จะขายธุรกิจเครื่องจักรยี่ห้อ Dodge(R) และธุรกิจ Reliance Electric(TM) ซึ่งเป็นธุรกิจเครื่องยนต์และบริการซ่อมเครื่องยนต์ โดย Dodge(R) และ Reliance Electric(TM) คือผู้ผลิตชั้นนำสำหรับผลิตภัณฑ์ด้านกลศาสตร์การส่งกำลังและเครื่องจักรอุตสาหกรรม และเป็นธุรกิจหลักของกลุ่มพาวเวอร์ ซิสเต็มส์ (Power Systems) ทั้งนี้ ร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น จะยังคงรักษาแบรนด์ Reliance Electric and Reliance(R) รวมทั้งส่วนต่างๆ และบริการที่เกี่ยวข้องเอาไว้เพื่อเป็นส่วนสำคัญสำหรับธุรกิจไดรฟ์และการบริการลูกค้าทั่วโลก

ธุรกิจ Dodge และ Reliance Electric ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเมืองกรีนวิลล์ รัฐเซาท์ แคโรไลน่า ทำรายได้มหาศาลให้กับกลุ่มพาวเวอร์ ซิสเต็มส์ ในปีงบการเงิน 2549 ได้มีการคาดการณ์ว่ากลุ่มธุรกิจนี้จะทำรายได้ประมาณ 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และคาดว่าจะมีอัตรากำไรจากการดำเนินงาน (operating margins) ที่ประมาณ 15%

คีธ ดี. นอสบุช ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น กล่าวว่า "พาวเวอร์ ซิสเต็มส์ เป็นธุรกิจที่ดีเยี่ยมที่มีทีมงานบริหารที่โดดเด่น มีความเชี่ยวชาญที่แข็งแกร่ง และเป็นผู้นำในตลาด พาวเวอร์ ซิสเต็มส์นำความเติบโตและความสำเร็จอย่างมากมายมาสู่ร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น Dodge และ Reliance Electric ไม่แพ้ใครในสาขาที่ทั้งสองธุรกิจมีความแข็งแกร่ง เราเชื่อว่าทั้งสองธุรกิจจะได้รับประโยชน์จากเจ้าของที่ทุ่มเทให้กับการลงทุนและการขยายสู่ระดับโลกเพื่อรักษาความเติบโตเอาไว้ในฐานะผู้จัดหาอุปกรณ์ส่งกำลังและการแปลงพลังงานชั้นนำ"

โจเซฟ ดี. สวอนน์ ประธานของร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น พาวเวอร์ ซิสเต็มส์ กล่าวว่า "เรากระตือรือร้นกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต และยังคงมุ่งเน้นอย่างมากต่อการให้บริการลูกค้าทั้งโดยตรงและโดยการสนับสนุนจากหุ้นส่วนจัดจำหน่ายของเรา เราภูมิใจกับความสำเร็จของทีมงานของเราที่พาวเวอร์ ซิสเต็มส์ และตั้งตารอที่จะเห็นความเติบโตอย่างต่อเนื่องและวิวัฒนาการของธุรกิจของเรา"

การซื้อขายธุรกิจในครั้งนี้มีสาเหตุสืบเนื่องมาจากความพยายามอย่างไม่หยุดยั้งของร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น ที่จะเพิ่มกำไรให้กับผู้ถือหุ้น บริษัทไม่ได้คาดหวังว่าการซื้อขายธุรกิจในครั้งนี้จะเปลี่ยนแปลงการให้ความสำคัญกับการลงทุนด้วยเงินสดของเรา แต่จะทำให้บริษัทสามารถหันไปมุ่งเน้นด้านโซลูชั่นพลังงานและการควบคุมและโซลูชั่นสารสนเทศได้มากยิ่งขึ้นไปอีก เพื่อตอบสนองความต้องการด้านธุรกิจของลูกค้า ร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น ยังคงรักษาบริษัทซาเจนท์ แอดไวเซอร์ (Sagent Advisors Inc.) เอาไว้ เพื่อให้คำแนะนำด้านกระบวนการขาย

