Ricoh และ Heidelberg สองยักษ์ใหญ่การพิมพ์จับมือเป็นพันธมิตรธุรกิจระดับโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday May 19, 2011 13:01
กรุงเทพฯ--19 พ.ค.--มานา มีเดีย

Ricoh Company และ Heidelberg Druckmaschinen AG (Heidelberg) สองผู้นำด้านเทคโนโลยีงานพิมพ์ระดับโลกจับมือเป็นพันธมิตรธุรกิจ ประเดิมการนำเสนอเทคโนโลยีการพิมพ์ระบบดิจิทัลและออฟเซตเพื่อยกระดับการใช้งานเชิงพาณิชย์ที่มีความยืดหยุ่นสูงและเพิ่มประสิทธิภาพทางธุรกิจในงาน ดิจิ:มีเดีย (digi:media) ประเทศเยอรมนีเมื่อเดือนเมษายน 2554 ก่อนขยายความร่วมมือทางธุรกิจไปยังตลาดเอเชีย อเมริกาเหนือ ละตินอเมริกาและยุโรปตะวันออก

ภายในงานดิจิ:มีเดีย Ricoh ได้นำเสนอเทคโนโลยีการพิมพ์ระบบออฟเซตภายใต้ชื่อ Ricoh ProTM C901 Graphic Arts Edition ขณะที่ Heidelberg มาในธีม HEI Flexibility นำเสนอระบบการพิมพ์ไร้รอยต่อ คือการสั่งพิมพ์ผ่านเว็บไซต์ตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการ รวมถึงการใช้ระบบพิมพ์ออฟเซตและดิจิทัลเพื่องานผลิตหนังสือและไปรษณีย์อย่างมืออาชีพ หลังเริ่มต้นทำตลาดร่วมกันในประเทศเยอรมนีและสหราชอาณาจักร

“เรายินดีที่จะประกาศว่าทั้ง Ricoh และ Heidelberg กำลังเดินหน้าผนึกกำลังร่วมกันทั่วโลก เริ่มต้นที่ประเทศเยอรมนีและสหราชอาณาจักรก่อน สิ่งที่เราเริ่มต้นดำเนินการไปก่อนหน้าคือการฝึกอบรมผู้ชำนาญพิเศษด้านการขายระบบการพิมพ์ดิจิทัลและวิศวกรระบบ จำนวนรวมกันกว่า 100 คน ของทั้งสองบริษัทกำลังจะเสร็จสิ้นลงแล้ว พวกเขาพร้อมแล้วที่จะให้บริการลูกค้าอย่างใกล้ชิด ตามความต้องการของลูกค้าพวกเขาให้ผลตอบรับที่ดีกับการทำงานของเรา” Bernhard Schreier ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท Heidelberg จำกัด กล่าว

ด้าน Simon Sasaki รองประธานกรรมการบริหารและผู้จัดการทั่วไปสายงานผลิตภัณฑ์งานพิมพ์ Ricoh Company กล่าวว่า “Ricoh และ Heidelberg จะร่วมกันมีบทบาทสำคัญที่จะเสนอโอกาสทางธุรกิจการพิมพ์ที่มีจุดเด่นในเรื่องของความยืดหยุ่นในการใช้งานมีประสิทธิภาพสูงและสามารถสร้างผลกำไรในอนาคต ลูกค้าจะได้พบประสบการณ์ใหม่ซึ่งจะช่วยเพิ่มมูลค่าธุรกิจให้พวกเขาทั้งปัจจุบันและอนาคต”

Ricoh และ Heidelberg มีความตั้งใจที่จะนำเสนอบริการที่สร้างมูลค่าเพิ่มทางธุรกิจและสร้างผลกำไรในระยะยาวให้กับลูกค้า แผนงานในอนาคตยังจะร่วมพัฒนาเทคโนโลยีขั้นตอนการพิมพ์กราฟฟิคทั้งระบบดิจิทัลและออฟเซตเพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้าได้อย่างครบวงจร

