ข่าวซุบซิบ: “มนุษย์เดินทางไปในอวกาศได้ แต่ไม่เคยเดินเข้าไปในจิตใจตน”

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday July 15, 2010 17:03
กรุงเทพฯ--15 ก.ค.--ไอเดียเวิร์คส์ฯ

อาชีพอะไรก็ทำมาเกือบหมดแล้ว แม้แต่เป็นนักวิทยาศาสตร์ขององค์การนาซ่าที่สร้างชิ้นส่วนยานไวกิ้งจอดบนดาวอังคารก็เถอะ จะเป็นใครที่ไหน นอกจากยอดอัจฉริยะบุคคลของไทยคนนี้ ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา ซึ่งตอนนี้ผันตัวมาทำหน้าที่ เรือจ้าง สอนเด็กให้เป็นคนดีอยู่ที่โรงเรียนสัตยาไส ลพบุรี ด้วยอุดมการณ์แรงกล้าที่จะสร้างคนดีให้สังคมไทย และตอนนี้กำลังมีผลงานสั่นสะท้านวงการศึกษา ด้วยการลงมือเขียนหนังสือชื่อ “คุณธรรมนำความรู้” ของสำนักพิมพ์ฟรีมายด์ เพื่อเป็นแนวทางแก่ครูและผู้ปกครองทั่วประเทศไปสอนเด็ก หากใครได้อ่านแล้วคงมีความรู้สึกเดียวกัน คือสะดุดกับคำพูดกินใจของท่านที่ว่า “เราสามารถเดินทางไปดาวอังคาร 250 ล้านไมล์ได้ แต่ไม่สามารถเดินทางเข้าไปในจิตใจของตนเองที่อยู่ห่างออกไปแค่ไม่กี่มิลลิเมตรได้เลย” เป็นเหตุผลว่าทำไม ดร.อาจอง จึงมาสร้างโรงเรียนและสอนเด็กในทุกวันนี้ ทั้งๆ ที่อเมริกาให้ข้อเสนอพิเศษให้มากมาย อยากรู้เคล็ดลับวิธีสร้างอุปนิสัยของเด็กดีให้มีคุณธรรมประจำใจในรูปแบบของท่านที่ได้ผลชงัด กับคำตอบของปลายทางของการศึกษาและปลายทางของชีวิตของคนเรานั้นคืออะไร หาอ่านได้จากหนังสือ “คุณธรรมนำความรู้”

ที่ศูนย์หนังสือจุฬาและร้านหนังสือทั่วไปได้แล้ววันนี้!!
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
คุณหนิง ไอเดียเวิร์คส์ฯ
อีเมล์ ning@ideaworkscommunications.com

Latest Press Release

ภาพข่าว: ก.เกษตรฯ ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ

นายมีศักดิ์ ภักดีคง รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานแถลงข่าวการจัดโครงการปลูกป่าและไม้ยืนต้นสร้างความชื้นสัมพัทธ์ในอากาศ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติการฝนหลวง สืบสานศาสตร์พระราชาและพระราชินี เฉลิมพระเกียติ...

มรภ.สงขลา เปิดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

มรภ.สงขลา จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ผู้บริหารนำทีมบุคลากร นักศึกษา ปฏิบัติงานจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ ปลูกต้นทองอุไรเพิ่มพื้นที่สีเขียว พร้อมแสดงเจตนารมณ์ ลด ละ เลิก ใช้พลาสติก...

นักวิจัยหนุนอำเภอ เชื่อมโจทย์ชุมชน สู่ยุทธศาสตร์จังหวัด

นักวิจัย สกสว. ชี้แนวทางการทำให้แผนชุมชนสามารถเชื่อมต่อกับแผนยุทธศาสตร์จังหวัด เพื่อมีงบประมาณลงมาแก้ปัญหาหรือตอบความต้องการของชุมชนนั้นๆ ระบุ อำเภอ คือตัวเชื่อมสำคัญ จากการประชุมรับฟังความคิดเห็นเวที "จากแผนยุทธศาสตร์ชาติ-จังหวัด...

ภาพข่าว : พัฟแอนด์พายเปิดสาขาใหม่ สาขาโรงพยาบาลลาดพร้าว

นางวรางคณา ลือโรจน์วงศ์ (ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการฝ่ายครัวการบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และนางสาวจิราวรรณ เม่งห้อง (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร โรงพยาบาลลาดพร้าว ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดร้านพัฟแอนด์พาย สาขาโรงพยาบาลลาดพร้าว...

ไทยประกันชีวิตร่วมถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562

ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ และเนื่องในโอกาสอันเป็นมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 คณะผู้บริหารระดับสูง นำโดย ดร.อภิรักษ์ ไทพัฒนกุล กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นายไชย ไชยวรรณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ นายวิญญู ไชยวรรณ...

Related Topics