ไนกี้ จับมือมูลนิธิไมเคิล เจ ฟ็อกซ์ และผู้สร้างภาพยนตร์ Back to the Future ร่วมสร้างอนาคตที่ปราศจากโรคพาร์กินสัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 12, 2011 14:09
บีเวอร์ตัน, โอเรกอน--(บิสิเนส ไวร์)--9 ก.ย. 2554

ไนกี้ (NYSE:NKE) เปิดประมูลรองเท้าไนกี้ระดับตำนานรุ่น 2011 NIKE MAG จำนวน 1,500 คู่ผ่านทางอีเบย์ ที่เว็บไซต์ nikemag.eBay.com โดยรายได้ทั้งหมดจะมอบให้กับมูลนิธิไมเคิล เจ ฟ็อกซ์ (Michael J. Fox Foundation)

http://mms.businesswire.com/bwapps/mediaserver/ViewMedia?mgid=290381&vid=4

บิล เฮเดอร์ (Bill Hader), เควิน ดูแรนท์ (Kevin Durant) และคริสโตเฟอร์ ลอยด์ (Christopher Lloyd) ในโฆษณา Nike's 'Back for the Future' (ภาพ: บิสิเนส ไวร์)

“สำหรับผม โปรเจ็คนี้น่าตื่นเต้นมาก เพราะเป็นการดึงดูดผู้ชมที่กระตือรือร้นถึง 3 กลุ่ม ได้แก่ ผู้ป่วยโรคพาร์กินสัน คนรักรองเท้า และแฟนภาพยนตร์เรื่อง Back to the Future” ไมเคิล เจ ฟ็อกซ์ กล่าว “แรงสนับสนุนจากพวกเขาเหล่านี้จะช่วยผลักดันให้เราสามารถค้นหาวิธีการรักษาโรคพาร์กินสันได้เร็วยิ่งขึ้น”

รองเท้า NIKE MAG ออกมากระตุ้นจินตนาการของผู้ชมในภาพยนตร์ Back to the Future II โดยตัวละครมาร์ตี้ แมคฟลาย ซึ่งรับบทโดยไมเคิล เจ ฟ็อกซ์ ใส่รองเท้ารุ่นนี้ตอนเดินทางข้ามเวลาไปในปีค.ศ.2015 และตลอดหลายปีหลังจากนั้นก็มีเสียงเรียกร้องให้ไนกี้ผลิตรองเท้า NIKE MAG ออกมาจำหน่าย ทั้งนี้ ก่อนการเปิดตัวรองเท้า 2011 NIKE MAG เซร์เก บริน (Sergey Brin) และภรรยา แอน วอจซิกกี (Anne Wojcicki) ได้บริจาคเงิน 50 ล้านดอลลาร์ให้กับมูลนิธิไมเคิล เจ ฟ็อกซ์ และตั้งแต่นี้ไปจนถึงสิ้นปีค.ศ.2012 เงินทุกดอลลาร์ที่มีผู้บริจาคให้มูลนิธิ ทั้งคู่ก็จะบริจาคเงินสมทบให้อีกคิดเป็นมูลค่าสูงสุด 50 ล้านดอลลาร์ ตอนนี้จึงเป็นเวลาเหมาะเจาะในการนำรองเท้า 2011 NIKE MAG กลับมา เพื่อสนับสนุนการพัฒนาของมูลนิธิ

“เราต้องการแปลงความตื่นเต้นของผู้ชมที่มีต่อ “สุดยอดรองเท้าที่ไม่เคยมีใครผลิตมาก่อน” และต่อภาพยนตร์ Back to the Future ให้กลายมาเป็นพลังบวก” มาร์ค พาร์คเกอร์ (Mark Parker) ซีอีโอของไนกี้ ผู้เคยปรากฏตัวในภาพยนตร์ Back to the Future II ในปีค.ศ.1988 ฉากที่ฟ็อกซ์สวมรองเท้า NIKE MAG รุ่นออริจินอล กล่าว “อย่างไรก็ดี จุดมุ่งหมายในระยะยาวคือการสร้างความตระหนักรู้ เพื่อให้มูลนิธิบรรลุเป้าหมายในการกำจัดโรคพาร์กินสันให้หมดสิ้นไป”

