"ปอ"การันตี ไม่เจ๋งตกรอบ มัธยม ชน เทคนิค

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday October 16, 2006 14:55

จากที่รายการ “สมรภูมิไอเดีย” ได้จัดแข่งขันโครงการ “Brainchild Young Creation 2006” ประกวดผลงานสิ่งประดิษฐ์สำหรับช่วยเหลือ และอำนวยความสะดวกให้กับผู้ขับขี่ยานพาหนะ ภายใต้เงื่อนไขของการนำรถจักรยานยนต์มาสร้างสรรค์ ซึ่งได้รับกระแสการเสียงตอบที่ดีจากน้องๆ นักเรียนและนักศึกษาในการส่งผลงานเข้ามาร่วมประชันกว่า 100 ชิ้น และได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการให้เหลือเพียง 8 ชิ้น โดยแบ่งเป็น 2 สาย ซึ่งผลงานทั้ง 8 นอกจากไอเดียเจ๋งแล้ว การพรีเซ็นต์ยังแจ๋วไม่แพ้กัน

เริ่มจากการแข่งขันของน้อง ๆ 4 ทีมของสาย A ที่งัดกลเม็ดดุเด็ดเผ็ดมันส์มานำเสนอผลงานไม่แพ้มืออาชีพเลยทีเดียว ผลงานแรก “Scooter น้ำดื่มสะอาดปลอดภัย” เป็นสกู๊ตเตอร์ที่พ่วงถังบรรจุน้ำดื่มไว้คอยบริการผู้คนตามสถานที่ต่างๆ ส่งตรงจากสามสาว ม.4 “โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น”

ผลงานที่สอง “หมวกช่วยด้วย” หมวกนิรภัยที่ได้ไอเดียกระฉูด จากสถิติการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ของสองหนุ่ม ปวส.2 “วิทยาลัยเทคนิคกาญนาภิเษกอุดรธานี”

ผลงานที่สาม “Shady of Scooter” รถจักรยานยนต์ที่เสริมหลังคาแบบพับเก็บได้ นอกจากช่วยบังแดดแล้ว ยังกันฝนได้ด้วย ของสองหนุ่ม ปวส.2 ถิ่นวานร “วิทยาลัยการอาชีพชัยบาดาล ลพบุรี”   และผลงานสุดท้าย “JRD Enduro กู้ภัย”   ใช้เป็นรถกู้ภัยทั้งทางเรียบ ทางขรุขระ ที่แห้งแล้ง หรือในป่า จาก สามหนุ่ม ม.5 “โรงเรียนเทพศิรินทร์” กรุเทพมหานครผลงานสุดเจ๋งของน้องๆ ทีมใดจะสามารถเป็นที่หนึ่งของสาย A ร่วมลุ้นเอาใจเชียร์พวกเขาได้ในรายการ “สมรภูมิไอเดีย” วันศุกร์นี้ เวลา 16.00 - 16.25 น. โดยพิธีกรสาว “ปอ-อรปรียา หุ่นศาสตร์” การันตีความเจ๋ง

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ

บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน)                   โทร   0-2262-3853         แฟกซ์ 0-2262-3915

อาทิตา ชิวปรีชา ดุชชี่ / อาร์ท         atita@bectero.com                 ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายสื่อสารองค์กร

ธนันณัฏฐ์   ทองอุ่นเรือน / ตั้ง           dhanannath@bectero.com     หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ รายการโทรทัศน์

ศิวิกา ศรีสวัสดิ์ / จ๊ะ                       siwika@bectero.com               ประชาสัมพันธ์ รายการ   โทร. 09-165-3876

Latest Press Release

H.B. Fuller รายงานผลประกอบการไตรมาส 4 และปีงบการเงิน 2561

H.B. Fuller Company (NYSE: FUL) รายงานผลประกอบการประจำไตรมาส 4 และปีงบการเงินสิ้นสุดวันที่ 1 ธ.ค. 2561 รายการสำคัญประจำไตรมาส 4 ปี 2561: - กระแสเงินสดจากการดำเนินงานอยู่ที่ 146 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับระดับ 70 ล้านดอลลาร์ในไตรมาส 4/2560...

ภาพข่าว: โรงแรมเซ็นทารา พัทยา และ โรงแรมเซ็นทารา โนวา โฮเทล แอนด์สปา พัทยา ทำพิธีไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พระพรหม พระภูมิ เจ้าที่ เสริมสิริมงคลปี 2562

คณะผู้บริหารและพนักงานจากโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา 2 แห่ง ในเขตพัทยา นำโดย เมตตา บุญญฤทธิพงษ์ ผู้จัดการ โรงแรมเซ็นทารา พัทยา และโรงแรมเซ็นทารา โนวา โฮเทล แอนด์สปา พัทยา ทำพิธีสักการะท้าวมหาพรหม พระภูมิเจ้าที่...

Home Pollution มลภาวะในบ้าน ป้องกันได้ด้วยตัวเรา

สภาพอากาศที่แปรปรวนเต็มไปด้วยมลภาวะ โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ที่มีทั้งฝุ่นจากการก่อสร้าง ควันพิษจากยวดยานพาหนะ เมื่อเข้าสู่ร่างกายในปริมาณมากย่อมส่งผลกระทบต่อสุขภาพ ก่อให้เกิดโรคต่างๆ มากมาย หลายๆ คนอาจจะมองว่ามลภาวะดังกล่าวมีเฉพาะนอกบ้านเท่านั้น...

กิจกรรมเสริม แค่ขยับ เท่ากับ ออกกำลังกาย (Physical Activity) ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส.

วันนี้ - 2 กุมภาพันธ์ 2562 ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส. เชิญชวนทุกท่านมาร่วมกิจกรรมเสริม "แค่ขยับ เท่ากับ ออกกำลังกาย" (Physical Activity) เพิ่มพูนความรู้กิจกรรมทางกายที่สามารถทำได้ทุกที่ ทุกเวลา กิจกรรม "แค่ขยับ เท่ากับ ออกกำลังกาย"...

ซีพีเอฟ ต่อยอดมาตรฐาน IFFO สู่กิจการในต่างประเทศ

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ประกาศเดินหน้าต่อยอดมาตรฐาน IFFO Responsible Supply หรือ IFFO RS ซึ่งเป็นมาตรฐานการผลิตปลาป่นอย่างยั่งยืนในระดับสากลที่ดีที่สุดในปัจจุบัน ไปยังคู่ค้าธุรกิจปลาป่นในต่างประเทศ...

Related Topics