มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ คว้าแชมป์ โครงการ “สร้างสรรค์สังคมที่เป็นสุขกับ TMA”

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday February 15, 2011 17:26
กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--คอร์แอนด์พีค

มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ คว้าแชมป์โครงการ “สร้างสรรค์สังคมที่เป็นสุขกับ TMA”ในกิจกรรมโครงการ CSR ของมูลนิธิยุทธสาร ณ นคร ฯคว้าทุนการศึกษามูลค่า 150,000 บาท

TMA ประกาศผลรางวัลโครงการ“สร้างสรรค์สังคมที่เป็นสุขกับ TMA” เพื่อพัฒนาแนวคิดด้านความรับผิดชอบต่อสังคม (CSR: Corporate Social Responsibility) ของมูลนิธิยุทธสาร ณ นคร เพื่อสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย โดยมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ สามารถคว้าทุนการศึกษามูลค่า 150,000 บาท จากมูลค่ารางวัลรวมทั้งสิ้นกว่า 540,000 บาท

นายวิชัย เบญจรงคกุล ประธานโครงการมอบทุนการศึกษาฯ มูลนิธิยุทธสาร ณ นคร เพื่อสมาคม การจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทยและกรรมการอำนวยการ TMA เปิดเผยว่า กิจกรรมโครงการ “สร้างสรรค์สังคมที่เป็นสุขกับ TMA” เพื่อพัฒนาแนวคิดด้านความรับผิดชอบต่อสังคมของวิสาหกิจ (CSR: Corporate Social Responsibility) ประจำปี 2553 มีตัวแทนจากสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาทั่วประเทศ ส่งทีมเข้าร่วมชิงทุนจำนวน 30 ทีม โดยผลการตัดสินโครงการฯ มีดังนี้ รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีม Community Activities จาก มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ ได้รับทุนการศึกษามูลค่า 150,000 บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ ทีม ชมรมนักศึกษาพัฒนาธุรกิจเพื่อชุมชนและสังคม จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และรางวัล รองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้แก่ ทีมสายลม และแสงแดด รวมมูลค่ารางวัลทั้งสิ้นกว่า 540,000 บาท

สำหรับโครงการ “สร้างสรรค์สังคมที่เป็นสุขกับ TMA” เป็นกิจกรรมเพื่อสร้างต้นแบบนักธุรกิจและทรัพยากรบุคคลรุ่นใหม่ที่มีค่านิยม (Core Value) และแนวคิดในการประกอบอาชีพอย่างซื่อสัตย์ มีจริยธรรม คำนึงถึงความรับผิดชอบต่อสังคมและการให้การสนับสนุนชุมชนเพื่อความผาสุกของสังคมโดยรวม เป็นการปลูกฝังแนวคิด รวมทั้งสัมผัสประสบการณ์จริง สามารถนำไปขยายผลก่อให้เกิดทรัพยากรบุคคลที่มีคุณภาพและรับผิดชอบต่อสังคมรุ่นใหม่ต่อ ๆ ไปในอนาคต

ประธานโครงการมอบทุนการศึกษาฯ มูลนิธิยุทธสาร ณ นคร ฯ กล่าวต่อว่า โครงการมอบทุนการศึกษาแก่นิสิต นักศึกษานี้ จัดขึ้นเป็นปีที่ 7 ติดต่อกัน โดยมีวัตถุประสงค์หลัก เพื่อให้การสนับสนุนด้านการศึกษา ค้นคว้าและการวิจัยทางวิชาการ การจัดการเพื่อสาธารณประโยชน์ ในการที่จะมุ่งพัฒนาและสร้างสรรค์สิ่งที่เป็นประโยชน์สู่สังคม โดยผ่านการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ซึ่งมูลนิธิฯ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี

ในปีนี้มูลนิธิยุทธสาร ณ นคร เพื่อสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA)ได้จัดโครงการฯ ในรูปแบบของกิจกรรมทางด้านความรับผิดชอบต่อสังคม (CSR: Corporate Social Responsibility) ภายใต้หัวข้อกิจกรรม “สร้างสรรค์สังคมที่เป็นสุขกับ TMA” ซึ่งนิสิต นักศึกษา ที่เข้าร่วมการแข่งขัน จะต้องมีทักษะในการเขียนแผนงานและนำเสนอผลงานโครงการ CSR ให้เหมาะสมแล้ว ต้องลงพื้นที่ปฏิบัติจริง และนำความรู้ที่ได้ศึกษาในระดับมหาวิทยาลัยมาประยุกต์ใช้ เพื่อก่อให้เกิดประโยชน์ต่อความสำเร็จของธุรกิจและมีความรับผิดชอบต่อสังคมอย่างยั่งยืนและเป็นรูปธรรมด้วย

สอบถามละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
คุณธนศักย์ อุทิศชลานนท์ และคุณชญาพัฒน์ สนธิกร ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์
บริษัท คอร์แอนด์พีค จำกัด โทร.02-439-4600 ต่อ 8202 และ 8302
อีเมล์ tanasaku@corepeak.com

Latest Press Release

ภาพข่าว: QTC มอบความสุขให้น้องๆ ในวันเด็กแห่งชาติ ปี 2562

บริษัท คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ "QTC" ผู้ผลิต จัดจำหน่าย และให้บริการหม้อแปลงไฟฟ้า นำทีมโดย นางสาวสุรีพร มิตรธรรมณะ(ขวา) ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาความยั่งยืนองค์กร พร้อมด้วยทีมงานร่วมมอบความสุขให้แก่น้องๆ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ กับกิจกรรม...

สจล. จับมือ สภาคณบดีสถาปัตย์ ชี้ 5 เทรนด์การออกแบบบ้านอนาคต ป้องกันวิกฤติฝุ่น PM 2.5 พร้อมแนะภาครัฐผลักดันนโยบายเพิ่มพื้นที่สีเขียว ลดพฤติกรรมก่อมลพิษทางอากาศ

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) โดยคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ พร้อมด้วยสภาคณบดีคณะสถาปัตยกรรมแห่งประเทศไทย เผยแนวทางรับวิกฤติฝุ่น PM 2.5 ผ่าน 5 แนวทางการออกแบบบ้านเขตเมืองในอนาคต ได้แก่ 1.ลดช่องลมทิศตะวันออกเฉียงเหนือของบ้าน...

ไปรษณีย์ไทย ย้ำมาตรการ สิ่งของต้องห้ามฝากส่ง ผ่านเส้นทางไปรษณีย์ ชี้หากพบผู้กระทำผิด ดำเนินคดีตามกฎหมายทันที

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ขอความร่วมมือผู้ใช้บริการ ไม่ส่งสิ่งของต้องห้ามผ่านเส้นทางไปรษณีย์ เนื่องจากผิดพระราชบัญญัติทางไปรษณีย์ พ.ศ. 2477 พร้อมย้ำสิ่งของต้องห้ามฝากส่งทางไปรษณีย์ ประกอบด้วย สัตว์มีชีวิต สิ่งเสพติด สิ่งลามกอนาจาร...

นักศึกษา 40 คนร่วมชิงชัยในการประกวดแผนธุรกิจ IT One Experience ครั้งที่ 8 จัดโดย ไอทีวัน ทีมนักศึกษาหัวกะทิร่วมประกวดแผนธุรกิจ IT One Experience ชิงเงินรางวัลมากกว่า 150,000 บาท

ไอทีวัน (IT One) ได้จัดการแข่งขัน "IT One Experience" ประจำปีเป็นครั้งที่ 8 การแข่งขันที่จัดขึ้นเป็นเวลาหนึ่งวันเต็มนี้ นับเป็นการเปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาได้แสดงความคิดสร้างสรรค์...

รายงานผลการแข่งขันบาสฯ ABL ทีมไซง่อน ฮีท ชนะ ทีมโมโนแวมไพร์

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทาง ไซง่อน ฮีท ที่ออกสตาร์ทได้ดีทีเดียว โดยสามารถรันแต้มเล็กๆที่ 0-5 แต้ม แต่พอ โมโน แวมไพร์ ตั้งหลักได้ก็ค่อยๆขยับทำแต้มตีตื้นได้ดี ทำให้รูปเกมสนุกสูสีขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด หลังจากนั้น ค้างคาวอมตะ อยู่ๆก็ช๊อคไปดื้อๆ ขณะที่ ไซง่อน...

Related Topics