Monday July 6, 2020 02:19

ทั่วไป Press Release : 10 Aug 2009

พิธีเปิดสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ทั่วไป—10 Aug 09

นางสาวนารี วงศ์สิโรจน์กุล รักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) แจ้งว่า สสวท. ร่วมกับศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษาแห่งชาติ จัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ระหว่างวันที่ 18-24 สิงหาคม 2552 ณ สสวท.

สสวท. เชิญดาวน์โหลดเอกสารการใช้หลักสูตรและสื่อ หลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช ทั่วไป—10 Aug 09

นางสาวนารี วงศ์สิโรจน์กุล รักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) แจ้งว่า ตามที่กระทรวงศึกษาธิการได้ประกาศใช้หลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช 2551 นั้น เพื่อเป็นแนวทางในการใช้หลักสูตรดังกล่าวสสวท.

สภากทม. พิจารณางบรายจ่ายปี 53 กระตุ้นเขตเร่งเก็บภาษีให้ได้ตามเป้า ทั่วไป—10 Aug 09

สภากทม. กระตุ้นให้สำนักงานเขต ดำเนินการเร่งรัดการจัดเก็บภาษีและลงโทษผู้ฝ่าฝืนที่ติดตั้งป้ายโฆษณา ผิดกฎหมาย พร้อมทั้งปัญหาเรื่องป้ายครบกำหนดอายุสัญญาและไม่ยอมถอดถอนป้ายโฆษณาออกเพื่อให้สามารถพัฒนาความเป็นเมืองน่าอยู่อย่างยั่งยืน นายวิสูตร สำเร็จวาณิชย์

ภาพข่าว: อเด็คโก้ ประเทศไทย “Annual Convention 2009 Synergize Team ทั่วไป—10 Aug 09

นางสาวธิดารัตน์ กาญจนวัฒน์ ผู้จัดการประจำประเทศ บริษัทอเด็คโก้ ประเทศไทย ผู้นำธุรกิจให้คำปรึกษาด้านทรัพยากรบุคคล ร่วมกับ มร. ราอูล ที. ฟัลคอน ผู้จัดการประจำประเทศไทยและเวียดนาม บริษัท พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด จัดงาน

ประกวดผลงานสร้างสรรค์ของคนมีความสามารถพิเศษทางคณิตศาสตร์ด้วยโปรแกรม ทั่วไป—10 Aug 09

สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) จัดประกวดผลงานสร้างสรรค์ของคนมีความสามารถทางคณิตศาสตร์ โดยใช้โปรแกรม The Geometer’s Sketchpad ของ สสวท. ระดับภูมิภาค แข่งขันวันที่ 7-8 สิงหาคม 2552 ณ ศูนย์ประกวด 20 ศูนย์ทั่วประเทศ

ชาญชัยฯ ลงพื้นที่ตรวจโรงงาน และวัดคุณภาพน้ำเจ้าพระยา ประกาศพร้อมเอาผิดผู้ประกอบการหากฝ่าฝืนกฎ! ทั่วไป—10 Aug 09

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ลงพื้นที่ จ.นนทบุรี ปทุมธานี และพระนครศรีอยุธยา ตรวจเยี่ยมผู้ประกอบการโรงงาน และตรวจวัดคุณภาพน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา กำชับเจ้าหน้าที่เอาจริงเฝ้าระวังสถานการณ์คุณภาพน้ำ ใคร่ฝ่าฝืนกฎหมายให้ดำเนินการทันที วันนี้ (3 สิงหาคม 2552)

“นิทรรศการญี่ปุ่น ครั้งที่ 12” ทั่วไป—10 Aug 09

มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ โปรแกรมวิชาภาษาญี่ปุ่น เชิญผู้สนใจทุกท่านร่วมกิจกรรม “นิทรรศการญี่ปุ่น ครั้งที่ 12” แหล่งรวบรวมความรู้เกี่ยวกับการดำรงชีวิต ความเป็นอยู่ พร้อมขนบธรรมเนียม วัฒนธรรมของชาวญี่ปุ่น แบบต้นตำหรับ

ปภ. แจ้งเตือนประชาชน ๑๒ จังหวัดระวังอันตรายจากภาวะฝนตกหนักในวันที่ ๑๐ ส.ค. ทั่วไป—10 Aug 09

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ประสาน ๑๒ จังหวัดแจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยให้ระมัดระวังอันตรายจากภาวะฝนตกหนัก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากและดินโคลนถล่มได้ในวันที่ ๑๐ สิงหาคม ๒๕๕๒

ภาพข่าว: กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ศาลาแอทสาทรเข้าซื้อขายวันแรก ทั่วไป—10 Aug 09

ปกรณ์ มาลากุล ณ อยุธยา ประธานกรรมการ ภัทรียา เบญจพลชัย กรรมการและผู้จัดการ และ วิเชฐ ตันติวานิช รองผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมยินดีกับ อนุกูล อุบลนุช กรรมการ บ.เซ็นต์หลุยส์ โฮลดิ้ง จำกัด และ เพิ่มพล ประเสริฐล้ำ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานปฏิบัติการ บลจ.

สภากทม. ย้ำ สำรวจผังเมืองใหม่เน้นเพิ่มพื้นที่สีเขียว ทั่วไป—10 Aug 09

สภากทม. แนะสำรวจผังเมืองเพื่อจัดสรรที่ดินเพิ่มพื้นที่สีเขียวพร้อมเดินหน้าพัฒนาที่ดินให้เกิดประโยชน์ รวมถึงโครงการฟื้นฟูแม่น้ำเจ้าพระยาและโครงการสร้างสะพานลอยเชื่อมต่อรถไฟฟ้า(Sky walk) ควรอยู่ในความดูแลของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยตรง

แม่น้ำเจ้าพระยา สายน้ำแห่งชีวิต ทั่วไป—10 Aug 09

“ขอวอนทางรัฐบาล แล้วขอวอนทางทุกท่านหมดเลย ว่าขอให้ช่วยกันรักษาแม่น้ำต่างๆไว้ด้วย โดยเฉพาะแม่น้ำเจ้าพระยา ขอให้คนทางกรุงเทพฯช่วยกันรักษา เพราะว่าแต่ก่อนแม่น้ำเจ้าพระยา เรียกว่าแหล่งอาหารที่ยอดของคนทั้งหลาย และขอให้ช่วยกันประหยัดแหล่งน้ำจืด

ศูนย์การค้าอัมรินทร์ พลาซ่า จับมือ ทรู วิชั่น และสำนักพิมพ์ฟรีดอม ร่วมเปิดโลกทัศน์ จัดงาน ทั่วไป—10 Aug 09

รุ่งยศ จันทภาษา รองประธานกรรมการบริหารฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ศูนย์การค้าอัมรินทร์ พลาซ่า จับมือ ทรู วิชั่น และสำนักพิมพ์ฟรีดอม ร่วมเปิดโลกทัศน์ ชวนสัมผัสประสบการณ์ใหม่ ในการปรับพฤติกรรมสุนัขครั้งแรกในประเทศไทยกลางใจเมือง กับงาน “True Explorer and Amarin

"Amarin Freedom Dog Party" ตอน 7 Wonder Dogs ทั่วไป—10 Aug 09

แหม.. ช่วงนี้ดูท่าทางสาวหยาด-หยาดทิพย์ ราชปาล จะออกอาการเห่อถ่ายรูปลูกสาวตัวเองตลอดเวลา เออออ..ลูกสาวที่ว่าน่ะไม่ใช่เด็กน้อยที่ไหน แต่เป็นน้องหมาตัวโปรดของสาวหยาดน่ะซิ ก็ได้ข่าวมาว่าสาวหยาดเนี่ยจะต้องไปร่วมงาน Amarin Freedom Dog Party 2009 ที่จัดโดย True

เฝ้ารับเสด็จฯ สมเด็จพระเทพฯ ในงานสีสันพรรณไม้ฯ และงานมหกรรมกล้วยแห่งชาติฯ 11 ทั่วไป—10 Aug 09

น.ส.แสนสุข สตงคุณห์ ผู้อำนวยการกองประชาสัมพันธ์ กทม. แจ้งว่า สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จพระราชดำเนินทรงเป็นประธานเปิดงาน “สีสรรพรรณไม้ เทิดไท้บรมราชินีนาถ ครั้งที่ 3 ” และ “งานมหกรรมกล้วยแห่งชาติ

UNIQUE LOVE คอลเลคชั่นรับวันแม่ ปี 2009 ทั่วไป—10 Aug 09

สวารอฟสกี้ร่วมฉลองวันแม่ด้วยผลิตภัณฑ์พิเศษที่รังสรรค์ขึ้นเป็นการเฉพาะ เพื่อโอกาสนี้ โดยเครื่องประดับและของแต่งบ้านในคอลเลคชั่นล้วนโดดเด่นด้วย ความหวานละมุน อ่อนช้อยและหรูหรา จนรับรองได้ว่าทุกชิ้นจะเป็นของขวัญที่ถูกใจบรรดาคุณแม่อย่างแน่นอน จี้ห้อยคอ Alana

กทม. เปลี่ยนแปลงพื้นที่แขวง เพื่อความสะดวกแก่ประชาชน ทั่วไป—10 Aug 09

นายยศศักดิ์ คงมาก ผู้อำนวยการสำนักงานปกครองและทะเบียน สำนักปลัดกรุงเทพมหานคร แจ้งว่า ด้วยกรุงเทพมหานครมีความจำเป็นต้องจัดขนาดพื้นที่ของแขวงต่างๆในพื้นที่กรุงเทพมหานครให้มีความเหมาะสม ประกอบกับยังไม่มีประกาศกำหนดแนวพื้นที่แขวงให้มีความชัดเจนแน่นอน

สปภ. เตือนระมัดระวังอัคคีภัย-วาตภัย ทั่วไป—10 Aug 09

นายนิคม บุญพิทักษ์ ผู้อำนวยการสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กทม. กล่าวว่า ถึงแม้ว่าช่วงนี้จะมีฝนตกบ่อย สภาพอากาศชื้นไม่แห้งแล้งโอกาสที่จะเกิดอัคคีภัยคงเป็นไปได้น้อย แต่เวลาที่ฝนตกฟ้าคะนอง อาจเกิดกรณีไฟฟ้าลัดวงจรและเกิดอัคคีภัยได้

ภาพข่าว: เชฟรอนเดินหน้าสร้างพลังคน กับค่ายธรณีวิทยา จังหวัดเชียงใหม่ ทั่วไป—10 Aug 09

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด จัดค่ายธรณีวิทยาสำหรับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 สายวิทยาศาสตร์ ขึ้น ณ จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนักเรียนกว่า 30 คน จาก 8 โรงเรียนทั่วประเทศตอบรับเข้าร่วมโครงการ ได้แก่ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา

กทม. เชิญชมกิจกรรมแสง สี เสียง เฉลิมพระเกียรติชุด “สิริกิติ์มหาราชินีศรีรัตนโกสินทร์” ทั่วไป—10 Aug 09

กทม. เชิญชวนประชาชนร่วมชมกิจกรรมแสง สี เสียง เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาสวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 ส.ค. นี้ ภายใต้ชื่องาน “สิริกิติ์มหาราชินีศรีรัตนโกสินทร์” จัดยิ่งใหญ่บนถนนราชดำเนินตลอดสาย

บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จัดงานแถลงข่าวเกี่ยวกับผลประกอบการครึ่งปีแรกจากการดำเนินการที่ผ่านมา ทั่วไป—10 Aug 09

บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินธุรกิจค้าปลีกสมัยใหม่ในรูปแบบซูเปอร์เซ็นเตอร์ โดย คุณจริยา จิราธิวัฒน์ รองประธานฝ่ายการตลาดและการสื่อสาร และ คุณรำภา หอมคำรื่น รองประธานฝ่ายบัญชีและการเงิน บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน)

กทม. จำต้องน้อมรับคำสั่งศาลที่ไม่รับฟ้องขอยุติจ่ายค่ารถดับเพลิงงวดที่ ทั่วไป—10 Aug 09

กทม. น้อมรับปฏิบัติตามคำสั่งศาลที่ไม่รับฟ้อง ตามที่ กทม.ขอให้ศาลสั่งห้ามไม่ให้ บ.สไตเออร์ เรียกเก็บเงินค่ารถและเรือดับเพลิงงวดที่ 6-9 จำนวน 2,588 ลบ.แต่จะเค้นหาเอกสารหลักฐานและข้อเท็จจริงให้ศาลเชื่อว่าสามารถระงับการจ่ายเงินได้ในงวดที่ 7-9 ไม่ให้

กทม. จัดนิทรรศการสัญจรโชว์ผลงาน 6 เดือนผู้ว่าฯ สุขุมพันธุ์ ทั่วไป—10 Aug 09

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เยี่ยมชมงานและพบปะประชาชนในงานนิทรรศการแสดงผลดำเนินงานของกรุงเทพมหานคร 6 เดือน ตามนโยบายของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 2 ณ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-9 ส.ค. 52

ภาพข่าว: การต้อนรับอัครราชทูตที่ปรึกษาด้านการพาณิชย์ สถานเอกอัครราชทูตแคนาดาประจำประเทศไทย ทั่วไป—10 Aug 09

นายพฤฒิชัย ดำรงรัตน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ให้การต้อนรับ Mr. J. Gregory Goldhawk อัครราชทูตที่ปรึกษาด้านการพาณิชย์ สถานเอกอัครราชทูตแคนาดาประจำประเทศไทย พร้อมด้วย Mr. Peter Ho ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจต่างประเทศ และ Mr. Loay ผู้อำนวยการฝ่ายขาย

กทม. ห่วงใย ใส่ใจผู้ใช้แรงงาน ทั่วไป—10 Aug 09

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานพิธีเปิดโครงการกรุงเทพ ห่วงใย ใส่ใจผู้ใช้แรงงาน พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร โดยมีสำนักอนามัย สำนักงานเขตคลองเตย และคนงานบริษัท แสงฟ้าก่อสร้าง จำกัด ร่วมพิธี ณ บริเวณบ้านพักคนงานก่อสร้าง

โลกของเราในปี พ.ศ. 2563 จะเป็นอย่างไร ดอยช์ โพสต์ ดีเอชแอล เผยผลการศึกษาแนวโน้มของโลกในอนาคต ทั่วไป—10 Aug 09

เมื่อเร็วๆ นี้ ดอยช์ โพสต์ ดีเอชแอล ผู้นำธุรกิจขนส่งและลอจิสติกส์ ระดับโลก ได้เผยแพร่ผลการศึกษาล่าสุดในหัวข้อ “Delivering Tomorrow − Customer Needs in 2020 and Beyond” ซึ่งนำเสนอผลการศึกษาความเห็นในหัวข้อต่างๆ เช่น โลกาภิวัตน์ เศรษฐกิจ

กทม. ปลูกต้นไม้ 2,550 ต้นตลอดแนวถนนพุทธมณฑลสาย 2 เฉลิมพระชนมพรรษา 12 ทั่วไป—10 Aug 09

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดกิจกรรม “ปลูกต้นไม้...เพื่อแม่ของแผ่นดิน” จำนวน 2,550 ต้น บริเวณถนนพุทธมณฑลสาย 2 เขตบางแค–ทวีวัฒนา เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ 12 สิงหาคม

สวทช.จัดงานเสวนา “อนาคตข้าวไทย ก้าวย่างสำคัญหลังจากจดสิทธิบัตรเทคโนโลยีการใช้ยีนควบคุมความหอม ทั่วไป—10 Aug 09

จากความสำเร็จของนักวิจัยไทยที่สามารถค้นพบยีนควบคุมความหอมและการทำงานของยีนความหอม พร้อมทั้งผลักดันให้เทคโนโลยีการใช้ยีนควบคุมความหอมในข้าวได้รับการจดสิทธิบัตรในประเทศสหรัฐอเมริกาได้สำเร็จ นำมาซึ่งความภาคภูมิใจของคนไทยเป็นอย่างยิ่ง

ผู้ว่าฯกทม. ตรวจเยี่ยมเขตเคลื่อนที่สะพานสูงและคลองสามวา ทั่วไป—10 Aug 09

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานตรวจเยี่ยมกิจกรรมสำนักงานเขตเคลื่อนที่บริการประชาชน พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร โดยมีนางสาวอภิญญา ภาวสุทธิการ ผู้อำนวยการเขตสะพานสูง หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และประชาชนในชุมชน

กรมธุรกิจพลังงาน กระทรวงพลังงาน จัดสัมมนา การสำรวจติดตามการซ่อมถังก๊าซหุงต้ม ครบวาระ 5 ปี 10 ทั่วไป—10 Aug 09

ด้วย กรมธุรกิจพลังงาน กระทรวงพลังงาน ได้กำหนดให้มีการจัดสัมมนา การสำรวจติดตามการซ่อมถังก๊าซหุงต้ม ครบวาระ 5 ปี 10 ปี ณ ห้องประชุมสำนักวิชาการพลังงานภาค 1 (ปทุมธานี) และดูงาน ณ สถานีบรรจุก๊าซของ บมจ. ธนศิริ ถ.รัตนาธิเบศร์ อ.เมือง จ.นนทบุรี โดยมี นายองอาจ

“ช้างยิ้ม” เดินหน้าไม่หยุด ล่าสุดซื้อช้างตาบอดพังบัวคำมอบสถาบันคชบาลดูแล ทั่วไป—10 Aug 09

กทม. ซื้อช้างเร่ร่อนพิการตาบอดพังบัวคำมอบสถาบันคชบาลแห่งชาติดูแล พร้อมเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาสมทบทุนบัญชี “ช่วยชีวีช้างไปดูแล” เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2552 ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร

คต. รับสมัครบุคคลบรรจุเข้ารับราชการ ทั่วไป—10 Aug 09

กรมการค้าต่างประเทศ (คต.) กระทรวงพาณิชย์ เปิดรับสมัครบุคคลจบปริญญาโท บรรจุเป็นข้าราชการในตำแหน่งนักวิชาพาณิชย์ปฏิบัติการ จำนวน 3 อัตรา สนใจยื่นใบสมัครได้ตั้งแต่วันที่ 11 สิงหาคม ถึง 1 กันยายน 2552 นี้

การทบทวนนโยบายทางการค้าของโมร็อกโก ทั่วไป—10 Aug 09

นางสาวชุติมา บุณยประภัศร อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ (คต.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 24 และ 26 มิถุนายน 2552 โมร็อกโกได้มีการขอทบทวนนโยบายทางการค้า (Trade Policy Review : TPR) ซึ่งเป็นไปตามข้อกำหนดใน Annex 3 Trade Policy Review Mechanism ของ WTO (World Trade

สถาบันฝึกอบรมการค้าระหว่างประเทศ เตรียมปั้นนักธุรกิจรุ่นใหม่ สู่เส้นทางผู้ส่งออกมืออาชีพ ทั่วไป—10 Aug 09

ร้อยเอกสุวิพันธุ์ ดิษยมณฑล ผู้อำนวยการสถาบันฝึกอบรมการค้าระหว่างประเทศ กรมส่งเสริมการส่งออก เปิดเผยว่า แม้สถานการณ์เศรษฐกิจในปัจจุบันยังอยู่ในภาวะซบเซา แต่ตัวเลขทางเศรษฐกิจจากการคาดการณ์ของหลายสถาบัน อาทิ ดัชนีการบริโภค การลงทุน และภาคการส่งออก

หนุ่มชาวรัสเซีย คว้ารางวัล ด้วยความดัง 116.8 เดซิเบล ในงาน “กรี๊ด...สนั่นโลก ทั่วไป—10 Aug 09

ผ่านไปแล้วสำหรับครั้งแรกในเมืองไทยกับการแข่งขันประชันเสียงกรี๊ด จัดโดย ศูนย์การค้ารอยัลการ์เด้น พลาซ่า พัทยา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวในโครงการ Amazing Thailand Grand Sale

ม.หอการค้าไทย มอบทุนปริญญาโท-เอก ต่อต่างประเทศ 10 ทุน ทั่วไป—10 Aug 09

มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาบุคลากรให้มีความรู้ในระดับสูง เพื่อเสริมสร้างศักยภาพทางวิชาการให้แข็งแกร่ง และพัฒนาการเรียนการสอนอย่างเต็มประสิทธิภาพ จึงได้จัดสรรทุนการศึกษาเพื่อศึกษาระดับปริญญาโทควบเอก และระดับปริญญาเอก ในต่างประเทศ

ม.หอการค้าไทย จัดติวเข้มโค้งสุดท้ายกับ UTCC ครั้งที่ 2 เน้นวิชา O-Net, GAT, PAT ให้นักเรียน ม.6 ทั่วไป—10 Aug 09

สนใจสมัครฟรี ! พร้อมรับของรางวัล มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย จัดติวเข้มโค้งสุดท้ายกับ UTCC ครั้งที่ 2 O-Net, GAT, PAT ให้แก่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนทั่วประเทศ โดยพบกับสุดยอดปรมาจารย์การติวของมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย อาทิ ผศ.ดร.ธเนศ เวศร์ภาดา

คิวเอส อินโนเวทีฟ ลิฟวิ่ง เปิดตัว มอเตอร์ประตูเลื่อนอัตโนมัติ ( Sliding Gate ทั่วไป—10 Aug 09

บริษัท คิวเอส อินโนเวทีฟ ลิฟวิ่ง จำกัด ผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์ HOME AUTOMATION PRODUCT เปิดตัวมอเตอร์ขับเคลื่อนประตูเลื่อนอัตโนมัติแบรนด์ “สแตนนัวลี่” STAGNOLI ผลิตภัณฑ์นวัตกรรม และดีไซน์ที่ทันสมัยจากประเทศอิตาลี่

กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน จัดกิจกรรมเยี่ยมชมโรงงานผลิตกระเบื้องเซรามิค บริษัท ทั่วไป—10 Aug 09

กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน จัดกิจกรรมสื่อมวลชนสัญจร เยี่ยมชมโรงงานผลิตกระเบื้องเซรามิค บริษัท เซรามิคอุตสาหกรรมไทย จำกัด จังหวัดสระบุรี โดยนายไกรฤทธิ์ นิลคูหา อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน เป็นประธาน ในวันอังคารที่ 11 สิงหาคม

กระหึ่ม BUS&TRUCK ’09 งานแสดงรถเพื่อการพาณิชย์และกิจการพิเศษ ทั่วไป—10 Aug 09

เตรียมเกรียวกราวอีกครั้งกับงาน BUS&TRUCK ’09 งานแสดงรถเพื่อการพาณิชย์และกิจการพิเศษ งานเดียวในอาเซียนที่ชาวรถใหญ่ต้องไม่พลาด กับการนำเสนอนวัตกรรมแห่งยนตรกรรม พร้อมพลังงานทางเลือกเพื่อการขับเคลื่อน และกิจกรรมพิเศษคับคั่ง จัดโดย บริษัท ทีทีเอฟ

ภาพข่าว: รมช.คลัง บันทึกเทปให้สัมภาษณ์รายการ 9 ร่วมใจคนไทยไม่ทิ้งกัน ทั่วไป—10 Aug 09

นายพฤฒิชัย ดำรงรัตน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง บันทึกเทปให้สัมภาษณ์ รายการ 9 ร่วมใจคนไทยไม่ทิ้งกัน ทางสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ ทีวี เรื่องการจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ 60 ปี บรมราชาภิเษก ณ ห้องส่งสถานีโทรทัศน์โมเดิร์น ไนน์ ทีวี เมื่อวันที่ 7

บริษัทจดทะเบียนสนใจร่วมถ่ายทอดสดผลการดำเนินงานไตรมาส 2 บนเว็บไซต์เกินคาด 47 บริษัทเตรียมเสนอข้อมูล ทั่วไป—10 Aug 09

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยบริษัทจดทะเบียน 47 ราย ตอบรับการเข้าร่วมโครงการ Live Opportunity Day Webcast เพื่อถ่ายทอดสดการนำเสนอข้อมูลผลดำเนินงานไตรมาส 2 ปี 2552 12 วันรวด ผ่าน www.set.or.th 14 ส.ค. -1 ก.ย. นี้ นายชนิตร ชาญชัยณรงค์ ผู้ช่วยผู้จัดการ

นิตยสาร FHM ห้ามพลาด! ชมภาพรวมสุดยอดเซเลบริตี้ชื่อดัง งานฉลองใหญ่! ครบรอบ 6 ปี FHM 100 Sexiest ทั่วไป—10 Aug 09

งานฉลองใหญ่! ครบรอบ 6 ปี FHM 100 Sexiest Women in the World 2009 and 6th Anniversary อีกหนึ่งงานที่สร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ FHM 100 Sexiest Women in the World 2009 and 6th Anniversary สุดยอดงานปาร์ตี้ที่รวมเซเลบริตี้คนดังมากที่สุด! จัดโดย นิตยสาร FHM

ปิโก โชว์ศักยภาพ “Interactive Science Exhibition” งานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชา ทั่วไป—10 Aug 09

ปิโก โชว์ศักยภาพอีกครั้งใน มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ปี 2552 ชูรูปแบบงานเป็น “Interactive Science Exhibition” สร้างประสบการณ์จริง สัมผัสได้ กระตุ้นความคิดและการเรียนรู้ “บิ๊กปิโก” มั่นใจธุรกิจประเภทสื่อสารองค์ความรู้

ควิกแสบ แบ่งปันความรักให้น้อง ทั่วไป—10 Aug 09

นางสาวเบญญาภา ปริญณรัฐ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายบะหมี่ชงกึ่งสำเร็จรูป "ควิกแสบ" มอบผลิตภัณฑ์ ควิกแสบ เพื่อสนับสนุน "โครงการพัฒนาเครือข่ายในการเสริมสร้าง ศักยภาพเด็กเร่ร่อนในการป้องกันและแก้ไขปัญหาเอดส์"

อย่าพลาด โอกาส แอมบาสเดอร์ยูทิป! ทั่วไป—10 Aug 09

ณรงค์ รัศมีมงคล บอสตลาดยาและเวชภัณฑ์ แห่งโอสถสภา เป็นปลื้มมาก กับกระแสตอบรับจากสาววัยใส ในเวทีประกวด “ยูทิป เฟรชชี่ ไอดอล 2009” ที่มาแรงจริงๆ วันนี้มีผู้สมัครกว่าพัน แต่ยังเปิดโอกาสให้สมัครกันได้อีกถึงวันที่ 31 สิงหาคมศกนี้

มดส้ม-ณัฐวรรณธร ชวนเยาวชนเที่ยวงาน แม่-ลูก ผูกพัน 12 สิงหานี้ เผย...รักแม่ทุกคน ทั่วไป—10 Aug 09

น้องมดส้ม-ณัฐวรรณธร ไทยเจริญ สาวเสียงดี ดีกรีรองอันดับ 2 มิสทีน ไทยแลนด์ 2008 จัดการประกวดโดย บริษัท อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด เชิญชวนเยาวชนเที่ยวงานวันแม่ในงาน แม่-ลูก ผูกพัน ที่อิมพีเรียล เวิล์ด เนื่องในวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2552 นี้

ภาพข่าว: เครือข่ายเยาวชนจิตอาสา ตอน “มัธยมพันธุ์ซ่า...อาสาทำดีเพื่อแม่” ทั่วไป—10 Aug 09

หนุนเยาวชนจิตอาสา : เมื่อวันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา นางปิยาภรณ์ มัณฑะจิตร ผู้จัดการมูลนิธิสยามกัมมาจล ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) เป็นประธานเปิดโครงการสานสัมพันธ์แกนนำเครือข่ายเยาวชนจิตอาสา ตอน “มัธยมพันธุ์ซ่า...อาสาทำดีเพื่อแม่” ณ

ส.อ.ท. จัดสัมมนาฟรี หลักสูตร “ติดอาวุธการตลาดเพื่อ นักอุตสาหกรรม : ทั่วไป—10 Aug 09

ขอเชิญสมาชิกสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เข้าร่วมฟังสัมมนาฟรี หลักสูตร “ติดอาวุธการตลาดเพื่อ นักอุตสาหกรรม : การมัดใจผู้บริโภคและการรับมือกับ PL Law” ในวันเสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2552 เวลา 08.30 - 16.30 น. ณ ห้องดาวดึงส์ ชั้น 1

เชฟชื่อดังจากโรงแรมคอนราด จะมาสาธิตการปรุงอาหารอิตาเลียนที่คาร์ฟูร์ ทั่วไป—10 Aug 09

ใครอยากทำอาหารอร่อยทานเองไม่ควรพลาด เพราะ เชฟหนุ่ม - สุทธิพล พลอยเขียว เชฟชื่อดังจากโรงแรมคอนราด จะมาสาธิตการปรุงอาหารอิตาเลียนประยุกต์แบบขั้นต่อขั้น วิธีต่อวิธีที่แสนง่าย ทำได้ที่บ้าน ผ่านสารพัดเมนูชวนหิว ได้แก่ สปาเก็ตตี้ผัดหอยลาย, เพนเน่ คาโบนาว่า,

Gossip: อุ้ย รวิวรรณ จินดา และทีมนักแสดง ทั่วไป—10 Aug 09

ในวันพุธที่ 12 สิงหาคมนี้ กรุงเทพมหานคร ดำเนินการจัดงานเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาส วันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ 12 สิงหาคม (วันแม่แห่งชาติ) ในเทศกาลการแสดงจินตภาพ แสง สี เสียง ชุด

ภาพข่าว: โรงพยาบาลโรงงานยาสูบออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่บริการประชาชนฟรี ทั่วไป—10 Aug 09

โรงพยาบาลโรงงานยาสูบออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่เพื่อให้บริการแก่ประชาชนฟรี เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ณ ชุมชนเทพประทาน และชุมชนบริเวณใกล้เคียง เขตคลองเตย พร้อมแจกนมกล่องสำหรับเด็กในชุมชนด้วย เมื่อวันที่ 7

