ประสบการณ์ความเร็วเหนือขีดจำกัดเริ่มต้นขึ้นอีกครั้งกับ การแข่งขันรถฟอร์มูล่าวัน ประจำปี 2010

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday March 15, 2010 16:33
กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--Malaysia Tourism Promotion Board

ประสบการณ์ความเร็วเหนือขีดจำกัดเริ่มต้นขึ้นอีกครั้งกับ การแข่งขันรถฟอร์มูล่าวัน ประจำปี 2010 ระหว่างวันที่ 2-4 เมษายน นี้ ณ. สนามเซปังอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต

2010 FORMULA ONE PETRONAS MALAYSIA GRAND PRIX

เป็นอีกครั้งหนึ่งที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จะนำประสบการณ์ความเร็วเหนือขีดจำกัดในการแข่งขันรถฟอร์มูล่าวันสนามที่ 3 มาสู่ผู้หลงใหลในความเร็วและนวัตกรรมยานยนต์ล้ำอนาคต

ปีนี้นับเป็นปีที่ 12 ตั้งแต่ปีคศ 1999 ที่ สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิตได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรถฟอร์มูล่า ด้วยมาตรฐานระดับโลกที่เป็นที่ยอมรับจาก FIA เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิตจึงเป็นสนามแข่งระดับโลกที่ท้าทายและรอการมาเยือนจากนักแข่งรถฟอร์มูล่าวันจากทั่วโลก

สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต ถูกออกแบบมาเพื่อท้าทายความสามรถของนักแข่งรถที่ต้องการพิสูจน์ความสามารถบนความเร็วเหนือขีดจำกัด...บนระยะทาง 5.543กิโลเมตรทั้งทางตรงและทางโค้ง ส่วนที่กว้างที่สุดของสนามกว้างถึง 22 เมตรเปิดโอกาสให้นักแข่งทำความเร็วเหนือคู่แข่งได้อย่างเร้าใจ. สำหรับผู้ชม สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต มีที่นั่งรองรับผู้ชมมากกว่า 100,000 คนจากทั่วทุกมุมโลกด้วยความยาวกว่า 1.3 กิโลเมตร ผู้ชมสามารถสนุกสนานไปกับการแข่งขันได้จากทุกมุม

นักแข่งจากทุกมุมโลกต่างรอคอยที่จะมาลงสนามแข่งพิสูจน์ฝีมือกันที่ มาเลเซียน กรังปรีดซ์ ภายใต้ความท้าทายของสภาพอากศที่ร้อนชื้นของภูมิภาคแห่งนี้ นักแข่งรถระดับโลกต้องเตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่ ในปีนี้เป็นปีที่สำคัญที่แชมป์โลกฟอร์มูล่าวัน 4 คนได้แก่ มิคาเอล ชูมัคเคอร์ , เจสัย บัตตอน, เฟอร์นันโด้ อลอนโซ่ และ ลูอิส แฮมิลตันลงสนามแข่งความเร็วพร้อมกัน..รับรองได้ว่าฤดูกาลนี้เกมส์การแข่งขันต้องตื่นเต้นเร้าใจกว่าทุกปีที่ผ่านมา นอกจากนั้นผู้ชมยังสามารถมีส่วนร่วมสนุกสนานไปกับกิจกรรมที่เซปังอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิตจัดเตรียมไว้ไม่ว่าจะเป็นโอกาสที่จะใกล้ชิดด้วยช่วงเวลาพิเศษที่นักแข่งระดับโลกจะมามอบลายเซ็นต์กับแฟนนักแข่ง หรือคอนเสิร์ตหลังการแข่งขันจากศิลปินชื่อดัง ไรโอแนล ริชชี่ , ไวแคลฟ ฌอง ( Wyclef Jean ) , Fatboy Slim

มีการประมาณการผู้เข้าชมการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน ณ.สนามเซปังอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิตในปีนี้ว่าจะมีถึง 160,000 คนตลอดการแข่งขันทั้ง 3 วัน โดยสนามแรกจะจัดขึ้นที่บาเรนห์ และตามด้วยเมลเบอร์น ส่วนการแข่งขันที่มาเลเซียนี้จับเป็นสนามที่ 3 ของฤดูกาลการแข่งขันรถฟอร์มูล่าวัน ซึ่ง เป็นสนามที่สำคัญสำหรับนักแข่งจากทุกทีมในการวางแผนกลยุทธ์การแข่งเหนือคู้ต่อสู้หลังจากมีประสบการณ์จากการแข่งใน 2 สนามแรก

สำหรับปี 2010 นี้นับได้ว่าเป็นปีสำคัญของมาเลเซียที่มีทีมจากการสนับสนุนของมาเลเซียลงแข่งถึง 2 ทีม ปิโตรนาสได้เข้ามาให้การสนับสนุนทีมเมอร์เซเดส จีพี ปิโตรนาสโดยมี มิคาเอล ชูมัคคเอร์และนิโก้ รอสบอร์ก เป็นนักแข่งประจำทีม หลังจากปีที่ผ่านมาได้เคยให้การสนับสนุนทีมบีเอ็มดับบลิว ซอร์บอร์มาก่อน นอกจากนี้ยังมีทีม โลตัส เอฟวันซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก โปรตอน, สายการบินแอร์เอเชีย, นาซ่ากรุ๊ป และ ทูนกรุ๊ป นำทีมโดย โทนี่ เฟอร์นันเดซ พร้อมนักแข่งมืออาชีพจากอิตาลี ฌาโน่ ทรูลี่ , จากฟินแลนด์ เฮกกิ โควายเลเนน และนักแข่งสำรองจากมาเลเซีย ฟายรุซ ฟอร์ซี่

หลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนได้ร่วมมือกันจัดกิจกรรมอย่างยิ่งใหญ่เพื่อร่วมฉลองตลอดการแข่งขันรถฟอร์มูล่าวันสนามที่ 3 ประจำปี 2010 ทั่วกรุงกัวลาลัมเปอร์หรือที่เรียกว่า KLGP Festival 2010 ซึ่งเริ่มตั้งแต่ 16 มีนาคม ถึง 4 เมษายน นี้

1. ขบวนแห่โชว์รถโบราณครั้งที่ 8 หรืองาน 8th Vintage & Classic Car Concours ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 27 มีนาคม โดยพาเหรดโชว์รถครั้งนี้จะเป็นการโชว์รถโบราณครั้งยิ่งใหญ่ตั้งแต่รถรุ่นปี 1924 ถึงปี 1983 จากผู้ผลิตชั้นนำของโลกไม่ว่าจะเป็น เมอร์ซิเดซ , เบนท์เลย์, โรลซลอยซ์, เอ็มจี, ไทร์อั้มพ์, อัลฟ่า โรมิโอ, เฟอร์รารี่, แลมโบกีนี่ , มาเซอร์เรติ, บิวอิค, เชฟโรเล็ต ขบวนพาเหรดจะเริ่มตั้งแต่ ถนนราจา ราอุต ผ่านย่านช้อปปิ้งใจกลางกรุงกัวลาลัมเปอร์ บูกิต บินตังไปจนถึง ถนนบินไจ

2. Petronas Pit Pulse จัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 มีนาคม – 4 เมษายน พบกับนิทรรศการเกี่ยวกับการแข่งรถฟอร์มูล่า 1 พร้อมห้องจำลองสนามแข่งรถให้ผู้มาเที่ยวชมได้ลองเสมือนเป็นนักขับรถลงแข่งในสนามจริง

3. PETRONAS Formula One Street Demo. ในวันที่ 31 มีนาคม โดยแขกที่ร่วมงานจะมีโอกาสสัมผัสประสบการณ์ตรงของการแข่งรถฟอร์มูล่า 1จากนักแข่งระดับโลกมิคาเอล ชูมัคคเอร์และ นิโก้ รอสบอร์ก

4. Gilded Garage Gala แฟชั่นโชว์จากนักออกแบบชั้นนำของมาเลเซียและการแสดงบนเวทีมากมายที่จัดขึ้นเพื่อรวมฉลองการแข่งขันรถระดับโลกเช่น ฟอร์มูล่า 1

5. The Ultimate Pits Stops ( Car Pit Stop-Fashion Pit Stop-Dining Pit Stop) ห้างสรรพสินค้าพาวิลเลี่ยนร่วมฉลองการแข่งขัรรถฟอร์มูล่าวันระหว่างวันที่ 16 มีนาคม-4 เมษายน นักท่องเที่ยวจะเต็มอิ่มไปกับ นิทรรศการ และการจัดแสดงรถที่ใช้แข่งฟอร์มูล่า 1 จากทีมโลตัส โดยมีนักแข่งจากทีมโลตัส ฌาโน่ ทรูลี่ และ เฮกกิ โควายเลเนนมาร่วมโชว์ตัวด้วย การแสดงแฟชั่นโชว์พร้อมงานกาล่าดินเนอร์ ในวันที่ 1-3 เมษายนและโปรโมชั่นสินคาราคาพิเศษลดราคาทั่วทั้งห้างระหว่างวันที่ 6 มีนาคม-11เมษายนนี้

6. The Formula 1Malaysian Cultural Festival การแสดงทางวัฒนธรรมประจำชาติของมาเลเซียระหว่างวันที่ 2-4 เมษายน เวลา 17.00-23.00น. ภายในห้างสรรพสินค้าพาวิลเลี่ยน

7. Malaysian Petronas F1 Grand Prix Gala งานเลี้ยงรับรองและคอนเสริต์จาก ไลโอแนล ริชชี่ ในวันที่ 2 เมษายนซึ่งจัดโดย เซปังอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต ณ.ศูนย์ประชุมกรุงกัวลาลัมเปอร์

8. The STYLO Fashion Grand Prix 2010 งานแสดงแฟชั่นโชว์สนับสนุนโดยเมอร์เซเดซเบนซ์ที่จัดติดต่อกันเป็นปีที่ 3 ซึ่งการแสดงดังกล่าวจะจัดติดต่อกัน 9 วันทั่วกรุงกัวลาลัมเปอร์เช่น ย่าน ช้อปปิ้งใขกลางเมืองอย่างบูกิต บินตัง , National Art Gallery โดยแฟชั่นโชว์ครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Fashion to Art and Art to Fashion”โดยนักออกแบบชั้นนำของมาเลเซีย

9. The Malaysia Grand Prix Sale ตั้งแต่วันที่ 6 มีนาคม-11เมษายนละการแสดงรองเท้านานาชาติมาเลเซีย Malaysia International Shoe Festival ระหว่างวันที่ 2-4 เมษายน

F1 PETRONAS MALAYSIAN GRAND PRIX PAST WINNERS
2009 - Jenson Button (Brawn GP) 2008 - Kimi Raikkonen (Ferrari) 2007 - Fernando Alonso (McLaren Mercedes)
2006 - Giancarlo Fisichella (Renault)
2005 - Fernando Alonso (Renault)
2004 - Michael Schumacher (Ferrari)
2003 - Kimi Raikkonen (McLaren Mercedes)
2002 - Ralf Schumacher (Williams)
2001 - Michael Schumacher (Ferrari)
2000 - Michael Schumacher (Ferrari)
1999 - Eddie Irvine (Ferrari)

For more information, please contact : Malaysia Tourism Promotion Board ( Thailand Office ) Unit 1, 3rd Fl. Zuellig House. 1-7 Silom Rd, Bangkok 10500 Tel: +662-636-3380-3 Fax: +662-636-3384 www.tourismmalaysia.gov.my


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics