4 หน่วยงาน ร่วมจัด ปีรณรงค์พาร์กินสัน เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพ ฯ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday June 17, 2010 10:40
กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--สภากาชาดไทย

สภากาชาดไทย ร่วมกับ กระทรวงสาธารณสุข สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช) และกรุงเทพมหานคร จัดงานเปิดปีรณรงค์โรคพาร์กินสัน 2553 เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย การรณรงค์จะเริ่มตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2553 – มิถุนายน 2554 โดยจะมีการเปิดงานเปิดปีรณรงค์โรคพาร์กิน ในวันที่ 10 กรกฎาคม 2553 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ณ ศูนย์ประชุมจุมภฏ - พันธุ์ทิพย์ ชั้น9 ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติสภากาชาดไทย

ในประเทศไทย คาดการณ์ว่าจะมีผู้ป่วยโรคพาร์กินสันประมาณ 80,000 – 120,000 คน โดย ในจำนวนที่กล่าวมานี้นับว่ายังน้อย เนื่องจากโรคพาร์กินสันยังไม่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง เพราะเป็น โรคใหม่ในวงการสาธารณสุข จึงขอเชิญชวนประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมปีรณรงค์โรคพาร์กินสัน ในวันที่ 10 กรกฏาคม 2553 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ในงานจะมีการจัดกิจกรรมการตรวจร่างกาย คัดกรองโรคพาร์กินสัน เพื่อประเมินว่ามีความเสี่ยงในการเป็นโรคพาร์กินสันหรือไม่ และหากพบว่ามีลักษณะอาการของโรค จะได้ตรวจรักษาได้ทันท่วงที ซึ่งคาดว่าจะทำให้ผู้ป่วยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นในอนาคตได้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ได้ 02-256-4630 หรือ 081-107-9999

สำนักสารนิเทศและสื่อสารองค์กร สภากาชาดไทย 1664
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-2564035 redcross

Latest Press Release

KT Optic จัดโปรรักษ์โลก เมื่อตัดแว่นด้วยเลนส์ Transitions รุ่นล่าสุด

KT Optic ร้านแว่นตาคุณภาพที่รู้จริงเรื่องสายตา นำเสนอเลนส์รุ่นใหม่ล่าสุด Transitions(R) ที่สามารถปกป้องดวงตาจากแสงอันตรายต่างๆ เหมาะกับไลฟ์สไตล์ยุคดิจิตัล ได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งมอบความเบา คมชัดใส และทนทานแรงกระแทกได้ดียิ่งขึ้น...

ข่าวซุบซิบ: คุณมาร์ค ผู้บริหาร ฟิตเนส เฟิรส์ท สุดปลื้ม แคมเปญ New You Achievement Awards 2018 กระแสตอบรับดี แถมทุกคนที่เข้าร่วมเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น สมกับที่บอกว่า ออกกำลังกายเปลี่ยนชีวิต จริงๆ

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับงานงานประกาศผลรางวัล Fitness First New You Achievement Awards 2018 เมื่อเร็วๆ นี้ งานนี้ไม่ใช่แค่ผู้ชนะเท่านั้นที่ปลาบปลื้มกับรางวัล แต่คนที่ปลื้มสุดๆ คงไม่พ้น คุณมาร์ค เอลเลียต บิวคานันท์ ผู้บริหาร ฟิตเนส เฟิรส์ท ประเทศไทย...

DHL eCommerce ประเทศไทย จับมือ JD CENTRAL อีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มยักษ์ใหญ่ มอบบริการจัดส่งพัสดุที่รวดเร็ว และมีคุณภาพได้มาตรฐานระดับโลกสำหรับนักช้อปออนไลน์ ด้วยเครือข่ายการให้บริการจัดส่งที่ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศไทย

DHL eCommerce บริษัทในเครือ Deutsche Post DHL Group ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำด้านโลจิสติกส์สำหรับธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ประกาศความร่วมมือกับ JD CENTRAL เว็บไซต์ซื้อขายสินค้าออนไลน์ที่เป็นการร่วมทุนระหว่าง เซ็นทรัลกรุ๊ป บริษัทค้าปลีกรายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย กับ...

#รองดราฟ-ครูเอิร์น นำอวยพรวันเกิด#ผศ.ดร.บังอร ในงานราตรีสีชมพู

มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี จัดกิจกรรม BTU Unify Pink Party (ราตรีสีชมพู) โดยมีแขกผู้มีเกียรติ คณะผู้บริหาร คณาจารย์ และนักศึกษา เข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง บรรยากาศภายในงาน มีการจัดแสดงผลงานของนักศึกษาแต่ละคณะ รวมถึงบูธอาหารต่างๆ มากมาย รวมถึงภาคการแสดง...

รัฐเหยียบคันเร่งพร้อมติดตามความคืบหน้าเพื่อขยายผลนโยบายยกเลิกการขอสำเนาเอกสารให้เกิดขึ้นจริงทั่วประเทศ

นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ประธานการประชุมเพื่อติดตามเกี่ยวกับการขับเคลื่อนโครงการยกเลิกสำเนาเอกสาร ณ สถาบันพัฒนาข้าราชการพลเรือน สำนักงาน ก.พ. จังหวัดนนทบุรี เปิดเผยว่า...

Related Topics