ข่าวซุบซิบ: “มนุษย์เดินทางไปในอวกาศได้ แต่ไม่เคยเดินเข้าไปในจิตใจตน”

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday July 15, 2010 17:03
กรุงเทพฯ--15 ก.ค.--ไอเดียเวิร์คส์ฯ

อาชีพอะไรก็ทำมาเกือบหมดแล้ว แม้แต่เป็นนักวิทยาศาสตร์ขององค์การนาซ่าที่สร้างชิ้นส่วนยานไวกิ้งจอดบนดาวอังคารก็เถอะ จะเป็นใครที่ไหน นอกจากยอดอัจฉริยะบุคคลของไทยคนนี้ ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา ซึ่งตอนนี้ผันตัวมาทำหน้าที่ เรือจ้าง สอนเด็กให้เป็นคนดีอยู่ที่โรงเรียนสัตยาไส ลพบุรี ด้วยอุดมการณ์แรงกล้าที่จะสร้างคนดีให้สังคมไทย และตอนนี้กำลังมีผลงานสั่นสะท้านวงการศึกษา ด้วยการลงมือเขียนหนังสือชื่อ “คุณธรรมนำความรู้” ของสำนักพิมพ์ฟรีมายด์ เพื่อเป็นแนวทางแก่ครูและผู้ปกครองทั่วประเทศไปสอนเด็ก หากใครได้อ่านแล้วคงมีความรู้สึกเดียวกัน คือสะดุดกับคำพูดกินใจของท่านที่ว่า “เราสามารถเดินทางไปดาวอังคาร 250 ล้านไมล์ได้ แต่ไม่สามารถเดินทางเข้าไปในจิตใจของตนเองที่อยู่ห่างออกไปแค่ไม่กี่มิลลิเมตรได้เลย” เป็นเหตุผลว่าทำไม ดร.อาจอง จึงมาสร้างโรงเรียนและสอนเด็กในทุกวันนี้ ทั้งๆ ที่อเมริกาให้ข้อเสนอพิเศษให้มากมาย อยากรู้เคล็ดลับวิธีสร้างอุปนิสัยของเด็กดีให้มีคุณธรรมประจำใจในรูปแบบของท่านที่ได้ผลชงัด กับคำตอบของปลายทางของการศึกษาและปลายทางของชีวิตของคนเรานั้นคืออะไร หาอ่านได้จากหนังสือ “คุณธรรมนำความรู้”

ที่ศูนย์หนังสือจุฬาและร้านหนังสือทั่วไปได้แล้ววันนี้!!
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
คุณหนิง ไอเดียเวิร์คส์ฯ
อีเมล์ ning@ideaworkscommunications.com

Latest Press Release

นิด้าโพล จัดงานแถลงผลสำรวจและการเสวนาในหัวข้อ Gen Y กับการเลือกตั้ง 2562

ด้วยศูนย์สำรวจความคิดเห็น "นิด้าโพล"สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) จะจัดให้มีงานแถลงผลสำรวจและการเสวนาในหัวข้อ "Gen Y กับการเลือกตั้ง 2562" เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนและระดมความคิดเห็นจากคน Gen Y และนักวิชาการรุ่นใหม่เกี่ยวกับแนวโน้ม นโยบาย ความคาดหวัง...

ภาพข่าว: สืบสานงานพระพุทธศาสนา ดร.ทวีศักดิ์ รับตำแหน่งที่ปรึกษาสภาศิลปินฯ

เดินหน้าทำงานด้านพระพุทธศาสนาอย่างเต็มกำลัง ล่าสุด ดร.ทวีศักดิ์ เผ่าบัณฑูร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ป่าสักวิลเลจ จำกัด และผู้จัดฯ ซีรี่ส์ "รักไม่จำกัดนิยาม" ช่องไอพีเอ็ม เข้าร่วมประชุม กับนายกิตติพันธ์ พานสุวรรณ อธิบดีกรมการศาสนา ประธานการประชุมเครือข่าย...

ภาพข่าว: มกอช. อบรมผู้ปฏิบัติงาน โครงการบูรณาการตรวจสอบควบคุมสินค้าเกษตร

นางสาวจูอะดี พงศ์มณีรัตน์ เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) เป็นประธานเปิด โครงการสัมมนาพนักงานเจ้าหน้าที่ เรื่อง การเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจในการปฏิบัติงานของพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามพระราชบัญญัติมาตรฐานสินค้าเกษตร พ. ศ. 2551...

อพวช. มอบความสุข และความสนุกด้านวิทยาศาสตร์ ต้อนรับปี 2562 เปิดให้เข้าชมพิพิธภัณฑ์และนิทรรศการ ฟรี!

องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) ต้อนรับปีใหม่ 2562 มอบความสุขและความสนุกด้านวิทยาศาสตร์ให้กับเยาวชนและประชาชนทั่วไป โดยเปิดให้เข้าชมทุกพิพิธภัณฑ์ ฟรี! และพิเศษจัดเต็มเข้าชมนิทรรศการสร้างแรงบันดาลใจ ฟรี! ใน "นิทรรศการดาวจรัสฟ้า" (STARRY SKY...

กระเช้าของขวัญปีใหม่แบรนด์ มอบแบรนด์...แทนคำขอบคุณ

ในเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะถึงนี้ บริษัท แบรนด์ ซันโทรี่ (ประเทศไทย) จำกัด ขอแนะนำกระเช้าของขวัญที่ดีที่สุดจากแบรนด์หลากหลายรูปแบบในคอนเซปท์"ขอบคุณ...การให้ ที่ประเมินค่าไม่ได้ มอบแบรนด์" ให้คุณได้มอบคุณค่าที่มีความหมาย...

Related Topics