อลังการฉากงานเลี้ยง เด็ก 200 คน จากการคัดเลือก เข้าฉาก "สลัดตาเดียวกับเด็ก 200 ตา"

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday October 16, 2006 16:34

หลังจากที่ไปอาบแดดตากลมทะเลอยู่นาน   กองถ่าย “สลัดตาเดียวกับเด็ก 200 ตา” ของ ปื๊ด ธนิตย์   จิตนุกูล   ก็ได้ฤกษ์ปิดกล้องซะที   คิวถ่ายปิดกล้องครั้งนี้เป็นเพียงคิวเดียวเท่านั้นที่ได้ถ่ายใกล้ ๆ ในกรุงเทพกับเค้าบ้าง   และคิวนี้ก็ถือเป็นคิวสำคัญที่จะต้องมีเด็ก ๆ 200 คน   ที่ผ่านการคัดเลือกมาจากเด็กกว่า 4,000 คนจากทั่วประเทศมาร่วมเข้าฉากด้วย   โดยอาศัยห้องจัดเลี้ยงของโรงแรมสุดา พาเลซ   เป็นสถานที่ในการถ่ายทำฉากยิ่งใหญ่ฉากนี้   ในวันที่ 14 ตุลาคม ที่ผ่านมา

ฉากนี้เป็นฉากเปิดของเรื่องที่จะพาผู้ชมเข้าสู่งานเลี้ยงปีใหม่   ปี 2550 บนเรือสำราญ   ถือเป็นจุดเริ่มต้นก่อนที่เด็ก ๆ ทั้ง 9 คน ที่นำโดย น้องเกรซ   ด.ญ.นวรัตน์   เตซะรัตนประเสริฐ   กับนักแสดงเด็กหน้าใหม่อีก 8 คนอย่าง   น้องลูกแก้ว ด.ญ.รักษิตา จีน เคสซีเนอร์ , น้องนนท์   ด.ช.วัชรวิทย์   วิวัฒน์รัตน์ , น้องกัน ด.ช.อรรถพันธ์   พูลสวัสดิ์ , น้องฟรุ๊ต   ด.ช. รจนกร   อยู่หน้า , น้องอ้วน ด.ญ. ชไมพร   โนมูร่า , น้องโอริ   ด.ญ. สิรินทรา   โนมูร่า , น้องลิฟ   ด.ช. นิติพงษ์   ประดับสิริพรหม , น้องยีนต์   ด.ญ.คัทรินทร์   สนิทธิเวชย์   จะตกลงไปในทะเลและไปติดเกาะ   จนได้พบกับโจรสลัด

บรรยากาศการถ่ายทำเต็มไปด้วยความวุ่นวาย   เพราะเต็มไปด้วยเด็กและผู้ปกครองเดินกันขวักไขว่   ซึ่งนั่นก็ถือเป็นความตั้งใจของผู้กำกับ   เพื่อที่จะได้บรรยากาศของความสมจริง

“จริง ๆ วันนี้ก็เดินทางมาถึงวันปิดกล้อง   เราก็เซ็ตให้เป็นเด็ก ๆ 200 คนกับผู้ปกครองเค้า   ซึ่งรวม ๆ แล้วน่าจะตกอยู่ที่ราว ๆ 400 คน   ซึ่งเราเซ็ตเป็นห้องจัดเลี้ยงที่อยู่บนเรือสำราญ   ซึ่งเป็นที่มาของตอนต้นเรื่องของ “สลัดตาเดียวกับเด็ก 200 ตา”   เหตุที่เราต้องเซ็ตก็เพราะเรื่องของความปลอดภัยด้วย   เพราะถ้าต้องไปอยู่บนเรือจริง ๆ มันก็อันตรายเกินไป   เพราะเด็ก 200 คน   เราอาจดูแลได้ไม่ทั่วถึง   เราก็เลยต้องเลือกสถานที่ที่เราคอนโทรลได้ดีกว่า   การทำงานวันนี้เราก็จะแบ่งเด็กเป็นกลุ่ม ๆ แล้วให้ผู้ช่วยผู้กำกับรับผิดชอบแต่ละกลุ่มไป   เพราะว่าคนมันเยอะมาก   ส่วนผู้ปกครอง   เราก็จะให้เขาอยู่ใกล้ ๆ ตรงนั้น   เพราะเราก็กลัวว่าลูกเค้าจะหาย   ส่วนเรื่องในฉากนี้ก็คือ   จะมีตัวเมนอยู่ 15 คนที่ไปฟังนิทานของโจรสลัดมา   แล้วเค้าเข้ามาในงาน   ก็จะเป็นการนำพาคนดูเข้ามาในงานบนเรือสำราญก่อนเกิดเหตุที่เด็ก ๆ 9 คนจะพลัดตกลงไปบนเรือบดแล้วไปติดเกาะ   ส่วนการทำงานวันนี้   มันก็เหมือนเรารู้อยู่แล้วว่าทำงานกับเด็ก   เราต้องทำใจ   จริง ๆ แล้วเราไปบังคับเค้ามากไม่ได้   เค้าเป็นธรรมชาติของเค้าเองด้วยส่วนหนึ่ง   ส่วนหนึ่งเราก็บล็อคกิ้งของเราเองให้เค้าเดินไปตามทางที่เราอยากให้เป็น   เราจะไปเปลี่ยนแปลงตัวเค้ามากไม่ได้   เพราะว่าเด็กมีความบริสุทธิ์อยู่ในตัวเอง ซึ่งมันจะเป็นความสดใสที่คงอยู่ในหนัง   เพราะว่าหนังเรื่องนี้เราทำเพื่อทุกเพศทุกวัยดูได้   ดูได้ทั้งครอบครัว”

