ปรับ“ตลาดท่ากลาง”เป็นย่านการค้า เชื่อมโยงตลาดเกษตรกับการลงทุน เพิ่มมูลค่า - สร้างรายได้ผู้ค้าท้องถิ่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 13, 2010 16:51
กรุงเทพฯ--13 ก.ย.--หอการค้าจังหวัดตรัง

“พาณิชย์ตรัง” พลิกโฉมตลาดท่ากลาง ยกระดับเป็น “ย่านการค้าจังหวัด” หวังดึงดูดนักลงทุนใน-นอก เพิ่มมูลค่า-สร้างรายได้ผู้ประกอบการท้องถิ่นเพิ่มขึ้น พร้อมเชื่อมโยงตลาดและการลงทุนในธุรกิจ ภาคการเกษตร มั่นใจขีดความสามารถ เป็นกลไกสำคัญฟื้นฟูเศรษฐกิจประเทศ

นายธาดา พิชญาภรณ์ พาณิชย์จังหวัดตรัง เปิดเผยว่า สำนักงานพาณิชย์จังหวัดตรังได้ดำเนินการพัฒนาตลาดท่ากลางที่ตั้งอยู่ริมทางรถไฟ ซึ่งเป็นตลาดผลไม้และอาหารจำนวน 109 ร้านค้า ให้เป็นย่านการค้าจังหวัดสนองตามนโยบายของกระทรวงพาณิชย์ ในการสนับสนุนผู้ประกอบการวิสาหกิจการค้าจังหวัด เพื่อเป็นศูนย์กลางธุรกิจของย่านการค้า สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยว นักธุรกิจจากภูมิภาคต่างๆ

ในประเทศและต่างประเทศมาทำธุรกรรมและลงทุนในพื้นที่ และเพื่อเป็นการส่งเสริมด้านการค้าด้วย พาณิชย์จังหวัดตรัง กล่าวว่า สำนักงานพาณิชย์จังหวัด ได้กำหนดยุทธศาสตร์ที่สำคัญและเกี่ยวข้อง ตามพันธกิจของกระทรวงพาณิชย์ โดยมุ่งเน้นสร้างโอกาสและพัฒนาขีดความสามารถของผู้ประกอบการ ทั้งการค้าปลีก ค้าส่ง การนำเข้าและส่งออก เพื่อเพิ่มมูลค่าการค้าและการท่องเที่ยว และเพิ่มรายได้

ให้แก่ผู้ประกอบการในจังหวัด “เราได้มีการเตรียมความพร้อมในเรื่องนี้มาโดยตลอด มีการจัดทำแผนที่ตั้งของธุรกิจแต่ละประเภทในบริเวณย่านการค้าจังหวัดตรัง ออกแบบและปรับปรุงภูมิทัศน์ เพื่อที่จะพัฒนาบริเวณดังกล่าวให้เป็น ย่านการค้าในระยะต่างๆ อีกทั้งมีการระดมความคิด และพัฒนาความรู้ผู้ประกอบการในการทำธุรกิจ แบบมืออาชีพ เสริมสร้างความสามารถด้านการค้า โดยเชื่อมโยงตลาดและการลงทุนในธุรกิจภาคการเกษตร บริการ การผลิต การค้าปลีก-ค้าส่ง ในระดับจังหวัด”

นอกจากนี้ยังส่งเสริมและสนับสนุนให้มีแหล่งชุมชนการค้าสินค้าที่อยู่ร่วมกัน ทั้งยังส่งเสริมสนับสนุนภาคธุรกิจการค้าให้มีขีดความสามารถในการแข่งขัน อันเป็นกลไกที่สำคัญในการฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศไทยในระยะยาว ขณะเดียวกันยังเป็นการสอดคล้องกับนโยบายในการพัฒนาเศรษฐกิจของ ผู้ว่าราชการจังหวัดอีกด้วย รวมทั้งยังได้รับความร่วมมือในการพัฒนาย่านการค้าจังหวัดจากหน่วยงาน

ที่เกี่ยวข้องหลายฝ่าย อาทิ เทศบาลนครตรัง การรถไฟแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สำนักงานตรัง) หอการค้าจังหวัดตรัง และองค์การบริหารส่วนตำบล

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-5285151 ทิพวรรณ์ ไชมะโย

Latest Press Release

พบเชฟคนดังชาวไทยผู้เข้ารอบสุดท้ายมาสเตอร์เชฟ ยูเค (MasterChef UK) ที่อนันตราไม้ขาว

อนันตราไม้ขาวภูเก็ตวิลล่า เอมิเรตส์แอร์ไลน์ สายการบินบางกอกแอร์เวย์สและไวน์ดีดีกรุ๊ปยินดีต้อนรับเชฟชาวไทยนวมินทร์ ปิ่นปฐมรัฐ ที่จะมาเยือนในเดือนตุลาคมเพื่อปรุงอาหารพิเศษสำหรับไพรเวทไดนิ่ง 2 วันและจัดสอนทำอาหารหนึ่งครั้ง...

กรมธนารักษ์ นำผลิตภัณฑ์เหรียญเข้าร่วมจำหน่ายในงาน มหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 23

กรมธนารักษ์ นำผลิตภัณฑ์เหรียญเข้าร่วมจำหน่ายในงาน "มหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 23" ระหว่างวันที่ 17-28 ตุลาคม 2561 (บริเวณทางเข้าติดกับธนาคารกรุงไทย)...

ห้องอาหารยามาซาโตะ ปิดท้ายปลายฤดูใบไม้ร่วงที่ประเทศญี่ปุ่นด้วยอาหารชุดพิเศษ

ห้องอาหารยามาซาโตะ (Yamazato) โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) ห้องอาหารญี่ปุ่นรสชาติต้นตำรับ ที่ได้รับ "มิชลิน เพลท" (Michelin Plates) จาก 'มิชลิน ไกด์' ฉบับกรุงเทพฯ 2018...

เตรียมเปิดตัว คิงส์ คอลเลจ แบงคอก โรงเรียนนานาชาติแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ สุดยอดหลักสูตรจากโรงเรียนอังกฤษ คิงส์ คอลเลจ สคูล, วิมเบิลดัน ดันไทยสู่ศูนย์กลางการศึกษาของเอเชีย

กลุ่ม Excellent Education of Thailand (XET) จับมือสุดยอดโรงเรียนจากประเทศอังกฤษ "คิงส์ คอลเลจ สคูล, วิมเบิลดัน" (King's College School, Wimbledon) เปิดโรงเรียนนานาชาติ "คิงส์ คอลเลจ แบงคอก" (King's College International School Bangkok) บนถนนรัชดาภิเษก...

สทนช.เรียกประชุมตามติดแผนรับมือฤดูแล้ง มอบหน่วยงานเกี่ยวข้องเก็บกักน้ำทุกวิธี หลังใกล้สิ้นสุดฤดูฝน ด้านพื้นที่ภาคใต้ยังต้องจับตาสถานการณ์ฝนและแนวโน้มพายุใกล้ชิด

วันนี้ (16 ตุลาคม 2561) นายสมเกียรติ ประจำวงษ์ เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ เป็นประธานการประชุมคณะทำงานอำนวยการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ ครั้งที่ 9/2561 ณ ห้องประชุม ชั้น 4 สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ อาคารจุฑามาศ ถนนวิภาวดีรังสิต...

Related Topics