ประสบการณ์ความเร็วเหนือขีดจำกัดเริ่มต้นขึ้นอีกครั้งกับ การแข่งขันรถฟอร์มูล่าวัน ประจำปี 2010

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday March 15, 2010 16:33
กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--Malaysia Tourism Promotion Board

ประสบการณ์ความเร็วเหนือขีดจำกัดเริ่มต้นขึ้นอีกครั้งกับ การแข่งขันรถฟอร์มูล่าวัน ประจำปี 2010 ระหว่างวันที่ 2-4 เมษายน นี้ ณ. สนามเซปังอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต

2010 FORMULA ONE PETRONAS MALAYSIA GRAND PRIX

เป็นอีกครั้งหนึ่งที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จะนำประสบการณ์ความเร็วเหนือขีดจำกัดในการแข่งขันรถฟอร์มูล่าวันสนามที่ 3 มาสู่ผู้หลงใหลในความเร็วและนวัตกรรมยานยนต์ล้ำอนาคต

ปีนี้นับเป็นปีที่ 12 ตั้งแต่ปีคศ 1999 ที่ สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิตได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรถฟอร์มูล่า ด้วยมาตรฐานระดับโลกที่เป็นที่ยอมรับจาก FIA เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิตจึงเป็นสนามแข่งระดับโลกที่ท้าทายและรอการมาเยือนจากนักแข่งรถฟอร์มูล่าวันจากทั่วโลก

สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต ถูกออกแบบมาเพื่อท้าทายความสามรถของนักแข่งรถที่ต้องการพิสูจน์ความสามารถบนความเร็วเหนือขีดจำกัด...บนระยะทาง 5.543กิโลเมตรทั้งทางตรงและทางโค้ง ส่วนที่กว้างที่สุดของสนามกว้างถึง 22 เมตรเปิดโอกาสให้นักแข่งทำความเร็วเหนือคู่แข่งได้อย่างเร้าใจ. สำหรับผู้ชม สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต มีที่นั่งรองรับผู้ชมมากกว่า 100,000 คนจากทั่วทุกมุมโลกด้วยความยาวกว่า 1.3 กิโลเมตร ผู้ชมสามารถสนุกสนานไปกับการแข่งขันได้จากทุกมุม

นักแข่งจากทุกมุมโลกต่างรอคอยที่จะมาลงสนามแข่งพิสูจน์ฝีมือกันที่ มาเลเซียน กรังปรีดซ์ ภายใต้ความท้าทายของสภาพอากศที่ร้อนชื้นของภูมิภาคแห่งนี้ นักแข่งรถระดับโลกต้องเตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่ ในปีนี้เป็นปีที่สำคัญที่แชมป์โลกฟอร์มูล่าวัน 4 คนได้แก่ มิคาเอล ชูมัคเคอร์ , เจสัย บัตตอน, เฟอร์นันโด้ อลอนโซ่ และ ลูอิส แฮมิลตันลงสนามแข่งความเร็วพร้อมกัน..รับรองได้ว่าฤดูกาลนี้เกมส์การแข่งขันต้องตื่นเต้นเร้าใจกว่าทุกปีที่ผ่านมา นอกจากนั้นผู้ชมยังสามารถมีส่วนร่วมสนุกสนานไปกับกิจกรรมที่เซปังอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิตจัดเตรียมไว้ไม่ว่าจะเป็นโอกาสที่จะใกล้ชิดด้วยช่วงเวลาพิเศษที่นักแข่งระดับโลกจะมามอบลายเซ็นต์กับแฟนนักแข่ง หรือคอนเสิร์ตหลังการแข่งขันจากศิลปินชื่อดัง ไรโอแนล ริชชี่ , ไวแคลฟ ฌอง ( Wyclef Jean ) , Fatboy Slim

มีการประมาณการผู้เข้าชมการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน ณ.สนามเซปังอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิตในปีนี้ว่าจะมีถึง 160,000 คนตลอดการแข่งขันทั้ง 3 วัน โดยสนามแรกจะจัดขึ้นที่บาเรนห์ และตามด้วยเมลเบอร์น ส่วนการแข่งขันที่มาเลเซียนี้จับเป็นสนามที่ 3 ของฤดูกาลการแข่งขันรถฟอร์มูล่าวัน ซึ่ง เป็นสนามที่สำคัญสำหรับนักแข่งจากทุกทีมในการวางแผนกลยุทธ์การแข่งเหนือคู้ต่อสู้หลังจากมีประสบการณ์จากการแข่งใน 2 สนามแรก

สำหรับปี 2010 นี้นับได้ว่าเป็นปีสำคัญของมาเลเซียที่มีทีมจากการสนับสนุนของมาเลเซียลงแข่งถึง 2 ทีม ปิโตรนาสได้เข้ามาให้การสนับสนุนทีมเมอร์เซเดส จีพี ปิโตรนาสโดยมี มิคาเอล ชูมัคคเอร์และนิโก้ รอสบอร์ก เป็นนักแข่งประจำทีม หลังจากปีที่ผ่านมาได้เคยให้การสนับสนุนทีมบีเอ็มดับบลิว ซอร์บอร์มาก่อน นอกจากนี้ยังมีทีม โลตัส เอฟวันซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก โปรตอน, สายการบินแอร์เอเชีย, นาซ่ากรุ๊ป และ ทูนกรุ๊ป นำทีมโดย โทนี่ เฟอร์นันเดซ พร้อมนักแข่งมืออาชีพจากอิตาลี ฌาโน่ ทรูลี่ , จากฟินแลนด์ เฮกกิ โควายเลเนน และนักแข่งสำรองจากมาเลเซีย ฟายรุซ ฟอร์ซี่

หลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนได้ร่วมมือกันจัดกิจกรรมอย่างยิ่งใหญ่เพื่อร่วมฉลองตลอดการแข่งขันรถฟอร์มูล่าวันสนามที่ 3 ประจำปี 2010 ทั่วกรุงกัวลาลัมเปอร์หรือที่เรียกว่า KLGP Festival 2010 ซึ่งเริ่มตั้งแต่ 16 มีนาคม ถึง 4 เมษายน นี้

1. ขบวนแห่โชว์รถโบราณครั้งที่ 8 หรืองาน 8th Vintage & Classic Car Concours ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 27 มีนาคม โดยพาเหรดโชว์รถครั้งนี้จะเป็นการโชว์รถโบราณครั้งยิ่งใหญ่ตั้งแต่รถรุ่นปี 1924 ถึงปี 1983 จากผู้ผลิตชั้นนำของโลกไม่ว่าจะเป็น เมอร์ซิเดซ , เบนท์เลย์, โรลซลอยซ์, เอ็มจี, ไทร์อั้มพ์, อัลฟ่า โรมิโอ, เฟอร์รารี่, แลมโบกีนี่ , มาเซอร์เรติ, บิวอิค, เชฟโรเล็ต ขบวนพาเหรดจะเริ่มตั้งแต่ ถนนราจา ราอุต ผ่านย่านช้อปปิ้งใจกลางกรุงกัวลาลัมเปอร์ บูกิต บินตังไปจนถึง ถนนบินไจ

2. Petronas Pit Pulse จัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 มีนาคม – 4 เมษายน พบกับนิทรรศการเกี่ยวกับการแข่งรถฟอร์มูล่า 1 พร้อมห้องจำลองสนามแข่งรถให้ผู้มาเที่ยวชมได้ลองเสมือนเป็นนักขับรถลงแข่งในสนามจริง

3. PETRONAS Formula One Street Demo. ในวันที่ 31 มีนาคม โดยแขกที่ร่วมงานจะมีโอกาสสัมผัสประสบการณ์ตรงของการแข่งรถฟอร์มูล่า 1จากนักแข่งระดับโลกมิคาเอล ชูมัคคเอร์และ นิโก้ รอสบอร์ก

4. Gilded Garage Gala แฟชั่นโชว์จากนักออกแบบชั้นนำของมาเลเซียและการแสดงบนเวทีมากมายที่จัดขึ้นเพื่อรวมฉลองการแข่งขันรถระดับโลกเช่น ฟอร์มูล่า 1

5. The Ultimate Pits Stops ( Car Pit Stop-Fashion Pit Stop-Dining Pit Stop) ห้างสรรพสินค้าพาวิลเลี่ยนร่วมฉลองการแข่งขัรรถฟอร์มูล่าวันระหว่างวันที่ 16 มีนาคม-4 เมษายน นักท่องเที่ยวจะเต็มอิ่มไปกับ นิทรรศการ และการจัดแสดงรถที่ใช้แข่งฟอร์มูล่า 1 จากทีมโลตัส โดยมีนักแข่งจากทีมโลตัส ฌาโน่ ทรูลี่ และ เฮกกิ โควายเลเนนมาร่วมโชว์ตัวด้วย การแสดงแฟชั่นโชว์พร้อมงานกาล่าดินเนอร์ ในวันที่ 1-3 เมษายนและโปรโมชั่นสินคาราคาพิเศษลดราคาทั่วทั้งห้างระหว่างวันที่ 6 มีนาคม-11เมษายนนี้

6. The Formula 1Malaysian Cultural Festival การแสดงทางวัฒนธรรมประจำชาติของมาเลเซียระหว่างวันที่ 2-4 เมษายน เวลา 17.00-23.00น. ภายในห้างสรรพสินค้าพาวิลเลี่ยน

7. Malaysian Petronas F1 Grand Prix Gala งานเลี้ยงรับรองและคอนเสริต์จาก ไลโอแนล ริชชี่ ในวันที่ 2 เมษายนซึ่งจัดโดย เซปังอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต ณ.ศูนย์ประชุมกรุงกัวลาลัมเปอร์

