Friday September 20, 2019 15:30

ทั่วไป Press Release : 04 Jan 2010

“Seoul Mania Cover Dance Competition # 1” ทั่วไป—04 Jan 10

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ ขอเชิญผู้ที่มีจังหวะในหัวใจหลงใหลในดนตรี K-POP จัดทีมตั้งแต่ 4-13 คน ไม่จำกัดเพศและอายุ นำเพลงจากศิลปินวงโปรด Asian POP สุดฮิต เข้าร่วมประกวด Seoul Mania Cover Dance Competition # 1 เพื่อค้นหาสุดยอดนักเต้น Cover Dance

ราคายาง AFET ร้อนแรง พุ่งทะลุ 100 บาท รับปีเสือ ทั่วไป—04 Jan 10

วันนี้บรรยากาศการซื้อขายในตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าแห่งประเทศไทย หรือ AFET มีความคึกคักมาก โดยเมื่อเปิดการซื้อขาย ราคายางแผ่นรมควันชั้น 3 (RSS3) ปรับตัวร้อนแรงต่อเนื่องจากที่เพิ่มขึ้นในช่วงบ่ายของวันที่ 30 ธ.ค. 52 จนทำให้ราคาปิดตลาดของปี 2552 เพิ่มขึ้น

ภาพข่าว: พิธีสมโภชพระมหามณฑปประดิษฐานพระพุทธมหาสุวรรณปฏิมากร ทั่วไป—04 Jan 10

นายพฤฒิชัย ดำรงรัตน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ร่วมในพิธีสมโภชพระมหามณฑปประดิษฐานพระพุทธมหาสุวรรณปฏิมากร ณ วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม

TFEX ปี 2552 เทรดทะลุ 3 ล้านสัญญา ตั้งเป้าปี 2553 โตอีกร้อยละ 20 ทั่วไป—04 Jan 10

ตลาดอนุพันธ์ (TFEX) ในปี 2552 มีการซื้อขายรวมทั้งหมด 3.075 ล้านสัญญา หรือเฉลี่ยประมาณ 12,771 สัญญาต่อวัน เพิ่มจากปีก่อนหน้ากว่าร้อยละ 44 คาดปี 2553 จะโตได้อีกประมาณร้อยละ 20 โดยเน้นการพัฒนาคุณภาพสินค้าที่ซื้อขายให้มีสภาพคล่องมากขึ้น

สมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศแห่งประเทศไทย (เอฟซีซีที) และ ออนเอเชีย ประกาศผลการจัดประกวดภาพถ่ายเชิงข่า ทั่วไป—04 Jan 10

สมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศแห่งประเทศไทย (เอฟซีซีที) ร่วมกับ ออนเอเซีย เอเจนซี่ภาพถ่ายชั้นนำของเอเซีย ประกาศผลผู้ชนะจากการประกวดภาพถ่ายเชิงข่าวประจำปีนี้ ซึ่งจัดโดยเอฟซีซีที และ ออนเอเซีย ช่างภาพทั้งมือสมัครเล่นและช่างภาพอาชีพจากทั่วภูมิภาค

5 มกราคมนี้ Twelve Sky 2เปิดทดสอบ ช่วงClose Beta 10 โมงเช้าพร้อมเล่น ไม่ต้องหา IC แค่มี @ID ทั่วไป—04 Jan 10

เอเซียซอฟท์ ผู้นำความบันเทิงออนไลน์อันดับ 1 ส่ง ทเวลฟ์สกาย 2 (Twelve Sky 2) เกมแห่งสงครามที่จะท้าทายทุกสัญชาตญาณดิบ พร้อมเปิดให้บริการช่วง Close Beta ในวันที่ 5 มกราคม 2553 ตั้งแต่ 10.00 น. ไม่ต้องหา IC แค่มี @ID

Gossip: ขึ้นปีใหม่ ทั่วไป—04 Jan 10

ขึ้นปีใหม่ด้วยเรื่องที่น่ายินดีสำหรับสาวเก่งคนขยัน ลุยเหนือกลางอิสานใต้ได้ไม่มีหวั่น คุณชมพูนุท นาครทรรพ ที่ปรึกษาหญิงคนแรกของประทรวงการต่างประเทศ ที่ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ เป็นเกียรติและเป็นกำลังใจทำงานต่อไปตลอดปีขาลนี้

ขอเชิญร่วมเสวนาในหัวข้อเรื่อง... “ User Experience Design ” ทั่วไป—04 Jan 10

ด้วยคณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต ได้กำหนดจัดเสวนาในหัวข้อเรื่อง “ User Experience Design ” ในวันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ.2553 เวลา 13.00 น. ถึง 16.45 น. ณ ห้อง 1201 - 1202 อาคาร 1

ขอเชิญเข้าร่วมงานสัมมนาทางวิชาการ เรื่อง “ Business Analysis ทั่วไป—04 Jan 10

ด้วยคณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต ได้กำหนดจัดสัมมนาทางวิชาการเรื่อง “ Business Analysis ” ในวันอาทิตย์ ที่ 10 มกราคม พ.ศ.2553 เวลา 13.00น. ถึง 16.00 น. ณ ห้อง 6307 อาคาร 6 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

ปภ.แนะผู้ปกครองระมัดระวังอุบัติภัยที่อาจเกิดขึ้นระหว่างพาเด็กร่วมกิจกรรมวันเด็ก ทั่วไป—04 Jan 10

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เตือนผู้ปกครองที่พาบุตรหลานร่วมกิจกรรมงานวันเด็กระมัดระวังอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับเด็ก หากเดินทางด้วยรถยนต์ ควรปิดกระจกรถยนต์และล็อกประตูรถให้สนิท ป้องกันเด็กยื่นมือ ศีรษะออกนอกรถ

ปภ.แนะผู้ปกครองระมัดระวังอุบัติภัยที่อาจเกิดขึ้นระหว่างพาเด็กร่วมกิจกรรมวันเด็ก ทั่วไป—04 Jan 10

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เตือนผู้ปกครองที่พาบุตรหลานร่วมกิจกรรมงานวันเด็กระมัดระวังอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับเด็ก หากเดินทางด้วยรถยนต์ ควรปิดกระจกรถยนต์และล็อกประตูรถให้สนิท ป้องกันเด็กยื่นมือ ศีรษะออกนอกรถ

4 ฐานแห่งความสนุกรับขวัญวันเด็กน้อยฟอร์จูนทาวน์ ทั่วไป—04 Jan 10

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์เตรียมเนรมิต 4 ฐานแห่งความสนุก สุดมหัศจรรย์ของน้องๆ เพื่อฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2553 ในชื่อ “ วันเด็กน้อยฟอร์จูนทาวน์” เพื่อส่งเสริมเด็กและเยาวชนให้รักการเรียนรู้และพัฒนาทักษะ โดยใช้สื่อและกิจกรรมที่เหมาะสม

เชิญชมนิทรรศการ “เมื่อดินมีเกลือ เมื่อพืชทนเค็ม” ทั่วไป—04 Jan 10

พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ จังหวัดเชียงใหม่ ได้จัดแสดงนิทรรศการ “เมื่อดินมีเกลือ เมื่อพืชทนเค็ม” นำเสนอคุณค่าความมหัศจรรย์ของทรัพยากรธรรมชาติและพรรณพืช จึงขอเชิญชวน นักเรียน นักศึกษา และประชาชนผู้สนใจเข้าชมได้

ภาพข่าว: อวยพรปีใหม่ 2553 รองปลัดกระทรวงการคลัง ทั่วไป—04 Jan 10

นางสาวศรีสมบัติ วานิจจะกูล ผู้อำนวยการสำนักบริหารกลาง สำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง นำคณะผู้บริหารกระทรวงการคลังเข้าอวยพรปีใหม่ พ.ศ.2553 แก่นายศุภชัย จงศิริรองปลัดกระทรวงการคลัง นายนริศ ชัยสูตร รองปลัดกระทรวงการคลังหัวหน้ากลุ่มภารกิจด้านรายจ่ายและหนี้สิน

ภาพข่าว: ปลัดกระทรวงการคลังต้อนรับคณะผู้บริหารกระทรวงการคลังในโอกาสเข้าอวยพรปีใหม่ ทั่วไป—04 Jan 10

นายสถิตย์ ลิ่มพงศ์พันธุ์ ปลัดกระทรวงการคลัง ให้การต้อนรับนายศุภชัย จงศิริ รองปลัดกระทรวงการคลัง นำคณะผู้บริหารกระทรวงการคลังเข้าอวยพรปีใหม่ พ.ศ.2553 ณ ห้องรับรองปลัดกระทรวงการคลัง เมื่อวันที่ 4 มกราคม

เปิดรับสมัครแล้ว! ปริญญาโท MIT ม.วลัยลักษณ์ ทั่วไป—04 Jan 10

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เปิดรับสมัครนักศึกษาระดับปริญญาโท หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการเทคโนโลยีสารสนเทศ (MIT) ประจำปีการศึกษา 2553 เพื่อพัฒนาบุคคลให้มีความรู้ความสามารถ และเป็นการตอบสนองความต้องการบุคลากรในด้านเทคโนโลยีสารสนเทศของประเทศ

สสวท. ให้ทุนศึกษาต่อ ป. เอก ต่างประเทศ ทั่วไป—04 Jan 10

นางพรพรรณ ไวทยางกูร ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) แจ้งว่า สสวท. หน่วยงานของรัฐในกำกับของกระทรวงศึกษาธิการ มีความประสงค์จะให้ทุนพนักงาน และบุคคลภายนอกเพื่อศึกษาต่อต่างประเทศในระดับปริญญาเอก ประจำปีงบประมาณ 2553 จำนวน 2 ทุน

ประเดิมปีใหม่ 53 ไข่ไก่ราคาดิ่งเหว ผู้บริโภคได้กินไข่ถูก...ส่วนเกษตรกรเจ็บตัวตามเคย ทั่วไป—04 Jan 10

รายงานข่าวจากล้งไข่และผู้เลี้ยงไก่ไข่ภาคตะวันออก เปิดเผยว่า ขณะนี้ถือเป็นโอกาสของผู้บริโภคที่จะได้รับประทานไข่ไก่ในราคาถูก เพราะราคาไข่ไก่ปรับตัวลดลงอย่างมาก โดยไข่คละหน้าฟาร์มจากเดิมฟองละ 2.60 บาท ลดลงเหลือเพียงฟองละ 2.20 บาท

ก้าวขึ้นสู่ปีที่ 2 “นพ.สุภกร บัวสาย” กับภารกิจขับเคลื่อนปฏิรูปประเทศไทย ทั่วไป—04 Jan 10

นพ.สุภกร บัวสาย ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หนึ่งในเครือข่ายสถาบันทางปัญญา ให้สัมภาษณ์พิเศษ “ศูนย์ข้อมูลข่าวสารปฏิรูปประเทศไทย” ถึงการขับเคลื่อน “ปฏิรูปประเทศไทย เพื่อสุขภาวะคนไทย”

รพ.เมืองเพชร-ธนบุรี เปิดบริการเบิกจ่ายตรงค่ารักษาพยาบาลกรณีไตวาย ทั่วไป—04 Jan 10

นายปรีชา สุขสนเทศ ผู้อำนวยการสำนักการคลัง กทม. แจ้งว่า ขณะนี้มีสถานพยาบาลของเอกชนเข้าร่วมโครงการเบิกจ่ายตรงค่ารักษาพยาบาลทดแทนไตในผู้ป่วยไตวายเรื้อรังด้วยวิธีไตเทียม กรณีการส่งต่อผู้ป่วยเพิ่มเติมอีกหนึ่งแห่ง คือ โรงพยาบาลเมืองเพชร-ธนบุรี จ.เพชรบุรี

สภากทม. เปิดประชุมสามัญ สมัย 1 ครั้งที่ 1 ประจำปี 53 ต้อนรับปีใหม่ ทั่วไป—04 Jan 10

นายกิตพล เชิดชูกิจกุล ประธานสภากรุงเทพมหานคร แจ้งว่า สภากรุงเทพมหานครจะเปิดสมัยประชุมสามัญ สมัยที่ 1 (ครั้งที่ 1) ประจำปี พ.ศ. 2553 ในวันที่ 6 ม.ค. 53 เวลา 10.00 น. โดยมี ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร คณะผู้บริหารกทม.

ไปรษณีย์ไทย และ สำนักงานสถิติแห่งชาติแถลงข่าว “การเปิดตัวตราไปรษณียากรที่ระลึกสำมะโนประชากรแล ทั่วไป—04 Jan 10

ด้วยบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด และ สำนักงานสถิติแห่งชาติ จะจัดงานแถลงข่าว “การเปิดตัวตราไปรษณียากรที่ระลึกสำมะโนประชากรและเคหะ ประจำปี พ.ศ.2553” เพื่อเป็นสัญลักษณ์ในวาระครบ 100 ปี แห่งการทำสำมะโนประชากรในประเทศไทย

จัดการขอทานจริงจังในกทม. หลังพบเป็นธุรกิจค้ามนุษย์ข้ามชาติ ทั่วไป—04 Jan 10

กทม. เอาจริงจัดการขอทานล้นเมือง ในกลางเดือน ม.ค. 53 เชิญหน่วยงานเกี่ยวข้อง หารือเพื่อบังคับใช้กฎหมาย พ.ร.บ.ควบคุมการขอทาน พ.ศ. 2484 อย่างเข้มข้น พบขอทานมีรายได้ 300-1,000 บาทต่อวัน เงินสะพัดกว่า 20 ล้านบาทต่อเดือน

