“SMEs ไทย ทำไมต้องมี CreativeBrand”

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday May 19, 2011 15:32
กรุงเทพฯ--19 พ.ค.--มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

ปัจจุบันผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (Small and Medium Enterprises: SMEs) มีอัตราการเกิดขึ้นใหม่เป็นจำนวนมาก ข้อมูลล่าสุดจากกระทรวงพาณิชย์พบว่าเดือนมีนาคม 2554 มีผู้ประกอบธุรกิจขอจดทะเบียนเพิ่ม 5,742 ราย ซึ่งโตขึ้น 22% จนถือเป็นหัวใจสำคัญในการดำเนินการธุรกิจของประเทศ โดยต่างก็มีประสบการณ์ทางธุรกิจที่เคยทำงานก่อนออกมาเปิดกิจการของตัวเอง แต่ส่วนใหญ่นั้นก็ยังขาดความรู้ความเข้าใจในมุมมองของการสื่อสารการตลาดที่ถือเป็นศาสตร์ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่งในการดำเนินธุรกิจในโลกปัจจุบัน ทำให้ยอดการเลิกกิจการกว่า 1,600 ราย เพิ่มขึ้นกว่า 30%

หลักสูตรนิเทศศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชานิเทศศาสตร์การตลาด คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ถือเป็นต้นแบบและผู้นำด้านหลักสูตรที่ให้ความรู้ด้านการสื่อสารการตลาด หากสามารถนำความรู้ด้านการสื่อสารการตลาดที่นักศึกษาได้รับมาผนวกกับประสบการณ์ธุรกิจ SMEs ที่มีทำให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์จริง จึงเห็นสมควรจึดโครงการสัมมนาภายใต้แนวคิด “SMEs ไทย ทำไมต้องมี Creative Brand” ให้กับกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ได้รับรู้ความก้าวหน้าทางวิชาการที่สามารถนำไปพัฒนางานสื่อสารการตลาดและสร้างตราสินค้าของตนเองให้แข่งขันได้ในยุคเศรษฐกิจสร้างสรรค์

ภายในงาน “SMEs ไทย ทำไมต้องมี Creative Brand” วัน 25 พฤษภาคม 2554ประกอบด้วยวิทยากรที่มากด้วยความสามารถและผู้ประกอบการSMEs ที่ประสบความสำเร็จ ดังนี้

1. ดร. ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม

2. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. การดี เลียวไพโรจน์ผู้อำนวยการศูนย์ให้คำปรึกษาทางธุรกิจแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (TBCC)

3. คุณยุทธนา อโนทัยสินทวีเจ้าของธุรกิจ The Remaker
4. คุณปีเตอร์ ทวีผลเจริญ เจ้าของธุรกิจ DaddyDough

การจัดกิจกรรมในครั้งนี้เป็นการบริการวิชาการและการประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์เชิงรุกด้านความเป็นผู้นำมืออาชีพด้านธุรกิจ และความรับผิดชอบต่อสังคมของคณะนิเทศศาสตร์ และมหาวิทยาลัยหอการค้าไทยได้ที่สำคัญ เพื่อส่งเสริมและให้ความรู้เพิ่มเติมกับผู้ที่สนใจประกอบธุรกิจ SMEs ในประเทศไทยให้ประสบความสำเร็จ

งาน “SMEs ไทย ทำไมต้องมี Creative Brand” วัน 25 พฤษภาคม 2554 ณห้องพาโนรามา 1 โรงแรมดิเอมเมอรัลด์ ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพมหานครเวลา 09.00 - 17.00 น.(ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิน)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
กุญภัสส์ บุญปลูก (โอ๋)
E-mail :aooaee_@hotmail.com

Latest Press Release

รวมพลังจิตอาสา สืบสาน รักษา ต่อยอด ศาสตร์พระราชา นำคุณภาพชีวิตที่ดีและความสุขที่ยั่งยืนสู่คนไทย

"ทุกอย่างที่เกิดขึ้นที่นี่ มีจุดเริ่มต้นมาจากการที่พระองค์อยากเห็นปวงชนชาวไทยอยู่ดีกินดีและดำรงชีวิตอย่างพอเพียงเหมือนอย่างที่เคยเป็นมา พระองค์ท่านจึงได้มีพระราชดำรัสให้ก่อตั้งศูนย์ฝึกศาสตร์พระราชา ในกรุงเทพฯ...

สรุปภาวะสินค้าเกษตรประจำสัปดาห์ วันที่ 19-23 สิงหาคม 2562

ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ฤดูกาลใหม่เริ่มออกสู่ตลาดมากขึ้น ด้านพ่อค้าทยอยนำผลผลิตเข้าสู่ตลาดด้วย ส่งผลให้ราคาข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ณ ไซโลโรงงานอาหารสัตว์ปรับลดลง จากหาบละ 576 บาท เป็นหาบละ 549 บาท ด้านตลาดซื้อขายล่วงหน้าชิคาโก ประจำวันที่ 21 สิงหาคม 2562...

วิสซ์ดอมโซไซตี้ บาย เอ็มคิวดีซี เดินหน้าสนับสนุนนาย ณภัทร แบรนด์แอมคนล่าสุด เปิดนิทรรศการภาพถ่ายเพื่อการกุศล สร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง

หลังจากวิซส์ดอม โซไซตี้ บาย เอ็มคิวดีซี (Whizdom Society by MQDC) เปิดตัว วิสซ์ดอมแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ (Whizdom Brand Ambassador) นาย- ณภัทร เสียงสมบุญ ไปเมื่อเร็วๆ นี้ ล่าสุดวิสซ์ดอมได้ให้การสนับสนุนงานนิทรรศการภาพถ่ายของแบรนด์แอมบาสซาเดอร์คนดัง...

มาเรียม กระตุกจิตสำนึก คน ไม่ทิ้งขยะพลาสติกลงทะเล

การแถลงข่าวสรุปสาเหตุการตายของ "มาเรียม" ในวันที่ 17 สิงหาคม 2562 โดย นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พบว่าสาเหตุการตายของ "มาเรียม" ซึ่งมีสภาพภายนอกพบรอยขูดขีด ทั่วร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณ แพนหาง...

บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติหลากเมนู ที่ฟาโวล่าบรันช์ โรงแรมเลอ เมอริเดียน เชียงใหม่

เลอ เมอริเดียน เชียงใหม่ ชวนคุณมาอิ่มอร่อยกับมื้อสายวันอาทิตย์ ในบรรยากาศสบายๆ ที่ฟาโวล่าบรันช์ ลิ้มลองอาหารนานาชาติหลากหลายเมนู เต็มอิ่มกับบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดอาหารทะเล อาทิ ล็อบสเตอร์ หอยนางรม ปูม้า อีกทั้งอาหารอิตาเลียนรสชาติต้นตำรับ...

Related Topics