ไมเคิล เจ ฟอกซ์ ในฐานะผู้ให้การสนับสนุนการวิจัยโรคพาร์กินสัน จะกล่าวสุนทรพจน์ในที่ประชุมนานาชาติบีไอโอ 2007

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday March 9, 2007 17:55
วอชิงตัน--(บิสิเนส ไวร์)--8 มี.ค. 2550

ไมเคิล เจ ฟอกซ์ ผู้ก่อตั้งมูลนิธิไมเคิล เจ ฟอกซ์ เพื่อการวิจัยโรคพาร์กินสัน (The Michael J. Fox Foundation for Parkinson's Research) จะกล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมนานาชาติบีไอโอ 2007 (the 2007 BIO International Convention) ในวันที่ 7 พ.ค. 2549 ที่ศูนย์การประชุมและนิทรรศการบอสตัน ทั้งนี้ การประชุมนานาชาติบีไอโอ 2007 ซึ่งเป็นงานใหญ่ระดับโลกสำหรับเทคโนโลยีชีวภาพ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-9 พ.ค.นี้ ที่เมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์

ฟอกซ์ จะกล่าวบรรยายในหัวข้อ "การผลักดันวิธีการรักษาโรคที่เกิดขึ้นใหม่" (Driving the Development and Availability of Novel Therapies) ซึ่งจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับความจำเป็นในการลงทุนด้านการวิจัยและการค้นคว้าโรคต่างๆที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน เพื่อความก้าวหน้าด้านสุขภาพของมนุษย์ โดยจะเป็นการสำรวจหากลยุทธ์และคำอธิบายการลงทุนที่ไม่มีความเสี่ยงเพื่อการพัฒนาวิธีการรักษาโรคใหม่ๆสำหรับอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพและแวดวงวิชาการ

"ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ไมเคิล เจ ฟอกซ์ เป็นกระบอกเสียงที่ช่วยชี้ให้เห็นถึงความจำเป็นเร่งด่วนในการมีวิธีการวิจัยที่ให้ความสำคัญกับคนไข้เป็นหลัก" จิม กรีนวูด ประธานและซีอีโอองค์กรอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพ ซึ่งเป็นผู้จัดการประชุมนานาชาติในครั้งนี้ กล่าว "สุนทรพจน์ของไมเคิลจะเป็นไฮไลท์ของการประชุม เนื่องจากเราก็ให้ความสำคัญกับขั้นตอนการค้นคว้าวิธีการรักษาผู้ป่วยโรคพาร์กินสันและโรคอื่นๆที่คล้ายคลึงกันของอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพ"

ฟอกซ์ได้ก่อตั้งมูลนิธิไมเคิล เจ ฟอกซ์ เพื่อการวิจัยโรคพาร์กินสันขึ้นในปีพ.ศ.2543 หลังจากที่เขาประกาศอำลาวงการโทรทัศน์ ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่เขาออกมาเปิดเผยต่อสาธารณะว่า เขาป่วยเป็นโรคพาร์กินสันกลุ่มที่มีอายุน้อยกว่า 40 ปี (young-onset Parkinson) มาเกือบ 7 ปีแล้ว

ทั้งนี้ จนถึงเดือนม.ค.2550 ทางมูลนิธิฯ ได้ให้ความช่วยเหลือทางการเงินมากกว่า 90 ล้านดอลลาร์แก่โครงการวิจัยโรคพาร์กินสันมากกว่า 300 โครงการทั่วโลก ทั้งที่มอบให้โดยตรงหรือผ่านทางการเป็นพันธมิตร การลงทุนด้านการวิจัยของทางมูลนิธิฯ สะท้อนให้เห็นถึงความสนใจของมูลนิธิที่มีต่อการวิจัยต่างๆ อาทิ การค้นคว้าเกี่ยวกับปัจจัยด้านโภชนาการ การหาไบโอมาร์คเกอร์ของโรคพาร์กินสัน และการทดลองทางคลินิค ซึ่งจะช่วยให้เกิดการค้นพบวิธีการรักษาใหม่ๆ ที่เกี่ยวกับยีนและสมอง

ก่อนที่จะเริ่มก่อตั้งมูลนิธิฯ ไมเคิล เจ ฟอกซ์ ได้แสดงละครทางโทรทัศน์หลายเรื่อง เช่น "Family Ties" และ "Spin City" รวมถึงมีผลงานทางจอเงิน ได้แก่ ภาพยนตร์เรื่อง "Back to the Future" ทั้ง 3 ภาค ตลอดระยะเวลาที่อยู่ในวงการบันเทิง ฟอกซ์ได้รับรางวัลต่างๆ มากมาย ประกอบด้วย รางวัลเอ็มมี่ 4 รางวัล, ลูกโลกทองคำ 4 รางวัล, รางวัลบุรุษแห่งปีของนิตยสารจีคิว, รางวัลสมาคมนักแสดง หรือ แซก อวอร์ด 2 รางวัล และรางวัลพีเพิล ชอยส์ อวอร์ด

หลังเสร็จสิ้นการกล่าวสุนทรพจน์ ฟอกซ์จะอภิปรายในหัวข้อดังกล่าวร่วมกับเดบอราห์ ดับเบิลยู บรูคส์ ประธานและซีอีโอของมูลนิธิไมเคิล เจ ฟอกซ์ เพื่อการวิจัยโรคพาร์กินสัน และดร.จีน จอห์นสัน ประธานที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์ของมูลนิธิฯ

นอกจากการกล่าวสุนทรพจน์และช่วงการถาม-ตอบแล้ว การประชุมนานาชาติครั้งนี้ยังประกอบไปด้วยการประชุมทางวิชาการมากกว่า 200 หัวข้อ เรียกได้ว่าการประชุมนานาชาติบีไอโอเป็นงานที่รวบรวมบุคคลในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพมารวมตัวกันมากที่สุดในโลก โดยในปีที่แล้ว มีผู้เข้าร่วมงานเกือบ 20,000 รายจาก 62 ประเทศ ขณะที่ในปีนี้จะประกอบด้วยบริษัทมากกว่า 1,700 แห่งในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพ ไม่ว่าจะเป็น บริษัทที่ทำธุรกิจด้านอาหารและการเกษตร บริษัทพลังงาน บริษัทยา และผู้จัดทำนโยบาย นอกจากการประชุมแล้ว ภายในงานยังมีการจัดแสดงจากประเทศ รัฐ บริษัท และสถาบันการศึกษามากกว่า 70 แห่ง บนพื้นที่ 200,000 ตารางฟุต

สื่อมวลชนสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าสำหรับการประชุมนานาชาติบีไอโอได้แล้วทางออนไลน์ โดยเป็นสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกที่ได้รับการรับรอง หากต้องการลงทะเบียน โปรดเข้าไปที่ www.bio2007.org/Media นักข่าวและบรรณาธิการฟูล-ไทม์ขององค์กรข่าวที่เป็นสิ่งพิมพ์และวิทยุโทรทัศน์สามารถลงทะเบียนได้ที่หน้างานโดยต้องมีหลักฐานรับรอง ส่วนนักข่าวอิสระ สิ่งพิมพ์ในมหาวิทยาลัย และสิ่งพิมพ์ออนไลน์ กรุณาลงทะเบียนล่วงหน้าภายในวันศุกร์ที่ 20 เม.ย. 2550

เกี่ยวกับ บีไอโอ

บีไอโอ ก่อตั้งขึ้นในปี 2536 โดยเป็นตัวแทนของบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพ สถาบันการศึกษา ศูนย์เทคโนโลยีชีวภาพระดับรัฐ และองค์กรที่เกี่ยวข้องมากกว่า 1,100 แห่งทั่วทั้งสหรัฐอเมริกา และประเทศอื่นๆอีก 31 ประเทศ สมาชิกของบีไอโอมีส่วนร่วมในด้านการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพ เกษตรกรรม อุตสาหกรรม และเทคโนโลยีชีวภาพเพื่อสิ่งแวดล้อม

เกี่ยวกับมูลนิธิไมเคิล เจ ฟอกซ์ เพื่อการวิจัยโรคพาร์กินสัน

มูลนิธิไมเคิล เจ ฟอกซ์ เพื่อการวิจัยโรคพาร์กินสัน จัดตั้งขึ้นในปี 2543 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนงานวิจัยต่างๆในการค้นคว้าหาวิธีการรักษาโรคพาร์กินสันให้ได้ภายในทศวรรษนี้ ณ ปัจจุบันทางมูลนิธิฯ ได้ให้เงินสนับสนุนการวิจัยเป็นจำนวนกว่า 90 ล้านดอลลาร์ ทั้งโดยตรงและผ่านทางการเป็นพันธมิตร สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.michaeljfox.org.

