มูลนิธิแก้ไขปัญหาการดื่มแอลกอฮอล์ ร่วมกับ สมาคมผู้ค้าปลีกไทย จัดงานแถลงข่าว ความร่วมมือและการรณรงค์ในการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับผู้มีอายุ 20 ปี ภายใต้โครงการ “Are You 20?”

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday February 7, 2012 15:47
กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--มูลนิธิแก้ไขปัญหาการดื่มแอลกอฮอล์

ในนามของมูลนิธิแก้ไขปัญหาการดื่มแอลกอฮอล์ (Thai Foundation for Responsible Drinking: TFRD) ร่วมกับ สมาคมผู้ค้าปลีกไทย (Thailand Retailers Association: TRA) ขอเรียนเชิญท่านหรือตัวแทน ร่วมการแถลงข่าว ความร่วมมือและการรณรงค์ ในการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับผู้มีอายุ 20 ปีบริบูรณ์ ภายใต้โครงการ “Are You 20?” โดยกำหนดจัดขึ้นใน วันพุธที่ 8 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 10.00 – 11.30 น. ณ ห้องเบเวอรี่ ฮิลล์ 2 – 3 ชั้น 2 โรงแรมคอนราด ถ.วิทยุ

โครงการความร่วมมือในการรณรงค์ดังกล่าว จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Are You 20?” โดยมูลนิธิฯ ร่วมมือกับ สมาคมผู้ค้าปลีกไทย (Thailand Retailers Association: TRA) จัดขึ้น เพื่อร่วมรณรงค์ให้การตรวจบัตรประชาชนหรือใบขับขี่เป็นวัฒนธรรมในการซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ณ จุดค้าปลีกต่างๆ รวมถึงมีเป้าหมายในการลดอัตราการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในกลุ่มอายุต่ำกว่า 20 ปี เป็น 0 ซึ่งจะช่วยลดปัญหาที่เกิดจากการดื่มในเด็กและเยาวชนที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมากในสังคมไทยในปัจจุบัน

กำหนดการ
10:00- 10:30 น.           สื่อมวลชนลงทะเบียน
รับเอกสารข่าว รับประทานเครื่องดื่มและอาหารว่าง รับของที่ระลึก
เยี่ยมชมนิทรรศการของ TFRD

10:30 – 11:15 น.           พิธีกรกล่าวต้อนรับสื่อมวลชนและเกริ่นนำปัญหาการจำหน่ายและซื้อแอลกอฮอล์ในเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี

และความร่วมมือเพื่อสนับสนุนข้อกฎหมายและแก้ไขปัญหา
แนะนำผู้ร่วมให้ข้อมูลประกอบด้วย
  • นางศรีศักดิ์ ไทยอารี ผู้อำนวยการสภาองค์การพัฒนาเด็กและเยาวชนฯ กล่าวในประเด็น
“ปัญหาเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปีกับแอลกอฮอล์สู่โครงการรณรงค์ Are You 20?”
  • ดร.โอฬาร โชว์วิวัฒนา กรรมการผู้จัดการ มูลนิธิแก้ไขปัญหาการดื่มแอลกอฮอล์
(Thai Foundation for Responsible Drinking: TFRD) ประเด็น:
  • แนวคิดที่มาในการร่วมมือกับ TRA และความเชื่อมั่น
  • กิจกรรมในอนาคตที่จะเกิดขึ้นในการรณรงค์ทั้งกับ TRA
  • ดร.ฉัตรชัย ตวงรัตนพันธ์ ที่ปรึกษาสมาคมผู้ค้าปลีกไทย
(Thailand Retailers Association: TRA) ประเด็น :
  • แนวคิดที่มาในการร่วมรณรงค์กับโครงการฯ
  • การดำเนินการ รวมถึงรายละเอียดของร้านค้าปลีกที่จะเข้าร่วมในช่วงแรก และ
ขั้นตอนต่างๆ ที่ประชาชนได้จะได้เห็น
11:15 – 11:25 น.           ตอบข้อซักถามสื่อมวลชน
11.25 – 11.30 น.           ถ่ายภาพร่วมกัน

Latest Press Release

ม.หอการค้าไทย มอบรางวัลอาจารย์ผู้สอนดีเด่น ประจำปีการศึกา 2561

มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย มอบรางวัลอาจารย์ดีเด่นด้านการสอน ผู้สมควรได้รับรางวัล Teaching Excellence Awards ประจำปีการศึกษา 2560 โดย รศ.ดร.เสาวณีย์ ไทยรุ่งโรจน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย วันพุธที่ 16 มกราคม 2562 ณ ห้อง 10201...

เมืองซีอานจัดงาน Belt and Road International Fashion Week มุ่งส่งเสริมการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม

งาน Belt and Road International Fashion Week หรือ BRI Fashion Week ครั้งที่ 3 ซึ่งเป็นอีเวนต์สำคัญของอุตสาหกรรมเครื่องแต่งกายและแฟชั่น ได้ปิดฉากอย่างสวยงามที่เมืองซีอาน ประเทศจีน หลังจากที่ได้ให้การต้อนรับนักออกแบบ ศิลปิน และผู้คร่ำหวอดในวงการจากกว่า 20...

ภาพข่าว: กสอ. จัดกิจกรรม DIP e-learning for e-commerce เพื่อส่งเสริมกลุ่มธุรกิจ SMEs

นายกอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์ (ที่ 3 จากซ้าย) อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) กระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานในพิธีเปิด กิจกรรม DIP e-learning for e-commerce หลักสูตร e-commerce ในระบบ e-learning เพื่อส่งเสริมองค์ความรู้และสร้างความเข้มแข็งให้กลุ่มธุรกิจ...

พิธีประสาทปริญญาบัตร วิทยาลัยเซาธ์อีสท์บางกอก

วันอาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562 ณ หอรัชมงคล สวนหลวง ร.๙ วิทยาลัยเซาธ์อีสท์บางกอก จัดพิธีประสาทปริญญาบัตรผู้สำเร็จการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2560 – 2561 เป็นปีที่ 17 โดยมี นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี เป็นประธานในพิธี ประสาทปริญญาบัตรแก่มหาบัณฑิต...

สทส.จัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2562 แก่นักท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ

สถาบันทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2562 แก่นักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ภายในงานมีการจัดกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น กิจกรรมมอบของที่ระลึก กิจกรรมสอยดาว โชว์สัตว์นานาชนิด...

Related Topics