"พอเพียง - พึ่งตนเอง" ศาสตร์พระราชทานนำทางความยั่งยืน ทั่วไป—04 Jan 10

การพัฒนาประเทศด้วยระบบทุนนิยม มุ่งเน้นให้เสรีภาพแก่ภาคเอกชนดำเนินกิจการทางเศรษฐกิจ แข่งขันเพื่อให้ได้มาซึ่งผลกำไรเป็นหลัก จนก่อเกิดผลกระทบตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นความเหลื่อมล้ำทางสังคมที่เกิดจากการมีฐานะ เงินทอง การศึกษาไม่เท่ากัน

กทม. ห่วงใยผู้สูงวัย พร้อมดูแลให้ห่างไกลอัลไซเมอร์ ทั่วไป—04 Jan 10

แพทย์หญิงมาลินี สุขเวชชวรกิจ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานแถลงข่าวเรื่อง “สร้างสรรค์สังคมไทย ห่างไกลอัลไซเมอร์” โดยมีนายยุทธ โพธารามิก ประธานมูลนิธิโรคอัลไซเมอร์แห่งประเทศไทย และคุณหญิงอุไรวรรณ ศิรินุพงศ์

หอการค้าไทย ร่วมกับ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย แถลงข่าว เรื่อง “การวิเคราะห์ทิศทาง ปัญหา ทั่วไป—04 Jan 10

ด้วย หอการค้าไทย ร่วมกับ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กำหนดที่จะจัดแถลงข่าว เรื่อง “การวิเคราะห์ทิศทาง ปัญหา และอุปสรรค ภาคการค้าระหว่างประเทศของไทย ปี 2553” ขึ้น ในวันพฤหัสบดีที่ 7 มกราคม 2553 เวลา 10.30 น. ณ ห้องประชุมหอการค้าไทย อาคารจุลินทร์

กทม. จัดพิธีทำบุญตักบาตรและไหว้พระ 9 วัดเทศกาลปีใหม่ ทั่วไป—04 Jan 10

เมื่อวันที่ 1 ม.ค. 53 ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเป็นประธานพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ และปล่อยขบวนรถราง “ไหว้พระ 9 วัด” ซึ่งกทม. จัดขึ้นเพื่อให้ประชาชนและครอบครัวร่วมกันทำบุญทางศาสนา

ศูนย์วิจัยปัญหาสุรา เร่งผลักดัน 5 ยุทธศาสตร์คุมปัญหาสุรา ทั่วไป—04 Jan 10

นพ.ทักษพล ธรรมรังสี ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยปัญหาสุรา (ศวส.) คาด 10 ปีข้างหน้าคนไทยดื่มเหล้าพุ่ง 14 % หวังใช้แผนยุทธศาสตร์ 5 ด้านช่วยชะลอปัญหาสุรา ศูนย์วิจัยปัญหาสุรา ร่วมกับเครือข่ายกว่า 10 องค์กร จัดการประชุมวิชาการสุราระดับชาติ ครั้งที่ 5 ในหัวข้อ

โรงงานน้ำตาลวอนรัฐอย่ามองเป็นโรงไฟฟ้าหวั่นออกเกณฑ์ควบคุมซ้ำซ้อนทำขายไฟสะดุด ทั่วไป—04 Jan 10

คณะทำงานด้านเอทานอลและพลังงานชีวมวล บริษัท ไทยชูการ์ มิลเลอร์ จำกัด กระตุ้นภาครัฐมีความชัดเจนเรื่องกฏเกณฑ์การเสนอขายไฟฟ้าส่วนที่เหลือใช้ของโรงงานน้ำตาล หวั่นโรงงานชะลอขายไฟส่งผลกระทบต่อคนใช้ไฟฟ้าในพื้นที่ ย้ำตั้งโรงงานมาเพื่อผลิตน้ำตาล

ข่าวซุบซิบ: คุณนันทินี แทนเนอร์ กับรถคันใหม่ ทั่วไป—04 Jan 10

ไปไหน ไปกัน นันทินี แทนเนอร์ บอสใหญ่แอลบีจีแฟชั่น เจ้าแม่แห่งสปอร์ตตัวจริง เสียงจริง และนักซิ่งท้องถนนสุดร้อนแรง ล่าสุด เพิ่งถอยรถสปอร์ตสุดหรู Aston Martin DB9 คันงามสีน้ำเงิน สัญชาติอังกฤษ รุ่นที่เค้าว่ากันว่า สุดเจ๋งในวาระฉลอง 89 ปีของ Aston Martin

ไปรษณีย์ไทย ร่วมกับ มูลนิธิเครือข่ายครอบครัว และแผนงานสื่อสร้างสุขภาวะเยาวชน ทั่วไป—04 Jan 10

ไปรษณีย์ไทย ร่วมกับ มูลนิธิเครือข่ายครอบครัว และแผนงานสื่อสร้างสุขภาวะเยาวชน ขอเชิญสื่อมวลชน ร่วมงานแถลงข่าว “โครงการเล่าฝัน...วันของหนู” ตอน อยากให้พ่อเป็นแบบไหน โดย คุณอานุสรา จิตต์มิตรภาพ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานตลาดและพัฒนาธุรกิจ

โครงการเพิ่มพูนความรู้ภาษาอังกฤษเฉพาะด้านเพื่ออาชีพ (ศูนย์รังสิต) คณะศิลปศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ ทั่วไป—04 Jan 10

โครงการเพิ่มพูนความรู้ภาษาอังกฤษเฉพาะด้านเพื่ออาชีพ (ศูนย์รังสิต) คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดอบรมภาษาอังกฤษ 30 ชั่วโมง โครงการเพิ่มพูนความรู้ภาษาอังกฤษเฉพาะด้านเพื่ออาชีพ (ศูนย์รังสิต) คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดอบรมภาษาอังกฤษ

โครงการอบรมภาษาอังกฤษ จัดอบรมภาษาอังกฤษเพื่ออาชีพ รุ่น 3 โดย ภาควิชาภาษาอังกฤษ คณะศิลปศาสตร์ ทั่วไป—04 Jan 10

อบรมภาษาอังกฤษเพื่ออาชีพ รุ่น 3 โดย ภาควิชาภาษาอังกฤษ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (ท่าพระจันทร์) สอนโดยอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ คุณสมบัติผู้เข้าอบรม ผู้ที่กำลังศึกษา/จบการศึกษา ในระดับ มัธยมศึกษาตอนปลาย ปวส. และปริญญาตรีหรือสูงกว่า

สบร. ร่วมกับเซ็นทรัลเวิลด์ ขอเชิญคุณหนูๆร่วม “ตะลุยเมืองสร้างสรรค์” ทั่วไป—04 Jan 10

