วินด์เมดเตรียมเปิดตัวฉลากสินค้าสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ใช้พลังงานลมในการผลิต

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday February 15, 2011 12:28
นิวยอร์ก--(โกล๊บ นิวส์ไวร์)--14 ก.พ. 2554

ธุรกิจชั้นนำและองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรจะร่วมกันพัฒนาฉลากสินค้าตัวแรกของโลกสำหรับบริษัทที่ใช้พลังงานลมในการผลิตสินค้า

สามารถดาวน์โหลดคลิปข่าวได้ที่: http://www.droga5.com/Clients/Media/AV/Vestas/Windmade_VNR-h264.mov
หรือรับชมทางยูทูบ: &feature=mfu_in_order&list=UL

“เราต้องการสร้างสะพานเชื่อมระหว่างผู้บริโภคกับบริษัทที่ใช้พลังงานสะอาด และให้ผู้บริโภคได้มีโอกาสเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืนกว่าเดิม เราหวังว่าความพยายามครั้งนี้จะช่วยสร้างกลุ่มผู้บริโภคที่แข็งแกร่ง ซึ่งจะช่วยผลักดันให้การพัฒนาพลังงานลมทั่วโลกเป็นไปอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น เราขอสนับสนุนให้บริษัทต่างๆ เข้ามามีส่วนร่วมในความพยายามครั้งนี้” ดิทเลฟ เอนเจล (Ditlev Engel) ซีอีโอและประธานบริษัท เวสตาส์ วินด์ ซิสเต็มส์ (Vestas Wind Systems) ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกโครงการวินด์เมด (WindMade) กล่าว

พลังงานลม พลังงานสะอาด พลังงานทดแทน

อีกไม่นานผู้บริโภคจะได้รู้ว่า ผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาซื้อใช้พลังงานลมในกระบวนการผลิตหรือไม่

ในระหว่างการประชุมเศรษฐกิจโลก (World Economic Forum) ที่ดาวอส เมื่อไม่นานมานี้ คณะกรรมการพลังงานลมโลก (Global Wind Energy Council), กองทุนสัตว์ป่าโลก (WWF), เลโก้ กรุ๊ป, ข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (UN Global Compact), เวสตาส์ วินด์ ซิสเต็มส์, ไพร้ซวอเตอร์เฮาส์คูเปอร์ส ซึ่งเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการของวินด์เมด และบลูมเบิร์ก ซึ่งเป็นผู้จัดหาข้อมูลอย่างเป็นทางการให้วินด์เมด ได้ประกาศสนับสนุนและให้มีการริเริ่มพัฒนาฉลากสินค้าแรกของโลกที่ระบุถึงบริษัทและผลิตภัณฑ์ที่ใช้พลังงานลมในกระบวนการผลิต กล่าวง่ายๆ คือ วิธีการผลิตสินค้ามีความสำคัญพอๆกับส่วนประกอบที่ใส่ในสินค้า และผู้บริโภคมีสิทธิเลือกสินค้า

วินด์เมดเป็นโครงการพัฒนาฉลากสินค้าแรกของโลกที่ระบุถึงบริษัทและผลิตภัณฑ์ที่ใช้พลังงานลมในกระบวนการผลิต แรงผลักดันเบื้องหลังโครงการนี้คือความคิดเรียบง่ายที่ว่า หนึ่งในส่วนประกอบสำคัญที่สุดของสินค้าคือพลังงานที่ใช้ในการผลิตสินค้า และพลังงานลมก็มีอิทธิพลมาก โดยผลวิจัยบ่งชี้ว่าผู้บริโภคที่รักษ์พลังงานจำนวนมากยินดีซื้อผลิตภัณฑ์ที่ผลิตด้วยพลังงานลม แม้ว่าจะมีราคาแพงกว่าก็ตาม

แม้ว่าหลายบริษัทได้ออกมาประกาศจุดยืนเรื่องการใช้พลังงานทดแทน แต่จนถึงบัดนี้ผู้บริโภคยังไม่สามารถรู้ได้เลยว่าบริษัทเหล่านั้นใช้พลังงานจากแหล่งใด ดังนั้นวินด์เมดจะช่วยสร้างความโปร่งใสซึ่งผู้บริโภคต้องการในการตัดสินใจซื้อสินค้า โครงการวินด์เมดหวังว่าบรรดาแบรนด์สินค้าผู้บริโภคชั้นนำจะเข้ามาเป็นสมาชิกของโครงการ ทั้งนี้ สมาชิกวินด์เมดที่ต้องการใช้ฉลากวินด์เมดบนสินค้าหรือในการติดต่อสื่อสาร จะต้องผ่านกระบวนการรับรองว่ามีการใช้พลังงานลมจริง ซึ่งมาตรฐานการรับรองกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาโดยกลุ่มผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิค โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสนับสนุนการพัฒนาโรงงานพลังงานลมใหม่ๆ จากเดิมที่มีการพัฒนาอยู่แล้ว

WindMade(TM) อุทิศตนเพื่อให้ผู้บริโภคมีโอกาสเลือกผลิตภัณฑ์และบริการที่ใช้พลังงานลมในการผลิต และฉลากรับรองกำลังจะเผยโฉมในเร็ววันนี้ ดังนั้นขอให้จับตาดูให้ดี เพราะสิ่งที่คุณเลือกสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงได้

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.windmade.org
ติดต่อ: จิม โบว์ลิ่ง (Jim Bowling)
โทร: 213-215-7822
อีเมล: jim@pointmedia.com

Latest Press Release

ซีพี เฟรชมาร์ท ชวนคนไทยลดใช้ถุงพลาสติก เดินหน้าแคมเปญ ชวนช้อป! พกกระเป๋า ไม่เอาถุง

ซีพี เฟรชมาร์ท เดินหน้าแคมเปญรักษ์โลก "ชวนช้อป! พกกระเป๋า ไม่เอาถุง" กระตุ้นให้ผู้บริโภคร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมแก้ปัญหาขยะพลาสติก ชวนนำถุงผ้ามาซื้อของที่ร้าน ซีพี เฟรชมาร์ท ทุกสาขาทั่วประเทศตั้งแต่วันนี้ (16 มกราคม 2562) เป็นต้นไป...

ภาพข่าว: ดีป้า จัดกิจกรรมวันเด็ก ฝึกทักษะความคิด เพื่อเด็กดิจิทัล

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) จัดกิจกรรมวันเด็กต้อนรับปีหมู ณ ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ อาคารบี ลานชั้น 2 โดยได้รับเกียรติจากท่านดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เยี่ยมบูธกิจกรรม โดยมี ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์...

องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้แพร่ หรือ อ.อ.ป. กำหนดจัดงาน F.I.O. Fair 2019 ในวันที่ 19-27 มกราคม 2562 ณ ศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อปรับปรุงมาตรฐานอุตสาหกรรมไม้ ร้องกวาง

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่รายงานว่า ทางองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้แพร่ หรือ อ.อ.ป. แพร่ได้กำหนดจัดงาน F.I.O. Fair 2019 ในวันที่ 19-27 มกราคม 2562 ที่ศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อปรับปรุงมาตรฐานอุตสาหกรรมไม้ องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ อำเภอร้องกวาง...

คิง แซลมอน อูซูกุริ พิสตาชิโอ ซอสอะโวคาโด ห้องอาหารคิซาระ โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ

วัตถุดิบพิเศษประจำเดือนมกราคมนี้ คือถั่วรสชาติเยี่ยมที่อุดมไปด้วยประโยชน์มากมาย โดย ห้องอาหารคิซาระ โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ ได้จัดเตรียมเมนู คิง แซลมอน อูซูกุริ พิสตาชิโอ พร้อมซอสอะโวคาโด หรือก็คือ ปลาแซลมอนแล่บางนั่นเอง พิสตาชิโอ...

อกเป็ดรมควันใบชามะลิกับแบล็คเคอร์แรนท์ ห้องอาหารซิตี้เทอเรซ และดิโพลแมท บาร์ โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ

เริ่มต้นปีใหม่ไปกับถั่วรสชาติอร่อย เต็มไปด้วยประโยชน์ หลากหลายชนิด ที่ถูกนำไปทำอาหารในนานาประเทศมานานนับพันปี ทั้งอาหารคาว อาหารทานเล่น หรือของหวาน ก็ล้วนแต่มีรสชาติดีอย่างคาดไม่ถึง ขอเชิญรับประทานอาหารสุดพิเศษ ไม่ว่าจะมื้อกลางวัน หรือมื้อเย็นที่...

Related Topics