สถาบันฯ อาร์เอฟไอดี ร่วมกิจกรรมออกบูธนิทรรศการในงาน BUS & TRUCK งานแสดงรถเพื่อการพาณิชย์และกิจการพิเศษที่ผ่านมา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday November 13, 2009 16:20
กรุงเทพฯ--13 พ.ย.--สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย

เมื่อวันที่ 5 – 7 พฤศจิกายน 2552 สถาบันส่งเสริมความเป็นเลิศทางเทคโนโลยีอาร์เอฟไอดีแห่งประเทศไทย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ได้ร่วมออกบูธนิทรรศการในงาน Bus & Truck 2009 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมนานาชาติกรุงเทพ (ไบเทค บางนา) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์สถาบันฯ ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย และสถาบันฯ ได้นำระบบ RFID ที่เกี่ยวกับการจัดการสินค้าและการขนส่งเพื่อการพาณิชย์ไปแสดงให้ผู้ที่สนใจได้รับทราบ และมีความเข้าใจในเทคโนโลยี RFID มากยิ่งขึ้นด้วย

นอกจากนี้ ยังมีองค์กรที่เกี่ยวข้องกับวงการรถพาณิชย์และภาคขนส่ง ทั้งจากภาครัฐ อาทิ กรมขนส่งทางบก, กรมควบคุมมลพิษ, การทางพิเศษแห่งประเทศไทย ฯลฯ ให้ความรู้เรื่อง กฎระเบียบข้อบังคับ ที่จะนำมาใช้ได้กับรถพาณิชย์ทั้งหลาย และภาคเอกชน อาทิ สมาคม ขนส่งทางบก สมาคมขนส่งสินค้า สมาคมผู้รับจัดการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ (TIFFA) ฯลฯ โดยจัดให้มีกิจกรรมเผยแพร่ ประชาสัมพันธ์องค์กร พร้อมให้ความรู้ในส่วนรถขนส่งได้อย่างน่าสนใจ ซึ่งรวมแล้วกว่า 20 แห่ง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-345-1231 วรัญญา

Latest Press Release

เมืองตงกวนเดินหน้าสร้างบรรยากาศทางธุรกิจที่เกื้อหนุน หวังดึงนักลงทุนจากทั่วโลก

งานประชุม World Dongguan Entrepreneurs Convention 2018 จัดขึ้นที่เมืองตงกวน ระหว่างวันที่ 13-14 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยบรรดานักธุรกิจชาวจีนโพ้นทะเลจากเมืองตงกวนกว่า 1,200 คนได้กลับมารวมตัวกันครั้งใหญ่ที่บ้านเกิดของพวกเขา เพื่อขยายความร่วมมือทางธุรกิจ...

เขตปกครองตนเองหลินเซี่ยของจีนทดลองปลูกพืชอาหารสัตว์ มุ่งกระตุ้นเศรษฐกิจ

เขตปกครองตนเองหลินเซี่ย มณฑลกานซู ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศจีน เป็นพื้นที่เพาะปลูกเพื่อเกษตรกรรมที่มีสภาพแห้งแล้ง ประชากรเกือบ 80% อาศัยอยู่ในพื้นที่แถบชนบทและสองในสามของพื้นที่เพาะปลูกตั้งอยู่ในเขตแห้งแล้งจัดและกึ่งแห่งแล้ง...

การประชุมสุดยอดด้านความรู้ Knowledge Summit ครั้งที่ 5 ที่ดูไบ ปิดฉากลงอย่างสวยงาม

มูลนิธิ Mohammed Bin Rashid Al Maktoum Knowledge Foundation (MBRF) ปิดฉากการประชุมสุดยอดด้านความรู้ Knowledge Summit ครั้งที่ 5 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-6 ธันวาคม ณ ดูไบเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ภายใต้หัวข้อ "เยาวชนและอนาคตของเศรษฐกิจแห่งความรู้" (Youth and...

รายงานสถานการณ์การใช้พลาสติกทั่วโลกเผย ผู้บริโภควิตกผลกระทบ ขณะหลายประเทศยังแก้ปัญหาไม่ตรงจุด

- ออร์บ มีเดีย สำรวจ 4 มุมมองของปัญหาพลาสติกได้แก่ การทิ้งขยะลงทะเล ไมโครพลาสติก สารเคมี และการรีไซเคิล บริษัท ออร์บ มีเดีย (Orb Media Inc.) เปิดเผยรายงานและผลการวิเคราะห์ข้อมูลที่แสดงให้เห็นว่า...

เอสซีจี และคอตโต้ ชวนสามโปรกอล์ฟ โปรโม-โปรเม-โปรเมียว ร่วมส่งต่อแรงบันดาลใจในงาน Follow Your Passion พร้อมเดินหน้าสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง มุ่งสานฝันเยาวชนไทยสู่ความสำเร็จระดับโลก

เอสซีจี และคอตโต้ ชวนสามโปรกอล์ฟหญิงไทย โปรโม-โมรียา โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล และโปรเมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ มาร่วมเปิดมุมมอง ส่งต่อแรงบันดาลใจในงาน "Follow Your Passion" ภายใต้ธีม Passion for Better ผ่านความรักในกีฬากอล์ฟจากรุ่นสู่รุ่น...

Related Topics