พล.ร.อ. ฐนิธ กิตติอำพน ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (สบร.) กล่าวว่า การที่ สบร. ได้ร่วมจัดงานวันเด็กในปีนี้ขึ้น เพราะ สบร.เป็นหน่วยงานที่มุ่งสร้างคน สร้างองค์ความรู้ โดยการปูพื้นฐานตั้งแต่เด็ก ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติ

วาโซ่ เทรนนิ่ง จัดสัมมนาเรื่อง วัดประสิทธิภาพองค์กรธุรกิจ ด้วย Balanced Score Card and Key ทั่วไป—04 Jan 10

Balanced Score Card and Key Performance Indicators อบรมวันพฤหัสบดีที่ 14 มกราคม 2553 โรงแรม เซ็นทารา ดวงตะวัน ถนนลอนเคราะห์ ช้างคลาน เชียงใหม่ BSC & KPIs เป็นเทคโนโลยีการบริหารสมัยใหม่ และเป็นการกลยุทธ์ในการจัดการ BSC & KPIs

โครงการอบรมภาษาอังกฤษ รุ่น 62 ภาควิชาภาษาอังกฤษ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ทั่วไป—04 Jan 10

โครงการอบรมภาษาอังกฤษ รุ่น 62 ภาควิชาภาษาอังกฤษ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (ท่าพระจันทร์) สอนโดย อาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิจากภาควิชาภาษาอังกฤษ คณะศิลปศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ ทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ใช้ตำราที่ทันสมัยจากต่างประเทศ เปิดอบรม กลุ่ม 1 : 2

วาโซ่ เทรนนิ่ง จัดสัมมนาเรื่อง การจัดการกับคำร้องเรียนต่อว่าของลูกค้าอย่างเป็นระบบ ในการบริการ ทั่วไป—04 Jan 10

การจัดการกับคำร้องเรียน ต่อว่าของลูกค้าอย่างเป็นระบบ ในการบริการ และการขาย The Effective Complaints Management Systems อบรมวันพฤหัสบดีที่14 มกราคม 2553 โรงแรม เซ็นทารา ดวงตะวัน ถนนลอนเคราะห์ ช้างคลาน เชียงใหม่ ***ในการที่จะเข้าให้ถึงใจลูกค้า

วาโซ่ เทรนนิ่ง จัดอบรม เทคนิค และความรู้ ในการส่งออกอย่างทันเกม สำหรับผู้ที่ทำการส่งออก ทั่วไป—04 Jan 10

เทคนิค และความรู้ ในการส่งออกอย่างทันเกม Export Knowledge: Tips Tricks and Traps อบรมวันอังคารที่ 19 มกราคม 2553 ณ โรงแรมดุสิตปริ๊นเซส ศรีนครินทร์ ถนนศรีนครินทร์ ประเทศเราอยู่รอดทางเศรษฐกิจ สามารถพัฒนาให้เจริญรุ่งเรืองได้นั้น ส่วนหนึ่งมาจาก

โครงการเสริมความรู้ด้านศิลปศาสตร์สำหรับบุคคลทั่วไป 2/2553 เปิดอบรมภาษาต่างประเทศ 50 ทั่วไป—04 Jan 10

โครงการเสริมความรู้ด้านศิลปศาสตร์สำหรับบุคคลทั่วไป 2/2553 (ท่าพระจันทร์) คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดอบรมภาษาต่างประเทศ 50 ชั่วโมง เพื่อประสิทธิภาพในการใช้ภาษา เพื่อความก้าวหน้าในการศึกษา เพื่อความก้าวหน้าทางการงาน เพื่อเสริมรายได้

วันที่หกของการรณรงค์ (3 ม.ค. 53) เกิดอุบัติเหตุ 358 ครั้ง ผู้เสียชีวิต 30 คน ผู้บาดเจ็บ 378 ทั่วไป—04 Jan 10

ศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2553 โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สรุปสถิติอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2553 ประจำวันที่ 3 มกราคม 2553 เกิดอุบัติเหตุทางถนน 358 ครั้ง ผู้เสียชีวิต 30 คน ผู้บาดเจ็บ 378 คน รวม 6 วัน (29

โครงการเพิ่มพูนความรู้ภาษาอังกฤษเฉพาะด้านเพื่ออาชีพ (ท่าพระจันทร์) เปิดอบรมภาษาอังกฤษ 30 ทั่วไป—04 Jan 10

โครงการเพิ่มพูนความรู้ภาษาอังกฤษเฉพาะด้านเพื่ออาชีพ (ท่าพระจันทร์) คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดอบรมภาษาอังกฤษ 30 ชั่วโมง เพื่อประสิทธิภาพในการใช้ภาษา เพื่อความก้าวหน้าในการศึกษา เพื่อความก้าวหน้าทางการงาน เพื่อเสริมรายได้

มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เชิญเข้าร่วมงานประชุมวิชาการ UTCC Academic ทั่วไป—04 Jan 10

ฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย จัดงานประชุมวิชาการ UTCC Academic Week ประจำปี 2552 ระหว่างวันที่ 18 – 22 มกราคม 2553 ณ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ซึ่งเป็นการประชุมทางวิชาการระดับนานาชาติ จัดขึ้น

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 4 มกราคม 2553 ทั่วไป—04 Jan 10

คนไม่สวย นิวยอร์ก: BeautifulPeople.com เครือข่ายทางสังคมและเว็บไซต์นัดเดทที่ห้ามคนไม่สวยทุกคนอย่างเคร่งครัด ได้ปฏิเสธสมาชิกกว่า 5,000 คนจากทั่วโลกที่อ้วนขึ้นในระหว่างช่วงวันหยุดนี้ โดยสมาชิกที่ถูกปฏิเสธส่วนใหญ่เป็นสมาชิกจากประเทศสหรัฐอเมริกา

ลด “ขยะ” ปัญหาสังคม กับ “คนลดขยะ” ทั่วไป—04 Jan 10

ปัญหาสิ่งแวดล้อม เป็นปัญหาใหญ่ที่ส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตของประชาชนในวงกว้าง นับวันจะยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้น ระยะเวลาที่ผ่านมาการพัฒนาประเทศ การเพิ่มของประชากร การเจริญเติบโตของชุมชน สังคม เทคโนโลยีที่มีความทันสมัย

กรมอุทกศาสตร์ ประกาศระดับน้ำทะเลหนุนสูงกว่าปกติ ถึง ๖ มกราคม นี้ ทั่วไป—04 Jan 10

กองทัพเรือ โดย กรมอุทกศาสตร์ ประกาศระดับน้ำทะเลหนุนสูงกว่าปกติ ตั้งแต่วันที่ ๓๑ ธันวาคม ๒๕๕๒ จนถึงวันที่ ๖ มกราคม ๒๕๕๓ ช่วงเวลาประมาณ ๐๗.๐๐ น. - ๑๑.๐๐ น. โดยระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณปากน้ำ จังหวัดสมุทรปราการ และพื้นที่ใกล้เคียงจะมีความสูงประมาณ

กองทัพเรือ จัดกิจกรรมนำคณะเยาวชนตามโครงการรวมใจไทยเป็นหนึ่งทัศนศึกษานอกสถานที่ ทั่วไป—04 Jan 10

กองทัพเรือ จัดกิจกรรมนำเยาวชนในพื้นที่ปฏิบัติงานของหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน ทัศนศึกษานอกสถานที่ ตามโครงการรวมใจไทยเป็นหนึ่ง ประจำปี ๒๕๕๓ รุ่นที่ ๓ ระหว่างวันที่ ๑๑ ถึงวันที่ ๑๗ มกราคม ๒๕๕๓ เพื่อให้เยาวชนได้เปิดโลกทัศน์ให้กว้างไกลขึ้น

ทัพเรือภาคที่ ๑ จัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๕๓ ทั่วไป—04 Jan 10

ทัพเรือภาคที่ ๑ ร่วมกับ หน่วยงาน ภาครัฐและเอกชนในพื้นที่ จังหวัดตราด กำหนดจัด งานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๕๓ ณ ฐานส่งกำลังบำรุงทหารเรือตราด ทัพเรือภาคที่ ๑ ตำบลคลองใหญ่ อำเภอแหลมงอบ จังหวัดตราด ในวันเสาร์ที่ ๙ มกราคม ๒๕๕๓ ระหว่างเวลา ๐๘.๓๐ น. - ๑๖.๐๐ น.

กองทัพเรือ ขอเชิญร่วมชมสวนสนามและกระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพลของกำลังพลทัพเรือภาคที่ ทั่วไป—04 Jan 10

ทัพเรือภาคที่ ๓ กำหนดประกอบพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพลและ สวนสนามของกำลังพลในพื้นที่ฝั่งทะเลอันดามัน เนื่องในวันกองทัพไทยประจำปี ๒๕๕๓ ในวันที่ ๑๘ มกราคม ๒๕๕๓ ณ บริเวณลานจอดเฮลิคอปเตอร์ ฐานทัพเรือพังงา ตำบลลำแก่น อำเภอท้ายเหมือง

ศิลปินจากเกาะสมุย จัดนิทรรศการเดี่ยว ชุด ภาพปริศนาธรรมไทย ทั่วไป—04 Jan 10

ปริศนาธรรมไทย มาโนชญ์ เพ็งทอง ศิลปินจากเกาะสมุย จัดนิทรรศการเดี่ยว ชุด ภาพปริศนาธรรมไทย ณ ห้องนิทรรศการชั้น 2 หอศิลป์จามจุรี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย วันที่ 16 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ 2553 พิธีเปิดวันอังคารที่ 19 มกราคม 2553 เวลา 18.30 น.

ชำแหละระบบการศึกษาไทย ทั้งบีบรัด คาด คั้น แข่งขัน ช่วงชิง ทั่วไป—04 Jan 10

ระบบการศึกษาไทยเป็นปัญหาที่ใหญ่มาก มีบุคคลมากมายพยายามแก้ไขปรับปรุง แต่ก็ไม่รู้จะแก้ที่ตรงไหน เริ่มที่ตรงไหน ปรับปรุงกันหลายครั้งหลายหน ก็ยังไม่สามารถปฏิรูประบบการศึกษาให้ไปได้ไกลอย่างใจนึก สำหรับผู้ที่ทำคุณประโยชน์ด้านการศึกษา เป็นทั้งนักคิด นักเขียน

เชิญขยายเวลาการประกวดตราสัญลักษณ์กรมหม่อนไหม ทั่วไป—04 Jan 10

กรมหม่อนไหม กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ขยายเวลาการประกวดการออกแบบตราสัญลักษณ์กรมหม่อนไหม กรมหม่อนไหม กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ขอเชิญชวนหน่วยงานหรือผู้สนใจออกแบบประกวดตราสัญลักษณ์ประจำกรมหม่อนไหมโดยใช้องค์ประกอบของผลผลิตจากการปลูกหม่อนเลี้ยงไหม อาทิ เส้นไหม

Gossip: ร่วมแสดงความยินดี ทั่วไป—04 Jan 10

เปิดศักราชใหม่กับความสำเร็จของคนพีอาร์คุณภาพ วราภรณ์ กุลสวัสดิ์ภักดี เอ็มดี อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น ที่ตั้งอกตั้งใจเรียนจนคว้าปริญญาโท ดีกรีเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง จากคณะ รัฐประศาสนศาสตร์ นิด้า มาครองได้สำเร็จ

ภาพข่าว: งานเลี้ยงสังสรรค์และแฟชั่นโชว์ผ้าไทย “ราตรีลีลา ภูษาไทย” ทั่วไป—04 Jan 10

คุณหญิง อิสริยาภรณ์ ปัญจมานนท์ (คนกลาง) เป็นประธานในงานเลี้ยงสังสรรค์และแฟชั่นโชว์ผ้าไทย “ราตรีลีลา ภูษาไทย” จัดโดย สภาวัฒนธรรมเขตวัฒนา เพื่อสมทบทุนสำหรับจัดกิจกรรมเพื่อสังคมในการส่งเสริมและเผยแพร่วัฒนธรรมไทย ณ ห้องบอลรูม เอ โรงแรม เดอะ

อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการชี้สุดท้ายการศึกษาต้องไปอยู่ที่ท้องถิ่น ทั่วไป—04 Jan 10

รศ. ดร.วรากรณ์ สามโกเศศ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ระบุ การจัดการศึกษาโดยท้องถิ่นในประเทศไทยไม่ใช่เรื่องใหม่ที่เกิดขึ้นยาก เพราะศธ.คิดว่าทำได้ดีกว่า เชื่อองค์การปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) เข้มแข็งมีศักยภาพให้ประโยชน์กับคนท้องถิ่นได้ชัดเจน

ภาพข่าว: อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานในงานเลี้ยงสังสรรค์ศิษย์เก่าปริญญาโทคณะวิทยาลัยการจัดกา ทั่วไป—04 Jan 10

ศ. คลินิก ปิยะสกล สกลสัตยาทร (คนที่ 4 จากขวา) อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานในงานเลี้ยงสังสรรค์ศิษย์เก่าปริญญาโทคณะวิทยาลัยการจัดการ “We Mahidol: Heading for a Brighter Future” ณ ห้องบอลรูม โรงแรม เดอะ เวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท

บสย. ค้ำฯทะลุ 22,000 ล้าน เร่งออกหนังสือค้ำประกันข้ามปี ให้ SMEs ยิ้มรับปีใหม่ ทั่วไป—04 Jan 10

บสย.ระดมทีมออกหนังสือค้ำประกันตลอดวันหยุดเทศกาล หวังให้ SMEs สามารถเดินหน้าธุรกิจได้ตั้งแต่ต้นปี เผยเป้าหมายการค้ำประกันเป็นไปตามคาด สิ้นสุด 31 ธันวาคม 2552 ค้ำฯทะลุ 22,000 ล้านบาท นายสุรชัย ดนัยตั้งตระกูล รักษาการผู้จัดการทั่วไป

สมัชชาสุขภาพรับรองยุทธศาสตร์นโยบายแอลกอฮอล์ระดับชาติ พร้อมหนุนจัดสรรงบจากภาษีสรรพสามิตสุราเพื่อพัฒนา ทั่วไป—04 Jan 10

สถานการณ์การบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในประเทศไทยกำลังเป็นเรื่องน่าเป็นห่วง เนื่องจากผลกระทบจากการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้นขยายตัวอย่างรุนแรง ทั้งในเชิงเศรษฐกิจและสังคม ที่สำคัญคือเป็นอุปสรรคในการพัฒนาบุคลากรในชาติ นพ.สมาน ฟูตระกูล

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 1 มกราคม 2553 ทั่วไป—04 Jan 10

แฟนนีเม วอชิงตันดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ MTN มูลค่ารวม 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และ 6,670 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในวันที่ 11 และ 13 มกราคม 2553 ตามลำดับ ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย http://www.fanniemae.com เบน

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ขอเชิญร่วมงานสัมมนาทางวิชาการ เรื่อง “ถนนการค้าสู่จีน : Trade Lane to ทั่วไป—04 Jan 10

มธ. ขอเชิญร่วมงานสัมมนาทางวิชาการ เรื่อง “ถนนการค้าสู่จีน : Trade Lane to China” สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กำหนดจัดงานสัมมนาทางวิชาการ เรื่อง “ถนนการค้าสู่จีน : Trade Lane to China” ในวันอังคารที่ 12 มกราคม

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดสัมมนา เรื่อง "เศรษฐศาสตร์ไม่ยากอย่างที่คิด" ทั่วไป—04 Jan 10

คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ขอเชิญคณาจารย์ นักศึกษา และผู้สนใจร่วมฟังการสัมมนาวิชาการ เรื่อง "เศรษฐศาสตร์ไม่ยากอย่างที่คิด" คณะทำงานสัมมนาและเผยแพร่ คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ขอเชิญคณาจารย์ นักศึกษา และผู้สนใจ ร่วมฟังการสัมมนาวิชาการ

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 31 ธันวาคม 2552 ทั่วไป—04 Jan 10

เจนีวี อัลไลแอนซ์ ลาสเวกัส: เจนีวี อัลไลแอนซ์ สมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์ที่ผลักดันให้มีการพัฒนาและประยุกต์ใช้แพลทฟอร์ม IVI จะเปิดตัวแพลทฟอร์ม GENIVI เวอร์ชั่น 1.0 ต่อสาธารณชนที่งานโชว์อินเตอร์เนชั่นแนล คอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ โชว์ที่ลาสเวกัส ตั้งแต่วันที่

ภาพข่าว: มาเรีย ชาราโปวา นางฟ้าใส่บาตร ทั่วไป—04 Jan 10

อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท นำโดย มร. เจฟฟรีย์ ซัสแมน ผู้จัดการทั่วไป และมาเรีย ชาราโปวา นักเทนนิสสาวอดีตมือ 1 ของโลก ที่ได้เข้าพัก ณ โรงแรมฯ หลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขันเทนนิสนัดพิเศษฉลอง 100 ปีหัวหินร่วมกับวีนัส วิลเลียมส์

อาจารย์คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาฯ ฟันธงแนวคิดกองทุนลูกจ้าง แก้ปัญหาสังคม ทั่วไป—04 Jan 10

รศ.ดร.ณรงค์ เพ็ชรประเสริฐ อาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เผยแนวคิดกองทุนลูกจ้างต้นแบบขับเคลื่อนแล้ว ชี้แก้ปัญหาสวัสดิการ พร้อมเปิดตัวให้ผู้สนใจร่วมลงทุน ธค. นี้ แนะคนไทยสร้างระบบสวัสดิการเอง อย่าหวังพึ่งรัฐ

ทั่วโลกขยับคิดทำการศึกษาใหม่ ถึงเวลาตั้งคำถาม ‘ระบบการศึกษาไทย’ ทั่วไป—04 Jan 10

ความเคลื่อนไหวที่นักการศึกษาจับตามองพิเศษ เกิดขึ้นที่ราชอาณาจักรภูฏาน เมื่อเร็วๆ นี้ มีนักการศึกษาทั่วโลกจาก 16 ประเทศ จัดประชุมเพื่อเริ่มคิดทำการศึกษาใหม่ แม้แต่สหรัฐอเมริกา ต้นแบบที่ประเทศไทยต่อท่อนำระบบการศึกษามาใช้

สรอ. ขอเชิญชวนท่านเข้าร่วมงานสัมมนา มาตรฐาน ISO 9001 ISO 14001 และ ทั่วไป—04 Jan 10

สถาบันรับรองมาตรฐานไอเอสโอ (สรอ.) ขอเชิญชวนท่านเข้าร่วมงานสัมมนาฟรี เพื่อรับฟังรายละเอียดและสมัครเข้าร่วมอบรมมาตรฐาน ISO 9001 ISO 14001 และ ISO18001 รวม 5 วัน (40 ชั่วโมง) โดยกลุ่มเป้าหมายคือ ผู้ปฏิบัติงานในภาคอุตสาหกรรม จำนวนบริษัทละไม่เกิน 3 ท่าน

สถาบันรับรองมาตรฐานไอเอสโอ ร่วมเฉลิมพระเกียรติในหลวง งาน “ร้อยดวงใจ อุตสาหกรรมไทย ทั่วไป—04 Jan 10

นายชาญชัย ชัยรุ่งเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานงานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ “ร้อยดวงใจ อุตสาหกรรมไทย ตามรอยเท้าพ่อ” โดยมีคณะผู้บริหารกระทรวงอุตสาหกรรมร่วมเปิดงาน

อุทยานการเรียนรู้ TK park เปิดคลับความสนุก ผจญภัยตามใจคิด(ส์) @ TK ทั่วไป—04 Jan 10

อุทยานการเรียนรู้ TK park เปิดคลับความสนุกเนรมิตทุกพื้นที่ให้เป็นดินแดนมหัศจรรย์ ต้อนรับน้อง ๆ ในงานวันเด็กปี 53 “ผจญภัยตามใจคิด(ส์)” ฝึกสมองต่อยอดความคิดจินตนาการผ่านเกมสร้างสรรค์ และกิจกรรมสนุก ๆ แบบไม่มีเว้นวรรค