กทม.จำต้องน้อมรับคำสั่งศาลที่ไม่รับฟ้องขอยุติจ่ายค่ารถดับเพลิงงวดที่ ทั่วไป—10 Aug 09

กทม.น้อมรับปฏิบัติตามคำสั่งศาลที่ไม่รับฟ้อง ตามที่ กทม.ขอให้ศาลสั่งห้ามไม่ให้ บ.สไตเออร์เรียกเก็บเงินค่ารถและเรือดับเพลิงงวดที่ 6-9 จำนวน 2,588 ลบ.แต่จะเค้นหาเอกสารหลักฐานและข้อเท็จจริงให้ศาลเชื่อว่าสามารถระงับการจ่ายเงินได้ในงวดที่ 7-9 พญ.มาลินี

ระยองปลูกป่าชายเลนเฉลิมพระเกียรติวันแม่ ทั่วไป—10 Aug 09

ชุมชนสมุทรเจดีย์ จ.ระยอง - ปราชญ์ชาวบ้านจูงมือลูกหลานกว่า 500 คน ร่วมภาครัฐและ ไออาร์พีซี ปลูกป่าชายเลนเฉลิมพระเกียรติวันแม่ หวังให้ชุมชน โรงงาน สิ่งแวดล้อมอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข เมื่อวันที่ 5 ส.ค. ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท

ภาพข่าว: งานโครงการเค้กลิ้นจี่ที่ยาวที่สุดในโลก77 เมตร ทั่วไป—10 Aug 09

ศาสตราจารย์ ดร. กำพล อดุลวิทย์ ผู้อำนวยการฝ่ายตลาดมูลนิธิโครงการหลวง เป็นประธาน เปิดงาน โครงการเค้กลิ้นจี่ที่ยาวที่สุดในโลก 77 เมตร เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาสทรงมีพระชนมายุครบ 77 พรรษา

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 10 สิงหาคม 2552 ทั่วไป—10 Aug 09

Turnitin ให้บริการหลายภาษา โอ๊กแลนด์, แคลิฟอร์เนีย: Turnitin ผู้นำด้านการตรวจสอบผลงานต้นฉบับและการป้องกันการคัดลอกผลงานประกาศให้บริการตรวจสอบผลงานต้นฉบับและการให้คะแนน (GradeMark (TM)) ซึ่งเคยได้รับรางวัลมาแล้ว โดยจะมีการให้บริการดังกล่าวในภาษาจีน

ภาพข่าว: TBCA และ เวิลด์วิชั่น ร่วมกันให้ความรู้เรื่อง วัณโรค แก่เด็กตามสถานศึกษา ทั่วไป—10 Aug 09

สมาคมแนวร่วมภาคธุรกิจไทยต้านภัยเอดส์ (TBCA) ร่วมมือกับเวิลด์วิชั่นจัดโครงการให้ความรู้แก่เด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษา ณ สถานศึกษาในชุมชนวัดเสมียนนารีและหลักสี่ โดยเด็กนักเรียนกว่า 400 คนระหว่างชั้นประถมศึกษาที่ 3-5

รายการเพื่อนคู่คิด(ช่อง 3) สัมภาษณ์คุณกฤษณ์ ณ ลำเลียง ทั่วไป—10 Aug 09

คุณลลิภัทร โภคประเสริฐจากรายการเพื่อนคู่คิดมาสัมภาษณ์คุณกฤษณ์ ณ ลำเลียงผู้แทนธุรกิจ ทู สปอต คอมมิวนิเคชั่นถึงที่ทำการของเราเลยทีเดียว วันนี้คุณได้เล่าถึงประสบการณ์และเทคนิคการทำธุรกิจคาร์แรคเตอร์ครบวงจรให้ประสบความสำเร็จ อย่างเช่น Bloody Bunny กระต่ายโหด

บีทูเอส สานต่อโครงการ “บีทูเอส สร้างคลังปัญญา แห่งการเรียนรู้...สู่สังคมไทย” ทั่วไป—10 Aug 09

บีทูเอส สานต่อโครงการ “บีทูเอส สร้างคลังปัญญา แห่งการเรียนรู้...สู่สังคมไทย” จัดกิจกรรม “บีทูเอส สังฆทานบุญ สังฆทาน ทริปส์” ณ โรงเรียนพระปริยัติธรรม สำนักสงฆ์บ่อเงินบ่อทอง จังหวัดฉะเชิงเทรา เนื่องในวันสำคัญทางพุทธศาสนา

ภาพข่าว: เรดิสันเป็นฉากถ่ายทำละคร “ไฟโชนแสง” ทั่วไป—10 Aug 09

ลือศักดิ์ พันธุ์อุทัย รองผู้จัดการทั่วไป โรงแรมเรดิสัน กรุงเทพ ให้การต้อนรับคณะดารานักแสดงจากละครเรื่อง “ไฟโชนแสง” นำแสดงโดย ชมพู่ - อารยา เอฮาเก็ต และ วรินทร ปัญหกาญจน์ ในโอกาสที่เลือกใช้โรงแรมฯ เป็นสถานที่ถ่ายทำละคร ที่ห้องจตุรทิศ แกรนด์

ไออาร์พีซี จับมือเทศบาลนครระยอง ปลูกป่าชายเลนเฉลิมพระเกียรติวันแม่ ทั่วไป—10 Aug 09

ไออาร์พีซี รวมพลังเทศบาลนครระยอง พร้อมปราชญ์ชาวบ้านจูงมือลูกหลานกว่า 500 คน ปลูกป่าชายเลนเฉลิมพระเกียรติวันแม่ ฟื้นผืนป่าคืนสมดุลธรรมชาติ หวังให้ชุมชน โรงงานสิ่งแวดล้อมอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข เมื่อวันที่ 5 ส.ค. ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร

ภาพข่าว: สมาพันธ์ประชุมสัญจร ทั่วไป—10 Aug 09

พลเอกอัครเดช ศศิประภา นายกสมาพันธ์สมาคมศิษย์เก่าสถาบันในเครือมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย , ภราดามณฑล ประทุมราช ผู้อำนวยการโรงเรียนเซนต์หลุยส์ ฉะเชิงเทรา และพลตำรวจเอกสมชาย วาณิชเสนี พร้อมด้วยคณะกรรมการฯ

คันจิแชมเปี้ยน..อาจจะเป็น"คุณ" ทั่วไป—10 Aug 09

สำนักพิมพ์ภาษาและวัฒนธรรม ในเครือสมาคมส่งเสริมเทคโนโยลี (ไทย-ญี่ปุ่น) ขอเชิญชวนนักเรียน นิสิต นักศึกษา และบุคคลทั่วไปที่สนใจและมีความรู้ลึก รู้จริงเกี่ยวกับอักษรคันจิเข้าร่วมประลองในการแข่งขันคันจิแชมเปี้ยน ! ครั้งที่ 2

“Trendyday” ชวนวัยโจ๋ช้อปถูกสุดๆ 800 บ. รับตั๋ว VIP ชม ฟรี ทั่วไป—10 Aug 09

เทรนด์ดี้เดย์ฯ เปิดตลาดขายสินค้าบนโลกอินเตอร์เน็ตสุดพิเศษ เอาใจวัยโจ๋ช้อปถูกสุดๆแค่ 800บ. รับไปเลยบัตร VIPชมการแข่งขันดนตรีในโครงการ เทรนด์ดี้เดย์มิวสิคคอนเทสต์ ยิงยาวตั้งแต่เที่ยงวัน จรดค่ำ 22 ส.ค นี้ ณ ลานเซ็นทรัลเวิลด์

