Saturday December 5, 2020 02:53

ทั่วไป Press Release : 22 Aug 2007

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 22 สิงหาคม 2550 ทั่วไป—22 Aug 07

สกายเท็ค ประกาศ เวสท์มินสเตอร์: บริษัท สกายเท็ค อิงค์ (SkyeTek, Inc) ผู้ให้บริการชั้นนำด้านเทคโนโลยีเครื่องอ่าน RFID แบบฝัง ประกาศการจัดจำหน่าย M4 HF SkyeModule www.skyetek.com คอมสกอร์ แนะนำ เรสตัน: บริษัท คอมสกอร์ (comScore) ผู้นำด้านการวัดคำนวณโล

เมดโทรนิค และศูนย์รักษาโรคเบาหวานเบเยอร์ ประกาศให้ความร่วมมือในการจัดจำหน่ายเครื่องวัดน้ำตาลในกระแสโ ทั่วไป—22 Aug 07

เครื่องวัดน้ำตาลในกระแสโลหิตตัวใหม่นี้จะเป็นการเพิ่มทางเลือกใหม่ในการบำบัดรักษาอย่างก้าวหน้าสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานโดยจะเริ่มต้นในแคนาดา และยุโรป เมดโทรนิค, อิงค์. (NYSE: MDT) และศูนย์รักษาโรคเบาหวานเบเยอร์, หน่วยงานหนึ่งของเบเยอร์ เฮลท์แคร์ แอลแอลซี และ

เซนต์จอห์น คว้ารางวัลชนะเลิศ ไปดูงานที่เกาหลี จากการประกวดสื่อโฆษณานอกบ้าน "ยัง โอเอ็ชเอ็ม ทั่วไป—22 Aug 07

นิตยสาร OHM ประกาศผลรางวัล “ยัง โอเอ็ชเอ็ม อวอร์ดส 2007” เผยทีมมหาวิทยาลัยเซนต์จอห์นสุดยอดการออกแบบโฆษณาสื่อนอกบ้าน ที่สร้างสรรค์ ตอบโจทย์ได้ทะลุ สื่อสารได้เยี่ยมยอด มีไอเดียใหม่ โดนใจลูกค้า และกรรมการมากที่สุด คว้ารางวัลชนะเลิศ ได้ทุนการศึกษา

ภาพข่าว: ปลัดกระทรวงการคลัง ปาฐกถา "ความคาดหวังของภาครัฐต่อคณะกรรมการรัฐวิสาหกิจ" ในงานสัมมนาของ ทั่วไป—22 Aug 07

นายศุภรัตน์ ควัฒน์กุล ปลัดกระทรวงการคลัง ปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “ความคาดหวังของภาครัฐต่อคณะกรรมการรัฐวิสาหกิจ” ในงานสัมมนา “บทบาทคณะกรรมการกับผลการดำเนินงานรัฐวิสาหกิจ” ซึ่งจัดโดยสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ ณ ห้องมัฆวานรังสร

โครงการ Young OHM Awards 2007 ทั่วไป—22 Aug 07

จากการประเมินความเป็นไปได้ และการตอบรับของโครงการ Sign Ambassador 2006 ในปีที่ผ่านมา จากการเติบโตของธุรกิจ ‘สื่อนอกบ้าน – Out of Home Media’ ที่มีการเติบโตเฉลี่ยปีละกว่า 10% ในรอบ 6-7 ปี ให้หลัง

ภาพข่าว: รมช.คลัง เปิดงานสัมมนา "บทบาทคณะกรรมการกับผลการดำเนินงานรัฐวิสาหกิจ" ทั่วไป—22 Aug 07

นายสมหมาย ภาษี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานเปิดการสัมมนา “บทบาทคณะกรรมการกับผลการดำเนินงานรัฐวิสาหกิจ” ซึ่งเชิญคณะกรรมการรัฐวิสาหกิจ 59 แห่ง มาทำความเข้าใจถึงการกำหนดทิศทาง นโยบาย กลยุทธ์ และเป้าหมายขององค์กรร่วมกัน

วาโซ่ เทรนนิ่ง จัดสัมมนาเรื่อง สัญญาจ้างแรงงาน และ สารพันปัญหาการว่าจ้าง Employment Contract and ทั่วไป—22 Aug 07

ขอเชิญร่วมอบรมและสัมมนาเรื่อง สัญญาจ้างแรงงาน และ สารพันปัญหาการว่าจ้าง Employment Contract and Case Study วันอังคารที่ 11 กันยายน 2550 เวลา 9.00-16.00 น. โรงแรมเอสซีปาร์ค เข้าทางซอยรามคำแหง 39 (เทพลีลา) ปัญหาการว่าจ้างและการทำสัญญาจ้างแรงงาน

สวรส. ชี้นโยบายหลักประกันสุขภาพ ผลักดันบุคลากรทำงานในระดับชุมชนมากขึ้น ทั่วไป—22 Aug 07

สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข (สวรส.) นำเสนอประสบการณ์การบริหารจัดการกำลังคนด้านสาธารณสุขไทยในที่ประชุมนานาชาติ ชี้นโยบายหลักประกันสุขภาพกระตุ้นให้มีการกระจายบุคลากรไปทำงานที่สถานพยาบาลปฐมภูมิในระดับชุมชนมากขึ้น ในการประชุมนานาชาติเกี่ยวกับการสาธารณสุขมูลฐาน

ภาพข่าว: บสก. แถลงจัดงาน "Rebuild Their Lives"ฉลองความสำเร็จสู่ปีที่ ทั่วไป—22 Aug 07

นายบรรยง วิเศษมงคลชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด พร้อมด้วยนายบรรพต สมรรถนาวิน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด แถลงข่าวงาน “รีบิลด์ แดร์ ไลฟ์” (Rebuild Their Lives) ฉลอ

ภาพข่าว: จับคู่ธุรกิจสอท.ประสบความสำเร็จต่อเนื่อง ทั่วไป—22 Aug 07

นางจิตราภรณ์ เตชาชาญ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) และนายมังกร ธนสารศิลป์ ประธานโครงการ Business Matching หรือโครงการจับคู่ธุรกิจ ร่วมกันเป็นประธานเปิดงาน Business Matching Day ครั้งที่ 4 ซึ่งเป็นการรวมตัวของผู้ประกอบกา

ภาพข่าว: สอ.เปิด BIFF&BIL 2007 ทั่วไป—22 Aug 07

นางอรนุช โอสถานนท์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ (ที่ 3 จากซ้าย) เป็นประธาน พิธีเปิดงานแสดงสินค้าแฟชั่นและเครื่องหนัง 2550 หรือ BIFF&BIL 2007 จัดโดยกรมส่งเสริมการส่งออก โดยมีนายราเชนทร์ พจนสุนทร อธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออก (ที่ 2 จากขวา) ร่วมในพ

วาโซ่ เทรนนิ่ง จัดอบรมและสัมมนาเรื่อง การประเมินผลงานตามหน้าที่งาน ทั่วไป—22 Aug 07

ขอเชิญร่วมอบรมและสัมมนาเรื่องการประเมินผลงานตามหน้าที่งาน พร้อมตัวอย่างแบบฟอร์มและการประยุกต์ใช้ Performance Appraisal by Job Function and Essential Form วันเสาร์ที่ 25 สิงหาคม 2550 เวลา 9.00-16.00 น. โรงแรมเอสซีปาร์ค เข้าทางซอยรามคำแหง 39 (เทพลีลา) รูป

ดัชมิลล์ เชื่อมั่นกระแส CSR เปิดตัวโครงการ "คนไทยใส่ใจลำไส้" สมทบทุนสถาบันมะเร็งแห่งชาติ ทั่วไป—22 Aug 07

ดัชมิลล์ จัดโครงการ คนไทยใส่ใจลำไส้ เปิดเวทีเสวนาพิเศษ "เคล็ดลับอายุยืน 100 ปี กับ 100 ปี แลคโตบาซิลลัส [Lactobacillus] ส่งเสริมความรู้ในการดูแลสุขภาพ เพื่อป้องกันมะเร็งลำไส้ ที่คร่าชีวิตคนไทยสูงเป็นอันดับ 3 พร้อมร่วมสมทบทุนและเชิญชวนบริจาคให้ครบ 1 ล้านบา

เทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ สมมช. จัด "งานมหกรรมไหมไทยปี ทั่วไป—22 Aug 07

สถาบันหม่อนไหมแห่งชาติเฉลิมพระเกียรติฯ จัด “งานมหกรรมไหมไทย ปี2550” เตรียมดันไหมไทยสู่ตลาดโลก เชื่อมโยงกลุ่มประเทศในทะเลสาบแคสเบียนและเอเชียกลางในการเป็นพันธมิตรใหม่ด้านหม่อนไหม เพื่อสร้างศักยภาพและความเข้มแข็งให้กับผู้ผลิตสินค้าไหมไทย กระตุ้น

สวทช. หนุน "อ.ทุ่งหัวช้าง" ผลิตน้ำมันสบู่ดำใช้เอง ทดแทนน้ำมันดีเซลในชุมชน ทั่วไป—22 Aug 07

สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ(สวทช.) หนุน ‘วิสาหกิจชุมชนเครือข่ายรักษ์ท้องถิ่นอำเภอทุ่งหัวช้าง’จังหวัดลำพูน ผลิตน้ำมันสบู่ดำเป็นพลังงานทดแทน พร้อมจัดส่งเทคโนโลยีและองค์ความรู้เข้าถ่ายทอดแก่ชุมชน ตั้งเป้า 1

เฟ้นหาภาพ "มหัศจรรย์เสาชิงช้า" แสดงนิทรรศการในงานฉลองเสาชิงช้าใหม่ ทั่วไป—22 Aug 07

นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นำคณะสื่อมวลชนเยี่ยมชมการตัดสินการประกวดภาพถ่ายเสาชิงช้า ซึ่งมีภาพถ่ายส่งเข้าประกวดมากเป็นประวัติการณ์ จำนวนกว่า 3,000 ภาพ โดยมีนายอนันต์ ศิริภัสราภรณ์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร นำชมพร้อมให้คำชี้แจง

ผู้เลี้ยงกุ้งไทยโต้วอลมาร์ท (Wal-Mart) ให้ข้อมูลบิดเบือนอุตสาหกรรมกุ้งไทย ทั่วไป—22 Aug 07

นายบรรจง นิสภวาณิชย์ นายกสมาคมกุ้งตะวันออกไทย เปิดเผยถึงกรณีมีการนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับการเลี้ยงกุ้งของไทยว่า ผู้ที่ทำให้ฟาร์มกุ้งไทยสะอาดขึ้นคือวอลมาร์ท และทำให้พื้นที่ป่าชายเลนไทยเพิ่มขึ้น ถือเป็นความสำเร็จของวอลมาร์ทเผยแพร่ไปทั่วโลกว่า ทางกลุ่มผู้เลี้ยง

กทม. ดึงองค์กรเอกชนร่วมฟื้นฟูเจ้าพระยา เริ่มจัด "เรารักษ์ เจ้าพระยา" เร็วๆ ทั่วไป—22 Aug 07

นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังประชุมคณะกรรมการฟื้นฟูแม่น้ำเจ้าพระยาในเขตกรุงเทพมหานคร ว่า ที่ประชุมได้ติดตามการดำเนินงานด้านการฟื้นฟูแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งดำเนินการโดยคณะอนุกรรมการทั้ง 4 ชุด ได้แก่ ด้านคุณภาพน้ำ ด้านกายภาพและ

ตั้งกรรมการพิจารณากฎหมายติดตั้งป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ ทั่วไป—22 Aug 07

นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร กรณีป้ายโฆษณาในพื้นที่เขตลาดกระบังล้ม จากเหตุพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 19 ส.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้มีป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ล้มใ

วาโซ่ เทรนนิ่ง จัดอบรมและสัมมนาเรื่องเทคนิคการจัดทำงบประมาณซ่อมบำรุงเพื่อกำหนดต้นทุน ทั่วไป—22 Aug 07

ขอเชิญร่วมอบรมและสัมมนาเรื่อง เทคนิคการจัดทำงบประมาณซ่อมบำรุง เพื่อกำหนดต้นทุน และเป้าหมายความสำเร็จ ของระบบซ่อมบำรุง Maintenances Budgeting วันเสาร์ที่ 25 สิงหาคม 2550 เวลา 9.00-16.00 น. โรงแรมเอสซีปาร์ค เข้าทางซอยรามคำแหง 39 (เทพลีลา) การจัดการบร

มอบป้ายรับรองมาตรฐานอาหารปลอดภัย ทั่วไป—22 Aug 07

นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานพิธีมอบป้ายรับรองมาตรฐานอาหารปลอดภัยแก่ผู้ประกอบการซูเปอร์มาร์เก็ต คอนวีเนียนสโตร์ มินิมาร์ท และร้านอาหารในกรุงเทพมหานคร จำนวน 850 ราย ที่ผ่านการตรวจสอบคุณภาพอาหาร ตามโครงการ “กรุงเทพฯ เมืองอ

แอนนา ซุย แปลงโฉมตัวคุณให้กลายเป็นราชินี ด้วย "รอยัล รอมพ์" เมกอัพคอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุด ทั่วไป—22 Aug 07

แอนนา ซุย เครื่องสำอางที่นำเสนอเอกลักษณ์ความงามในแบบฉบับสาวขี้เล่นที่มีความเย้ายวนผสานด้วยความโรแมนติกและความงามข้ามสมัย เปิดตัว“รอยัล รอมพ์” เมกอัพคอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุด เพื่อต้อนรับฤดูใบไม้ร่วงที่กำลังจะมาเยือน

กทม. เปิดแคมเปญเสน่ห์กรุงเทพฯ ส่งเสริมการท่องเที่ยวกรุงเทพฯ ทั่วไป—22 Aug 07

กทม. จับมือผู้ประกอบการท่องเที่ยว กำหนดทิศทางการท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ เตรียมเปิดตัวแคมเปญ “เสน่ห์กรุงเทพฯ” ปลาย ส.ค. 50 นี้ นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมหารือร่วมกับผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว ประกอบด้วย

พาณิชย์จัดสัมมนาการค้าสินค้าเกษตรไทย ทั่วไป—22 Aug 07

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เดินหน้าสร้างความรู้ความเข้าใจกับประชาชนภาคกลางเกี่ยวกับการเปิดเสรีการค้าสินค้าเกษตร พร้อมแลกเปลี่ยนความเห็นเกี่ยวกับผลที่จะได้รับ นางสาวชุติมา บุณยประภัศร อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมฯ จะจัดสัมมนาเรื่อง กา

กทม. ประสาน สตง. ขอข้อมูลกรณีทุจริตโรงขยะ กทม. ทั่วไป—22 Aug 07

นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร กรณีมีรายงานข่าวเกี่ยวกับการทุจริตโรงงานขยะมูลฝอยของกรุงเทพมหานคร ว่า ตนได้มอบหมายนายพงศ์ศักติฐ์ เสมสันต์ ปลัดกรุงเทพมหานคร ประสานขอผลการตรวจสอบกรณีที่อดีตผู้

กทม. ประสาน สตง. ขอข้อมูลกรณีทุจริตโรงขยะ กทม. ทั่วไป—22 Aug 07

นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร กรณีมีรายงานข่าวเกี่ยวกับการทุจริตโรงงานขยะมูลฝอยของกรุงเทพมหานคร ว่า ตนได้มอบหมายนายพงศ์ศักติฐ์ เสมสันต์ ปลัดกรุงเทพมหานคร ประสานขอผลการตรวจสอบกรณีที่อดีตผู้

ผู้ว่าฯ อภิรักษ์ร่วมประชุม ASEAN 100 Leadership 2007 กรุงฮานอย ทั่วไป—22 Aug 07

นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทมหานคร มีกำหนดเดินทางเยือนกรุงฮานอย สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ระหว่างวันที่ 22-24 สิงหาคม 2550 เพื่อปฏิบัติภารกิจสำคัญ 2 เรื่อง คือ การเข้าร่วมประชุม ASEAN 100 Leadership 2007 ระหว่างวันที่ 22-23 ส.ค. 50 ร่วมกับผู้

พณ. ออกประกาศจัดระเบียบส่งออกสับปะรดกระป๋อง ทั่วไป—22 Aug 07

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ (พณ.) ได้ออกประกาศ เรื่อง การส่งสับปะรดกระป๋องออกไปนอกราชอาณาจักร พ.ศ. 2550 ต้องเป็นสินค้าที่ผลิตโดยผู้ผลิตที่ได้รับใบอนุญาตจาก สมอ. และผู้ส่งออกที่เป็นผู้ผลิตต้องมีชื่ออยู่ในบัญชีรา

โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ จัดโครงการรณรงค์การตรวจสุขภาพของต่อมลูกหมากให้ชายสูงอายุ ทั่วไป—22 Aug 07

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา หน่วยศัลยศาสตร์ระบบทางเดินปัสสาวะ ฝ่ายศัลยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ จัดโครงการรณรงค์การตรวจสุขภาพของต่อมลูกหมากให้ชายสูงอายุ เพื่อเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระชนมายุครบ 80 พรรษา ภายในงานจัดบรรยายและเผยแพ

โครงการนิทานเพื่อนรัก นวัตกรรมใหม่ของการปลูกฝังการรักการอ่านให้กับเด็กไทย ทั่วไป—22 Aug 07

เด็กกับหนังสือเป็นของคู่กัน เพียงแค่ว่าเราจะมองเห็นมันหรือไม่ หลายสิ่งเก็บเกี่ยวและถ่ายทอดประสบการณ์ผ่านภาพวาดการ์ตูน ตุ๊กตาปั้น หรือสีสันแห่งตัวละคร ทำให้เด็กจดจำเรื่องราว หล่อหลอมความคิดและจินตนาการผ่านนิทาน ถ่ายทอดออกมาทางอารมณ์ความรู้สึก ทำให้พวกเ

Glamorous Affair เพิ่มเสน่ห์เย้ายวนใจ ทั่วไป—22 Aug 07

เครื่องสำอาง เรดเอิร์ธ (red earth) ขอแนะนำคอลเลคชั่นใหม่ glamorous affair เมคอัพคอลเลคชั่นสุดหรู ที่ผสมผสานความงดงามในโลกแห่งอดีตกับปัจจุบัน และเพิ่มเสน่ห์เย้ายวนใจกับรูปแบบ สีสันที่ทันสมัยด้วยโทนสี ม่วง เทา ทองแดง และน้ำตาล พิเศษสุด!! ช้อปเมคอัพชุด

University of the Arts London ร่วมออกบูธกับนิตยสารแอล ประเทศไทย ทั่วไป—22 Aug 07

มหาวิทยาลัยศิลปะชั้นนำแห่งมหานครลอนดอนร่วมกับนิตยสารแอล ประเทศไทยได้จัดงาน ELLE Roadshowเพื่อติดตั้งบูธแสดงผลงานด้านแฟชั่นและดีไซน์ ณ บริเวณลานกิจกรรมชั้น 1 ของ ศูนย์การค้า เซ็นทรัล พลาซา ลาดพร้าวเมื่อเร็วๆ นี้ คุณกมลพรรณ ภัทราสุวรรณกุล (ซ้าย) เจ้าหน้าท

กรมป้องกันฯ เตือนประชาชนเตรียมรับมือกับฝนตกหนักในระยะนี้ ทั่วไป—22 Aug 07

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ให้เตรียมพร้อมรับมือกับภาวะฝนตกเพิ่มมากขึ้นและฝนตกหนักในช่วงระยะนี้ โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง สตูล และสุราษฎร์ธานี รวมทั้งผู้ที่อ

ภาพข่าว: กก.ผจก.ธอส.แถลงข่าวการจัดงาน "มหกรรมบ้านมือสองแห่งชาติ ครั้งที่ ทั่วไป—22 Aug 07

นายขรรค์ ประจวบเหมาะ กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ ในฐานะประธานกรรมการดำเนินการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ เป็นประธานในพิธีแถลงข่าวการจัดงาน “มหกรรมบ้านมือสองแห่งชาติ ครั้งที่ 3” โดยมีคุณสัมมา คีตสิน ผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริม

กระทรวงการคลัง จัดสัมมนาบอร์ดรัฐวิสาหกิจ 59 แห่ง เตรียมพัฒนาบทบาทของบอร์ดรัฐวิสาหกิจให้เทียบชั้นต่าง ทั่วไป—22 Aug 07

นายสมหมาย ภาษี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยภายหลังการเป็นประธานการเปิดสัมมนา “บทบาทคณะกรรมการกับผลการดำเนินงานรัฐวิสาหกิจ” ณ สโมสรทหารบก ถนนวิภาวดี กรุงเทพมหานคร ว่า การจัดสัมมนาในวันนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเชิญคณะกรรมการรัฐวิสาหกิจ

ภาพข่าว: กรมศุลกากรจัดสัมมนาเตรียมพร้อมรับระบบe-Exportที่สนามบินสุวรรณภูมิ ทั่วไป—22 Aug 07

นายชวลิต เศรษฐเมธีกุล อธิบดีกรมศุลกากร เป็นประธานในพิธีเปิดสัมมนา “พิธีการศุลกากรส่งออกทางอิเล็กทรอนิกส์แบบไร้เอกสารสำหรับการส่งของออก ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ” โดยเริ่มใช้ระบบพิธีการศุลกากรส่งออกทางอิเล็กทรอนิกส์แบบไร้เอกสาร(e-Export)

วาโซ่ เทรนนิ่ง จัดอบรมและสัมมนาเรื่อง เทคนิคการจัดระบบการรับจ่ายเงิน ของงานแคชเชียร์-การเงิน ทั่วไป—22 Aug 07

ขอเชิญร่วมอบรมและสัมมนาเรื่อง เทคนิคการจัดระบบการรับจ่ายเงิน ของงานแคชเชียร์-การเงิน ที่รัดกุม (กรณีศึกษา ระบบ ปัญหา ข้อควรระวัง และวิธีป้องกันแก้ไข) The Efficiency of Cashier System วันเสาร์ที่ 8 กันยายน 2550 เวลา 9.00-16.00 น. ณ โรงแรมรอยัลปริ๊นเซสศ

ส่งออก 7 เดือนยังเกินดุลการค้ากว่า 5.7 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ตลาดใหม่อย่างอินเดีย ยุโรปตะวันออก ทั่วไป—22 Aug 07

ส่งออก ม.ค.- ก.ค. 83,409.9 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ตลาดใหม่ยังขยายตัวเพิ่มขึ้นอัตราสูง เช่น อินเดีย ยุโรปตะวันออก ลาตินอเมริกา ขณะที่นำเข้าในช่วงเดียวกันมูลค่า 77,693.4 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ส่งผลให้ไทยยังเกินดุลการค้าในรอบ 7 เดือนเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว มูลค่า 5,716.

ภาพข่าว: ครม.อนุมัติระเบียบว่าด้วยการให้เงินอุดหนุนบริการสาธารณะ พ.ศ. ทั่วไป—22 Aug 07

นายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ เป็นประธานการแถลงข่าว ผลการประชุม ครม. ซึ่งมีมติเห็นชอบร่างระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยการให้เงินอุดหนุนบริการสาธารณะ พ.ศ. ...... ณ ห้องแถลงข่าวกระทรวงการคลัง เมื่อวันที่ 21 สิงห

Citizen ห่วงใยสิ่งแวดล้อมโลก พัฒนา Eco-Drive พิทักษ์สภาวะโลกร้อน ทั่วไป—22 Aug 07