ภาพข่าว: Big Thanks Big Movie: AVATAR ทั่วไป—04 Jan 10

Bug People โดยบริษัท มาเบลกรุ๊ป จำกัด ได้จัดกิจกรรมขอบคุณลูกค้าคนสำคัญขึ้นในวันที่ 19 ธันวาคม 2552 ที่ผ่านมา โดยจัดกิจกรรม Big Thanks Big Movie พาเพลินชมภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์แห่งปีเรื่อง AVATAR ที่โรงภาพยนตร์สุดหรู Nokia Ultra Screen พารากอน ซีนีเพล็กซ์

นักกอล์ฟชาวสแกนดิเนเวียนบุกเอเชีย ทั่วไป—04 Jan 10

เมื่อ เฮนริก สเตนสัน ปรากฏตัวใน รอยัล โทรฟี ครั้งที่สองในการแข่งขัน รอยัล โทรฟี ปี 2007 เขาแนะนำว่า น่าจะใช้ภาษาสวีดิช เป็นภาษาทางการในห้องประชุมของทีมยุโรป เขายังเสนออีกว่า เมืองก็อทเธนเบอร์ก – เมืองเกิดของเขา-

บทสัมภาษณ์ เรียว อิชิกาว่า สมาชิกทีมเอเชีย ทั่วไป—04 Jan 10

ในโอกาสที่การแข่งขัน รอยัล โทรฟี ครั้งที่สี่กำลังจะมาถึงในเร็ววันนี้ นักกอล์ฟยุโรปและเอเชีย ต่างก็เตรียมพร้อมในช่วงสุดท้ายสำหรับการแข่งขันครั้งนี้ นักกอล์ฟดาวรุ่งชื่อดังของโลก เรียว อิชิกาว่า ได้แสดงความคิดเห็นบางอย่างเกี่ยวการแข่งขันดังกล่าว

รศ.ดร. พงศ์พิศ ผลัก “มหาวิทยาลัยชีวิต” เป็นสถาบันการศึกษาเอกชน ทั่วไป—04 Jan 10

รศ.ดร.เสรี พงศ์พิศ ผู้อำนวยการมูลนิธิสถาบันส่งเสริมวิสาหกิจชุมชน (สสวช.) และผู้อำนวยการสถาบันการเรียนรู้เพื่อปวงชน (โครงการมหาวิทยาลัยชีวิต) ให้สัมภาษณ์ถึงการเข้าร่วมเป็นหนึ่งในเครือข่ายสถาบันทางปัญญา

ภาพข่าว: Big Thanks Big Movie by Bug People: ชวนดู AVATAR ทั่วไป—04 Jan 10

Bug People โดยบริษัท มาเบลกรุ๊ป จำกัด ได้จัดกิจกรรมขอบคุณลูกค้าคนสำคัญขึ้นในวันที่ 19 ธันวาคม 2552 ที่ผ่านมา โดยจัดกิจกรรม Big Thanks Big Movie พาเพลินชมภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์แห่งปีเรื่อง AVATAR ที่โรงภาพยนตร์สุดหรู Nokia Ultra Screen พารากอน ซีนีเพล็กซ์

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 จัดงาน Kiddy in Wonderland @ CentralPlaza RAMA ทั่วไป—04 Jan 10

เปิดดินแดนพิศวงให้คุณหนูๆร่วมผจญภัยสำรวจฟอสซิลไดโนเสาร์ ของจริงอายุกว่า 100 ล้านปี ในงาน Kiddy in Wonderland @ CentralPlaza RAMA 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 ร่วมกับ Digitup Co., Ltd. เนรมิตลานกิจกรรมเป็นดินแดนพิศวง ฝึกสมอง ประลองความช่างสังเกต

คนอ้วนกว่า 5,000 คนถูกปฏิเสธจาก BeautifulPeople.com ทั่วไป—04 Jan 10

อดีต ‘สาวงาม’ จากทั่วโลกถูกปฏิเสธการเป็นสมาชิกเนื่องจากปล่อยเนื้อปล่อยตัวในระหว่างช่วงวันหยุด BeautifulPeople.com เครือข่ายทางสังคมและเว็บไซต์นัดเดทที่ห้ามคนไม่สวยทุกคนอย่างเคร่งครัด ได้ปฏิเสธสมาชิกกว่า 5,000

ภาพข่าว: ท่านเจ้าคุณอลงกตมอบของช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสเนื่องในวันคล้ายวันเกิด ทั่วไป—04 Jan 10

นายสมยศ มะลิลา นายอำเภอหนองม่วง จังหวัดลพบุรี เป็นประธานในงานช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส ณ โครงการธรรมรักษ์นิเวศน์ 2 อ.หนองม่วง จ.ลพบุรี เนื่องในวันครบรอบวันคล้ายวันเกิดพระอุดมประชาทร (ท่านเจ้าคุณอลงกต) เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ เมื่อเร็วๆนี้

กองทัพเรือ รับสมัครบุคคลพลเรือนเพื่อสอบคัดเลือกเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหารในส่วนของกองทัพเรือ ทั่วไป—04 Jan 10

กองทัพเรือ เปิดรับสมัครบุคคลพลเรือนเพื่อสอบคัดเลือกเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหารในส่วนของกองทัพเรือ ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๓ เพื่อเข้าศึกษาในหลักสูตรโรงเรียนเตรียมทหาร โดยผู้สมัคร ที่กำลังศึกษาหรือสำเร็จการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น

ความคืบหน้า พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรณและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ.... ทั่วไป—04 Jan 10

จากการเข้าพบอธิบดีกรมปศุสัตว์ นายปรีชา สมบูรณ์ประเสริฐ เมื่อเร็วๆนี้ สมาคมป้องกันการทารุณสัตว์แห่งประเทศไทย(TSPCA) นำโดย นาย สวรรค์ แสงบัลลังค์ เลขาธิการสมาคมฯได้ปรึกษาหารือถึงกิจกรรมเกี่ยวกับสวัสดิภาพสัตว์ ซึ่งทางสมาคมฯ และ กรมปศุสัตว์

ภาพข่าว: จิตใจผ่องใส เด็กๆ สาธิต มรนม. ตักบาตรสร้างบุญรับปีใหม่ ทั่วไป—04 Jan 10

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 30 ธันวาคม 2552 อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เศาวนิต เศาณานนท์ พร้อมด้วย รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมทรง อัศวกุล ได้เดินทางไปยังโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา

ภาพข่าว: ยืนยัน “SangSom Moonlight Party” แรงเกินคาด 3 ทั่วไป—04 Jan 10

นายวิโรจน์ จันทรโมลี รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ยืนยันความสำเร็จงาน “SangSom Moonlight Party” มีกระแสตอบรับจากชาวขอนแก่น ชลบุรี และเชียงใหม่ เข้ามาร่วมสนุกปาร์ตี้ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของ SangSom