งานที่บีไอโอกำลังจะจัดขึ้น
-- การประชุมโลกว่าด้วยเทคโนโลยีชีวภาพและกระบวนการชีวภาพสำหรับอุตสาหกรรม
21-24 มีนาคม 2550
ออร์แลนโด้ รัฐฟลอริด้า
-- การประชุมนานาชาติบีไอโอ
6-9 พฤษภาคม 2550
บอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์
-- บีไอโอ เวนเจอร์ฟอรั่ม-อีสต์ 2007
18-20 มิถุนายน 2550
มอนทรีออล แคนาดา
-- บีไอโอ มิด-อเมริกา เวนเจอร์ฟอรั่ม 2007
24-26 กันยายน 2550
มิลวอกี้ รัฐวิสคอนซิน
ติดต่อ: องค์กรอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพ (บีไอโอ)
อีริน รีส, 202-962-9200
www.bio2007.org

Latest Press Release

อพวช. ยืนยัน จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. แหล่งเรียนรู้วิทยาศาสตร์ใจกลางเมืองยังคงเปิดให้บริการตามปกติ เพื่อร่วมสร้างสังคมวิทยาศาสตร์ให้เกิดขึ้นในสังคมไทยต่อไป

องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) โดย จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. เปิดบ้านนำชมการบริหารจัดการแหล่งเรียนรู้ภายใน จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. ชั้น 4 อาคารจัตุรัสจามจุรี สามย่าน หลังมีกระแสห่วงใยจากประชาชนในโลกออนไลน์ถึงการหมดสัญญาเช่าพื้นที่ในปี 2563...

ภาพข่าว: Kids Sport Day @ CentralPlaza Chonburi

ภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี รุ่งฤดี พันธุรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ชลบุรี ร่วมกันเปิดงาน Kids' Sport Day @ CentralPlaza Chonburi งานแข่งขันกีฬามหาสนุกสุดยิ่งใหญ่ฝึกทักษะเหล่าหนูน้อยครั้งแรกในจังหวัดชลบุรี โดยมี...

ส.ป.ก. ฉะเชิงเทรา และกลุ่มวิสาหกิจจัดการสมุนไพรวนเกษตรป่าตะวันออก ประชุมสรุปยอดการจำหน่ายพืชสมุนไพร ปี 2561 และจัดทำแผนการรับซื้อสมุนไพร ปี 2562

เมื่อวันที่ 17–18 พฤศจิกายน 2561 สำนักงานการปฏิรปที่ดินจังหวัดฉะเชิงเทรา(ส.ป.ก. ฉะเชิงเทรา) และกลุ่มวิสาหกิจจัดการสมุนไพรวนเกษตรป่าตะวันออก ร่วมประชุมสรุปยอดการจำหน่ายพืชสมุนไพร ปี 2561 และจัดทำแผนการรับซื้อสมุนไพร ปี 2562...

ภาพข่าว: SVL Group ร่วมแสดงความยินดีอธิบดีกรมทางหลวงคนใหม่

SVL Group กลุ่มธุรกิจโลจิสติกส์ครบวงจร นำโดยนายสุรเดช มุขยางกูร ประธานกรรมการบริหาร พร้อมคณะผู้บริหารเดินทางเข้าพบ เพื่อแสดงความยินดีกับนายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง ในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่ ณ กรมทางหลวงชนบท...

กระทงจากฟางข้าว วัสดุเหลือใช้ที่ไร้ค่า

ผู้ช่วยศาสตราจารย์วินัย ตาระเวช อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีงานประดิษฐ์สร้างสรรค์ เปิดเผยว่า ตามที่ทางคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี ได้ถ่ายทอดองค์ความรู้การทำกระดาษจากฟางข้าว และสอนทำดอกไม้ประดิษฐ์จากฟางข้าว...

Related Topics