สรุปข่าวการแข่งขัน Arena Simulation Contest 2010

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday October 4, 2010 10:43
กรุงเทพฯ--4 ต.ค.--เอ็มโฟกัส

เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2553 บริษัท เอ็มโฟกัส และ Rockwell Automation ได้จัดกิจกรรมการแข่งขัน Arena Simulation Contest 2010 ขึ้นพร้อมกับงาน OR-Net Conference 2010 ที่ทางจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเป็นเจ้าภาพในการจัดงานครั้งนี้ ณ อาคารศศปาฐศาลา สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

สำหรับโจทย์การแข่งขันคือ “ Improving Injection Molding Operations” ซึ่งนำมาจาก the 16th annual Arena Student Simulation Contest at the IIE Conference in Cancun, Mexico เป็นเรื่องของการวางผังโรงงานและการจัดสรรกำลังคน เป็นสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในกลุ่มอุตสาหกรรมการผลิต และมีความจำเป็นอย่างมากในการวิเคราะห์แผนการปรับปรุงต่างๆให้เหมาะสมและคุ้มค่ากับการลงทุน ดังนั้นโจทย์ปัญหาจึงมีความท้าทายเพราะไม่ใช่ใช้เพียงความรู้ที่อยู่ในตำราเท่านั้น ยังประกอบกับประสบการณ์และการรู้จักนำองค์ความรู้ต่างๆนั้นมาประยุกต์ใช้ให้เหมาะสม

ในการจัดงานครั้งนี้เราได้เรียนเชิญ รองศาสตราจารย์ ดร.พีรยุทธ์ ชาญเศรษฐิกุล จากคณะวิศวกรรมศาตร์ มหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์ ร่วมเป็นเกียรติและศักดิ์ขีพยานในการตัดสินการแข่งขันร่วมกับคณะกรรมการของบริษัท เอ็มโฟกัส ได้แก่ ดร.ปรีชา พันธุมสินชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มโฟกัส, คุณยงยุทธ ลิขิตพัฒนะกุล (Supply Chain Solutions Manager) , คุณภัทราภรณ์ สัจจนดำรงค์ (Advisory Consultant) และคุณวิชา พราหมฤทธิ์ (Supply Chain Solutions Consultant)

ทีมที่คว้ารางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีม PPN IE TU จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สมาชิกในทีม คือ คุณพรชัย หงส์วัฒนกุล, คุณนิตยา งามภักตร์, คุณเปรมชีวิน โตรทิพย์ และอาจารย์ที่ปรึกษา ดร.วุฒิชัย วงษ์ทัศนีย์กร ได้รับทุนการ ศึกษา 15,000 บาท พร้อมโล่และใบประกาศเกียรติคุณ

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ทีม KU SIM จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สมาชิกในทีม คือ คุณอภิศักดิ์ วิทยาประภากร, คุณรมณี วังเมือง, คุณศรัณยู สัจจโภชน์ และอาจารย์ที่ปรึกษา อาจารย์วรวุฒิ หวังวัชรกุลได้รับทุนการศึกษา 10,000 บาท พร้อมโล่และใบประกาศเกียรติคุณ

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ทีม APILM จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น สมาชิกในทีม คือ คุณธนพิชญ์ จำปาทอง, คุณณพิตร วัฒนวีรพงษ์, คุณฐิติพงศ์ จำรัส และอาจารย์ที่ปรึกษา รศ.ดร.กาญจนา เศรษฐนันท์ ได้รับทุนการศึกษา 7,000 บาท พร้อมโล่และใบประกาศเกียรติคุณ

รางวัลชมเชย ได้แก่ทีม MUIE3 จากมหาวิทยาลัย มหิดล สมาชิกในทีม คือ คุณวัลลภ เฟื่องฟู, คุณภาณุพงศ์ ผิวอ่อน, คุณพีรพงศ์ ทรัพย์สมบัติ และอาจารย์ที่ปรึกษา ผศ.ดร.วเรศรา วีระวัฒน์ ได้รับทุนการศึกษา 3,000 บาท พร้อมโล่และใบประกาศเกียรติคุณ


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics