Ricoh และ Heidelberg สองยักษ์ใหญ่การพิมพ์จับมือเป็นพันธมิตรธุรกิจระดับโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday May 19, 2011 13:01
กรุงเทพฯ--19 พ.ค.--มานา มีเดีย

Ricoh Company และ Heidelberg Druckmaschinen AG (Heidelberg) สองผู้นำด้านเทคโนโลยีงานพิมพ์ระดับโลกจับมือเป็นพันธมิตรธุรกิจ ประเดิมการนำเสนอเทคโนโลยีการพิมพ์ระบบดิจิทัลและออฟเซตเพื่อยกระดับการใช้งานเชิงพาณิชย์ที่มีความยืดหยุ่นสูงและเพิ่มประสิทธิภาพทางธุรกิจในงาน ดิจิ:มีเดีย (digi:media) ประเทศเยอรมนีเมื่อเดือนเมษายน 2554 ก่อนขยายความร่วมมือทางธุรกิจไปยังตลาดเอเชีย อเมริกาเหนือ ละตินอเมริกาและยุโรปตะวันออก

ภายในงานดิจิ:มีเดีย Ricoh ได้นำเสนอเทคโนโลยีการพิมพ์ระบบออฟเซตภายใต้ชื่อ Ricoh ProTM C901 Graphic Arts Edition ขณะที่ Heidelberg มาในธีม HEI Flexibility นำเสนอระบบการพิมพ์ไร้รอยต่อ คือการสั่งพิมพ์ผ่านเว็บไซต์ตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการ รวมถึงการใช้ระบบพิมพ์ออฟเซตและดิจิทัลเพื่องานผลิตหนังสือและไปรษณีย์อย่างมืออาชีพ หลังเริ่มต้นทำตลาดร่วมกันในประเทศเยอรมนีและสหราชอาณาจักร

“เรายินดีที่จะประกาศว่าทั้ง Ricoh และ Heidelberg กำลังเดินหน้าผนึกกำลังร่วมกันทั่วโลก เริ่มต้นที่ประเทศเยอรมนีและสหราชอาณาจักรก่อน สิ่งที่เราเริ่มต้นดำเนินการไปก่อนหน้าคือการฝึกอบรมผู้ชำนาญพิเศษด้านการขายระบบการพิมพ์ดิจิทัลและวิศวกรระบบ จำนวนรวมกันกว่า 100 คน ของทั้งสองบริษัทกำลังจะเสร็จสิ้นลงแล้ว พวกเขาพร้อมแล้วที่จะให้บริการลูกค้าอย่างใกล้ชิด ตามความต้องการของลูกค้าพวกเขาให้ผลตอบรับที่ดีกับการทำงานของเรา” Bernhard Schreier ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท Heidelberg จำกัด กล่าว

ด้าน Simon Sasaki รองประธานกรรมการบริหารและผู้จัดการทั่วไปสายงานผลิตภัณฑ์งานพิมพ์ Ricoh Company กล่าวว่า “Ricoh และ Heidelberg จะร่วมกันมีบทบาทสำคัญที่จะเสนอโอกาสทางธุรกิจการพิมพ์ที่มีจุดเด่นในเรื่องของความยืดหยุ่นในการใช้งานมีประสิทธิภาพสูงและสามารถสร้างผลกำไรในอนาคต ลูกค้าจะได้พบประสบการณ์ใหม่ซึ่งจะช่วยเพิ่มมูลค่าธุรกิจให้พวกเขาทั้งปัจจุบันและอนาคต”

Ricoh และ Heidelberg มีความตั้งใจที่จะนำเสนอบริการที่สร้างมูลค่าเพิ่มทางธุรกิจและสร้างผลกำไรในระยะยาวให้กับลูกค้า แผนงานในอนาคตยังจะร่วมพัฒนาเทคโนโลยีขั้นตอนการพิมพ์กราฟฟิคทั้งระบบดิจิทัลและออฟเซตเพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้าได้อย่างครบวงจร

เมื่อได้สอบถามข้อมูลไปยังคุณพรชัย วรอังกูร General Manager, Marketing Department บริษัท ริโก้ (ประเทศไทย) จำกัด ก็ได้รับการยืนยันถึงความร่วมมือกันในครั้งนี้ โดยในประเทศไทยจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นการในเรื่องการจับมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจร่วมกันระหว่าง บริษัท ริโก้ (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท ไฮเดลเบิร์ก กราฟฟิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ขึ้นในวันที่ 2 มิถุนายนนี้

เกี่ยวกับบริษัท Ricoh

Ricoh Company เป็นผู้ชำนาญพิเศษทางด้านงานพิมพ์ภายในสำนักงานและเป็นผู้นำตลาดธุรกิจงานพิมพ์ระดับโลก มีสำนักงานกระจายทั่วโลกภายใต้สิ่งแวดล้อมการทำงานที่ทันสมัยและกระตุ้นให้เกิดการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ มีจำนวนพนักงานกว่า 108,500 คนทั่วโลกในทวีปยุโรป อเมริกา เอเชียแปซิฟิก ประเทศจีน ญี่ปุ่น โดย ณ สิ้นปีบัญชี 2553 (สิ้นสุดเดือนมีนาคม 2553) Ricoh มียอดขายกว่า 2.016 ล้านล้านเยน หรือ ราว 21,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ


Latest Press Release

เมนู CPH Salad Corner จากผักออร์แกนิคปลอดสาร ที่โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค

โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค จัดสเตชั่นเอาใจสายเฮลท์ตี้ด้วย "CPH Salad" เมนูเพิ่มความสดใส เป๊ะปัง แบบสั่งได้ จากผักออร์แกนิคปลอดสารและผลไม้สดๆหลากรส นำมามิกซ์แอนด์แมทช์เป็นสูตรเฉพาะหลายรสชาติให้เลือกตามชอบ อาทิ เมนูน้ำผักผลไม้ปั่นสกัดเย็น 100% ทุกเมนู 99 บาท++...

ยืน 1 ฟินาเล่ เวดดิ้ง สตูดิโอ เจ้าพ่อเวดดิ้ง ของแท้

สวยงามเกินจินตนาการ สุดยิ่งใหญ่เกินคำบรรยายกับแฟชั่นโชว์ที่สุดอลังการ ในงาน Wedding Fair at CDC ที่ CDC Crystal Grand Ballroom ชั้น 2 ถือเป็นไฮไลท์สมการรอคอยกับแฟชั่นโชว์เซตสุดท้าย อย่างแบรนด์ สตูดิโอแต่งงาน ของเจ้าพ่อเวดดิ้ง ปลา-สุดจิตร์ สุดจิตต์ และ...

ภาพข่าว: วิทยาลัยเทคโนโลยีอีสานเหนือ เยี่ยมชมดั๊บเบิ้ล เอ กระดาษจากคันนา

ดั๊บเบิ้ล เอ เปิดบ้านต้อนรับนักศึกษาชั้นปวช.ปีที่ 2 และ 3 สาขาช่างยนต์ วิทยาลัยเทคโนโลยีอีสานเหนือ 2 กุมภวาปี เข้าเยี่ยมชมกระบวนการผลิตกระดาษดั๊บเบิ้ล เอ ที่ใช้เทคโนโลยีการผลิตอันทันสมัยและใส่ใจสิ่งแวดล้อม ตามมาตรฐานคุณภาพ ISO 9001...

กระทรวงเกษตรฯ สร้างความเชื่อมั่นให้กับกลุ่มเกษตรกรและชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากการสร้างเขื่อนหัวนาและเขื่อนราษีไศล

นายธนา ชีรวินิจ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ อนุญาตให้กลุ่มชาวบ้านผู้ได้รับผลกระทบจากการสร้างเขื่อนหัวนา จ.ศรีสะเกษ เข้าพบ โดยมีนายมนัส กำเนิดมณี รองอธิบดีกรมชลประทาน เข้าร่วม ณ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ว่า...

ภาพข่าว: รับรางวัลชนะเลิศฟุตบอลและการประกวดเชียร์ลีดเดอร์รุ่นจิ๋ว

นายธัญญวัฒน์ ชาญพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขันฟุตบอลและการประกวดเชียร์ลีดเดอร์ระดับอนุบาล ภาคใต้ ครั้งที่ 11 (Jungceylon Junior Soccer 2019) โดยมี นายพูนศักดิ์ นาคเสนา รองนายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง, นายสุธี...

Related Topics