วันแรกของการแข่งขันเรือใบ Asian Youth Games 2009 นักกีฬาไทยนำมาอันดับหนึ่ง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday July 2, 2009 10:24
กรุงเทพฯ--2 ก.ค.--สมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย

การแข่งขันเรือใบ รายการ Asian Youth Games 2009 ณ ประเทศสิงคโปร์ ได้เริ่มขึ้น เมื่อวันที่ ๓๐ มิถุนายน ๒๕๕๒ โดยสมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ใน พระบรมราชูปถัมภ์ ส่งนักกีฬาของไทยเข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน ๒ คน ประเภทเด็กชายและ เด็กหญิง คือ เด็กชาย ศุภกร พงษ์วิเชียร อายุ ๑๔ ปี และ เด็กหญิง จิตรทิวา ธนะวิทวิลาศ อายุ๑๔ ปี โดยนักกีฬาทั้ง ๒ คน ได้ขับเคี่ยวเรือใบประเภท Byte C II กับคู่แข่งจากชาติต่าง ๆ ๑๒ ประเทศ ได้แก่ สิงคโปร์ จีน อินโดนีเซีย มาเลเซีย คาร์กิสถาน บาเรน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ญี่ปุ่น เกาหลี การ์ต้า ปากีสถาน และไทย

สำหรับเรือใบประเภท Boy มีประเทศส่งเข้าแข่งขัน จำนวน ๙ ประเทศ ได้แก่ จีน สิงคโปร์ มาเลเซีย ญี่ปุ่น อินโดนีเซีย เกาหลี ปากีสถาน การ์ต้า และไทยจากการแข่งขันในวันแรก จำนวน ๓ เที่ยว นักกีฬาของไทย คือ เด็กหญิง จิตรทิวา ธนะวิทวิลาศ นำมาเป็นอันดับหนึ่ง ได้ ๕ แต้ม ตามมาด้วย จีน และ สิงคโปร์ ส่วน เด็กชาย ศุภกร พงษ์วิเชียร มาเป็นอันดับ ๒ โดยที่หนึ่งได้แก่ สิงคโปร์ และที่ ๓ จีน

กองประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ พระราชวังเดิม ถนนอรุณอัมรินทร์ แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพ ๑๐๖๐๐

โทร. ๐-๒๔๗๕-๕๗๓๓,๐-๒๔๖๕-๓๐๑๘, ๐ ๒๔๗๕ ๕๑๘๔ แฟกซ์ ๐-๒๔๗๕-๕๗๓๒ ,๐-๒๔๖๖-๑๘๑๑

Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics