“คุณธรรมนำความรู้” คู่มือสร้างเด็กดียุคออนไลน์"

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday July 15, 2010 16:32
กรุงเทพฯ--15 ก.ค.--สำนักพิมพ์ฟรีมายด์

สำนักพิมพ์ฟรีมายด์ แนะนำพ๊อกเก็ตบุ๊คส์คุณภาพเล่มใหม่ ที่สร้างเสริมอุปนิสัยดีงามของเด็กอย่างได้ผล เพื่อก้าวสู่เส้นทางชีวิตที่สมบูรณ์ กำลังเป็นที่สนใจอย่างกว้างขวางในหมู่วงการครู นักการศึกษา ตลอดจนพ่อแม่ผู้ปกครองในขณะนี้ “คุณธรรมนำความรู้ ฉบับปรับปรุงใหม่” ผลงานสะท้านวงการการศึกษาของ “ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา” นักวิทยาศาสตร์ผู้ปราดเปรื่อง ที่หันมาให้ความสำคัญกับการศึกษาไทย และเห็นคุณค่าในความเป็นมนุษย์ มากกว่าสร้างชิ้นส่วนยานอวกาศไวกิ้งให้กับองค์การนาซ่า โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อต้องการสร้างเยาวชนไทยให้เป็น “คนดี” ของสังคม ไม่ใช่สร้าง “คนเก่ง”เพื่อป้อนเข้าสู่ระบบทุนนิยม หนังสือเล่มนี้จึงเปรียบเหมือนผู้ช่วยมือดีข้างกายที่ช่วยฝึกความมี “คุณธรรม” หรือ “อุปนิสัยที่ดีงาม” ให้เกิดขึ้นแก่เด็ก ๆ ก่อนที่สิ่งเหล่านี้จะค่อย ๆ เลือนหายไปจากจิตใจและห่างไกลสังคมไปมากกว่านี้...

ภายในเล่ม ผู้เขียนได้นำแนวคิดจากความรู้และประสบการณ์เมื่อครั้งเดินสายอบรมครูทั่วประเทศในปี 2550 มาปรับปรุงและเรียบเรียงใหม่ โดยเพิ่มเนื้อหาที่น่าสนใจมากขึ้น เพื่อเน้นการสร้างเยาวชนคนดีให้เกิดในสังคมไทย โดยบอกขั้นตอนต่าง ๆ เกี่ยวกับการสร้างคุณธรรมต่าง ๆ เช่น การส่งเสริมให้เด็กมีความสุขจากการได้รู้จักตนเองมากขึ้น เพื่อรู้ถึงคุณค่าของชีวิตและความเป็นมนุษย์ การหัดให้เด็กคิดอย่างมีวิจารณญาณเพื่อส่งผลสู่การทำสิ่งดี ๆ ในครั้งต่อไป การสร้างอัจฉริยภาพด้วยพลังสมาธิตามแนวทางของพระพุทธศาสนาที่เกี่ยวข้องกับเรื่องความจำของเด็กโดยตรง ฯลฯ ซึ่งทุกเรื่องจะสอดแทรกนิทานคุณธรรมสนุก ๆ ตามแบบฉบับของผู้เขียนพร้อมบทสรุปข้อคิดในตอนท้ายเพื่อให้เด็กได้ซึมซับอย่างแยบคาย นอกจากนี้ยังเสนอแนะวิธีการเปลี่ยนนิสัยเด็กให้ดีขึ้น พร้อมกับการเรียนการสอนแบบบูรณาการในเรื่องต่างๆ เกี่ยวกับคุณธรรมนำความรู้ที่คุณครูสามารถนำไปสอนเด็กได้ทันที นับเป็นคู่มือสร้างเด็กดีที่สมบูรณ์แบบอีกเล่มหนึ่งที่มีประโยชน์อย่างยิ่ง พิมพ์ด้วยกระดาษถนอมสายตา พร้อมภาพประกอบสวยงามตลอดทั้งเล่ม

“คุณธรรมนำความรู้ ฉบับปรับปรุงใหม่” จึงเป็นผลงานทรงคุณค่าที่กลั่นกรองจากความคิดและความตั้งใจอย่างเต็มเปี่ยมของ ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา ที่มุ่งมั่นสร้างเด็กให้เป็นคนดีเหนือสิ่งอื่นใด เพราะ นั่นคือความสำเร็จอย่างแท้จริงของปลายทางการศึกษา สำหรับพ่อแม่ผู้ปกครองและครูอาจารย์ที่สนใจ ขณะนี้มีวางจำหน่ายแล้วที่ศูนย์หนังสือจุฬาฯ และร้านจำหน่ายหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ ราคา 165 บาท สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.freemindbook.com หรือ www.chulabook.com


Latest Press Release

ซีพีเอฟฮ่องกง จัดกิจกรรม CP EGGnergy Run ปีที่ 2 ส่งเสริมการออกำลังกาย-สร้างการรับรู้คุณประโยชน์ไข่ไก่

CPF Hongkong Co.,Ltd หรือซีพีเอฟฮ่องกง จัดกิจกรรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพ "CP EGGnergy Run" ปีที่ 2 เพื่อส่งเสริมให้ชาวฮ่องกงได้ออกกำลังกาย และสร้างการรับรู้ถึงคุณค่าทางโภชนาการและประโยชน์ของไข่ไก่อย่างต่อเนื่อง นายสุธา ด่านเสริมสุข รองกรรมการผู้จัดการ...

CPF Run for Charity ปี 3 จัดวิ่งสนามแรก กระตุ้นอนุรักษ์ป่าเขาพระยาเดินธง

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) โดยชมรม CPF Running Club จัดเดิน-วิ่ง การกุศล ปีที่ 3 ชวนนักวิ่งหัวใจอนุรักษ์ 1,300 คน ร่วมประเดิมสนามแรก กับ CPF RUN FOR CHARITY 2019 "One Home One Health วันนี้... ก้าวเพื่อบ้านของเรา" โดยมี ว่าที่ ร.ต.ทรงพล...

กลุ่ม ปตท. พร้อมร่วมลดฝุ่นละอองเกินมาตรฐาน

นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า กลุ่ม ปตท. ในฐานะบริษัทพลังงานแห่งชาติ ได้พัฒนาเชื้อเพลิงเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตและสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง...

รายงานการจัดอันดับศักยภาพการแข่งขันด้านทรัพยากรบุคคลของโลกปี 2562 ชี้ การบ่มเพาะบุคคลที่มีความเป็นผู้ประกอบการคือกุญแจสำคัญที่ช่วยเพิ่มศักยภาพการแข่งขัน

- ผลวิเคราะห์ 5 ปีเผยให้เห็นว่า ประเทศที่มีฐานะทางเศรษฐกิจต่างกันมีช่องว่างด้านทรัพยากรบุคคลมากขึ้น รายงานการจัดอันดับศักยภาพการแข่งขันด้านทรัพยากรบุคคลของโลกประจำปี 2562 (2019 Global Talent Competitiveness Index: GTCI) เผยให้เห็นว่า สวิตเซอร์แลนด์...

มหกรรม Manufacturing World Japan 2019 เตรียมเปิดฉาก 6-8 กุมภาพันธ์นี้ที่โตเกียว

Reed Exhibitions Japan Ltd. ผู้จัดงานแสดงสินค้ารายใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ประกาศจัดมหกรรม Manufacturing World Japan 2019 ระหว่างวันที่ 6-8 กุมภาพันธ์ ณ ศูนย์แสดงสินค้า Tokyo Big Sight <จุดเด่น 1> ครอบคลุมอุตสาหกรรมการผลิตทั้งหมด Manufacturing World...

Related Topics