Wednesday August 12, 2020 10:31

ทั่วไป Press Release : 24 Apr 2008

สภากทม. เห็นชอบปรับปรุงคันชะลอความเร็วในซอย ทั่วไป—24 Apr 08

นายกษิดิ์เดช ชุติมันต์ สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตลาดพร้าว กล่าวว่า ในการประชุมสภากรุงเทพมหานครสมัยประชุมสามัญ สมัยที่ 2 (ครั้งที่ 3) ประจำปี 2551 ได้เสนอญัตติขอให้กรุงเทพมหานครแก้ไขปรับปรุงข้อกำหนดมาตรฐานคันชะลอความเร็ว เนื่องจากปัจจุบันกรุงเทพมหานครมีคัน

สถานพยาบาลนอกสังกัดกทม. พร้อมให้บริการเบิกจ่ายตรงอีก 3 แห่ง ทั่วไป—24 Apr 08

น.ส.รสสุคนธ์ แสงอ่อน รองผู้อำนวยการสำนักการคลัง กทม. แจ้งว่า สถานพยาบาลสังกัดกรุงเทพมหานครพร้อมให้บริการเบิกจ่ายตรงค่ารักษาพยาบาลข้าราชการและลูกจ้างให้แก่สถานพยาบาลด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์เพิ่มอีกจำนวน 3 แห่ง ได้แก่ 1. โรงพยาบาลบ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร และโรงพย

สร้างความเชื่อมั่น บริโภคอาหารปลอดภัยจากตลาดนัดและศูนย์อาหารพระราม ทั่วไป—24 Apr 08

สำนักอนามัยลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและติดตามความคืบหน้าการดำเนินงานตามนโยบายการบังคับใช้กฎหมาย ด้านอาหารปลอดภัยอย่างจริงจังบริเวณตลาดนัดและศูนย์อาหารพระราม 9 เขตห้วยขวาง เพื่อควบคุมดูแลการจำหน่ายอาหารในกรุงเทพมหานครให้มีคุณภาพ ปลอดภัย และคุ้มครองผู้บริโภค เล็ง

สผม. จัดสัมมนาให้ความรู้กฎหมายผังเมืองฟรี ทั่วไป—24 Apr 08

น.ส.อัญชลี ปัทมาสวรรค์ ผู้อำนวยการสำนักผังเมือง กทม. กล่าวว่า สำนักผังเมืองกำหนดจัดสัมมนาให้ความรู้ความเข้าใจร่วมกันเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติตามผังเมืองรวมฯ เนื่องจากมีความสำคัญและเกี่ยวข้องกับความเป็นอยู่ของประชาชนทั้งทางตรงและทางอ้อมให้กับผู้ประกอบการ หรือ

มหกรรมอาหารนานาชาติจัดยิ่งใหญ่ กว่า 100 ร้านค้า ร่วมส่งเสริมการท่องเที่ยวเสน่ห์กรุงเทพ ทั่วไป—24 Apr 08

กทม. จัดมหกรรมอาหารนานาชาติยิ่งใหญ่ใจกลางกรุง ส่งเสริมการท่องเที่ยว เสน่ห์กรุงเทพ อวดเสน่ห์ปลายจวัก ลิ้มรสอาหารนานาชาติหลากหลายเมนูกว่า 100 ร้านค้า ชมการสาธิตการทำอาหารจากเชฟชื่อดัง การแข่งขันการทำอาหารและกิจกรรมอื่นๆ มากมาย ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 27 เม.ย

ดันแนวคิดขยะรีไซเคิลไม่ถือว่าเป็นขยะ สามารถนำมาใช้ใหม่ได้ ทั่วไป—24 Apr 08

ประชาชนชื่นชมงานด้านสิ่งแวดล้อม กทม. ทั้งเพิ่มพื้นที่สีเขียว เก็บขนมูลฝอย จัดการคุณภาพสิ่งแวดล้อม รุกขั้นต่อไปคัดแยกขยะให้ประชาชนเข้าใจประเภทของขยะ ดันแนวคิดขยะรีไซเคิลไม่ถือว่าเป็นขยะ แต่เป็นสิ่งที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ รศ.ดร.บรรณโศภิษฐ์ เมฆวิชัย รอง

ติดตามงานโยธา กทม. พบป้ายล้มหลังพายุหนักกระหน่ำ ทั่วไป—24 Apr 08

ประชุมแนวดิ่งงานโยธาสำนักและเขต ติดตามงานหน่วย BEST การติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่าง การจัดการป้ายโฆษณา และประสานสาธารณูปโภค รับรายงานพายุฤดูร้อนทำป้ายใหญ่ล้มหลายแห่งพร้อมสั่งการรื้อถอน ส่วนต้นไม้ล้มแต่ละเขตตัดแต่งเคลื่อนย้ายทันที ด้านการอนุญาตอาคารหารือแนวทางข้อ

สัปดาห์หน้ากทม. เตรียมเชิญร้านค้าถกปัญหาค่าครองชีพ ทั่วไป—24 Apr 08

นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ย้ำในที่ประชุมหัวหน้าหน่วยงานของกรุงเทพหานครและผู้เกี่ยวข้องติดตามการบังคับใช้กฎหมายด้านอาหารปลอดภัย ตามโครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย ซึ่งกรุงเทพมหานครดำเนินการเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของประชาชน โดยกำชับ

กทม. เร่งปรับแผนแจ้งเหตุฉุกเฉินเพื่อแก้ปัญหาทันที ทั่วไป—24 Apr 08

นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวแสดงความห่วงใยรวมถึงเตือนให้ประชาชนระวังอุบัติภัยที่อาจเกิดขึ้นจากเหตุพายุฝนและลมแรงจากพายุฤดูร้อนในระยะนี้ พร้อมทั้งได้กำชับผู้อำนวยการเขตและผู้เกี่ยวข้องทำงานเชิงรุก ลงพื้นที่ตรวจความปลอดภัย เฝ้าระวัง

กทม. แจ้งเตือนภัยจากพายุฝนฟ้าคะนอง ทั่วไป—24 Apr 08

กรุงเทพมหานครออกประกาศแจ้งเตือนประชาชนระมัดระวังภัยจากพายุฝนฟ้าคะนอง พร้อมกำชับสำนักการโยธา และสำนักงานเขต 50 เขต ลงพื้นที่ตรวจป้ายโฆษณา และรื้อถอนป้ายไม่มั่นคงแข็งแรงเร่งด่วน หวั่นล้มทับบ้านเรือนประชาชน ขณะที่พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำพื้นที่ 13 เขต มีผู้เสีย

ชมรมครูผู้สูงอายุกทม. จัดกิจกรรมวันกตัญญุตา ครั้งที่ 6 ทั่วไป—24 Apr 08

นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานพิธีเปิดงานวันกตัญญุตาของชมรมครูผู้สูงอายุกรุงเทพมหานคร ซึ่งจัดขึ้นเพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แก่ครูอาจารย์ ผู้บังคับบัญชา และเพื่อนครูที่ถึงแก่กรรมไปแล้ว รวมทั้งจัดพิธีรดน้ำขอพรจากสมาชิกที่มีอาวุโส

ส.อ.ท. คลอดโผรายชื่อคณะกรรมการบริหาร วาระปี 2551 – 2553 ทั่วไป—24 Apr 08

นายสันติ วิลาสศักดานนท์ ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ประกาศรายชื่อคณะกรรมการบริหารสภาอุตสาหกรรมฯ ชุดใหม่ วาระปี 2551 – 2553 โดยมีการปรับโครงสร้างของคณะกรรมการจากวาระที่ผ่านมา เพิ่มการดูแลงานเฉพาะด้านให้ชัดเจนขึ้น อาทิเช่น งานเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิ

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 24 เมษายน 2551 ทั่วไป—24 Apr 08

การทดลองทางคลีนิค เอฟรี่: โนวากาลี ฟาร์มา (Novagali Pharma) ผู้เชี่ยวชาญด้านเภสัชกรรมเกี่ยวกับดวงตาประกาศว่าบริษัทประสบความสำเร็จในการทดลองฉีด CORTIJECT ให้กับคนไข้รายแรกในการทดลองยา CORIJECT ทางคลีนิคระยะที 1 ซึ่ง CORTIJECT เป็นอิมัลชั่นสำหรับฉีดเข้าไปใ

พาณิชย์ชี้แจงการลงนามความตกลงหุ้นส่วนเศรษฐกิจอาเซียน-ญี่ปุ่น ทั่วไป—24 Apr 08

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้ลงนามความตกลงหุ้นส่วนเศรษฐกิจอาเซียน-ญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2551 ปรากฎว่ามีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่าเป็นการลงนามอย่างไม่เปิดเผย และอาจมีประเด็นที่ไทยเสียผลประโยชน์ที่ต้องการปิดบังไม่ให้ทราบ

บีโอไอร่วมโชว์ศักยภาพเรือไทย จัดทัพนักธุรกิจร่วมงาน Boat Show ระดับโลก ทั่วไป—24 Apr 08

บีโอไอ เชิญนักธุรกิจเดินเรือไทยร่วมงาน Sanctuary Cove- International Boat Show 2008 ขยายโอกาสผู้ประกอบการไทยร่วมชมศักยภาพอุตสาหกรรมเดินเรือใหญ่ที่สุดของออสเตรเลีย พร้อมเปิดทางร่วมเจรจา จับคู่ธุรกิจ พัฒนาอุตสาหกรรมเรือไทย นางหิรัญญา สุจินัย ที่ปรึกษาด้าน

แนวโน้มการกำหนดมาตรฐานและกฎระเบียบทางเทคนิคในสินค้าของเด็กเล่นของประเทศต่างๆ ทั่วไป—24 Apr 08

สินค้าของเด็กเล่นเป็นสินค้าที่ทำรายได้เข้าประเทศปีละไม่ต่ำกว่า 200 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 8000 ล้านบาทต่อปี มีผู้ผลิต 269 ราย เป็นโรงงานที่ได้รับการส่งเสริมการลงทุน 64 ราย มีปริมาณการผลิตมากกว่าร้อยละ 60 ของการผลิตทั้งหมด โดยมีสหรัฐฯ ญี่ปุ่น และสหภาพ

ภาพข่าว: ปลัด ก.คลังและ ปลัด ก.พลังงาน ร่วมแถลงมาตรการเพื่อช่วยเหลือผลกระทบจากราคาน้ำมัน ทั่วไป—24 Apr 08

นายศุภรัตน์ ควัฒน์กุล ปลัดกระทรวงการคลัง และนายพรชัย รุจิประภา ปลัดกระทรวงพลังงาน ร่วมแถลงมาตรการเพื่อช่วยเหลือผลกระทบจากราคาน้ำมัน ซึ่งได้ข้อสรุปร่วมกันในเบื้องต้นถึงวิธีการดูแลลดภาระของผู้ประกอบการในกลุ่มสาขาหลายสาขา แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียด

ภาพข่าว: ประชุมมาตรการเพื่อช่วยเหลือผลกระทบจากราคาน้ำมัน ทั่วไป—24 Apr 08

นายศุภรัตน์ ควัฒน์กุล ปลัดกระทรวงการคลัง พร้อมด้วยนายพรชัย รุจิประภา ปลัด กระทรวงพลังงาน ร่วมกันเป็นประธานการประชุมเพื่อหามาตรการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากราคาน้ำมัน ณ ห้องประชุม 301 ตึกสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2551

ภาพข่าว: พิธีลงนามบันทึกการแบ่งแยกและส่งมอบทรัพย์สินให้แก่กระทรวงการคลัง ทั่วไป—24 Apr 08

นางพันธ์ทิพย์ สุรทิณฑ์ อธิบดีกรมธนารักษ์ เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกการแบ่งแยกและส่งมอบทรัพย์สินให้แก่กระทรวงการคลัง ตามคำพิพากษาของศาลปกครองสูงสุด ระหว่างกรมธนารักษ์ กับ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) โดยมี นายอำนวย ปรีมนวงศ์ รองอธิบดีกรมธนารักษ์ และประธา

หลักสี่รักษาสิ่งแวดล้อมรณรงค์พัฒนาทำความสะอาดอย่างต่อเนื่อง ทั่วไป—24 Apr 08

นางสาวอมรรัตน์ กฤตยานวัช ผู้อำนวยการเขตหลักสี่ กทม. แจ้งว่า เขตหลักสี่รณรงค์ พัฒนาสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้พื้นเขตหลักสี่เป็นระเบียบเรียบร้อย สะอาด ปราศจากมลพิษ โดยจัดเจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษา ความสะอาดฯ ล้างทำความสะอาดผิวจราจร ทางเท้า ล้างป้ายสัญญาณจ

Gossip: ทฤษฎี Biorhythm ทั่วไป—24 Apr 08

กำลังเป็นที่สนใจจากสื่อมวลชนแขนงต่างๆ ในเรื่อง ทฤษฎี Biorhythm ของ บริษัท H.R.S.D. จำกัด น.ส.ชิฟูมิ คาวาซากิ กรรมการผู้จัดการ แนะนำว่า หากอยากเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้ตัวเองหรือพนักงาน ลองนำทฤษฎีนี้ไปใช้ดู หรือ แม้แต่อยากรู้นิสัยหรือลักษณะของคนอื่นก่อ

ผู้นำเอเชียรวมตัวชูศักยภาพความเป็นผู้นำในระดับภูมิภาค เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ ทั่วไป—24 Apr 08

ข้าราชการระดับสูงของประเทศอินโดนีเซียและบรรดาผู้นำที่มีบทบาทในภูมิภาคเอเชียจะร่วมประชุมในงานโครงการผู้นำเยาวชนฮิตาชิ ครั้งที่ 9 ซึ่งจะจัดขึ้น ณ กรุงจาการ์ตา ในวันที่ 7-8 กรกฎาคมนี้ โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้นำเยาวชนรุ่นใหม่

หลักสี่ชวนผู้สนใจสมัครประกวดการประดิษฐ์ว่าวไทย ทั่วไป—24 Apr 08

นางสาวอมรรัตน์ กฤตยานวัช ผู้อำนวยการเขตหลักสี่ กทม. แจ้งว่า สำนักงานเขตหลักสี่กำหนดจัดงาน “สืบสานประเพณีเล่นว่าวชาวหลักสี่ และส่งเสริมดนตรี กีฬาไทย” ในวันที่ 3 พ.ค. 51 เวลา 14.00-18.00 น. ณ สนามกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพ

ภาพข่าว: งานแสดงอุตสาหกรรมเยื่อกระดาษแห่งเอเชีย ทั่วไป—24 Apr 08

เปิดงานแล้วกับงานแสดงเทคโนโลยีด้านอุตสาหกรรมเยื่อกระดาษแห่งเอเชีย “Asia Paper 2008 “โดยมี นายวิรุฬ เตชะไพบูลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ กระทรวงพาณิชย์ ได้ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงาน พร้อมด้วย นายมนตรี มหาพฤกษพงษ์ เลขาธิการ สม

ผู้จัดแสดงจับจองพื้นที่ในงาน Asian Paper 2008 หมดเกลี้ยง ทั่วไป—24 Apr 08

หลังจากที่ประสบความสำเร็จจากการย้ายทำเลมายังกรุงเทพมหานครเมื่อสองปีก่อน ในปีนี้ Asian Paper กลับมาอีกครั้งหนึ่งในรูปแบบที่ยิ่งใหญ่และยอดเยี่ยมยิ่งกว่าเดิม ด้วยจำนวนผู้จัดแสดงและพื้นที่จัดแสดงที่เหนือกว่าการจัดงานในครั้งที่ผ่านมาดังนี้... บริษัทผู้จัดแสดง

กรมการขนส่งทางบกจัดหน่วยบริการเคลื่อนที่ให้แก่ข้าราชการในกองทัพเรือ ทั่วไป—24 Apr 08

กรมการขนส่งทหารเรือ แจ้งว่า กรมการขนส่งทางบก จะจัดหน่วยบริการเคลื่อนที่ พร้อมเจ้าหน้าที่และอุปกรณ์มาให้บริการเปลี่ยนใบอนุญาตขับรถของกรมการขนส่งทางบกแบบเดิม เป็นใบอนุญาตขับรถ แบบใหม่ (บัตรแถบแม่เหล็ก) เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ข้าราชการในกองทัพเรือ การขอเ

"ไทย บิสิเนส นิวส์" จับมือ "มาร์เก็ตไวร์" ให้บริการเผยแพร่ข่าวธุรกิจระหว่างประเทศในไทย ทั่วไป—24 Apr 08

มาร์เก็ตไวร์ (Marketwire) ผู้ให้บริการด้านข่าวและการสื่อสารแบบครบวงจร ประกาศขยายธุรกิจสู่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยการลงนามข้อตกลงการเผยแพร่ข่าวภาษาท้องถิ่นกับ ไทย บิสิเนส นิวส์ (Thai Business News) ผู้นำบริการด้านการแปลและเผยแพร่ข่าวในประเทศไทย

ฐานทัพเรือ Sepanggar จะเป็นฐานทัพเรือหลักของมาเลเซียในอนาคต ทั่วไป—24 Apr 08

เมื่อวันที่ ๒๑ เมษายน ๒๕๕๑ สำนักข่าว Bernama รายงานโดยอ้างการเปิดเผยของ พลเรือจัตวา Syed Zahiruddin Putra Sved Osman ผู้บัญชาการภาคทหารเรือที่ ๒ กองทัพเรือมาเลเซีย ว่า ฐานทัพเรือ Sepanggar รัฐซาบาห์ ซึ่งจะใช้เป็นฐานทัพเรือหลักที่สำคัญของกองทัพเรือมาเลเซีย

ภาพข่าว: การสร้างความเชื่อมั่นในระบบเศรษฐกิจไทย ทั่วไป—24 Apr 08

นายสุรพงษ์ สืบวงศ์ลี รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังให้สัมภาษณ์พิเศษแก่สื่อมวลชนถึงคำถามและข้อกังวลของนักลงทุนต่างประเทศที่มีต่อสภาพเศรษฐกิจของประเทศฯ โดยได้เน้นย้ำให้ที่ประชุม Merrill Lynch and Phatra “Platform for Growth”

ทัพเรือภาคที่ ๓ ชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีออกมาตรการควบคุมการผ่านเข้าออกในเขตควบคุมทางทหารอ่าวทับละมุ ทั่วไป—24 Apr 08

จากกรณีที่มีกระแสข่าวและมีการนำเสนอข่าวทางสื่อมวลชนว่า เจ้าหน้าที่ทหารเรือได้มีการออกมาตรการควบคุมการผ่านเข้าออกของเรือและห้ามไม่ให้เรือต่าง ๆ ผ่านเข้าไปในเขตควบคุมทางทหารบริเวณอ่าวทับละมุ อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา

ทีซีดีซี จับมือ ทรัยทูบีไนซ์ จัด "เพะชะคุชะไนท์ กรุงเทพฯ @TCDC" เปิดรับสมัคร นักคิด นักสร้างสรรค์ ทั่วไป—24 Apr 08

ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) ร่วมกับบริษัท ทรัยทูบีไนซ์ จัดสมรภูมิประชันไอเดียสร้างสรรค์ในงาน “เพะชะคุชะไนท์ กรุงเทพฯ @TCDC” ชวนคนไทยหัวใจสร้างสรรค์ทั่วทุกวงการ ไม่จำกัดสาขาอาชีพ เพศและวัย ร่วมประชันความคิดสร้างสรรค์แบบไม่จำกัดเนื้อหา ไอเดี

จุฬาฯ ร่วมกับ เอ็มเทค จัดการแข่งขัน การออกแบบและสร้างหุ่นยนต์แห่งประเทศไทยสำหรับนิสิตนักศึกษา ทั่วไป—24 Apr 08

การแข่งขันการออกแบบและสร้างหุ่นยนต์แห่งประเทศไทยสำหรับนิสิตนักศึกษาครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทยเพื่อค้นหาตัวแทนของประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันในระดับนานาชาติในงาน International Design Contest RoBoCon 2008 หรือ IDC RoboCon 2008 ในวันที่ 7-9 กรกฎาคม 2

ม.เกษตรศาสตร์ ขอเชิญนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย เข้าร่วมโครงการประกวดนวัตกรรมเทคโนโลยีกริดระดับชา ทั่วไป—24 Apr 08

ม.เกษตรศาสตร์ ขอเชิญนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย เข้าร่วมโครงการประกวดนวัตกรรมเทคโนโลยีกริดระดับชาติ เพื่อคัดสุดยอดทีมเซียนโปรแกรมแบบขนาน Super Computer แถลงข่าว 12 พฤษภาคม 2551 รับสมัครนักเรียนที่สนใจ 12 พฤษภาคม 2551 ปิดรับสมัคร 21 มิถุนายน 2551

ภาพข่าว: การอบรมเชิงปฏิบัติการตาม "โครงการ Investor Forum 2008" ครั้งที่ 4 ในหัวข้อ ทั่วไป—24 Apr 08

ตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าแห่งประเทศไทย (AFET) : เมื่อวันเสาร์ที่ 19 เมษายน ที่ผ่านมา ทีมงาน ฝ่ายการตลาด AFET และบริษัท แอ็กโกรว์ เอ็นเตอร์ไพร์ส จำกัด (AGE) ซึ่งเป็นหนึ่งใน Brokers ของ AFET ได้ร่วมเป็นวิทยากรในการอบรมเชิงปฏิบัติการตาม "โครงการ Investor For