บริษัทจะจัดอภิปรายเกี่ยวกับข่าวการซื้อขายธุรกิจดังกล่าวทางอินเทอร์เน็ต (webcast) ในเวลา 8.00 น. CDT วันนี้ โดยผู้สนใจสามารถชม webcast แบบสดๆ และแบบรีเพลย์ ได้ที่เว็บไซต์ของร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น (www.RockwellAutomation.com)

ข่าวเผยแพร่นี้มีข้อความต่างๆ (รวมถึงการคาดการณ์และแนวโน้มของธุรกิจ) ซึ่งใช้วลี ได้แก่ "เชื่อว่า" "ประมาณการณ์ว่า" "คาดหวังว่า" "คาดการณ์ว่า" "จะ" "ตั้งใจว่า" และคำอื่นๆที่แสดงความรู้สึกทำนองเดียวกัน ซึ่งเป็น "ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า" ดังที่ได้ให้คำจำกัดความไว้ในกฎหมายปฏิรูปหลักทรัพย์ส่วนบุคคลปี 2538 ผลลัพธ์ที่แท้จริงอาจแตกต่างจากที่คาดการณ์ไว้ซึ่งเป็นผลจากความเสี่ยงและความไม่แน่นอน ซึ่งหลายอย่างอยู่นอกเหนือการควบคุมของเรา ความเสี่ยงและความไม่แน่นอนดังกล่าวรวมถึง แต่ไม่จำกัดอยู่แค่สิ่งต่อไปนี้

-- การเปลี่ยนแปลงด้านเศรษฐกิจและการเมืองในตลาดทั่วโลกที่เราแข่งขัน เช่น อัตราการแลกเปลี่ยนเงิน อัตราเงินเฟ้อ อัตราดอกเบี้ย ภาวะเศรษฐกิจถดถอย กฎหมายท้องถิ่น กฎระเบียบ และนโยบายของรัฐบาลต่างประเทศ และปัจจัยภายนอกอื่นๆที่เราไม่สามารถควบคุมได้

-- ความสำเร็จในการพัฒนาเทคโนโลยีขั้นสูง ความต้องการ และการยอมรับของตลาดในเรื่องผลิตภัณฑ์ใหม่และผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ในปัจจุบัน

-- สภาพเศรษฐกิจ ธุรกิจ หรืออุตสาหกรรมทั้งในระดับโลกและระดับภูมิภาค รวมถึงระดับการใช้เงินทุนในตลาดอุตสาหกรรมต่างๆ

-- การมีอยู่ ความมีประสิทธิภาพ และความปลอดภัยของระบบเทคโนโลยีสารสนเทศของเรา

-- ผลิตภัณฑ์ที่มีการแข่งขันและความความกัดดันด้านราคา

-- ความขัดข้องของการดำเนินงานของเราเนื่องจากภัยธรรมชาติ สงคราม การโจมตี การก่อการร้าย และสาเหตุอื่นๆ

-- การกล่าวอ้างเกี่ยวกับการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาโดยบุคคลอื่น และความสามารถในการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาของเรา

-- การเปลี่ยนแปลงด้านกฎข้อบังคับและกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับรายงานผลประกอบการและการให้เงินบำนาญและความรับผิดชอบด้านการดูแลสุขภาพ

-- ความสามารถของเราที่จะจัดการกับข้อเรียกร้องจากผู้มีอำนาจด้านภาษีในเขตอำนาจต่างๆ ที่เราทำธุรกิจ

-- ความสามารถของเราที่จะดึงดูดและรักษาบุคลากรผู้มีคุณสมบัติเหมาะสมเอาไว้
-- ความไม่แน่นอนในการดำเนินคดี
-- ความขัดข้องของช่องทางการจัดจำหน่ายของเราในอเมริกาเหนือ
-- การวางจำหน่ายและราคาของส่วนประกอบและวัสดุ และ

-- ความเสี่ยงและความไม่แน่นอนอื่นๆ ซึ่งรวมถึง แต่ไม่จำกัดอยู่ที่ เรื่องต่างๆที่มีการชี้แจงรายละเอียดในเอกสารที่ยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์เป็นครั้งคราว

ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้สะท้อนถึงความเชื่อต่างๆ ณ วันที่เผยแพร่ข่าวนี้ เราไม่มีข้อผูกมัดใดๆ ในการปรับปรุงหรือทบทวนข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า แม้ว่าจะมีข้อมูลใหม่ๆ เหตุการณ์ต่างๆในอนาคต หรืออื่นใดก็ตาม

บริษัทร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น (NYSE:ROK) เป็นผู้จัดหาโซลูชั่นพลังงาน การควบคุม และข้อมูลสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ชั้นนำของโลก ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถบรรลุวัตถุประสงค์ของตนในเรื่องความสามารถในการผลิต บริษัทนำแบรนด์ชั้นนำของอุตสาหกรรมยานยนต์มาไว้ด้วยกันเพื่อทำให้เกิดโซลูชั่นยานยนต์ที่สมบูรณ์ ได้แก่ โซลูชั่นการควบคุมและบริการ Allen-Bradley(R), ผลิตภัณฑ์ด้านกลศาสตร์การส่งกำลัง Dodge(R), มอเตอร์และไดรฟ์ Reliance(R) และซอฟท์แวร์การจัดการโรงงาน Rockwell Software(R) บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในมิลวอกี้ รัฐวิสคอนซิน และมีพนักงานประมาณ 21,000 คนให้บริการลูกค้าในกว่า 80 ประเทศ

ติดต่อ: ร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น
แมท กอนริง (สื่อสัมพันธ์), 414-382-5575
หรือ
ทิม โอลิเวอร์ (นักลงทุนสัมพันธ์), 414-382-8510

Latest Press Release

GAC Motor รุกขยายธุรกิจในตะวันออกกลางและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

GAC Motor ผู้ผลิตยานยนต์ชั้นนำของจีน รุกขยายธุรกิจในภูมิภาคตะวันออกกลางและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตลอดสองสัปดาห์ที่ผ่านมา ด้วยการเปิดสำนักงานขายและศูนย์บริการในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม เปิดตัวรถ GS7 ในคูเวตเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน...

ภาพข่าว: มอบรางวัลใหญ่รถยนต์ ให้ผู้โชคดีที่ชอปในงาน COMMART WORK 2018

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงาน COMMART WORK 2018 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 - 4 พฤศจิกายน 2561 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ได้จัดให้มีการมอบรางวัลแก่ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลที่ 1 ในแคมเปญ COMMART BIG BONUS โดยนายมนู...

ภาพข่าว: เวียนนา ร่วมกับ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล ทเวนตี้วัน บริจาคชุดชั้นใน มูลนิธิบ้านกึ่งวิถีหญิง จ.ปทุมธานี

นางจินดาภรณ์ วรากรสิทธิชัย ผู้จัดการส่วนงานขาย บริษัท วีน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด(เครือสหพัฒน์) ผู้จัดจำหน่ายชุดชั้นในเวียนนา พร้อมด้วย นางสาวละออง พุทสิไทย ผู้จัดการแผนกงานขาย บริจาคชุดชั้นในจำนวน 200 ตัว ให้มูลนิธิบ้านกึ่งวิถีหญิง จ.ปทุมธานี...

คาลเท็กซ์ เดินหน้าสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคม คาลเท็กซ์รวมพลัง สร้างสรรค์เพื่อชุมชน ประจำปี 2561

บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คาลเท็กซ์ จัดกิจกรรมเพื่อสังคม "คาลเท็กซ์รวมพลัง สร้างสรรค์เพื่อชุมชน" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 รวมพลังทีมผู้บริหารและพนักงานจิตอาสา ร่วมพัฒนาปรับปรุงพื้นที่ลานอเนกประสงค์...

ภาพข่าว: เปิดประชุมวิชาการระดับชาติ สมศ.ก้าวสู่ปีที่ 19 และการประเมินคุณภาพภายนอกแนวใหม่ยุค 4.0

รศ.นพ.โศภณ นภาธร (ที่ 9 จากซ้าย) ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีเปิดงานประชุมวิชาการระดับชาติ ประจำปี พ.ศ. 2561 "สมศ.ก้าวสู่ปีที่ 19 และการประเมินคุณภาพภายนอกแนวใหม่ยุค 4.0" (Toward the 19th Year of ONESQA and New External Quality...

Related Topics