บสย. รุกพัฒนาระบบค้ำประกันสินเชื่อจับมือไต้หวันส่งทีมพัฒนาร่วมกัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday February 15, 2011 13:47
กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--บสย.

บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) จับมือลงนามในโครงการแลกเปลี่ยนความรู้และพัฒนาระบบการค้ำประกันสินเชื่อกับ สถาบันค้ำประกันสินเชื่อไต้หวัน (Small and Medium Enterprise Credit Guarantee Fund of Taiwan; Taiwan SMEG) เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ พัฒนาระบบค้ำประกันสินเชื่อและพัฒนาผลิตภัณฑ์หลากหลายทางเลือกให้ SMES

ดร.พิชิต อัคราทิตย์ ประธานกรรมการ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) กล่าวว่า บสย. จัดให้มีพิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (Agreement of Cooperation) ระหว่าง บสย. กับ Small and Medium Enterprise Credit Guarantee Fund of Taiwan (Taiwan SMEG) โดย Mr. Yih-yaw Jan, President, Small and Medium Enterprise Credit Guarantee Fund of Taiwan (Taiwan SMEG) เป็นผู้แทนร่วมลงนาม ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2554 ณ ห้องเม็งราย 3 โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ จ.เชียงใหม่ ข้อตกลงความร่วมมือดังกล่าว

มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาระบบการค้ำประกันสินเชื่อของทั้ง 2 สถาบัน และมีแนวทางความร่วมมือโดยจะสลับกันเป็นเจ้าภาพหมุนเวียนไปในแต่ละปี และการจัดกิจกรรมแต่ละครั้งนั้น ทั้ง 2 สถาบันจะส่งผู้บริหารและพนักงานเข้าร่วมเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูล แนวทางการดำเนินงานค้ำประกันสินเชื่อให้ผู้ประกอบการ SMEs จนประสบความสำเร็จ รวมทั้งข้อคิดเห็นต่าง ๆ ซึ่งจะเป็นแนวทางในการนำความรู้เหล่านี้กลับไปปรับใช้กับหน่วยงานของตนเอง อันจะก่อให้เกิดแนวทางการค้ำประกันสินเชื่อรูปแบบใหม่ ๆ ให้กับผู้ประกอบการ SMES

ดร.พิชิต กล่าวเสริมว่า สถาบันค้ำประกันสินเชื่อในต่างประเทศโดยเฉพาะประเทศในภูมิภาคเอเชีย

มีความสำคัญกับผู้ประกอบการ SMEs เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ ไต้หวันมีชื่อเสียงระดับโลกในเรื่องเศรษฐกิจ สถาบัน Taiwan SMEG มีบทบาทสำคัญในด้านเศรษฐกิจของไต้หวัน เนื่องจาก สถาบัน Taiwan SMEG ได้ให้การส่งเสริมและช่วยเหลือ SMEs ในไต้หวัน ให้เติบโตและพัฒนาเป็นบริษัทขนาดใหญ่ (Large Enterprise) จำนวน 3,000 กว่าบริษัท และเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ถึง 272 บริษัท การลงนามความร่วมมือในครั้งนี้ เป็นโอกาสอันดีที่ บสย. จะได้เรียนรู้ประสบการณ์และผลสำเร็จในการดำเนินงานเพื่อนำมาเป็นแน วทางในการพัฒนาและส่งเสริม SMEs ไทยให้มีความเข้มแข็ง ยั่งยืน และเทียบเท่านานาประเทศ


Latest Press Release

ภาพข่าว: ฟูจิตสึร่วมสืบสานจัดประเพณีสงกรานต์

เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรมสืบสานประเพณีอันดีงาม "เทศกาลสงกรานต์ ฟูจิตสึ 2562" โดยมีทีมผู้บริหารและพนักงาน ร่วมรดน้ำดำหัว ขอพร นาย ทัตซึยะ ทานากะ ประธาน บริษัท ฟูจิตสึ ลิมิเต็ด และนาย โทชิโร มิอุระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท...

ทีเส็บ จัด workshop สหกรณ์โครงการไมซ์เพื่อชุมชน เดินหน้าต่อโครงการปีที่ 2

สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ และกรมส่งเสริมสหกรณ์ เดินหน้าโครงการ #ไมซ์เพื่อชุมชน ปีที่ 2 หวังให้ไมซ์กระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน จัดเวิร์คช้อปเตรียมความพร้อมสหกรณ์เพิ่มเติมอีก 50 แห่ง...

ไปรษณีย์ไทย จัด 4 กิจกรรม กวาดบ้านเรา-ทาสีตีเส้น-ล้างเพลินเพลิน-ใส่ใจใส่ปุ๋ย ในโอกาสมหามงคล พระราชพิธีบรมราชาภิเษก

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) จัดกิจกรรม "ไปรษณีย์อาสา...พาไปคลีน" พร้อมใจสวมเสื้อสีเหลืองทำความดี เพื่อแสดงความจงรักภักดีด้วยหัวใจ เนื่องในโอกาสมหามงคล พระราชพิธีบรมราชาภิเษก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ผ่าน 4 กิจกรรม คือ...

สนพ.กำแพงเพชร ร่วมพิธีเปิดการแข่งขันฝีมือคนพิการแห่งชาติครั้งที่ 9

นายสุนทร แก้ววิฬา ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานกำแพงเพชร พร้อมเจ้าหน้าที่ ร่วมพิธีเปิดการแข่งขันฝีมือคนพิการแห่งชาติครั้งที่ 9 โดยมี พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานเปิดการแข่งขัน ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-26...

คูลิเนอร์ นำเสนอแพคเกจประชุมและสัมมนาสุดพิเศษทางเลือกใหม่ สำหรับการจัดอีเวนท์ใจกลางเมือง

โรงเรียนศิลปะการอาหารและผู้ประกอบการคูลิเนอร์ มอบข้อเสนอแพคเกจประชุมและสัมมนาสุดพิเศษ บนทำเลทองใจกลางกรุงเทพฯ ในราคาเริ่มต้นเพียง 850 บาท คูลิเนอร์ ตั้งอยู่บนทำเลที่ตั้งที่สะดวกสบายบนชั้น 5 ห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรียม...

Related Topics