4 หน่วยงาน ร่วมจัด ปีรณรงค์พาร์กินสัน เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพ ฯ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday June 17, 2010 10:40
กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--สภากาชาดไทย

สภากาชาดไทย ร่วมกับ กระทรวงสาธารณสุข สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช) และกรุงเทพมหานคร จัดงานเปิดปีรณรงค์โรคพาร์กินสัน 2553 เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย การรณรงค์จะเริ่มตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2553 – มิถุนายน 2554 โดยจะมีการเปิดงานเปิดปีรณรงค์โรคพาร์กิน ในวันที่ 10 กรกฎาคม 2553 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ณ ศูนย์ประชุมจุมภฏ - พันธุ์ทิพย์ ชั้น9 ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติสภากาชาดไทย

ในประเทศไทย คาดการณ์ว่าจะมีผู้ป่วยโรคพาร์กินสันประมาณ 80,000 – 120,000 คน โดย ในจำนวนที่กล่าวมานี้นับว่ายังน้อย เนื่องจากโรคพาร์กินสันยังไม่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง เพราะเป็น โรคใหม่ในวงการสาธารณสุข จึงขอเชิญชวนประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมปีรณรงค์โรคพาร์กินสัน ในวันที่ 10 กรกฏาคม 2553 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ในงานจะมีการจัดกิจกรรมการตรวจร่างกาย คัดกรองโรคพาร์กินสัน เพื่อประเมินว่ามีความเสี่ยงในการเป็นโรคพาร์กินสันหรือไม่ และหากพบว่ามีลักษณะอาการของโรค จะได้ตรวจรักษาได้ทันท่วงที ซึ่งคาดว่าจะทำให้ผู้ป่วยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นในอนาคตได้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ได้ 02-256-4630 หรือ 081-107-9999

สำนักสารนิเทศและสื่อสารองค์กร สภากาชาดไทย 1664
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-2564035 redcross

Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics