Quiksilver & Roxy จัดงาน Quiksilver Thailand Surf Competition 2010 พบการแข่งขันโต้คลื่นนานาชาติ พร้อมกิจกรรมสุดสนุกอีกเพียบ 22 – 26 ก.ย. นี้ ณ หาดกะตะ จ.ภูเก็ต

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 13, 2010 16:14
กรุงเทพฯ--13 ก.ย.--พับบลิค ฮิต

นักเล่นเซิร์ฟทั้งหลาย ได้เวลาสัมผัสประสบการณ์ลุยทะเลโต้คลื่นลูกโตกันอีกครั้งแล้ว ในการแข่งขันกระดานโต้คลื่นนานาชาติ Quiksilver Thailand Surf Competition 2010 ซึ่ง Quiksilver & Roxy (ควิกซิลเวอร์และร็อกซี่) แบรนด์แฟชั่นดังจากประเทศออสเตรเลีย ร่วมกับ Surfing Thailand, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง, โรงแรม ibis, สายการบินนกแอร์, บริษัท บีม โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม Jim Beam MACALLAN และ RUSSIAN STANDARD VODKA, บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, 95.5 Virgin Hitz, MTV Thailand, และนิตยสาร Action Asia จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่เป็นครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 22–26 กันยายน 2553 ณ หาดกะตะ จังหวัดภูเก็ต โดยได้จัดงานแถลงข่าวเกี่ยวกับการแข่งขัน ตลอดจนสีสันของกิจกรรมต่างๆ ภายในงาน เมื่อไม่นานมานี้ ณ ลานหน้าตึกอัมรินทร์ พลาซ่า

ถึงแม้จะเป็นงานที่จัดขึ้นใจกลางกรุง ท่ามกลางฝนโปรยปรายเบาๆ แต่บรรยากาศของงานก็ราวกับนั่งชิลล์อยู่ริมทะเลกันเลยทีเดียว เพราะมีการจำลองหาดทรายมาไว้ที่นี่ มีเก้าอี้ชายหาด ร่มชายหาด ไว้เตรียมบริการผู้มาร่วมงานอย่างพร้อมสรรพ เติมสีสันให้เป็นปาร์ตี้ชายหาดเพิ่มขึ้นด้วย บาร์บีคิว ซีฟู้ด และค็อกเทล ขับกล่อมด้วยเสียงเพลงสไตล์อะคูสติกเพราะๆ ของศิลปินดูโอ สุเมธ & เดอะปั๋ง ทำให้นั่งเพลินแทบไม่อยากจะลุกไปไหน

สุรเชษฐ มุ้งทอง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท คิวเอส รีเทล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เผยถึงวัตถุประสงค์ในการจัดงานว่า เพื่อแนะนำการเล่นกระดานโต้คลื่นให้แพร่หลายมากขึ้น รวมไปถึงส่งเสริมนักโต้คลื่นในประเทศไทยได้มีโอกาสพัฒนาฝีมือจากการแข่งขัน และประชาสัมพันธ์ให้คนทั่วไปได้ทราบว่าสามารถเล่นกระดานโต้คลื่นได้ในประเทศไทย ในช่วงเดือนมิถุนายนถึงเดือนตุลาคมของทุกปี ซึ่งถือเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงฤดูที่นักท่องเที่ยวน้อยอีกด้วย

“ปีนี้เป็นปีที่ 2 ที่ควิกซิลเวอร์เข้ามาร่วมกับชมรมกระดานโต้คลื่นที่ภูเก็ต หลังจากที่ทำงานด้วยกันปีแรกมาแล้ว เราต้องการที่จะบอกคนทั่วประเทศไทยคือ เมืองไทยเล่นเซิร์ฟได้ ที่สำคัญคือชายหาดบ้านเราสวยมาก น้ำทะเลใส และกีฬาเซิร์ฟสามารถเล่นได้ทุกคน ปีที่แล้วเราประสบความสำเร็จมาก คนรู้จักเพิ่มขึ้นเยอะ ในปีนี้จึงอยากจัดขึ้นอีก คราวก่อนเราจัดแข่งขันเป็นซีรี่ยส์ 3 ครั้ง คือที่ กะหลิม, กมลา และกะตะ มาคราวนี้เราตั้งใจจัดครั้งเดียวที่กะตะให้ยิ่งใหญ่ไปเลย โดยงานเราจะเริ่มตั้งแต่ 22-26 กันยายน เป็นระยะเวลาถึง 5 วันเต็ม

“หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมเรามาจัดช่วงมรสุมและคลื่นแรง จริงๆแล้ว เป็นเพราะว่าช่วงนี้จะเป็นช่วงที่เล่นเซิร์ฟได้ดีที่สุด แถมค่าที่พักและค่าใช้จ่ายต่างๆก็ไม่แพงมาก โดยตลอด 5 วันที่มีการแข่งขัน เรามีกิจกรรมต่างๆ มากมายจากพาร์ทเนอร์ที่ไปร่วมงาน เช่น เซิร์ฟโชว์ โดยนักเซิร์ฟที่อยู่ในทีมของควิกซิลเวอร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก จะมาโชว์การเซิร์ฟว่าจะจับคลื่นยังไง การเลี้ยงตัว และมีท่าที่ยากให้ได้ชมกัน ทำให้ผู้ชมรู้สึกสนุกได้แน่นอน, มีเซิร์ฟ คลีนิก สำหรับเด็กๆ คือการแนะนำการเล่นกีฬาชนิดนี้แบบเบื้องต้น เพื่อที่จะนำไปต่อยอดเอง”

นอกจากการแข่งขันขันเซิร์ฟแล้ว ควิกซิลเวอร์ยังได้เตรียมความสนุกสไตล์บีช ปาร์ตี้ให้ผู้ร่วมงานอีกด้วย โดยสุรเชษฐเผยว่า “หลังจากแข่งขันเซิร์ฟ เราจะมีงานอวอร์ด ปาร์ตี้ แขกที่มาร่วมงานต้องสนุก และมีชาวต่างชาติมาร่วมงานค่อนข้างมาก ซึ่งศิลปินที่เหมาะกับการเล่นดนตรีตรงชายหาดได้อย่างสนุกสนานนั้น เราคิดว่าไม่มีวงไหนอีกแล้วนอกจากทีโบน สิ่งที่ผมได้เห็นจากวงนี้คือ มีความเป็นอินเตอร์ และสามารถโชว์ความเป็นเร็กเก้ของไทยให้ชาวต่างชาติได้ชมด้วย”

สุรเชษฐ กล่าวเพิ่มเติมว่า ต้องการให้การจัดงานครั้งนี้เป็นการแข่งขันที่สร้างโอกาสให้นักโต้คลื่นชาวไทย ได้สัมผัสประสบการณ์การแข่งขันระดับนานาชาติ เพื่อนำไปพัฒนาฝีมือและมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จทั้งในระดับท้องถิ่น ระดับภูมิภาค ไปจนถึงระนับนานาชาติต่อไป

ทางด้าน ชนินทร์ อัยรักษ์ จาก Surfing Thailand หนึ่งในพันธมิตรที่ร่วมจัดการแข่งขัน กล่าวว่า ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา กีฬาเซิร์ฟเริ่มเป็นที่นิยมในเมืองไทย มีเด็กไทยเล่นเซิร์ฟเพิ่มขึ้น รวมทั้งชาวต่างชาติด้วย สำหรับคนที่ไม่เคยเล่นเซิร์ฟอาจมองว่ายาก แต่ที่จริงแล้วง่ายมาก เพียงแต่ขอให้มีใจรักก่อน ว่ายน้ำเป็นเพื่อความปลอดภัย เลือกใช้อุปกรณ์ที่ถูกต้อง มีผู้สอนที่ถูกต้อง ก็จะสามารถเล่นได้ภายใน 1 วัน และที่ภูเก็ตกีฬาชนิดนี้ยังฮิตในหมู่สาวๆ ด้วย

“ในงานนี้เรายังมีการจัดกิจกรรมเชิงอนุรักษ์ทะเลด้วย เพราะต้องการให้การท่องเที่ยว และกีฬาเล่นเซิร์ฟอยู่ได้แบบยั่งยืน ซึ่งเป็นสิ่งหนึ่งที่ควิกซิลเวอร์คิดอยู่เสมอว่าจะทำยังไงให้ทะเลหรือผู้คนในริเวณนั้นรู้จักการอนุรักษ์และหวงแหน งานเราจะมีตั้งแต่วันที่ 22 ก.ย. เราจะเชิญนักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่มาช่วยกันทำความสะอาดบริเวณชายหาด ส่วนวันที่ 25 เราจะพาสื่อมวลชนไปดูว่าการท่องเที่ยวมีผลกระทบอย่างไรต่อทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง

ปีนี้ความสนุกตื่นเต้นคงมีมากขึ้น เนื่องจากมีนักกีฬามืออาชีพจากต่างประเทศเข้ามาร่วมแข่งขันมากขึ้น ถือว่าเป็นสีสัน และทำให้นักแข่งของไทยกระตือรือร้นในการลงแข่งขัน พร้อมกันนี้กิจกรรมบริเวณที่จัดงานก็จะมีความหลากหลายให้คนที่มาร่วมงานมีส่วนร่วมในความสนุกตลอดทั้ง 5 วัน” ชนินทร์กล่าว

ในส่วนของการแข่งขัน แบ่งออกเป็น 3 ประเภท ด้วยกัน ได้แก่ ประเภทกระดานสั้น (Short Board) ทั้งประเภทชาย และประเภทหญิง และประเภทกระดานยาว (Long Board) ซึ่งมูลค่าของของรางวัลรวมกว่า 300,000 บาท และในปีนี้คาดว่าจะมีผู้ที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 300 คน จากทั่วโลก ทั้งเอเชีย ออสเตรเลีย ยุโรป อเมริกา ฮาวาย ฯลฯ

นอกจากการแข่งขันกระดานโต้คลื่นแล้ว ในการจัดงานครั้งนี้ ยังเพิ่มกิจกรรมสนุกๆ อีกมากมายไว้ต้อนรับผู้ที่มาชมการแข่งขัน ตลอดจนนักท่องเที่ยวที่สนใจด้วย อาทิ การโชว์การโต้คลื่นจากทีมนักโต้คลื่นของ Quiksilver, การสอนการเล่นกระดานโต้คลื่น เซิร์ฟ คลินิก, คอนเสิร์ตจากวงทีโบน DJ Spin และปาร์ตี้สุดมัน กิจกรรมเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ฯลฯ

หนุ่ม และ เล็ก 2 สมาชิกจากวงทีโบน ซึ่งเป็นศิลปินที่จะมาสร้างสีสันทางด้านเสียงเพลงให้กับงานปาร์ตี้ริมหาดกะตะ ภายในงาน มาช่วยยืนยันในงานแถลงข่าวอีกเสียงว่า วงทีโบนมีอะไรสนุกๆ มาฝากแฟนเพลงในงานนี้แน่นอน

“ช่วงนี้พวกเรากำลังทำอัลบั้มใหม่ ก็จะนำเพลงอัลบั้มนี้ที่ยังไม่ได้วางที่ไหนเลยมาเล่นให้ฟังกันในงาน เรียกว่าเป็นคอนเสิร์ตเต็มๆ ของพวกเราเลยก็ว่าได้ ซึ่งเราเองก็อยากสัมผัสบรรยากาศใหม่ๆ เหมือนกัน เพราะเป็นการเล่นดนตรีให้กับคนที่ชอบเล่นเซิร์ฟฟังด้วย คิดว่าบรรยากาศในงานคงชิลๆ และเท่มากๆ อีกอย่างคือ การแต่งตัวของพวกเราที่จะขึ้นเวทีก็คงเป็นบุคลิกใหม่ไม่ใช่ชุดแบบเดิม อยากให้ทั้งนักท่องเที่ยวและผู้ที่ชอบกีฬากระดานโต้คลื่นมาเที่ยวกันเยอะๆ ครับ” เล็ก ทำหน้าที่ตัวแทนของวง กล่าวเชิญชวนให้ผู้สนใจมาเที่ยวงาน

มาฟังความเห็นของคนภูเก็ตแท้ๆ ที่หลงใหลการเล่นเซิร์ฟดูบ้าง เฟเดริโก วาสซานโล หรือ เฟรดดี้ แร็พเปอร์หนุ่มที่กำลังจะมีผลงานเพลงออกมาเร็วๆ นี้ ด้วยความที่เป็นคนภูเก็ต จึงมาช่วยโปรโมทงานเต็มที่ เพราะเขาก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ชื่นชอบกีฬาเซิร์ฟเช่นกัน ฝึกเล่นมาปีกว่าแล้ว และอยากให้คนรุ่นใหม่หันมาสนใจกีฬาประเภทนี้เพิ่มมากขึ้น

“ผมเคยเล่นกีฬาเวคบอร์ดมาก่อน แต่ก็ชอบเซิร์ฟมานานแล้ว ตอนแรกคนก็เซิร์ฟกันน้อยแต่หลังๆ คนเริ่มหันมาเล่นเยอะขึ้นมาก เพราะไลฟ์สไตล์ของคนภูเก็ตจะมีพวกกีฬา outdoor ให้เล่นเยอะ คลื่นที่ภูเก็ตถือว่าเป็นคลื่นที่ดีสุดในเมืองไทย เล่นได้และปลอดภัย หาดสวย ทุกอย่างลงตัวเป็นสถานท่องเที่ยวที่ไปมาง่ายด้วย ผมก็มีกลุ่มที่เล่นเซิร์ฟด้วยกันชื่อ Kata Crew เคยไปแข่งหลายๆ ประเทศด้วย ถึงแม้กีฬานี้จะมาจากเมืองนอกแต่เราก็มาช่วยทำให้คนรู้จักกีฬานี้ในนามของคนไทยกลุ่มหนึ่งที่เล่นเซิร์ฟ ผมเองไม่ได้เล่นเก่งขนาดนั้น ส่วนมากเป็นรุ่นพี่ๆ ที่ไปช่วยสร้างชื่อเสียงกลับมา แต่ก็ภูมิใจที่เป็นหนึ่งในทีม

ผมว่าพวกกีฬาทางน้ำ เซิร์ฟเป็นกีฬาที่สนุกสุดแล้ว ใครที่ไม่เคยเล่นก็ฝึกไม่ยาก แต่ต้องมีคนสอน และต้องว่ายน้ำเป็น รู้วิธีดูคลื่น ถ้าฝึกใหม่ๆ ต้องไปที่คลื่นตื้นๆ ควรเริ่มที่บอร์ดใหญ่ก่อนเพราะทรงตัวง่าย ผู้หญิงก็เล่นได้ ผมบอกได้เลยว่า ผู้หญิงที่เล่นเซิร์ฟจะดูเซ็กซี่และสวยมาก เพราะเป็นการออกกำลังกายทำให้ดูแอคทีฟจริงๆ แล้วเป็นกีฬาที่ผู้หญิงน่าจะเล่นเก่งกว่าผู้ชายเพราะตัวเบา ทรงตัวเก่งกว่าด้วย

ส่วนการแข่งขันครั้งนี้ ผมก็คงลงแข่งด้วย แต่ไม่ได้หวังอะไรเพราะยังเล่นไม่เก่ง ลงเป็นสปิริตมากกว่า อยากชวนทุกคนให้มาเที่ยวชมการแข่งขันเยอะๆ แทนที่จะไปเมืองนอกเพื่อเล่นกีฬาแนวนี้ บ้านเราก็มี มาช่วยกันโปรโมท เที่ยวเมืองไทยดีกว่า ภูเก็ตมีหาดที่สวย เวลาจัดการแข่งขันก็เหมือนเมืองนอกเลย อยากสนับสนุนให้คนมาดู เพราะเป็นการกระตุ้นเรื่องกีฬาในเมืองไทยให้คนสนใจมากขึ้น และกีฬาเซิร์ฟก็น่าจะประสบความสำเร็จในเมืองไทยแน่” หนุ่มแร็พ ทำหน้าที่เจ้าบ้านที่ดี

เตรียมพบกับความเร้าใจและลีลาการโต้คลื่นจากนักเล่นเซิร์ฟจากทั่วโลกที่จะมาชิงความเป็นหนึ่ง และความสนุกสนานอื่นๆอีกมากมาย ในการแข่งขัน Quiksilver Thailand Surf Competition 2010 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-26 กันยายน 2553 เป็นเวลา 5 วัน ณ หาดกะตะ จังหวัดภูเก็ต ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเกี่ยวกับงานได้ที่ โทร. 0-2592-0792 ต่อ 115, www.quiksilverthailand.com หรือ www.facebook.com/theqtsc

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02 2525699 Public Hit

Latest Press Release

ภาพข่าว: ก.เกษตรฯ ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ

นายมีศักดิ์ ภักดีคง รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานแถลงข่าวการจัดโครงการปลูกป่าและไม้ยืนต้นสร้างความชื้นสัมพัทธ์ในอากาศ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติการฝนหลวง สืบสานศาสตร์พระราชาและพระราชินี เฉลิมพระเกียติ...

มรภ.สงขลา เปิดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

มรภ.สงขลา จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ผู้บริหารนำทีมบุคลากร นักศึกษา ปฏิบัติงานจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ ปลูกต้นทองอุไรเพิ่มพื้นที่สีเขียว พร้อมแสดงเจตนารมณ์ ลด ละ เลิก ใช้พลาสติก...

นักวิจัยหนุนอำเภอ เชื่อมโจทย์ชุมชน สู่ยุทธศาสตร์จังหวัด

นักวิจัย สกสว. ชี้แนวทางการทำให้แผนชุมชนสามารถเชื่อมต่อกับแผนยุทธศาสตร์จังหวัด เพื่อมีงบประมาณลงมาแก้ปัญหาหรือตอบความต้องการของชุมชนนั้นๆ ระบุ อำเภอ คือตัวเชื่อมสำคัญ จากการประชุมรับฟังความคิดเห็นเวที "จากแผนยุทธศาสตร์ชาติ-จังหวัด...

ภาพข่าว : พัฟแอนด์พายเปิดสาขาใหม่ สาขาโรงพยาบาลลาดพร้าว

นางวรางคณา ลือโรจน์วงศ์ (ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการฝ่ายครัวการบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และนางสาวจิราวรรณ เม่งห้อง (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร โรงพยาบาลลาดพร้าว ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดร้านพัฟแอนด์พาย สาขาโรงพยาบาลลาดพร้าว...

ไทยประกันชีวิตร่วมถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562

ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ และเนื่องในโอกาสอันเป็นมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 คณะผู้บริหารระดับสูง นำโดย ดร.อภิรักษ์ ไทพัฒนกุล กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นายไชย ไชยวรรณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ นายวิญญู ไชยวรรณ...

Related Topics