อลังการฉากงานเลี้ยง เด็ก 200 คน จากการคัดเลือก เข้าฉาก "สลัดตาเดียวกับเด็ก 200 ตา"

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday October 16, 2006 16:34

หลังจากที่ไปอาบแดดตากลมทะเลอยู่นาน   กองถ่าย “สลัดตาเดียวกับเด็ก 200 ตา” ของ ปื๊ด ธนิตย์   จิตนุกูล   ก็ได้ฤกษ์ปิดกล้องซะที   คิวถ่ายปิดกล้องครั้งนี้เป็นเพียงคิวเดียวเท่านั้นที่ได้ถ่ายใกล้ ๆ ในกรุงเทพกับเค้าบ้าง   และคิวนี้ก็ถือเป็นคิวสำคัญที่จะต้องมีเด็ก ๆ 200 คน   ที่ผ่านการคัดเลือกมาจากเด็กกว่า 4,000 คนจากทั่วประเทศมาร่วมเข้าฉากด้วย   โดยอาศัยห้องจัดเลี้ยงของโรงแรมสุดา พาเลซ   เป็นสถานที่ในการถ่ายทำฉากยิ่งใหญ่ฉากนี้   ในวันที่ 14 ตุลาคม ที่ผ่านมา

ฉากนี้เป็นฉากเปิดของเรื่องที่จะพาผู้ชมเข้าสู่งานเลี้ยงปีใหม่   ปี 2550 บนเรือสำราญ   ถือเป็นจุดเริ่มต้นก่อนที่เด็ก ๆ ทั้ง 9 คน ที่นำโดย น้องเกรซ   ด.ญ.นวรัตน์   เตซะรัตนประเสริฐ   กับนักแสดงเด็กหน้าใหม่อีก 8 คนอย่าง   น้องลูกแก้ว ด.ญ.รักษิตา จีน เคสซีเนอร์ , น้องนนท์   ด.ช.วัชรวิทย์   วิวัฒน์รัตน์ , น้องกัน ด.ช.อรรถพันธ์   พูลสวัสดิ์ , น้องฟรุ๊ต   ด.ช. รจนกร   อยู่หน้า , น้องอ้วน ด.ญ. ชไมพร   โนมูร่า , น้องโอริ   ด.ญ. สิรินทรา   โนมูร่า , น้องลิฟ   ด.ช. นิติพงษ์   ประดับสิริพรหม , น้องยีนต์   ด.ญ.คัทรินทร์   สนิทธิเวชย์   จะตกลงไปในทะเลและไปติดเกาะ   จนได้พบกับโจรสลัด

บรรยากาศการถ่ายทำเต็มไปด้วยความวุ่นวาย   เพราะเต็มไปด้วยเด็กและผู้ปกครองเดินกันขวักไขว่   ซึ่งนั่นก็ถือเป็นความตั้งใจของผู้กำกับ   เพื่อที่จะได้บรรยากาศของความสมจริง

“จริง ๆ วันนี้ก็เดินทางมาถึงวันปิดกล้อง   เราก็เซ็ตให้เป็นเด็ก ๆ 200 คนกับผู้ปกครองเค้า   ซึ่งรวม ๆ แล้วน่าจะตกอยู่ที่ราว ๆ 400 คน   ซึ่งเราเซ็ตเป็นห้องจัดเลี้ยงที่อยู่บนเรือสำราญ   ซึ่งเป็นที่มาของตอนต้นเรื่องของ “สลัดตาเดียวกับเด็ก 200 ตา”   เหตุที่เราต้องเซ็ตก็เพราะเรื่องของความปลอดภัยด้วย   เพราะถ้าต้องไปอยู่บนเรือจริง ๆ มันก็อันตรายเกินไป   เพราะเด็ก 200 คน   เราอาจดูแลได้ไม่ทั่วถึง   เราก็เลยต้องเลือกสถานที่ที่เราคอนโทรลได้ดีกว่า   การทำงานวันนี้เราก็จะแบ่งเด็กเป็นกลุ่ม ๆ แล้วให้ผู้ช่วยผู้กำกับรับผิดชอบแต่ละกลุ่มไป   เพราะว่าคนมันเยอะมาก   ส่วนผู้ปกครอง   เราก็จะให้เขาอยู่ใกล้ ๆ ตรงนั้น   เพราะเราก็กลัวว่าลูกเค้าจะหาย   ส่วนเรื่องในฉากนี้ก็คือ   จะมีตัวเมนอยู่ 15 คนที่ไปฟังนิทานของโจรสลัดมา   แล้วเค้าเข้ามาในงาน   ก็จะเป็นการนำพาคนดูเข้ามาในงานบนเรือสำราญก่อนเกิดเหตุที่เด็ก ๆ 9 คนจะพลัดตกลงไปบนเรือบดแล้วไปติดเกาะ   ส่วนการทำงานวันนี้   มันก็เหมือนเรารู้อยู่แล้วว่าทำงานกับเด็ก   เราต้องทำใจ   จริง ๆ แล้วเราไปบังคับเค้ามากไม่ได้   เค้าเป็นธรรมชาติของเค้าเองด้วยส่วนหนึ่ง   ส่วนหนึ่งเราก็บล็อคกิ้งของเราเองให้เค้าเดินไปตามทางที่เราอยากให้เป็น   เราจะไปเปลี่ยนแปลงตัวเค้ามากไม่ได้   เพราะว่าเด็กมีความบริสุทธิ์อยู่ในตัวเอง ซึ่งมันจะเป็นความสดใสที่คงอยู่ในหนัง   เพราะว่าหนังเรื่องนี้เราทำเพื่อทุกเพศทุกวัยดูได้   ดูได้ทั้งครอบครัว”