เดอะ รอยัล โทรฟี พร้อมแข่งขันแล้ว ทั่วไป—04 Jan 10

ทั้งทีมเอเชียและยุโรปพร้อมแล้วสำหรับการระเบิดศึก รอยัล โทรฟี ในระหว่างวันที่ 8-10 มกราคม 2010 ทีมเอเชียต่อสู้เพื่อรักษาถ้วยพระราชทานเงินแท้หนัก 16 กิโลกรัม ที่ได้รับพระราชทานมาจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯของไทย นำทีมโดย เรียว อิชิกาว่า

กทม.จัดพิธีทำบุญตักบาตรพระ 180 รูป และกิจกรรมไหว้พระ 9 วัด ทั่วไป—04 Jan 10

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเป็นประธานพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ โดยพระราชาคณะจำนวน 10 รูป เจริญพระพุทธมนต์ และพระภิกษุสามเณร จำนวน 180 รูป มารับบิณฑบาต ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง โดยมีข้าราชการ และประชาชน ร่วมพิธี จากนั้น

จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ได้รับจดหมายตอบกลับจาก FDA เรื่องยา Ceftobiprole ทั่วไป—04 Jan 10

ราริแทน, นิวเจอร์ซีย์--4 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์ จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ฟาร์มาซูติคอล รีเสิร์ช แอนด์ เดเวลอปเมนท์ แอลแอลซี (Johnson & Johnson Pharmaceutical Research & Development, L.L.C.) หรือ J&JPRD ประกาศว่า

วันที่ห้าของการณรงค์ (2 ม.ค. 53) เกิดอุบัติเหตุ 421 ครั้ง ผู้เสียชีวิต 41 คน ผู้บาดเจ็บ 460 ทั่วไป—04 Jan 10

ศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2553 กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สรุปสถิติอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2553 ประจำวันที่ 2 มกราคม 2553 เกิดอุบัติเหตุทางถนน 421 ครั้ง ผู้เสียชีวิต 41 คน ผู้บาดเจ็บ 460 คน รวม 5 วัน (29 ธันวาคม

ฉลองขึ้นปีใหม่เกิดอุบัติเหตุ 686 ครั้ง ผู้เสียชีวิต 70 คน ผู้บาดเจ็บ 737 ทั่วไป—04 Jan 10

ศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2553 กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สรุปสถิติอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2553 ประจำวันที่ 1 ม.ค.2553 เกิดอุบัติเหตุทางถนน 686 ครั้ง ผู้เสียชีวิต 70 คน ผู้บาดเจ็บ 737 คน รวมสะสม 4 วัน

วันสิ้นปี 52 เกิดอุบัติเหตุ 709 ครั้ง ผู้เสียชีวิต 77 คน ผู้บาดเจ็บ 763 ทั่วไป—04 Jan 10

ศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2553 กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สรุปสถิติอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2553 ประจำวันที่ 31 ธ.ค. 52 เกิดอุบัติเหตุทางถนนรวม 709 ครั้ง ผู้เสียชีวิต 77 คน ผู้บาดเจ็บ 763 คน รวมสะสม 2 วัน

วันที่สองของการรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนน ผู้เสียชีวิต 51 คน บาดเจ็บ 729 ทั่วไป—04 Jan 10

ศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2553 กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สรุปสถิติอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2553 ประจำวันที่ 30 ธ.ค. 52 เกิดอุบัติเหตุทางถนนรวม 667ครั้ง ผู้เสียชีวิต 51 ราย บาดเจ็บ 729 ราย รวมสะสม 2 วัน

ภาพข่าว: เฉลิมฉลองต้อนรับปี 2010 ทั่วไป—04 Jan 10

คุณปราโมทย์ สัจจรักษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น และ คุณกุลฑล บุญกระจ่าง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ร่วมเฉลิมฉลองเคาท์ดาวน์เข้าสู่ปีใหม่ 2010 อย่างยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน ในงาน

นครขอนแก่น ร่วมกับ พันธมิตร จัดงาน KHONKAEN COUNTDOWN 2010 เฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ ทั่วไป—04 Jan 10

เทศบาลนครขอนแก่น ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น ผู้บริหาร ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น, บริษัท ไทยเบฟเวอเรจจำกัด (มหาชน), บริษัท โตโยต้าแก่นนคร จำกัด, บริษัท พิกเซล วัน โปรดักชั่น จำกัด

ภาพข่าว: นายแพทย์มนูญ ลีเชวงวงศ์ ประธานกรรมการทุนง่วงอย่าขับ รณรงค์ช่วงเทศกาลปลายปี ทั่วไป—04 Jan 10

โครงการรณรงค์ “ ง่วงอย่าขับ 76 จังหวัดทั่วไทย ” บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด โดยนางดัยนา บุนนาค กรรมการผู้จัดการ ร่วมกับทางนายแพทย์มนูญ ลีเชวงวงศ์ ประธานกรรมการทุนง่วงอย่าขับ มูลนิธิรามาธิบดีในสมเด็จพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ

เคานท์ดาวน์ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช ทั่วไป—04 Jan 10

CountDown to 2010@CentralFestival Pattaya Beach ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยาบีช จัดกิจกรรม Count Down to 2010 อย่างยิ่งใหญ่ เพื่อมอบเป็นของขวัญสุดยิ่งใหญ่ให้กับชาวพัทยาและนักท่องเที่ยว

สมัชชาสุขภาพแห่งชาติแนะรัฐเร่งลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุลงร้อยละ 50 ในอีก 10 ปีข้างหน้า ทั่วไป—04 Jan 10

แม้แนวโน้มอุบัติเหตุทางถนนของประเทศไทยจะลดลงอย่างช้าๆ แต่ความสูญเสียที่เกิดขึ้นยังอยู่ในเกณฑ์ที่น่าเป็นห่วง ยอดผู้เสียชีวิตปี 2551 มีจำนวนถึง 11,267 คน หรือเฉลี่ยวันละ 30 คน เป็นอันดับ 2 รองจากโรคเอดส์ คิดเป็นมูลค่าความสูญเสียกว่า 232,8555 ล้านบาท

ส.ค.ส.จากใจพสกนิกรถวายไท้องค์พระทรงชัย ทั่วไป—04 Jan 10

ภาพ ส.ค.ส.ยักษ์ขนาด 9 เมตร x 2 เมตร ที่ไปรษณีย์ไทยจัดทำขึ้นเพื่อให้พสกนิกรได้ร่วมกันเขียนถวายพระพรในโอกาสขึ้นปีใหม่ 2553 ภายในงานเชียงใหม่ MICT สร้างคน สร้างชาติ ณ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 24 – 27 ธันวาคมที่ผ่านมา