Ricoh และ Heidelberg สองยักษ์ใหญ่การพิมพ์จับมือเป็นพันธมิตรธุรกิจระดับโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday May 19, 2011 13:01
กรุงเทพฯ--19 พ.ค.--มานา มีเดีย

Ricoh Company และ Heidelberg Druckmaschinen AG (Heidelberg) สองผู้นำด้านเทคโนโลยีงานพิมพ์ระดับโลกจับมือเป็นพันธมิตรธุรกิจ ประเดิมการนำเสนอเทคโนโลยีการพิมพ์ระบบดิจิทัลและออฟเซตเพื่อยกระดับการใช้งานเชิงพาณิชย์ที่มีความยืดหยุ่นสูงและเพิ่มประสิทธิภาพทางธุรกิจในงาน ดิจิ:มีเดีย (digi:media) ประเทศเยอรมนีเมื่อเดือนเมษายน 2554 ก่อนขยายความร่วมมือทางธุรกิจไปยังตลาดเอเชีย อเมริกาเหนือ ละตินอเมริกาและยุโรปตะวันออก

ภายในงานดิจิ:มีเดีย Ricoh ได้นำเสนอเทคโนโลยีการพิมพ์ระบบออฟเซตภายใต้ชื่อ Ricoh ProTM C901 Graphic Arts Edition ขณะที่ Heidelberg มาในธีม HEI Flexibility นำเสนอระบบการพิมพ์ไร้รอยต่อ คือการสั่งพิมพ์ผ่านเว็บไซต์ตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการ รวมถึงการใช้ระบบพิมพ์ออฟเซตและดิจิทัลเพื่องานผลิตหนังสือและไปรษณีย์อย่างมืออาชีพ หลังเริ่มต้นทำตลาดร่วมกันในประเทศเยอรมนีและสหราชอาณาจักร

“เรายินดีที่จะประกาศว่าทั้ง Ricoh และ Heidelberg กำลังเดินหน้าผนึกกำลังร่วมกันทั่วโลก เริ่มต้นที่ประเทศเยอรมนีและสหราชอาณาจักรก่อน สิ่งที่เราเริ่มต้นดำเนินการไปก่อนหน้าคือการฝึกอบรมผู้ชำนาญพิเศษด้านการขายระบบการพิมพ์ดิจิทัลและวิศวกรระบบ จำนวนรวมกันกว่า 100 คน ของทั้งสองบริษัทกำลังจะเสร็จสิ้นลงแล้ว พวกเขาพร้อมแล้วที่จะให้บริการลูกค้าอย่างใกล้ชิด ตามความต้องการของลูกค้าพวกเขาให้ผลตอบรับที่ดีกับการทำงานของเรา” Bernhard Schreier ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท Heidelberg จำกัด กล่าว

ด้าน Simon Sasaki รองประธานกรรมการบริหารและผู้จัดการทั่วไปสายงานผลิตภัณฑ์งานพิมพ์ Ricoh Company กล่าวว่า “Ricoh และ Heidelberg จะร่วมกันมีบทบาทสำคัญที่จะเสนอโอกาสทางธุรกิจการพิมพ์ที่มีจุดเด่นในเรื่องของความยืดหยุ่นในการใช้งานมีประสิทธิภาพสูงและสามารถสร้างผลกำไรในอนาคต ลูกค้าจะได้พบประสบการณ์ใหม่ซึ่งจะช่วยเพิ่มมูลค่าธุรกิจให้พวกเขาทั้งปัจจุบันและอนาคต”

Ricoh และ Heidelberg มีความตั้งใจที่จะนำเสนอบริการที่สร้างมูลค่าเพิ่มทางธุรกิจและสร้างผลกำไรในระยะยาวให้กับลูกค้า แผนงานในอนาคตยังจะร่วมพัฒนาเทคโนโลยีขั้นตอนการพิมพ์กราฟฟิคทั้งระบบดิจิทัลและออฟเซตเพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้าได้อย่างครบวงจร

