"ปอ"การันตี ไม่เจ๋งตกรอบ มัธยม ชน เทคนิค

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday October 16, 2006 14:55

จากที่รายการ “สมรภูมิไอเดีย” ได้จัดแข่งขันโครงการ “Brainchild Young Creation 2006” ประกวดผลงานสิ่งประดิษฐ์สำหรับช่วยเหลือ และอำนวยความสะดวกให้กับผู้ขับขี่ยานพาหนะ ภายใต้เงื่อนไขของการนำรถจักรยานยนต์มาสร้างสรรค์ ซึ่งได้รับกระแสการเสียงตอบที่ดีจากน้องๆ นักเรียนและนักศึกษาในการส่งผลงานเข้ามาร่วมประชันกว่า 100 ชิ้น และได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการให้เหลือเพียง 8 ชิ้น โดยแบ่งเป็น 2 สาย ซึ่งผลงานทั้ง 8 นอกจากไอเดียเจ๋งแล้ว การพรีเซ็นต์ยังแจ๋วไม่แพ้กัน

เริ่มจากการแข่งขันของน้อง ๆ 4 ทีมของสาย A ที่งัดกลเม็ดดุเด็ดเผ็ดมันส์มานำเสนอผลงานไม่แพ้มืออาชีพเลยทีเดียว ผลงานแรก “Scooter น้ำดื่มสะอาดปลอดภัย” เป็นสกู๊ตเตอร์ที่พ่วงถังบรรจุน้ำดื่มไว้คอยบริการผู้คนตามสถานที่ต่างๆ ส่งตรงจากสามสาว ม.4 “โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น”

ผลงานที่สอง “หมวกช่วยด้วย” หมวกนิรภัยที่ได้ไอเดียกระฉูด จากสถิติการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ของสองหนุ่ม ปวส.2 “วิทยาลัยเทคนิคกาญนาภิเษกอุดรธานี”

ผลงานที่สาม “Shady of Scooter” รถจักรยานยนต์ที่เสริมหลังคาแบบพับเก็บได้ นอกจากช่วยบังแดดแล้ว ยังกันฝนได้ด้วย ของสองหนุ่ม ปวส.2 ถิ่นวานร “วิทยาลัยการอาชีพชัยบาดาล ลพบุรี”   และผลงานสุดท้าย “JRD Enduro กู้ภัย”   ใช้เป็นรถกู้ภัยทั้งทางเรียบ ทางขรุขระ ที่แห้งแล้ง หรือในป่า จาก สามหนุ่ม ม.5 “โรงเรียนเทพศิรินทร์” กรุเทพมหานครผลงานสุดเจ๋งของน้องๆ ทีมใดจะสามารถเป็นที่หนึ่งของสาย A ร่วมลุ้นเอาใจเชียร์พวกเขาได้ในรายการ “สมรภูมิไอเดีย” วันศุกร์นี้ เวลา 16.00 - 16.25 น. โดยพิธีกรสาว “ปอ-อรปรียา หุ่นศาสตร์” การันตีความเจ๋ง

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ

บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน)                   โทร   0-2262-3853         แฟกซ์ 0-2262-3915

อาทิตา ชิวปรีชา ดุชชี่ / อาร์ท         atita@bectero.com                 ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายสื่อสารองค์กร

ธนันณัฏฐ์   ทองอุ่นเรือน / ตั้ง           dhanannath@bectero.com     หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ รายการโทรทัศน์

ศิวิกา ศรีสวัสดิ์ / จ๊ะ                       siwika@bectero.com               ประชาสัมพันธ์ รายการ   โทร. 09-165-3876

Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics