ปลายปีสลากกทม. ได้ซื้อแน่ ส่วนพันธบัตรคาดต้นปีหน้า

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday June 17, 2009 16:26
กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--กทม.

กทม. เรียกประชุมคณะกรรมการออกสลากและพันธบัตร กทม. โดยรวมผู้ใจบุญเข้ามามีส่วนร่วมระดมเงินซื้อสลากเพื่อก่อสร้าง รพ.บางขุนเทียน คาดได้เงินเข้ามา 1 พันล้านบาท ปลายปีนี้ออกแน่ ส่วนพันธบัตรเป็นทางเลือกของ ประชาชนให้ออมเงินดอกเบี้ยสูง คาดได้เงิน 2 หมื่นล้านบาท ใช้ในระบบขนส่งมวลชน การบำบัดน้ำเสีย การจัดการขยะมูลฝอย การสาธารณสุข คาดออกขายต้นปี 53

17 มิ.ย. 52 ดร.ธีระชน มโนมัยพิบูลย์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการดำเนินการออกพันธบัตร สลากการกุศล และการกู้เงินของกรุงเทพมหานคร ว่า ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการเพื่อการออกพันธบัตร สลากการกุศล และการกู้เงินของกรุงเทพมหานคร ประกอบด้วย 2 คณะ คือ คณะกรรมการอำนวยการและคณะกรรมการดำเนินการออกพันธบัตร สลากการกุศล และการกู้เงินของกรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 52 และได้มีการประชุมเพื่อกำหนดกรอบทิศทางในการออกสลากการกุศล สำหรับการลงทุนในโครงการก่อสร้างโรงพยาบาลบางขุนเทียน ซึ่งเป็นโครงการที่จะเชิญชวนประชาชนผู้ใจบุญเข้ามามีส่วนร่วมสร้างโรงพยาบาลด้วยการซื้อสลาก คาดว่าจะมีเงินเข้ามาประมาณ 1 พันล้านบาท โดยขณะนี้ ความคืบหน้าของโครงการก่อสร้างโรงพยาบาล สำนักการแพทย์อยู่ระหว่างเตรียมการข้อมูล การออกแบบ คำนวณงบประมาณลงทุน การแบ่งระยะก่อสร้างซึ่งแบ่งเป็น 2 ระยะ เพื่อเสนอคณะรัฐมนตรีอนุมัติต่อไป คาดว่าจะใช้เวลาเตรียมการ 2 สัปดาห์

นอกจากนั้นกรุงเทพมหานครยังได้มีแนวคิดในการออกพันธบัตรที่มีผลตอบแทนเป็นดอกเบี้ยสูงกว่าเงินฝากทั่วไปของธนาคารพาณิชย์ เป็นส่วนช่วยในการออมเงินของประชาชน ซึ่งประชาชนชาวกรุงเทพฯ จะได้มีทางเลือกในการออมเงินมากขึ้นจากการซื้อพันธบัตรของกรุงเทพมหานคร นอกจากนั้นการออกพันธบัตรของกรุงเทพมหานคร ประชาชนจะได้มีส่วนร่วมในการพัฒนากรุงเทพมหานคร ไม่ว่าจะเป็นโครงการระบบขนส่งมวลชน การบำบัดน้ำเสีย การจัดการขยะมูลฝอย การสาธารณสุข โดยคาดการณ์เงินที่จะเข้ามาจากการขายพันธบัตรไว้ที่ประมาณ 2 หมื่นล้านบาท

ทั้งนี้การดำเนินงานออกสลากและพันธบัตรได้ตั้งคณะทำงานขึ้นมา 2 คณะ มี นางนินนาท ชลิตานนท์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นหัวหน้าคณะทำงาน โดยชุดแรกเป็นคณะที่ดูในเรื่องของการออกสลากการกุศล พร้อมจัดทำรายละเอียดเพื่อเสนอคณะรัฐมนตรี หากคณะรัฐมนตรีอนุมัติก็สามารถประสานกับกองสลากเพื่อออกสลากได้เลย โดยคาดว่าจะสามารถออกสลากได้ทันปลายปีนี้ ส่วนชุดที่สอง จะเป็นคณะทำงานพิจารณาจัดเตรียมรายละเอียดการออกพันธบัตร การศึกษาผลตอบแทน ศึกษาตัวอย่างที่ผ่านมาอย่างรอบด้าน ซึ่งในส่วนของพันธบัตรน่าจะเสร็จพร้อมขายได้ต้นปี 53 ขึ้นอยู่กับว่า กทม.สามารถปิดบัญชีงบประมาณได้เร็วเพียงใด