สุดท้ายผู้กำกับ ปื๊ด ธนิตย์   จิตนุกูล   ยังแอบกระซิบฝากมาด้วยว่า   “สลัดตาเดียวกับเด็ก 200 ตา”   จะเข้าฉายทันในช่วงปิดเทอมใหญ่นี้แน่นอน


Latest Press Release

ภาพข่าว: รมว.เกษตรฯ เปิดงานวันดินโลก 2562 เพื่อเทิดพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 9 พร้อมสร้างการรับรู้การป้องกันการชะล้างพังทลายของดินแก่พี่น้องเกษตรกร

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังเปิดงานวันดินโลก ปี 2562 World Soil Day 2019 ณ สถานีพัฒนาที่ดินประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยกรมพัฒนาที่ดิน ได้จัดงานวันดินโลก ปี 2562 World Soil...

โรงแรมเซ็นทารา หาดใหญ่ เฉลิมฉลองค่ำคืนแห่งความสุข ในวันคริสต์มาสอีฟ

โรงแรมเซ็นทารา หาดใหญ่ ขอเชิญชวนคุณและครอบครัวร่วมเฉลิมฉลองค่ำคืนแห่งความสุข ในวันคริสต์มาสอีฟ พร้อมอิ่มหนำไปกับบุฟเฟ่ต์นานาชาติที่สุดอลังการ ในหาดใหญ่ อาทิ ไก่งวงอบเกาลัดยัดไส้แบบดั้งเดิม , อกเป็ดรมควัน ,เนื้อสันนอกอบกับไวน์แดงเดมี่เกลซ,...

DPU_X มธบ. ปลื้ม หลักสูตร AI For Accounting ผู้ประกอบการแห่เข้าอบรมเพียบ !!

DPU_X มธบ. ปลื้ม หลักสูตร AI For Accounting ผู้ประกอบการแห่เข้าอบรมเพียบ !! คาดตระหนักถึงผลกระทบและเตรียมยกระดับทักษะพร้อมรับระบบบัญชีรูปแบบใหม่ที่เปลี่ยนไปตามเทคโนโลยีและพฤติกรรมผู้บริโภคยุคดิจิทัล สถาบันพัฒนาวิชาชีพนักวิชาชีพบัญชี...

กวดขันพื้นที่ - ขอความร่วมมือประชาชนรักษาความสะอาดคลองโอ่งอ่าง

นายสุริยชัย รวิวรรณ ผู้อำนวยการเขตพระนคร กทม. กล่าวกรณีคอลัมนิสต์แสดงความชื่นชมการปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณคลองโอ่งอ่าง โดยเฉพาะบริเวณสะพานเหล็ก สะพานหัน แต่เกรงจะมีผู้มักง่ายทิ้งขยะลงในคลองว่า สำนักงานเขตพระนคร...

ตรวจสอบ - บำรุงรักษาพื้นผิวจราจรตามวงรอบทุก 15 วัน

นายไทวุฒิ ขันแก้ว รองผู้อำนวยการสำนักการโยธา รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักการโยธา (สนย.) กทม. กล่าวกรณีสื่อสังคมออนไลน์ตั้งข้อสังเกตถนนหลายสายที่ กทม. เพิ่งปรับปรุงได้ไม่นาน ผิวจราจรเริ่มชำรุดว่า สนย....

Related Topics