คุณวิภาวรรณ มหาดำรงค์กุล ผู้บริหารและผู้จัดการ หจก.ศรีทองพาณิชย์ จัดงานแถลงข่าวแนะนำนาฬิกา Citizen คอเลคชั่นใหม่ล่าสุด Eco-Drive เป็นนาฬิกาที่ใช้แสงเป็นพลังงาน โดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ ซึ่งถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและมนุษย์ ช่

กระทรวงการคลัง คลอดระเบียบอุดหนุนรัฐวิสาหกิจขาดทุน เชื่อมั่นจะส่งผลให้รัฐวิสาหกิจที่ให้บริการสาธารณะ ทั่วไป—22 Aug 07

กระทรวงการคลัง คลอดระเบียบอุดหนุนรัฐวิสาหกิจขาดทุน เชื่อมั่นจะส่งผลให้รัฐวิสาหกิจที่ให้บริการสาธารณะ พัฒนาปรับปรุงประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น และกลายเป็นองค์กรที่เข้มแข็ง นายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) เปิดเผยว่า กา

นาฬิกา Orient ปูพรมทั่วกรุงโปรโมต "Power Reserve" ทั่วไป—22 Aug 07

บริษัท โอเรียนเต็ล ไทม์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายนาฬิกาจักรกลสายพันธุ์ญี่ปุ่น ทุ่มงบปูพรมทั่วกรุง รุกโปรโมตสินค้าภายใต้แบรนด์ นาฬิกา “Orient” ถ่ายทอดเรื่องราวของ “Power Reserve” นาฬิการะบบ Automatic ที่สำรองพลังงานได้นานถึง 40 ชั่วโมง

ปภ. เตือนระมัดระวังอัคคีภัยในอาคารบ้านเรือน ทั่วไป—22 Aug 07

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เตือนประชาชนระมัดระวังอัคคีภัยในอาคารบ้านเรือน พร้อมแนะวิธีการป้องกันอัคคีภัยในอาคารบ้านเรือนและการปฏิบัติที่ถูกต้องปลอดภัย เพื่อช่วยลดความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สิน นายอนุชา โมกขะเวส อธิบดีกรมป้องกันและบรร

โค้งสุดท้ายโอลิมปิกวิชาการ 2550 ผู้แทนประเทศไทยคว้า 1 ทอง 3 เงินคอมพิวเตอร์โอลิมปิกที่โครเอเซีย ทั่วไป—22 Aug 07

ศ. ดร.สุรินทร์ พงศ์ศุภสมิทธิ ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) แจ้งว่า ตามที่ สสวท. ได้จัดส่งผู้แทนประเทศไทยไปแข่งขันโอลิมปิกวิชาการใน 5 สาขาวิชา ได้แก่ คณิตศาสตร์ เคมี ชีววิทยา ฟิสิกส์ และคอมพิวเตอร์นั้น ผลการแข่งขันคอมพิวเ

ปภ. เตือนประชาชนระวังอัคคีภัยเทศกาลสารทจีน ทั่วไป—22 Aug 07

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เตือนประชาชนระมัดระวังการเกิดอัคคีภัยช่วงเทศกาลสารทจีนจากการจุดธูป เทียน ประทัด และเผากระดาษเงินกระดาษทอง พร้อมสั่งการหน่วยงานในสังกัดจัดชุดเคลื่อนที่เร็ว เตรียมความพร้อมรับสถานการณ์เพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ปร

นิทรรศการ สสวท. ที่ จ. สมุทรสาคร ทั่วไป—22 Aug 07

ศ. ดร.สุรินทร์ พงศ์ศุภสมิทธิ ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) แจ้งว่า สสวท. จะไปจัดกิจกรรมนิทรรศการคณิตวิทย์พิสดาร ในงานมหกรรมคุณภาพการเรียนการสอนสมุทรสาครสู่การปฏิบัติ ของกระทรวงศึกษาธิการ หัวข้อเรื่อง “พลังท้องถิ่นปฏิ