เมื่อได้สอบถามข้อมูลไปยังคุณพรชัย วรอังกูร General Manager, Marketing Department บริษัท ริโก้ (ประเทศไทย) จำกัด ก็ได้รับการยืนยันถึงความร่วมมือกันในครั้งนี้ โดยในประเทศไทยจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นการในเรื่องการจับมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจร่วมกันระหว่าง บริษัท ริโก้ (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท ไฮเดลเบิร์ก กราฟฟิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ขึ้นในวันที่ 2 มิถุนายนนี้

เกี่ยวกับบริษัท Ricoh

Ricoh Company เป็นผู้ชำนาญพิเศษทางด้านงานพิมพ์ภายในสำนักงานและเป็นผู้นำตลาดธุรกิจงานพิมพ์ระดับโลก มีสำนักงานกระจายทั่วโลกภายใต้สิ่งแวดล้อมการทำงานที่ทันสมัยและกระตุ้นให้เกิดการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ มีจำนวนพนักงานกว่า 108,500 คนทั่วโลกในทวีปยุโรป อเมริกา เอเชียแปซิฟิก ประเทศจีน ญี่ปุ่น โดย ณ สิ้นปีบัญชี 2553 (สิ้นสุดเดือนมีนาคม 2553) Ricoh มียอดขายกว่า 2.016 ล้านล้านเยน หรือ ราว 21,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ


Latest Press Release

มูลนิธิกรุงศรีสนับสนุนสเปเชียลโอลิมปิค

นายการุณ กิตติสถาพร (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานมูลนิธิกรุงศรี มอบเงินสนับสนุนการจัดการแข่งขันกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคชิงแชมป์แห่งประเทศไทยแบบเสมือนจริง ประจำปี 2563 (Special Olympics Thailand Virtual Games 2020) โดยมี ดร. นริศ ชัยสูตร (ที่ 3 จากซ้าย)...

“ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2020" ยิงสดทุกคู่ที่ “โมโนแมกซ์”

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการหวดลูกหวายต้องไม่พลาดชม การแข่งขัน “ตะกร้อไทยแลนด์ลีก” ดิวิชั่น 1 (ชาย) ครั้งที่19 ประจำปี 2563 โดยจะทำการแข่งขันทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ วันละ 2 คู่ สำหรับการแข่งวันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 15.00 น. ปทุมธานี...

นครเฉิงตูจัดอีเวนต์ส่งเสริมเศรษฐกิจ มุ่งปลดปล่อยศักยภาพโดยใช้สวนสาธารณะเป็นจุดขาย

นครเฉิงตูทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เตรียมนำเสนอทัศนียภาพและผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ โดยมีชุมชนสวนสาธารณะที่มีชีวิตชีวาเป็นจุดขายหลักในวันนี้ 25 กันยายนนี้ ในขณะที่เมืองใหญ่นี้เดินหน้าตามยุทธศาสตร์เพื่อส่งเสริมภาคเศรษฐกิจใหม่ อีเวนต์พิเศษนี้มีคณะกรรมาธิการการปกครอง...

สุดยอดนักปรุงอาหาร 'ฟิลิปป์ เคลเลอร์’ นำเสนออาหารฝรั่งเศสจากเฟรนช์ ริเวียร่า ในไดนิง ซีรีส์ครั้งล่าสุดของกรุงเทพมหานคร ณ เซ็นทาราแกรนด์ ลาดพร้าว

ส่งท้ายเดือนกันยายนนี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ นำเสนอ การเดินทางแห่งรสชาติ 'สู่ชายฝั่งเฟรนช์ ริเวียร่า’ จุดหมายที่สองไดนิง ซีรีส์ข้ามพรมแดนที่ดีที่สุดแห่งปี 'เจอร์นีย์ อะราวด์ เดอะ เมดิเตอร์เรเนียน’...

วว. ร่วมขับเคลื่อนระบบโลจิสติกส์ ด้วยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแบบ New Normal

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) จัดสัมมนา “การขับเคลื่อนระบบโลจิสติกส์ ด้วยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแบบ New Normal”...

Related Topics