Muse Mobile พิพิธภัณฑ์ติดล้อ เดินทางจากเหนือลงใต้ จ.ตรัง นำร่องเป็นที่แรก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 13, 2010 10:33
กรุงเทพฯ--13 ก.ย.--สพร.

“Muse Mobile พิพิธภัณฑ์ติดล้อ” โดย สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (สพร.) ซึ่งได้ดำเนินโครงการไปแล้วใน 3 จังหวัดภาคเหนือ คือ จ.ลำปาง จ.น่าน และ จ.พิษณุโลก และเพื่อเป็นการต่อยอดองค์ความรู้สู่ภาคใต้ จึงกำหนดให้มีการดำเนินโครงการนี้อีกครั้งร่วมกับเทศบาลนครตรัง ระหว่างวันที่ 4 กันยายน 2553 ถึงวันที่ 9 มกราคม 2554 ณ บริเวณหน้าโรงพลศึกษา 4,000 ที่นั่ง สนามกีฬาทุ่งแจ้ง อำเภอเมือง จังหวัดตรัง เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้รูปแบบใหม่ที่จะบ่มเพาะเด็กและเยาวชนไทยให้เป็นผู้ใฝ่รู้ อันจะนำไปสู่การสร้างสรรค์สังคมแห่งการเรียนรู้ เพื่อรองรับการพัฒนาประเทศไทยอย่างยั่งยืนต่อไป

นายชาลี กางอิ่ม นายกเทศมนตรีนครตรัง กล่าวว่า จ.ตรัง ซึ่งเป็นเมืองสำคัญในเขตภาคใต้ มากไปด้วยแหล่งประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ธรรมชาติของทะเลที่สวยงามน่าท่องเที่ยว เป็นโอกาสอันดีที่ชาว จ.ตรัง และจังหวัดใกล้เคียง จะได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ไทยผ่าน Muse Mobile พิพิธภัณฑ์ติดล้อ ระหว่างวันที่ 4 กันยายน 2553 ถึงวันที่ 9 มกราคม 2554 ณ บริเวณหน้าโรงพลศึกษา 4,000 ที่นั่ง สนามกีฬาทุ่งแจ้ง อำเภอเมือง จังหวัดตรัง ตามนโยบายของจังหวัดที่ต้องการบ่มเพาะเยาวชนไทยเติบโตเป็นผู้ใหญ่คุณภาพ โดยโครงการนี้ร่วมกับสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (สพร.) ภายใต้สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้(องค์การมหาชน) สำนักนายกรัฐมนตรี เปิดให้ประชาชนเข้าชมฟรีทุกวัน

นายราเมศ พรหมเย็น ผู้อำนวยการสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ กล่าวว่า “Muse Mobile พิพิธภัณฑ์ติดล้อ” คือ นิทรรศการในตู้คอนเทนเนอร์ สามารถเคลื่อนย้ายและติดตั้งได้ในทุกพื้นที่ โดยมีความคิดสร้างสรรค์ แปลก ใหม่ ทันสมัย ที่ถอดแบบมาจากนิทรรศการ เรื่อง “เรียงความประเทศไทย” ของ มิวเซียมสยาม พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ กรุงเทพฯ เพื่อบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของประเทศไทย จัดแสดงแบบ “ย่อส่วน” อยู่ในตู้คอนเทนเนอร์ 4 ตู้ 4 หัวข้อ คือ อะไรคือไทยแท้? สุวรรณภูมิอยู่ที่ไหน? กรุงเทพฯ ภายใต้ฉากอยุธยา และจุดเปลี่ยนของประเทศไทย นอกจากนั้น ยังมีลานกิจกรรมให้ได้เรียนรู้อย่างเพลิดเพลินกับกิจกรรมต่างๆ ที่ทำให้เข้าใจเรื่องราวเกี่ยวกับ “สุวรรณภูมิ” และ “คนไทย” มากยิ่งขึ้น

พบกับ “Muse Mobile พิพิธภัณฑ์ติดล้อ” วันที่ 4 กันยายน 2553 ถึงวันที่ 9 มกราคม 2554 ณ บริเวณหน้าโรงพลศึกษา 4,000 ที่นั่ง สนามกีฬาทุ่งแจ้ง อำเภอเมือง จังหวัดตรัง เวลา 10.00 – 18.00 น. เปิดให้ประชาชนเข้าชมฟรี ติดต่อและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02 225 2777 และ เว็บไซต์ www.ndmi.or.th


Latest Press Release

TCL Thailand สานต่อแคมเปญเพื่อสังคมไทย TCL BIG SHARE Season 3 ภายใต้แนวคิด Grow Green ร่วมกันคืนผืนป่า สร้างสีเขียวให้กับโลก

เนื่องด้วยปัจจุบัน พื้นที่ป่าชายเลนของประเทศไทยได้ลดจำนวนลงอย่างมาก เนื่องจากอดีตที่ผ่านมาพื้นที่ป่าชายเลนของประเทศถูกบุกรุกและเปลี่ยนสภาพไปเพื่อการใช้ประโยชน์ต่างๆ จนทำให้พื้นที่ป่าชายเลนลดลง...

ซีแอลพี เปิดตัวนวัตกรรมเครื่องสีข้าว 3 รุ่นใหม่ ตอบโจทย์เกษตรกรไทยยุค 4.0

กลุ่มบริษัท CLP ในนามบริษัท ซี แอล พี เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ผู้ผลิตเครื่องสีข้าว และเครื่องจักรการเกษตรมาตรฐานสากล จับมือกับ ไทวะ เซกิ คอร์ปอเรชั่น (Taiwa) ร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตเครื่องจักรกลการเกษตรจากประเทศญี่ปุ่น เปิดตัวเครื่องสีข้าวใหม่ 3 รุ่น...

ภาพข่าว: อาร์ดี แฟรนไซส์พาร์ทเนอร์ร้านเคเอฟซี ฉลองครบรอบ 2 ปี พร้อมเปิดออฟฟิศใหม่

เรสเทอรองตส์ ดีเวลลอปเม้นต์ จำกัด หรือ อาร์ดี ผู้ได้รับสิทธิ์การบริหารร้านเคเอฟซีในประเทศไทย ปัจจุบันมีร้านเคเอฟซีภายใต้การบริหาร รวม 146 ร้าน (ข้อมูล ณ มิถุนายน 2561) นำโดย มร. แอนดรูว์ นอร์ตัน (ที่สี่จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่ จัดงานฉลองครบรอบ 2...

เสิร์ฟเมนูสุดประณีตในยุคจักรพรรดิแดนมังกร กับเซ็ตเมนูอาหารจีนกวางตุ้งสูตรดั้งเดิม

ห้องอาหารจีนไดนาสตี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมเสิร์ฟสุดยอดเมนูแห่งแดนมังกร ด้วยอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งสูตรดั้งเดิม กับหลากหลายเซ็ตเมนูอาหารจีนกวางตุ้งสูตรดั้งเดิมยุคจักรพรรดิ ที่นำเสนอจากสุดยอดวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม...

บี.กริม เพิ่มเสือ ฟื้นป่า ร่วมกับ WWF ประเทศไทย จัดโครงการลาดตระเวนเชิงคุณภาพ (Smart Patrol)

บี.กริม ร่วมกับ WWF-ประเทศไทย และกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เสริมทักษะให้แก่เจ้าหน้าที่ลาดตระเวนอุทยานแห่งชาติแม่วงก์และอุทยานแห่งชาติคลองลาน จำนวน 39 คน ด้วยการฝึกอบรมการลาดตระเวนเชิงคุณภาพ (Smart Patrol) หลักสูตรเทคนิคการลาดตระเวน ภายใต้...

Related Topics