ส่วนการกู้เงินเข้ามาบริหารจัดการกรุงเทพมหานครนั้น ให้ชะลอโครงการไว้ก่อน เนื่องจากเห็นว่าการออกสลากและพันธบัตรนั้น ประชาชนจะได้ประโยชน์มากกว่า


Latest Press Release

วิทยาลัยดุสิตธานี จัดพิธีประสาทปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษา ที่ โรงแรมดุสิต ปริ๊นเซส ศรีนครินทร์ กรุงเทพฯ

วิทยาลัยดุสิตธานี จัดพิธีประสาทปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2560-2561 ณ ศรีนครินทร์ ฮอลล์ โรงแรมดุสิต ปริ๊นเซส ศรีนครินทร์ กรุงเทพฯ โดยได้รับเกียรติจาก นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี เป็นประธานในพิธี เมื่อวันจันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์...

ภาพข่าว: อาคเนย์ จัดเอ็กซ์คลูซีฟคอนเสิร์ต ส่ง เจนนิเฟอร์ คิ้ม และ เบน ชลาทิศ มอบความสุขเพื่อลูกค้าคนพิเศษ

นางภฤตยา สัจจศิลา กรรมการผู้จัดการ บมจ.อาคเนย์ประกันชีวิต (คนกลาง) พร้อมด้วย นางภารณี เชิดวิศวพันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการ (ที่ 2 จากซ้าย) จัดกิจกรรม “อาคเนย์ EXCLUSIVE CONCERT#2”...

เอาใจสเต๊กเลิฟเว่อร์กับบุฟเฟ่ต์สเต๊กมื้อค่ำทุกคืนวันพุธและวันเสาร์ ณ ห้องอาหาร แคลิฟอร์เนีย สเต็ก โรงแรมคาราเวล เฮ้าส์ ศรีราชา

ห้องอาหาร แคลิฟอร์เนีย สเต็ก โรงแรมคาราเวล เฮ้าส์ ศรีราชา เอาใจคนรักสเต๊กกับ “บุฟเฟ่ต์สเต๊กมื้อค่ำ” ทุกวันพุธและวันเสาร์เวลา18.00-22.00 น. ที่เชฟได้คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีจากฟาร์มมาตรฐานมาปรุงสเต๊กในแบบที่คุณชื่นชอบ พร้อมคาราวานสลัด...

ภาพข่าว: ชลิต อินดัสทรีฯ จัดอบรมพัฒนาศักยภาพพนักงาน

นายชวิศ ยงเห็นเจริญ (กลาง) กรรมการผู้จัดการ บริษัทชลิต อินดัสทรี จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายชิ้นส่วนประกอบรถยนต์และอะไหล่ยางคุณภาพสูง ภายใต้แบรนด์ “POP” พร้อมด้วย นางสุชญา ยงเห็นเจริญ (ที่ 3 จากซ้าย) นางสาววิมลลักษณ์ ยงเห็นเจริญ (ที่ 2 จากซ้าย)...

อ.ส.ค.รุกตีตลาดนมสวนกระแสเศรษฐกิจขาลง ดันสมาร์ทเอเย่นต์เป็นแม่ทัพหน้า ชิงนำตลาดนมในประเทศ

อ.ส.ค. เดินหน้าปั้น “สมาร์ทเอเย่นต์นมไทย-เดนมาร์ค” เสริมแกร่งตลาดนมไทย-เดนมาร์คครอบคลุมทุกพื้นที่ พร้อมเตรียมเข็นโปรดักส์ใหม่เพิ่มทางเลือกผู้บริโภค มั่นใจปี63ยอดขายทะลุ 11,130 ล้านบาทเกินเป้าที่วางไว้...

Related Topics