สุดท้ายผู้กำกับ ปื๊ด ธนิตย์   จิตนุกูล   ยังแอบกระซิบฝากมาด้วยว่า   “สลัดตาเดียวกับเด็ก 200 ตา”   จะเข้าฉายทันในช่วงปิดเทอมใหญ่นี้แน่นอน


Latest Press Release

ภาพข่าว: ช.การช่าง สนับสนุนค่ายอาสาพัฒนา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

นายรัตน์ สันตอรรณพ กรรมการบริหารและผู้บริหารอาวุโส บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) ร่วมมอบทุนการศึกษาแก่โครงการ "ค่ายอาสาพัฒนายุววิศวกรบพิธ 47" จัดโดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อร่วมสร้างระบบประปา ณ ตำบลหนองแวง อ.ศรีณรงค์ จ.สุรินทร์...

ภาณุวิชญ์ หยิบแชมป์อาชีพแรก สิงห์-ทีดีที กบินทร์ฯ

ภาณุวิชญ์ อ่อนจู สวิงหนุ่มวัย 24 ปีจาก กทม. ซิวแชมป์อาชีพแรกให้ตัวเองสำเร็จ หลังหวด 6 อันเดอร์พาร์ 66 ในรอบสุดท้ายเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ สิงห์ ไทยแลนด์ ดีเวลลอปเมนท์ ทัวร์ รายการ "สิงห์-ทีดีที กบินทร์บุรี 2019" ณ...

DITP จัดแข่งขัน ค้นหาสุดยอดทีมอัจฉริยะ ในการใช้ข้อมูล Big Data เพื่อค้นหาโอกาสในการส่งออก ด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) จับมือ "ไมโครซอฟท์-แบ็คยาร์ด" จัดการแข่งขัน "แฮกกาธอน : เปิดวาร์ปเส้นทางการค้าด้วยดาต้าทั่วหล้าฟ้าดิน" ค้นหาทีมอัจฉริยะจากการแข่งขันพัฒนาโมเดลในการใช้ประโยชน์ข้อมูล Big Data...

ภาพข่าว: ซี.พี. บังคลาเทศ ต้อนรับ เกษตรกรและตัวแทนจำหน่าย เยี่ยมชม การผลิตอาหารปลาปลอดภัยมาตรฐานโลก

นายชลสิทธิ์ เวทยะวานิช ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ซี.พี. บังกลาเทศ จำกัด ให้การต้อนรับ เกษตรกรและตัวแทนจำหน่ายในเขตภาคเหนือ สาธารณรัฐประชาชนบังกลาเทศ จำนวน 22 คน เข้าเยี่ยมชมโรงงานผลิตอาหารสัตว์น้ำโบกูร่า ซึ่งเป็นโรงงานผลิตอาหารปลาแห่งใหม่...

สรุปภาวะสินค้าเกษตรประจำสัปดาห์ วันที่ 13-16 สิงหาคม 2562

ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ฤดูกาลใหม่ที่ออกจากไร่มีความชื้นสูง มีเม็ดแตกเยอะทำให้ผลผลิตถูกตีกลับ ผลผลิตในตลาดจึงมีน้อย ส่งผลให้ราคาข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ณ ไซโลโรงงานอาหารสัตว์ปรับสูงขึ้น จากหาบละ 558 บาท เป็นหาบละ 576 บาท ด้านตลาดซื้อขายล่วงหน้าชิคาโก ประจำวันที่ 14...

Related Topics