เมื่อทีมผู้สร้างภาพยนตร์ Back to the Future ทราบว่าไนกี้ต้องการช่วยเหลือมูลนิธิของฟ็อกซ์ด้วยการเปิดตัวรองเท้า 2011 NIKE MAG แฟรงค์ มาร์แชล (Frank Marshall) ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ ก็ตัดสินใจร่วมมือด้วย โดยถ่ายทำ “ฉากที่หายไป” เพื่อเป็นเกียรติแก่ภาพยนตร์ Back to the Future และนักแสดงชุดดั้งเดิม โดยเป็นฉากที่ด็อกบราวน์พยายามหารองเท้าที่พอดีกับมาร์ตี้ระหว่างเดินทางไปโลกอนาคตในปีค.ศ.2015

คริสโตเฟอร์ ลอยด์ และ โดนัลด์ ฟูลลิเลิฟ (Donald Fullilove) กลับมารับบทเดิม ร่วมด้วยบิล เฮเดอร์ และนักบาสเก็ตบอล เควิน ดูแรนท์ ในบทพนักงานขายรองเท้าและลูกค้า ส่วนผู้จัดการร้านรับบทโดย ทิงเกอร์ แฮ็ตฟิลด์ (Tinker Hatfield) รองประธานฝ่ายออกแบบของไนกี้ ผู้ออกแบบ NIKE MAG รุ่นออริจินอล และควบคุมการพัฒนารองเท้า 2011 NIKE MAG ในโฆษณาแฮ็ตฟิลด์พูดแบบหน้าตาเฉยว่าลอยด์เดินทางมาอนาคตผิดปี และรองเท้า NIKE MAG แบบ power lacing ที่เขาหาให้มาร์ตี้ แมคฟลาย ไม่มีวางจำหน่ายจนกว่าจะถึงปีค.ศ.2015 ทั้งนี้ โฆษณาดังกล่าวสร้างร่วมกับบริษัทโฆษณา Wieden + Kennedy โดยมีเวอร์ชั่นความยาว 60 วินาที, 90 วินาที และ 2 นาที

2011 NIKE MAG เป็นรองเท้าชาร์จไฟได้รุ่นแรกของไนกี้ ซึ่งได้รับการออกแบบให้เหมือนรองเท้ารุ่นออริจินอลในภาพยนตร์ Back to the Future II ทั้งความสวยงาม เค้าโครงส่วนบน แผงไฟ LED เรืองแสง และแสงแบบอิเล็กโทรลูมิเนสเซนซ์ที่คำว่า NIKE บนสายรัดข้อเท้า เพียงแค่กดเบาๆที่ “หู” บริเวณส่วนบนของรองเท้า แสงก็จะสว่างขึ้นและอยู่ได้นาน 5 ชั่วโมงต่อการชาร์จไฟ 1 ครั้ง สิ่งเดียวที่แตกต่างจากรองเท้ารุ่นออริจินอลคือ การเพิ่มโฟมรองรับบริเวณข้อเท้าและหัวรองเท้าเพื่อเพิ่มความสบายในการสวมใส่

ไนกี้บริจาครองเท้า 2011 NIKE MAG จำนวน 1,500 คู่ให้กับมูลนิธิไมเคิล เจ ฟ็อกซ์ เพื่อการวิจัยโรคพาร์กินสัน ซึ่งรองเท้าทั้งหมดจะเปิดประมูลบนเว็บไซต์ nikemag.eBay.com ตั้งแต่วันที่ 9-18 กันยายน หรือ 10 วัน วันละ 150 คู่ ใน Fashion Vault ของอีเบย์ ซึ่งเป็นแหล่งช้อปสินค้าจากแบรนด์ดังและดีไซเนอร์ชั้นนำโดยตรง นอกจากนั้นรองเท้าทั้งหมดยังประมูลผ่านโปรแกรม Giving Works ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้คนหลายล้านสามารถติดต่อและบริจาคเงินให้กับองค์กรการกุศลต่างๆได้ ทั้งนี้ การประมูลครั้งนี้กำกับดูแลโดย Auction Cause for the Michael J. Fox Foundation