กรุงเทพมหานคร เทศกาลการแสดงจินตภาพ แสง สี เสียง และสื่อผสม เฉลิมพระเกียรติ ชุด ทั่วไป—10 Aug 09

เทศกาลการแสดงจินตภาพ แสง สี เสียง และสื่อผสม เฉลิมพระเกียรติ ชุด “สิริกิติ์มหาราชินีศรีรัตนโกสินทร์” ละคร Light & Sound ในรูปแบบ The Musical Show อย่างยิ่งใหญ่อลังการ เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ๑๒

คิงส์ อินเทลลิเจ้นท์ จัดยิ่งใหญ่ TP-Link Club ครั้งที่ 1 เอาใจขาแรงฟุตซอล ทั่วไป—10 Aug 09

บริษัท คิงส์ อินเทลลิเจ้นท์ เทคโนโลยี จำกัด ตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์ระบบเน็ตเวิร์ครายใหญ่ของเมืองไทย จัดกิจกรรมยิ่งใหญ่ สนองคอบอลฟุตซอล กับการแข่งขันฟุตซอล TP-LINK CLUB 1st/2009 ทีมชนะเลิศ มีสิทธิ์รับถ้วยรางวัลและเงินสดมูลค่ากว่า 30,000 บาท ง่าย ๆ

ภาพข่าว: เปิดโครงการ “เถ้าแก่น้อย เอแม็ทฯ” ทั่วไป—10 Aug 09

นายอิทธิพัทธ์ กุลพงษ์วณิชย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เถ้าแก่น้อย ฟู๊ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์สาหร่ายอบ “เถ้าแก่น้อย” ร่วมกับ สมาคมเอแม็ทฯ แห่งประเทศไทย กระทรวงศึกษาธิการ และศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 3

สร้างสถิติโลกกินเนสเวิล์ดเรคคอร์ดใหม่ ด้วยเสียงกรี๊ด ‘กรี๊ด... สนั่นโลก ช้อปสนั่นหาด’ ทั่วไป—10 Aug 09

งานนี้แรง แรง แรง ด้วยผู้สมัครเส้นเสียงขั้นเทพทั่วหาด ประชันสาวๆ สาวก โดม ปกรณ์ ลัม ที่หล่อขั้นเทพอีกคน อย่างนี้ที่เดียว รอยัลการ์เด้นพลาซ่าจัดให้.... ครั้งแรกกับการลบสถิติโลก กินเนสเวิล์ดเรคคอร์ด ด้วยเส้นเสียงและลีลาอันเชือดเฉือนโดนใจเกินกว่าสะกัดกั้น

กทม.ลงนามบันทึกข้อตกลงรับมอบที่ดินก่อสร้างรพ.บางขุนเทียน ทั่วไป—10 Aug 09

เดินหน้าโครงการโรงพยาบาลบางขุนเทียน พร้อมสร้างศูนย์เวชศาสตร์ผู้สูงอายุ คาดเป็นประโยชน์แก่ประชาชนในพื้นที่ฝั่งใต้ของกรุงเทพมหานครกว่า 9 แสนคน พร้อมเปิดให้บริการปี 54 ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

สัมมนา โครงการกองทุนสิ่งแวดล้อมเพื่อภาคเอกชน ทั่วไป—10 Aug 09

สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ขอเชิญผู้ประกอบการภาคเอกชนผู้สนใจเข้าร่วมการสัมมนา โครงการกองทุนสิ่งแวดล้อมเพื่อภาคเอกชน เพื่อดำเนินโครงการบำบัดน้ำเสีย ของเสีย และมลพิษจากอุตสาหกรรม ในวันที่ 20 สิงหาคม 2552 เวลา 08.30 – 12.00 น.

นิตยสารซีแม็กซ์ คาร์ C MAX CAR ต้อนรับวันแม่...เดือนสิงหาคมกับหน้าปก “โตโยต้า คัมรี่ ไฮบริด ทั่วไป—10 Aug 09

ต้อนรับฉบับวันแม่...เดือนสิงหาคมกับหน้าปก. “โตโยต้า คัมรี่ ไฮบริด ใหม่” ยานยนต์ล้ำอนาคตเพื่อคนไทย เหมาะกับยุคที่ราคาน้ำมันขึ้นๆ ลงๆ ไม่อยู่นิ่งสักที...สำหรับใครที่อยากจับจองเป็นเจ้าของ อย่าลืมเปิดไปอ่าน Cover Story แล้วจะเข้าใจทุกเรื่องราวกับ

วาโซ่ เทรนนิ่ง จัดอบรมและสัมมนา ในหัวข้อ สาระพันปัญหาการเลิกจ้าง ทั่วไป—10 Aug 09

สาระพันปัญหาการเลิกจ้าง (การเลิกจ้างกรณีใดเป็นธรรม และไม่เป็นธรรม การเลิกจ้างเพื่อลดกำลังการผลิต เลิกจ้างชั่วคราว เลิกจ้างเพราะมีความผิดทางวินัยและปัญหาในการทำงาน การเลิกจ้างเพื่อปิดกิจการและ อื่นๆ ที่เป็นปัญหาตามมาหลังเลิกจ้าง) อบรมวันอังคารที่ 25

Strategic Center ร่วมกับ สมชาย ภคภาสน์วิวัฒน์ จัดอบรม “การบริหารการเปลี่ยนแปลงเชิงกลยุทธ์ในภาว ทั่วไป—10 Aug 09

Strategic Center ร่วมกับ รศ.ดร.สมชาย ภคภาสน์วิวัฒน์ ปรมาจารย์ด้านกลยุทธ์ธุรกิจของไทย จัดอบรมเรื่อง “การบริหารการเปลี่ยนแปลงเชิงกลยุทธ์ในภาวะยุ่งเหยิง” หรือ “Chaotics : Strategic Management in the Age of Turbulence”

วาโซ่ เทรนนิ่ง จัดอบรมและสัมมนา ในหัวข้อ แบบฟอร์ม และรายงาน ด้านการบริหารงานบุคคลและธุรการ ทั่วไป—10 Aug 09

วาโซ่ เทรนนิ่ง จัดอบรมและสัมมนา ในหัวข้อ แบบฟอร์ม และรายงานด้านการบริหารงานบุคคลและธุรการ (Files and Forms for HRM) แจก CD ตัวอย่างแบบฟอร์มกว่า 40 แบบ ที่สามารถนำไปใช้งานได้ทันที อบรมวันเสาร์ที่ 22 สิงหาคม 2552 ณ โรงแรมดุสิตปริ๊นเซส ศรีนครินทร์

พิธีปิดการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนมาเชี่ยลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 1 ทั่วไป—10 Aug 09

อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก (กกท) วันที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2552 นายกอร์ปศักดิ์ สภาวสุ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ในพิธีปิดการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนมาเชี่ยลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 1 พ.ศ. 2552 พร้อมด้วย มร ธิโมธี ซุน ถิง ฟ๊อค

ผลิตภัณฑ์เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม "Micro-Nice (ไมโคร ไนซ์)" ทั่วไป—10 Aug 09

ผลิตภัณฑ์เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม "Micro-Nice (ไมโคร ไนซ์)" โดย บริษัท เทคโนกรีน จำกัด พร้อมนำ นวัตกรรมหนึ่งเดียวในโลก "ไมโครไนซ์ ดี 5 (Micro-Nice D-5" เพื่อป้องกันการเกิดตะกรันในระบบหล่อเย็น (Cooling Tower) ที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมต่าง ๆ

ความสำเร็จทีมนัก “ยูยิตสู” ไทย คว้า 3 เหรียญทอง ทั่วไป—10 Aug 09

สำหรับการแข่งขันกีฬา “ยูยิตสู” ที่ได้จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น ได้สร้างความประทับใจให้วงการกีฬายูยิตสู ในประเทศไทยและการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนมาเชี่ยลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 1 เป็นอย่างมาก ทัพนักกีฬา “ยูยิตสู” ไทย กวาดมา 3 เหรียญทอง

ชุมชนพอเพียง หนุนสร้างเครือข่ายชุมชนเข้มแข็ง ตั้งคลังปัญญาแผ่นดินเปิดตัวด้วยสารคดี 108 วัน ทั่วไป—10 Aug 09

โครงการชุมชนพอเพียง เปิดตัวโครงการ “มหัศจรรย์พอเพียง” ถ่ายทอดความมหัศจรรย์ของวิถีชีวิต และภูมิปัญญาชาวบ้าน เชิญชุมชนเข้มแข็งร่วมสร้างเครือข่าย “พี่เลี้ยงพอเพียง” ผ่านคลังปัญญาแผ่นดิน ดร.สุมิท แช่มประสิทธิ์

สรุปภาพรวมการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนมาเชี่ยลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 1 ทั่วไป—10 Aug 09

การแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนมาเชี่ยลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 1 ปิดฉากลงอย่างงดงาม ด้วยการประสบความสำเร็จของประเทศไทย ทั้งด้านการจัดงานและการเข้าร่วมแข่งขัน และครองเจ้าเหรียญทองในการแข่งขันระดับเอเชียเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์กีฬาไทย สภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย

สัมภาษณ์พิเศษนักกีฬาในการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนมาเชี่ยลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 1 อย่าประมาท ทั่วไป—10 Aug 09

การแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนมาเชี่ยลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 1 จะสิ้นสุดลงในวันที่ 8 สิงหาคม แล้ว ตามที่เราได้ชมการถ่ายทอดสดของเกมส์แต่ละเกมส์ จะเห็นได้ว่านักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันนั้นส่วนแล้วมีอายุไม่มากนักคืออยู่ในช่วงวัยรุ่นกันทั้งนั้น

ชวนแม่ชมคอนเสริ์ต Trendyday Music Contest ทั่วไป—10 Aug 09

trenddyday บริการจัดจำหน่ายสินค้า Trendy บนโลกออนไลน์ ขอเชิญคุณลูกๆ จูงมือคนที่คุณรักและมีหัวใจรักเสียงดนตรี ไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อ คุณแม่ คุณพี่ คุณน้อง หรือเพื่อนร่วมแก๊งค์สุดประทับใจ ร่วมเชียร์ ร่วมให้กำลังใจไปกับผู้เข้าแข่งขันประกวดดนตรีที่คุณชื่นชอบ

สวทช. จัดอบรม “เทคนิคงานปั๊มขึ้นรูปโลหะแผ่น” ทั่วไป—10 Aug 09

โครงการสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีของอุตสาหกรรมไทย (iTAP) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ร่วมกับสมาคมอุตสาหกรรมแม่พิมพ์ไทย จัดอบรมในหัวข้อ “เทคนิคงานปั๊มขึ้นรูปโลหะแผ่น” ในระหว่างวันที่ 26-28 สิงหาคม 2552 ณ

ม.คริสเตียนเชิญเฝ้ารับเสด็จฯ ในพิธีประทานปริญญาบัตร ทั่วไป—10 Aug 09

มหาวิทยาลัยคริสเตียน ขอเชิญเฝ้ารับเสด็จฯ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เนื่องในวโรกาสเสด็จมาประทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอก โท และตรี ประจำปีการศึกษา 2551 ณ มหาวิทยาลัยคริสเตียน จังหวัดนครปฐม ในวันจันทร์ที่

ไทยกวาด 21 เหรียญทอง ปิดเอเชี่ยนมาเชี่ยลอาร์ทเกมส์ ทั่วไป—10 Aug 09

ทัพนักกีฬาไทยครองเจ้าเหรียญทอง เอเชี่ยนมาเชี่ยลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 1 หลังโกยไป 21 ทอง 17 เงิน 16 ทองแดง “อดิศักดิ์ รองพิชัย” หรือ อนุวัฒน์ แก้วสัมฤทธิ์ ยอดมวยไทยเงินแสน พลาดท่าแพ้นักชกโสมขาวได้แค่เหรียญเงิน วูซู-กังฟู “น้องปุ้ย”

พลตรี จารึก ปลื้มจัดงานเอเชี่ยนมาเชี่ยลอาร์ทเกมส์ ทั่วไป—10 Aug 09

แม้จะประสบปัญหาเล็กน้อยเมื่อเริ่มการแข่งขัน แต่การจัดการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนมาเชี่ยลอาร์ทเกมส์ ครั้งแรก และครั้งสุดท้าย ก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ถือเป็นความสำเร็จอย่างงดงามในการเป็นเจ้าภาพ ซึ่งมีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เข้าร่วมกว่า 1,500 คน จาก 40 ประเทศ

DHC Olive Beauty มอบโปรโมชั่น ทรีตเมนท์ปรนนิบัติผิวสวย เป็นของขวัญแด่คุณแม่ ทั่วไป—10 Aug 09

วันแม่ปีนี้มอบของขวัญให้แม่ ด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษจาก DHC Olive Beauty เมื่อซื้อ Treatment ใดๆ ทุกคอร์ส ในราคาปกติ วันนี้!! รับฟรีทันทีส่วนลด 50 % สำหรับ Treatment คอร์สที่ 2 ตั้งแต่วันนี้ – 10 กันยายน 2552 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์

ภาพข่าว: เยี่ยมชม ทั่วไป—10 Aug 09

คุณดำรง พุฒตาล อดีตสมาชิกวุฒิสภากรุงเทพมหานคร พิธีกรชื่อดัง และเจ้าของนิตยสารคู่สร้างคู่สม พร้อมครอบครัว คุณกานดา พุฒตาล น้องมังคุด และน้องกระถิน เยี่ยมชม “เชียงใหม่ ซู อควาเรียม” สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำบนยอดดอย พร้อมเยี่ยมชม

วาโซ่ เทรนนิ่ง จัดอบมและสัมมนาเรื่องการวิเคราะห์ และแจ้งผลการปฏิบัติงาน สำหรับหัวหน้า ทั่วไป—10 Aug 09

เทคนิคการวิเคราะห์ผลการปฏิบัติงาน และแจ้งผลการปฏิบัติงานอย่างสร้างสรรค์ Performance Appraisal Feedback Interview อบรมอังคารที่ 25 สิงหาคม 2552 ณ โรงแรมดุสิตปริ๊นเซส ศรีนครินทร์ ถนนศรีนครินทร์ ในชีวิตการทำงาน ของพนักงาน ทุกคนย่อมคาดหวังความก้าวหน้า

แม่บ้านสิงหาคม “จากใจลูกถึงแม่” อบอุ่น ทันสมัย ลึกซึ้งเรื่องอาหาร ทั่วไป—10 Aug 09

นิตยสารแม่บ้าน ฉบับวันแม่ เดือนสิงหาคม 2552 For Healthy & Trendy Mom เอาใจคุณแม่ด้วยเรื่องน่ารู้สุดเก๋ “สุดยอด 7 อาหารเปลี่ยนคุณแม่ให้สวยเช้ง” คึกคักไม่หยุด ฮิตยอดนิยมกับหลากเมนูใน “แม่บ้านคลับ” เรียนจริง ทำได้จริง

