ร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น จะเริ่มดำเนินการขายธุรกิจเครื่องจักรและเครื่องยนต์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday June 21, 2006 13:56
มิลวอกี้--(บิสิเนส ไวร์)--20 มิ.ย. 2549

บริษัทร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น (Rockwell Automation, Inc.) (NYSE:ROK) ประกาศในวันนี้เกี่ยวกับแผนการของบริษัทที่จะขายธุรกิจเครื่องจักรยี่ห้อ Dodge(R) และธุรกิจ Reliance Electric(TM) ซึ่งเป็นธุรกิจเครื่องยนต์และบริการซ่อมเครื่องยนต์ โดย Dodge(R) และ Reliance Electric(TM) คือผู้ผลิตชั้นนำสำหรับผลิตภัณฑ์ด้านกลศาสตร์การส่งกำลังและเครื่องจักรอุตสาหกรรม และเป็นธุรกิจหลักของกลุ่มพาวเวอร์ ซิสเต็มส์ (Power Systems) ทั้งนี้ ร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น จะยังคงรักษาแบรนด์ Reliance Electric and Reliance(R) รวมทั้งส่วนต่างๆ และบริการที่เกี่ยวข้องเอาไว้เพื่อเป็นส่วนสำคัญสำหรับธุรกิจไดรฟ์และการบริการลูกค้าทั่วโลก

ธุรกิจ Dodge และ Reliance Electric ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเมืองกรีนวิลล์ รัฐเซาท์ แคโรไลน่า ทำรายได้มหาศาลให้กับกลุ่มพาวเวอร์ ซิสเต็มส์ ในปีงบการเงิน 2549 ได้มีการคาดการณ์ว่ากลุ่มธุรกิจนี้จะทำรายได้ประมาณ 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และคาดว่าจะมีอัตรากำไรจากการดำเนินงาน (operating margins) ที่ประมาณ 15%

คีธ ดี. นอสบุช ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น กล่าวว่า "พาวเวอร์ ซิสเต็มส์ เป็นธุรกิจที่ดีเยี่ยมที่มีทีมงานบริหารที่โดดเด่น มีความเชี่ยวชาญที่แข็งแกร่ง และเป็นผู้นำในตลาด พาวเวอร์ ซิสเต็มส์นำความเติบโตและความสำเร็จอย่างมากมายมาสู่ร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น Dodge และ Reliance Electric ไม่แพ้ใครในสาขาที่ทั้งสองธุรกิจมีความแข็งแกร่ง เราเชื่อว่าทั้งสองธุรกิจจะได้รับประโยชน์จากเจ้าของที่ทุ่มเทให้กับการลงทุนและการขยายสู่ระดับโลกเพื่อรักษาความเติบโตเอาไว้ในฐานะผู้จัดหาอุปกรณ์ส่งกำลังและการแปลงพลังงานชั้นนำ"

โจเซฟ ดี. สวอนน์ ประธานของร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น พาวเวอร์ ซิสเต็มส์ กล่าวว่า "เรากระตือรือร้นกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต และยังคงมุ่งเน้นอย่างมากต่อการให้บริการลูกค้าทั้งโดยตรงและโดยการสนับสนุนจากหุ้นส่วนจัดจำหน่ายของเรา เราภูมิใจกับความสำเร็จของทีมงานของเราที่พาวเวอร์ ซิสเต็มส์ และตั้งตารอที่จะเห็นความเติบโตอย่างต่อเนื่องและวิวัฒนาการของธุรกิจของเรา"

การซื้อขายธุรกิจในครั้งนี้มีสาเหตุสืบเนื่องมาจากความพยายามอย่างไม่หยุดยั้งของร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น ที่จะเพิ่มกำไรให้กับผู้ถือหุ้น บริษัทไม่ได้คาดหวังว่าการซื้อขายธุรกิจในครั้งนี้จะเปลี่ยนแปลงการให้ความสำคัญกับการลงทุนด้วยเงินสดของเรา แต่จะทำให้บริษัทสามารถหันไปมุ่งเน้นด้านโซลูชั่นพลังงานและการควบคุมและโซลูชั่นสารสนเทศได้มากยิ่งขึ้นไปอีก เพื่อตอบสนองความต้องการด้านธุรกิจของลูกค้า ร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น ยังคงรักษาบริษัทซาเจนท์ แอดไวเซอร์ (Sagent Advisors Inc.) เอาไว้ เพื่อให้คำแนะนำด้านกระบวนการขาย

บริษัทจะจัดอภิปรายเกี่ยวกับข่าวการซื้อขายธุรกิจดังกล่าวทางอินเทอร์เน็ต (webcast) ในเวลา 8.00 น. CDT วันนี้ โดยผู้สนใจสามารถชม webcast แบบสดๆ และแบบรีเพลย์ ได้ที่เว็บไซต์ของร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น (www.RockwellAutomation.com)

ข่าวเผยแพร่นี้มีข้อความต่างๆ (รวมถึงการคาดการณ์และแนวโน้มของธุรกิจ) ซึ่งใช้วลี ได้แก่ "เชื่อว่า" "ประมาณการณ์ว่า" "คาดหวังว่า" "คาดการณ์ว่า" "จะ" "ตั้งใจว่า" และคำอื่นๆที่แสดงความรู้สึกทำนองเดียวกัน ซึ่งเป็น "ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า" ดังที่ได้ให้คำจำกัดความไว้ในกฎหมายปฏิรูปหลักทรัพย์ส่วนบุคคลปี 2538 ผลลัพธ์ที่แท้จริงอาจแตกต่างจากที่คาดการณ์ไว้ซึ่งเป็นผลจากความเสี่ยงและความไม่แน่นอน ซึ่งหลายอย่างอยู่นอกเหนือการควบคุมของเรา ความเสี่ยงและความไม่แน่นอนดังกล่าวรวมถึง แต่ไม่จำกัดอยู่แค่สิ่งต่อไปนี้

-- การเปลี่ยนแปลงด้านเศรษฐกิจและการเมืองในตลาดทั่วโลกที่เราแข่งขัน เช่น อัตราการแลกเปลี่ยนเงิน อัตราเงินเฟ้อ อัตราดอกเบี้ย ภาวะเศรษฐกิจถดถอย กฎหมายท้องถิ่น กฎระเบียบ และนโยบายของรัฐบาลต่างประเทศ และปัจจัยภายนอกอื่นๆที่เราไม่สามารถควบคุมได้

-- ความสำเร็จในการพัฒนาเทคโนโลยีขั้นสูง ความต้องการ และการยอมรับของตลาดในเรื่องผลิตภัณฑ์ใหม่และผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ในปัจจุบัน

-- สภาพเศรษฐกิจ ธุรกิจ หรืออุตสาหกรรมทั้งในระดับโลกและระดับภูมิภาค รวมถึงระดับการใช้เงินทุนในตลาดอุตสาหกรรมต่างๆ

-- การมีอยู่ ความมีประสิทธิภาพ และความปลอดภัยของระบบเทคโนโลยีสารสนเทศของเรา

-- ผลิตภัณฑ์ที่มีการแข่งขันและความความกัดดันด้านราคา

-- ความขัดข้องของการดำเนินงานของเราเนื่องจากภัยธรรมชาติ สงคราม การโจมตี การก่อการร้าย และสาเหตุอื่นๆ

-- การกล่าวอ้างเกี่ยวกับการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาโดยบุคคลอื่น และความสามารถในการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาของเรา

-- การเปลี่ยนแปลงด้านกฎข้อบังคับและกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับรายงานผลประกอบการและการให้เงินบำนาญและความรับผิดชอบด้านการดูแลสุขภาพ

-- ความสามารถของเราที่จะจัดการกับข้อเรียกร้องจากผู้มีอำนาจด้านภาษีในเขตอำนาจต่างๆ ที่เราทำธุรกิจ

-- ความสามารถของเราที่จะดึงดูดและรักษาบุคลากรผู้มีคุณสมบัติเหมาะสมเอาไว้
-- ความไม่แน่นอนในการดำเนินคดี
-- ความขัดข้องของช่องทางการจัดจำหน่ายของเราในอเมริกาเหนือ
-- การวางจำหน่ายและราคาของส่วนประกอบและวัสดุ และ

-- ความเสี่ยงและความไม่แน่นอนอื่นๆ ซึ่งรวมถึง แต่ไม่จำกัดอยู่ที่ เรื่องต่างๆที่มีการชี้แจงรายละเอียดในเอกสารที่ยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์เป็นครั้งคราว

ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้สะท้อนถึงความเชื่อต่างๆ ณ วันที่เผยแพร่ข่าวนี้ เราไม่มีข้อผูกมัดใดๆ ในการปรับปรุงหรือทบทวนข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า แม้ว่าจะมีข้อมูลใหม่ๆ เหตุการณ์ต่างๆในอนาคต หรืออื่นใดก็ตาม

บริษัทร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น (NYSE:ROK) เป็นผู้จัดหาโซลูชั่นพลังงาน การควบคุม และข้อมูลสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ชั้นนำของโลก ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถบรรลุวัตถุประสงค์ของตนในเรื่องความสามารถในการผลิต บริษัทนำแบรนด์ชั้นนำของอุตสาหกรรมยานยนต์มาไว้ด้วยกันเพื่อทำให้เกิดโซลูชั่นยานยนต์ที่สมบูรณ์ ได้แก่ โซลูชั่นการควบคุมและบริการ Allen-Bradley(R), ผลิตภัณฑ์ด้านกลศาสตร์การส่งกำลัง Dodge(R), มอเตอร์และไดรฟ์ Reliance(R) และซอฟท์แวร์การจัดการโรงงาน Rockwell Software(R) บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในมิลวอกี้ รัฐวิสคอนซิน และมีพนักงานประมาณ 21,000 คนให้บริการลูกค้าในกว่า 80 ประเทศ

ติดต่อ: ร็อคเวลล์ ออโตเมชั่น
แมท กอนริง (สื่อสัมพันธ์), 414-382-5575
หรือ
ทิม โอลิเวอร์ (นักลงทุนสัมพันธ์), 414-382-8510

Latest Press Release

ภาพข่าว: ช.การช่าง สนับสนุนค่ายอาสาพัฒนา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

นายรัตน์ สันตอรรณพ กรรมการบริหารและผู้บริหารอาวุโส บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) ร่วมมอบทุนการศึกษาแก่โครงการ "ค่ายอาสาพัฒนายุววิศวกรบพิธ 47" จัดโดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อร่วมสร้างระบบประปา ณ ตำบลหนองแวง อ.ศรีณรงค์ จ.สุรินทร์...

ภาณุวิชญ์ หยิบแชมป์อาชีพแรก สิงห์-ทีดีที กบินทร์ฯ

ภาณุวิชญ์ อ่อนจู สวิงหนุ่มวัย 24 ปีจาก กทม. ซิวแชมป์อาชีพแรกให้ตัวเองสำเร็จ หลังหวด 6 อันเดอร์พาร์ 66 ในรอบสุดท้ายเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ สิงห์ ไทยแลนด์ ดีเวลลอปเมนท์ ทัวร์ รายการ "สิงห์-ทีดีที กบินทร์บุรี 2019" ณ...

DITP จัดแข่งขัน ค้นหาสุดยอดทีมอัจฉริยะ ในการใช้ข้อมูล Big Data เพื่อค้นหาโอกาสในการส่งออก ด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) จับมือ "ไมโครซอฟท์-แบ็คยาร์ด" จัดการแข่งขัน "แฮกกาธอน : เปิดวาร์ปเส้นทางการค้าด้วยดาต้าทั่วหล้าฟ้าดิน" ค้นหาทีมอัจฉริยะจากการแข่งขันพัฒนาโมเดลในการใช้ประโยชน์ข้อมูล Big Data...

ภาพข่าว: ซี.พี. บังคลาเทศ ต้อนรับ เกษตรกรและตัวแทนจำหน่าย เยี่ยมชม การผลิตอาหารปลาปลอดภัยมาตรฐานโลก

นายชลสิทธิ์ เวทยะวานิช ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ซี.พี. บังกลาเทศ จำกัด ให้การต้อนรับ เกษตรกรและตัวแทนจำหน่ายในเขตภาคเหนือ สาธารณรัฐประชาชนบังกลาเทศ จำนวน 22 คน เข้าเยี่ยมชมโรงงานผลิตอาหารสัตว์น้ำโบกูร่า ซึ่งเป็นโรงงานผลิตอาหารปลาแห่งใหม่...

สรุปภาวะสินค้าเกษตรประจำสัปดาห์ วันที่ 13-16 สิงหาคม 2562

ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ฤดูกาลใหม่ที่ออกจากไร่มีความชื้นสูง มีเม็ดแตกเยอะทำให้ผลผลิตถูกตีกลับ ผลผลิตในตลาดจึงมีน้อย ส่งผลให้ราคาข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ณ ไซโลโรงงานอาหารสัตว์ปรับสูงขึ้น จากหาบละ 558 บาท เป็นหาบละ 576 บาท ด้านตลาดซื้อขายล่วงหน้าชิคาโก ประจำวันที่ 14...

Related Topics