8. The STYLO Fashion Grand Prix 2010 งานแสดงแฟชั่นโชว์สนับสนุนโดยเมอร์เซเดซเบนซ์ที่จัดติดต่อกันเป็นปีที่ 3 ซึ่งการแสดงดังกล่าวจะจัดติดต่อกัน 9 วันทั่วกรุงกัวลาลัมเปอร์เช่น ย่าน ช้อปปิ้งใขกลางเมืองอย่างบูกิต บินตัง , National Art Gallery โดยแฟชั่นโชว์ครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Fashion to Art and Art to Fashion”โดยนักออกแบบชั้นนำของมาเลเซีย

9. The Malaysia Grand Prix Sale ตั้งแต่วันที่ 6 มีนาคม-11เมษายนละการแสดงรองเท้านานาชาติมาเลเซีย Malaysia International Shoe Festival ระหว่างวันที่ 2-4 เมษายน

F1 PETRONAS MALAYSIAN GRAND PRIX PAST WINNERS
2009 - Jenson Button (Brawn GP) 2008 - Kimi Raikkonen (Ferrari) 2007 - Fernando Alonso (McLaren Mercedes)
2006 - Giancarlo Fisichella (Renault)
2005 - Fernando Alonso (Renault)
2004 - Michael Schumacher (Ferrari)
2003 - Kimi Raikkonen (McLaren Mercedes)
2002 - Ralf Schumacher (Williams)
2001 - Michael Schumacher (Ferrari)
2000 - Michael Schumacher (Ferrari)
1999 - Eddie Irvine (Ferrari)

For more information, please contact : Malaysia Tourism Promotion Board ( Thailand Office ) Unit 1, 3rd Fl. Zuellig House. 1-7 Silom Rd, Bangkok 10500 Tel: +662-636-3380-3 Fax: +662-636-3384 www.tourismmalaysia.gov.my


Latest Press Release

H.B. Fuller รายงานผลประกอบการไตรมาส 4 และปีงบการเงิน 2561

H.B. Fuller Company (NYSE: FUL) รายงานผลประกอบการประจำไตรมาส 4 และปีงบการเงินสิ้นสุดวันที่ 1 ธ.ค. 2561 รายการสำคัญประจำไตรมาส 4 ปี 2561: - กระแสเงินสดจากการดำเนินงานอยู่ที่ 146 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับระดับ 70 ล้านดอลลาร์ในไตรมาส 4/2560...

ภาพข่าว: โรงแรมเซ็นทารา พัทยา และ โรงแรมเซ็นทารา โนวา โฮเทล แอนด์สปา พัทยา ทำพิธีไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พระพรหม พระภูมิ เจ้าที่ เสริมสิริมงคลปี 2562

คณะผู้บริหารและพนักงานจากโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา 2 แห่ง ในเขตพัทยา นำโดย เมตตา บุญญฤทธิพงษ์ ผู้จัดการ โรงแรมเซ็นทารา พัทยา และโรงแรมเซ็นทารา โนวา โฮเทล แอนด์สปา พัทยา ทำพิธีสักการะท้าวมหาพรหม พระภูมิเจ้าที่...

Home Pollution มลภาวะในบ้าน ป้องกันได้ด้วยตัวเรา

สภาพอากาศที่แปรปรวนเต็มไปด้วยมลภาวะ โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ที่มีทั้งฝุ่นจากการก่อสร้าง ควันพิษจากยวดยานพาหนะ เมื่อเข้าสู่ร่างกายในปริมาณมากย่อมส่งผลกระทบต่อสุขภาพ ก่อให้เกิดโรคต่างๆ มากมาย หลายๆ คนอาจจะมองว่ามลภาวะดังกล่าวมีเฉพาะนอกบ้านเท่านั้น...

กิจกรรมเสริม แค่ขยับ เท่ากับ ออกกำลังกาย (Physical Activity) ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส.

วันนี้ - 2 กุมภาพันธ์ 2562 ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส. เชิญชวนทุกท่านมาร่วมกิจกรรมเสริม "แค่ขยับ เท่ากับ ออกกำลังกาย" (Physical Activity) เพิ่มพูนความรู้กิจกรรมทางกายที่สามารถทำได้ทุกที่ ทุกเวลา กิจกรรม "แค่ขยับ เท่ากับ ออกกำลังกาย"...

ซีพีเอฟ ต่อยอดมาตรฐาน IFFO สู่กิจการในต่างประเทศ

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ประกาศเดินหน้าต่อยอดมาตรฐาน IFFO Responsible Supply หรือ IFFO RS ซึ่งเป็นมาตรฐานการผลิตปลาป่นอย่างยั่งยืนในระดับสากลที่ดีที่สุดในปัจจุบัน ไปยังคู่ค้าธุรกิจปลาป่นในต่างประเทศ...

Related Topics