บสย. รุกพัฒนาระบบค้ำประกันสินเชื่อจับมือไต้หวันส่งทีมพัฒนาร่วมกัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday February 15, 2011 13:47
กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--บสย.

บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) จับมือลงนามในโครงการแลกเปลี่ยนความรู้และพัฒนาระบบการค้ำประกันสินเชื่อกับ สถาบันค้ำประกันสินเชื่อไต้หวัน (Small and Medium Enterprise Credit Guarantee Fund of Taiwan; Taiwan SMEG) เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ พัฒนาระบบค้ำประกันสินเชื่อและพัฒนาผลิตภัณฑ์หลากหลายทางเลือกให้ SMES

ดร.พิชิต อัคราทิตย์ ประธานกรรมการ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) กล่าวว่า บสย. จัดให้มีพิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (Agreement of Cooperation) ระหว่าง บสย. กับ Small and Medium Enterprise Credit Guarantee Fund of Taiwan (Taiwan SMEG) โดย Mr. Yih-yaw Jan, President, Small and Medium Enterprise Credit Guarantee Fund of Taiwan (Taiwan SMEG) เป็นผู้แทนร่วมลงนาม ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2554 ณ ห้องเม็งราย 3 โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ จ.เชียงใหม่ ข้อตกลงความร่วมมือดังกล่าว

มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาระบบการค้ำประกันสินเชื่อของทั้ง 2 สถาบัน และมีแนวทางความร่วมมือโดยจะสลับกันเป็นเจ้าภาพหมุนเวียนไปในแต่ละปี และการจัดกิจกรรมแต่ละครั้งนั้น ทั้ง 2 สถาบันจะส่งผู้บริหารและพนักงานเข้าร่วมเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูล แนวทางการดำเนินงานค้ำประกันสินเชื่อให้ผู้ประกอบการ SMEs จนประสบความสำเร็จ รวมทั้งข้อคิดเห็นต่าง ๆ ซึ่งจะเป็นแนวทางในการนำความรู้เหล่านี้กลับไปปรับใช้กับหน่วยงานของตนเอง อันจะก่อให้เกิดแนวทางการค้ำประกันสินเชื่อรูปแบบใหม่ ๆ ให้กับผู้ประกอบการ SMES

ดร.พิชิต กล่าวเสริมว่า สถาบันค้ำประกันสินเชื่อในต่างประเทศโดยเฉพาะประเทศในภูมิภาคเอเชีย

มีความสำคัญกับผู้ประกอบการ SMEs เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ ไต้หวันมีชื่อเสียงระดับโลกในเรื่องเศรษฐกิจ สถาบัน Taiwan SMEG มีบทบาทสำคัญในด้านเศรษฐกิจของไต้หวัน เนื่องจาก สถาบัน Taiwan SMEG ได้ให้การส่งเสริมและช่วยเหลือ SMEs ในไต้หวัน ให้เติบโตและพัฒนาเป็นบริษัทขนาดใหญ่ (Large Enterprise) จำนวน 3,000 กว่าบริษัท และเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ถึง 272 บริษัท การลงนามความร่วมมือในครั้งนี้ เป็นโอกาสอันดีที่ บสย. จะได้เรียนรู้ประสบการณ์และผลสำเร็จในการดำเนินงานเพื่อนำมาเป็นแน วทางในการพัฒนาและส่งเสริม SMEs ไทยให้มีความเข้มแข็ง ยั่งยืน และเทียบเท่านานาประเทศ


Latest Press Release

ภาพข่าว: Tops รับรางวัลสุดยอดแบรนด์ชั้นนำ (Influential Brands) ในงาน 2018 ASIA CEO SUMMIT AWARD CEREMONY

ภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ (ที่ 2 จากขวา) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายการตลาดและประชาสัมพันธ์ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด รับรางวัล สุดยอดแบรนด์ชั้นนำ (Influential Brands) แบรนด์ที่ผู้บริโภคทั่วไปรู้จัก (Top of Mind) ในสาขาซูเปอร์มาร์เก็ตจาก สนธิรัตน์...

ภาพข่าว: ไทเชฟสนับสนุนงาน ม้งบางกอก เฟสติวัล 2019

นายภูวาดล แสนยากุล (ที่ 3 จากขวา) ฝ่ายประชาสัมพันธ์บริษัท โฟร์ ฟูดส์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผงปรุงอาหาร แบรนด์ไทเชฟ ส่งมอบผงชงเครื่องดื่มสำเร็จรูปยอดนิยม ไทเชฟรสชามะนาว และป๊อปคอร์นรสชาติต่างๆ มูลค่ากว่า 20,000 บาท ให้กับสมาคมม้งกรุงเทพและเครือข่าย...

Honestbee จัดหนักส่งความสุขส่งท้ายปีด้วยโปรโมชั่นเด็ดที่ขาช็อปห้ามพลาด!

honestbee (ออนเนสบี) ผู้ให้บริการจัดส่งสินค้าคุณภาพ ทั้งอาหารสดและของใช้ต่างๆ จากซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ และอาหารปรุงสดใหม่จากร้านค้าต่างๆ ที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี จัดโปรโมชั่นใหญ่ส่งท้ายปี 2018 พร้อมต้อนรับ ปี 2019 ด้วยแคมเปญ "Honestbee Joy and Happiness...

โค้ก-หาดทิพย์ ชวนเคาท์ดาวน์สนุกซ่าส่งท้ายปี @เซ็นทรัล ภูเก็ต

Countdown 2019: บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) และ พันธมิตร จัดงานเคาท์ดาวน์ระดับอินเตอร์ เพื่อชาวภูเก็ตและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ในงาน "Central Phuket International Countdown 2019" ณ เซ็นทรัล ภูเก็ต...

อายิโนะโมะโต๊ะ สนับสนุนโภชนาการนักกีฬา สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย

อายิโนะโมะโต๊ะ มุ่งมั่นทุ่มเทในการพัฒนาวงการอาหารและโภชนาการนักกีฬาไทยอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงเป็นผู้สนับสนุนหลัก สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย อย่างเป็นทางการ โดยให้ทุนสนับสนุนด้านการเงินแก่สมาคมฯตลอดจนผลิตภัณฑ์ "อะมิโน...

Related Topics