ก.ไอซีที เชิญชมภาพยนตร์สั้นที่ชนะเลิศการประกวด ฟรี 10 ส.ค. ทั่วไป—10 Aug 09

ตามที่กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ได้จัดกิจกรรมการพัฒนาเครือข่ายเยาวชนไทยในยุค ICT เพื่อเพิ่มความรู้ ทักษะด้าน ICT ให้แก่เยาวชนไทยให้ทั่วถึงทุกภูมิภาคของประเทศ และสร้างเครือข่ายเยาวชน ซึ่งได้ดำเนินกิจกรรมการประกวดการออกแบบ จัดทำภาพยนตร์สั้น

คนดังเชิญชมละครตลกการกุศล “Return of the Last Day Show: Will I Survive?” ทั่วไป—10 Aug 09

กุศลใดจะยิ่งใหญ่เท่าการให้ชีวิตใหม่กับเพื่อนมนุษย์ ดังนั้น บริษัท คิง เพาเวอร์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ร่วมกับ มูลนิธิคุณแม่คุณภาพ และเหล่าคนดังจึงขอเชิญชวนร่วมทำบุญกับโครงการเปลี่ยนถ่ายไขกระดูกเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ

Turnitin(TM) เปิดตัวบริการในรูปแบบภาษาต่างๆของเอเชีย ทั่วไป—10 Aug 09

โอ๊กแลนด์, แคลิฟอร์เนีย--10 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์ บริษัทเปิดบริการการตรวจสอบผลงานต้นฉบับ (Originality Checking) และการให้คะแนน (GradeMark) ในภาษาจีน ญี่ปุ่น เกาหลี ไทย และ บาฮาซา มาลายู Turnitin

ภาพข่าว: ซีพีเอฟมอบเงิน โล่ห์และใบประกาศเกียรติคุณ ให้แก่พนักงานที่ทำความดีเพื่อสังคม ทั่วไป—10 Aug 09

นายพงษ์ วิเศษไพฑูรย์ ประธานผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ มอบโล่ห์พร้อมเงินช่วยเหลือแก่ครอบครัว นายเจริญชัย ไชยเจี้ย เพื่อเชิดชูคนดีผู้เสียสละอุทิศตนเองช่วยเหลือชีวิตเด็กจมน้ำทะเล ในบริเวณอ่าวตาลคู่ อ.แหลมงอบ

SCG Paper Photoboar ทั่วไป—10 Aug 09

เจ้าของผลิตภัณฑ์ : บริษัทเอสซีจี เปเปอร์ จำกัด (มหาชน) (SCG Paper) ผลิตภัณฑ์ : กระดาษไอเดีย เวิร์ค (Idea Work) ชื่อชุดโฆษณา : “Interview” ความยาวโฆษณา : 45 / 15 วินาที เอเยนซี่โฆษณา : Creative Juice Bangkok โปรดั๊กชั่นเฮาส์ : GOODBOY

กบข. เพิ่มทางเลือกวิธีการขอรับเงินคืน เน้นตอบรับทุกรูปแบบแผนการเงินวัยเกษียณของสมาชิก ทั่วไป—10 Aug 09

กบข. เพิ่มทางเลือกวิธีการขอรับเงินคืน 5 รูปแบบ เพื่อให้สมาชิกวางแผนการใช้เงินให้สอดคล้องเหมาะสมต่อความจำเป็นของแต่ละคน นางสาววริยา ว่องปรีชา รองเลขาธิการสายบริหารงานสมาชิก รักษาการ เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เปิดเผยว่า ปัจจุบัน

ภาพข่าว: นายกรัฐมนตรี เป็นประธานรับมอบเงินถวายเป็นพระราชกุศล ทั่วไป—10 Aug 09

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เป็นประธานรับมอบเงินถวายเป็นพระราชกุศล พร้อมนี้ กระทรวงการคลัง ร่วมถวายเป็นพระราชกุศลจำนวนเงิน 20 ล้านบาท โดยมีนายพฤฒิชัย ดำรงรัตน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง นางสาวสุภา ปิยะจิตติ รองปลัดกระทรวงการคลัง

วาโซ่ เทรนนิ่ง จัดอบรมและสัมมนา ในหัวข้อ เทคนิคการเสนอขายต่อลูกค้าที่เป็นผู้บริหารระดับสูง ทั่วไป—10 Aug 09

วาโซ่ เทรนนิ่ง จัดอบรมและสัมมนา ในหัวข้อ เทคนิคการเสนอขายต่อลูกค้าที่เป็นผู้บริหารระดับสูง หรือผู้ที่มีอำนาจในการตัดสินใจ (The Sale approach to Management Level) อบรมวันศุกร์ที่ 21 สิงหาคม 2552 ณ โรงแรมดุสิตปริ๊นเซส ศรีนครินทร์ ถนนศรีนครินทร์

สัมภาษณ์พิเศษ “มวยไทย” กีฬาในฝันของต่างชาติ ทั่วไป—10 Aug 09

ในที่สุดเส้นทางการต่อสู้ของกีฬามวยไทยของการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนมาเชี่ยลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 1 ก็มาจนถึงจุดสิ้นสุด วันนี้คือบทพิสูจน์ความ ‘เก๋า’ ของนักกีฬามวยไทยทีมชาติไทยในฐานะเจ้าภาพว่าจะกวาดเหรียญทองได้เท่าไร

วาโซ่ เทรนนิ่ง จัดอบมและสัมมนา ในหัวข้อ การบริหารเวลา กับ การจัดลำดับ ทั่วไป—10 Aug 09

วาโซ่ เทรนนิ่ง จัดอบมและสัมมนา ในหัวข้อ การบริหารเวลา กับ การจัดลำดับ และวางแผนการทำงาน (Effective Time Management) อบรมวันเสาร์ที่ 22 สิงหาคม 2552 ณ โรงแรมดุสิตปริ๊นเซส ศรีนครินทร์ ถนนศรีนครินทร์ การบริหารเวลา กับการวางแผนงาน นี้ เป็นเรื่องที่สำคัญ

ภาพข่าว: เชียร์สนับสนุนนครปฐม ทั่วไป—10 Aug 09

นายปัญญา ผ่องธัญญา ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไทยเอเชีย แปซิฟิค บริวเวอรี่ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ “เบียร์เชียร์” ถ่ายรูปร่วมกับ มานะ นพเนตร (ซ้าย) และ เอกภูมิ โพธารุ่งโรจน์ (ขวา) 2 นักเตะซุปเปอร์สตาร์ของทีมสโมสรนครปฐม ในโครงการ

ภาพข่าว: สปภ. ส่งเจ้าหน้าที่อบรมหลักสูตรครูฝึกป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ทั่วไป—10 Aug 09

นายนิคม บุญพิทักษ์ ผ้อำนวยการสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย แสดงความยินดีเจ้าหน้าที่สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จำนวน 6 นาย หลังสำเร็จหลักสูตรครูฝึกป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จากวิทยาลัยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย

กลุ่มทุนจากโอซาการุกจับคู่ธุรกิจกับนักลงทุนไทย บีโอไอย้ำญี่ปุ่นยังครองแชมป์ลงทุนครึ่งปีแรก ทั่วไป—10 Aug 09

บีโอไอ เตรียมจัดผู้ประกอบการไทย 50 บริษัท กลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ ชิ้นส่วนยานยนต์ เครื่องจักรและอุปกรณ์ ร่วมจับคู่ธุรกิจกับนักลงทุนจากโอซากา ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 25 ส.ค.นี้ เลขาธิการบีโอไอย้ำ ญี่ปุ่นครองแชมป์ลงทุนในไทย ครึ่งปี 52