เกี่ยวกับ ไนกี้ อิงค์

ไนกี้ อิงค์ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ใกล้เมืองบีเวอร์ตัน รัฐโอเรกอน เป็นผู้นำของโลกด้านการออกแบบ ทำการตลาด และจัดจำหน่ายรองเท้ากีฬา เสื้อผ้ากีฬา อุปกรณ์กีฬา และอุปกรณ์เสริมสำหรับกีฬาหลากหลายประเภท ตลอดจนการออกกำลังกายต่างๆ บริษัทในเครือซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลและบริหารงานของไนกี้ประกอบด้วย โคล ฮาน (Cole Haan) ซึ่งเป็นผู้ออกแบบ ดูแลการตลาด และจัดจำหน่ายรองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ และเสื้อโค้ตสุดหรู, คอนเวิร์ส อิงค์ (Converse Inc.) ซึ่งดูแลการออกแบบ การตลาด และการจัดจำหน่ายรองเท้ากีฬา เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย และเครื่องประดับต่างๆ, เฮอร์ลีย์ อินเตอร์เนชั่นแนล แอลแอลซี (Hurley International LLC) ซึ่งเป็นผู้ออกแบบ ทำการตลาด และจัดจำหน่ายรองเท้า เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย และอุปกรณ์เสริมต่างๆที่เหมาะสำหรับการเล่นกีฬาผาดโผนและไลฟ์สไตล์ของวัยรุ่น และอัมโบร ลิมิเต็ด (Umbro Ltd.) แบรนด์รองเท้า เสื้อผ้า และอุปกรณ์กีฬาฟุตบอลระดับโลกของอังกฤษ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.NIKEbiz.com/investors

เกี่ยวกับ มูลนิธิไมเคิล เจ ฟ็อกซ์ เพื่อการวิจัยโรคพาร์กินสัน

มูลนิธิไมเคิล เจ ฟ็อกซ์ เป็นองค์กรเอกชนที่ให้ทุนเพื่อการวิจัยโรคพาร์กินสันรายใหญ่ที่สุดในโลก ทางมูลนิธิอุทิศตนให้กับการเร่งหาวิธีรักษาโรคพาร์กินสันและพัฒนาการรักษาผู้ป่วยที่เป็นโรคพาร์กินสันในตอนนี้ ทางมูลนิธิพยายามบรรลุเป้าหมายดังกล่าวผ่านโครงการวิจัยที่ใช้เงินทุนมหาศาลและตั้งเป้าไว้สูง พร้อมกับการสร้างความร่วมมือกับบรรดานักวิทยาศาสตร์ ผู้ป่วยโรคพาร์กินสัน นักธุรกิจ ผู้เข้าร่วมการทดสอบทางคลินิก ผู้บริจาค และอาสาสมัครจากทั่วโลก จนถึงปัจจุบันทางมูลนิธิให้เงินทุนในการวิจัยไปแล้วกว่า 250 ล้านดอลลาร์ นอกจากนั้นยังเปลี่ยนแปลงแนวทางการรักษาโรคพาร์กินสันด้วย ทางมูลนิธิดำเนินงานจากศูนย์กลางการวิจัยโรคพาร์กินสันโลก โดยสร้างความร่วมมือกับบรรดาผู้นำอุตสาหกรรม นักวิทยาศาสตร์ และผู้ให้ทุนวิจัยจากภาครัฐ, เพิ่มจำนวนผู้มีส่วนร่วมในการทดลองทางคลินิกโรคพาร์กินสันผ่านทางเครื่องมือออนไลน์อย่าง Fox Trial Finder, ส่งเสริมให้เกิดการตระหนักรู้เรื่องโรคพาร์กินสันผ่านการอุทิศตนของคนดัง การจัดงานและกิจกรรมต่างๆ รวมถึงประสานงานกับสมาชิก Team Fox หลายพันคนทั่วโลก ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม ค.ศ.2012 เงินทุกดอลลาร์ที่มีผู้บริจาคให้กับมูลนิธิไมเคิล เจ ฟ็อกซ์ ทางมูลนิธิบริน วอจซิกกี ชาลเลนจ์ (Brin Wojcicki Challenge) ซึ่งก่อตั้งโดยเซอร์เก บริน และภรรยา แอน วอจซิกกี จะบริจาคเงินสมทบให้ดอลลาร์ต่อดอลลาร์ คิดเป็นมูลค่าสูงสุด 50 ล้านดอลลาร์

เกี่ยวกับ อีเบย์ อิงค์ และ eBay Fashion

อีเบย์ อิงค์ (NASDAQ:EBAY) ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ.1995 ในเมืองซานโฮเซ่ รัฐแคลิฟอร์เนีย ในฐานะศูนย์กลางระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย เราทำธุรกิจผ่านเว็บไซต์อีเบย์ ตลาดออนไลน์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถซื้อและขายสินค้าได้จากเกือบทุกประเทศทั่วโลก และชำระเงินผ่านเพย์พาล (PayPal) ซึ่งช่วยให้บุคคลทั่วไปและผู้ประกอบธุรกิจส่งและรับการชำระเงินออนไลน์ได้อย่างปลอดภัย ง่ายดาย และรวดเร็ว และผ่านจีเอสไอ คอมเมิร์ซ (GSI Commerce) ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกด้านอีคอมเมิร์ซ การซื้อขายผ่านช่องทางต่างๆ และการตลาดดิจิตอล ให้แก่องค์กรต่างๆทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทและแบรนด์ออนไลน์ต่างๆในเครือได้ที่ www.ebayinc.com

