สผม. เตรียมจัดอบรมโปรแกรมประยุกต์ฯ ในระบบ GIS”

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday November 12, 2009 17:10
กรุงเทพฯ--12 พ.ย.--กองประชาสัมพันธ์ กทม.

น.ส.อัญชลี ปัทมาสวรรค์ ผู้อำนวยการสำนักผังเมือง กทม. แจ้งว่า สำนักผังเมืองจะฝึกอบรมโปรแกรมประยุกต์ในการออกบ้านเลขที่ให้กับข้าราชการและลูกจ้างสำนักงานเขตโดยเฉพาะฝ่ายทะเบียน ฝ่ายโยธา และสำนักที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งสิ้น 240 คน ระหว่างเดือน มี.ค. 53 ซึ่งเป็นไปตามวัตถุประสงค์ที่ต้องการให้เจ้าหน้าที่ระดับเขตสามารถใช้งานโปรแกรมประยุกต์เพื่อบันทึกตำแหน่งเชิงพื้นที่ และข้อมูลแผนที่เพื่ออำนวยความสะดวกในการค้นหา ตรวจสอบพื้นที่ บันทึกตำแหน่งอาคารที่ประชาชนมาขออนุญาตก่อสร้างอาคารและเมื่อประชาชนมายื่นคำร้องขอเลขรหัสประจำบ้าน ลงในระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นการปรับปรุง (Update) ฐานข้อมูลแผนที่ในระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์ (GIS) ให้ทันสมัย เพื่อประโยชน์ในการบริหารจัดการเมือง โดยผู้เข้ารับการฝึกอบรมจะได้เรียนรู้และฝึกปฏิบัติการในการใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ค้นหาตำแหน่งในแผนที่ นำเข้าข้อมูลตำแหน่งลงบนแผนที่ และกรอกรายละเอียดที่เกี่ยวข้องลงในแบบฟอร์มซึ่งจะต้องใช้ทักษะในการปฏิบัติงาน

ผู้อำนวยการสำนักผังเมือง กล่าวเพิ่มเติมว่า สำนักผังเมืองได้ขยายผลการดำเนินการ โดยประสานงานกับสำนักงานเขตในการให้ความรู้การใช้งานโปรแกรมประยุกต์ดังกล่าว และร่วมดำเนินการในการนำข้อมูลอาคารที่ประชาชนมายื่นใบคำร้องขอเลขรหัสประจำบ้าน (ทร.900) และได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากฝ่ายทะเบียนของแต่ละสำนักงานเขต ในการนี้ สำนักผังเมืองจะดำเนินการร่วมกับสำนักงานเขต ฝ่ายทะเบียน ในการปรับปรุงฐานข้อมูลแผนที่กรุงเทพมหานครให้ทันสมัยอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ สำนักผังเมืองได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปแนะนำการใช้โปรแกรมประยุกต์ฯ ให้กับสำนักงานเขตที่ประสานขอมาเป็นกรณีพิเศษอีกด้วย


Latest Press Release

ก.เกษตรฯ รมช.กษ.ยกทีมตรวจเขื่อน

3 รัฐมนตรีเกษตรฯยกทีมลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำในเขื่อนภูมิพล-สิริกิติ์เตรียมใช้ระบบการชะลอสูบน้ำเพื่อยืดระยะเวลาน้ำใช้การเหลือนานขึ้นแก้วิกฤติน้ำไม่ไหลลงเขื่อน พร้อมเตรียมหารือนายกฯระดม3...

เด่นวิทย์ สวิงทีมชาติคว้าแชมป์บุคคลพร้อมพาทีมไทยซิมแชมป์ ศึกกอล์ฟสมัครเล่น สิงค์โปร์ โอเพ่น อเมเจอร์ ครั้งที่ 72

เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์ สวิงหนุ่มทีมชาติไทย วัย 15 ปี หยิบแชมป์บุคคลชาย พร้อมจับคู่กับ นพรัตน์ พานิชผล พาทีมไทย (1) คว้าแชมป์ประเภททีม ในการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นรายการ "สิงค์โปร์ โอเพ่น อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 72" ที่สนามกอล์ฟ ลากูน่า...

ภาพข่าว: สำนักพิมพ์วิช ร่วมกับซีเอ็ดบุ๊ค เปิดตัวหนังสือ คิดแบบฉั้วๆ

สำนักพิมพ์วิช ร่วมกับซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ เปิดตัวหนังสือ คิดแบบฉั้วๆ เผยเรื่องราวแห่งแรงบันดาลใจ ที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของ วิวัฒน์ ทีฆคีรีกุล หรือ เฮีย ฉั้ว (คนกลาง) ประธานคณะกรรมการบริษัท บริษัท คาร์มาร์ท จำกัด (มหาชน) เจ้าของแนวคิด "อะไรก็เกิดขึ้นได้...

สยามดิสคัฟเวอรี่ชวนลิ้มกาแฟและขนมที่ปรุงด้วยใจ น๊อช น๊อช แบงคอก ป๊อปอัพ คาฟ่

สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ชวนหลบฝน เดินช้อปปิ้งแบบมีสไตล์ พร้อมแวะชมป๊อปอัพคาเฟ่เก๋ๆให้รู้สึกถึงวัยเด็กกับ "NOSH NOSH BANGKOK POP UP CAFÉ" (น๊อช น๊อช แบงคอก ป๊อปอัพ คาฟ่) คาเฟ่ที่ตกแต่งแบบไทยๆ เสิร์ฟขนมไทยและเครื่องดื่มชื่นใจมากมาย ณ...

สอศ. ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติส่งเสริมประสบการณ์ 9 -11 ต.ค. 62 ที่ไบเทค บางนา

ดร.บุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ได้ทำความร่วมมือกับสถาบันการศึกษาที่มีภารกิจร่วมกันในการผลิต และพัฒนากำลังคน เพื่อตอบสนองนโยบายรัฐบาล ไทยแลนด์ 4.0 โดยมี 5 หน่วยงาน ได้แก่...

Related Topics