เมื่อได้สอบถามข้อมูลไปยังคุณพรชัย วรอังกูร General Manager, Marketing Department บริษัท ริโก้ (ประเทศไทย) จำกัด ก็ได้รับการยืนยันถึงความร่วมมือกันในครั้งนี้ โดยในประเทศไทยจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นการในเรื่องการจับมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจร่วมกันระหว่าง บริษัท ริโก้ (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท ไฮเดลเบิร์ก กราฟฟิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ขึ้นในวันที่ 2 มิถุนายนนี้

เกี่ยวกับบริษัท Ricoh

Ricoh Company เป็นผู้ชำนาญพิเศษทางด้านงานพิมพ์ภายในสำนักงานและเป็นผู้นำตลาดธุรกิจงานพิมพ์ระดับโลก มีสำนักงานกระจายทั่วโลกภายใต้สิ่งแวดล้อมการทำงานที่ทันสมัยและกระตุ้นให้เกิดการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ มีจำนวนพนักงานกว่า 108,500 คนทั่วโลกในทวีปยุโรป อเมริกา เอเชียแปซิฟิก ประเทศจีน ญี่ปุ่น โดย ณ สิ้นปีบัญชี 2553 (สิ้นสุดเดือนมีนาคม 2553) Ricoh มียอดขายกว่า 2.016 ล้านล้านเยน หรือ ราว 21,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ


Latest Press Release

กทม.เพิ่มประสิทธิภาพจัดเก็บขยะ - รณรงค์สร้างการมีส่วนร่วมแก้ปัญหาขยะในคลอง

นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ตามที่นักวิชาการเสนอแนะแนวทางจัดการขยะ โดยระบุควรมีกฎหมายการจัดการขยะที่ครอบคลุม รวมทั้งควรแก้ปัญหาขยะในคลองด้วย นั้น ที่ผ่านมา กทม. ให้ความสำคัญกับการจัดการมูลฝอยตั้งแต่ต้นทาง โดยสำนักสิ่งแวดล้อม กทม....

ขอเชิญประชาชนทุกภาคส่วน ร่วมสัมผัสความยิ่งใหญ่ขึ้นชมเรือหลวงจักรีนฤเบศร ณ ท่าเรือประจวบ

ถือเป็นการสัมผัสประสบการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ของพี่น้องชาวบางสะพาน และประชาชนทุกภาคส่วน ที่จะได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดกับ "เรือหลวงจักรีนฤเบศร" ซึ่งจะเข้ามาจอดเทียบท่าเรือน้ำลึกที่สุดในประเทศไทย ณ ท่าเรือประจวบในเครือสหวิริยา ในระหว่างวันที่ 22-23 ธันวาคมนี้...

เปิดสาขาใหม่ Starbuck สาขา พาลาเดียม

คุณพัชราวดี วีรบวรพงศ์ กรรมการผู้จัดการและคุณวัลลภ กมลวิศิษฏ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เกรทไชน่า มิลเลนเนียม (ไทยแลนด์) จำกัด ร่วมแสดงความยินดี เปิดสาขาใหม่ Starbuck สาขา พาลาเดียม โดยมี คุณเนตรนภา ศรีสมัย Managing Director และคุณธนาศักดิ์ กุลรัตนรักษ์...

กทม.พร้อมรับข้อเสนอแนะปรับปรุงโครงการทางเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา

นายไทวุฒิ ขันแก้ว รองผู้อำนวยการสำนักการโยธา รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักการโยธา กทม. กล่าวตามที่สมัชชาแม่น้ำ และ 35 องค์กรภาคีเครือข่าย แถลงจุดยืนเพื่อคัดค้านโครงการก่อสร้างทางเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา โดยระบุ...

ภาพข่าว: สนพ.บุรีรัมย์ จัดทดสอบมาตรฐานภาคทฤษฎี ด้วยระบบ e-Testing

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานบุรีรัมย์ ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ภาคความรู้ ผ่านระบบ E testing สาขาช่างไฟฟ้าภายในอาคาร จำนวน 40 คน ให้กับนักศึกษาชั้นปีสุดท้าย ของ ม.ราชภัฏบุรีรัมย์ สาขาวิชา เทคโนโลยีวิศวกรรมไฟฟ้า ณ ห้องอบรมคอมพิวเตอร์ 1...

Related Topics