eBay Fashion เป็นศูนย์กลางด้านแฟชั่นบนอีเบย์ ที่จะมอบสุดยอดประสบการณ์การช้อปปิ้งให้แก่ผู้ใช้งาน ด้วยเสื้อผ้า รองเท้า และเครื่องประดับแบรนด์เนมของดีไซเนอร์ดังที่มีให้เลือกกว่า 20 ล้านรายการทุกวันในราคาที่เหลือเชื่อ นอกจากนั้นยังมี eBay Fashion Vault ซึ่งเป็นแหล่งรวมสินค้าพิเศษส่งตรงจากดีไซเนอร์และแบรนด์ดัง ซึ่งจำกัดเวลาในการซื้อ และ eBay Fashion iPhone app ซึ่งช่วยให้นักช้อปสามารถค้นหา ซื้อ และลองสินค้าหลายล้านรายการได้แบบเสมือนจริง ทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ fashion.ebay.com และร่วมพูดคุยกันได้ที่ www.facebook.com/eBayFashion หรือติดตามข้อมูลได้ที่ @eBay_Fashion

สามารถดูรูปภาพและมัลติมีเดียได้ที่ http://www.businesswire.com/cgi-bin/mmg.cgi?eid=6855659&lang=en
ติดต่อ: ไนกี้
ฝ่ายสื่อมวลชนสัมพันธ์
โทร: 212-367-4447

Latest Press Release

สื่อสารฯ มทร.พระนคร จัดสัมมนาสร้างแรงบันดาลใจนักสื่อสาร

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน สาขาเทคโนโลยีการโฆษณาและประชาสัมพันธ์ จัดโครงการสัมมนาวิชาชีพ หัวข้อ "Commu-NEED" ในวันพุธที่ 23 มกราคม 2562 ตั้งแต่เวลา 9.00 น.- 11.00 น. ณ ห้อง 1101 ชั้น 1 อาคารสื่อสารมวลชน...

ก.แรงงาน จัดตั้งศูนย์ทดสอบฯ 500 แห่ง ขานรับ ปรับ อัตราค่าจ้างตามฝีมือ 19 อาชีพ

จากประกาศคณะกรรมการค่าจ้าง ปรับอัตราค่าจ้างตามมาตรฐานฝีมือในกลุ่มสาขาอาชีพช่างเครื่องกล กลุ่มสาขาอาชีพอุตสาหกรรมศิลป์ กลุ่มอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ และกลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ รวม 19 อาชีพ เพื่อให้เหมาะสมกับสถานการณ์และสภาพข้อเท็จจริงในปัจจุบันนั้น...

แถลงข่าว TK park ก้าวสู่ปีที่ 14 ด้วยแนวคิด Learning to Learn เรียนรู้ที่จะเรียน

อุทยานการเรียนรู้ TK park จัดงานแถลงข่าวก้าวสู่ปีที่ 14 ด้วยแนวคิด Learning to Learn เรียนรู้ที่จะเรียน พร้อมเปิดตัว "กิตติรัตน์ ปิติพานิช" ผู้อำนวยการสำนักงานอุทยานการเรียนรู้ TK park คนล่าสุด กับวิสัยทัศน์และแนวทางการบริหารและพัฒนาให้ TK park...

ภาพข่าว: นักศึกษาคณะบัญชี ม.หอการค้าไทย กวาดรางวัลที่ 1 และ 2 การแข่งขันตอบปัญหาทางการบัญชี ระดับมหาวิทยาลัยฯ

นักศึกษาคณะบัญชี มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย โชว์ศักยภาพด้านวิชาการในการแข่งขันตอบปัญหาทางวิชาการด้านการบัญชี ระดับมหาวิทยาลัย ครั้งที่ 12 ของสมาคมสถาบันอุดมศึกษาเอกชนแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดาฯ (สสอท.) เมื่อวันศุกร์ที่ 18 มกราคม...

สนข. ร่วมกับ GIZ ผลักดันการขนส่งที่ยั่งยืน

สำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) ร่วมกับองค์กรความร่วมมือระหว่างประเทศของเยอรมัน (GIZ) จัดพิธีปิดโครงการ "การใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ และการบรรเทาผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศสำหรับภาคการขนส่งทางบกในภูมิภาคอาเซียน"...

Related Topics