มูลนิธิแก้ไขปัญหาการดื่มแอลกอฮอล์ ร่วมกับ สมาคมผู้ค้าปลีกไทย จัดงานแถลงข่าว ความร่วมมือและการรณรงค์ในการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับผู้มีอายุ 20 ปี ภายใต้โครงการ “Are You 20?”

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday February 7, 2012 15:47
กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--มูลนิธิแก้ไขปัญหาการดื่มแอลกอฮอล์

ในนามของมูลนิธิแก้ไขปัญหาการดื่มแอลกอฮอล์ (Thai Foundation for Responsible Drinking: TFRD) ร่วมกับ สมาคมผู้ค้าปลีกไทย (Thailand Retailers Association: TRA) ขอเรียนเชิญท่านหรือตัวแทน ร่วมการแถลงข่าว ความร่วมมือและการรณรงค์ ในการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับผู้มีอายุ 20 ปีบริบูรณ์ ภายใต้โครงการ “Are You 20?” โดยกำหนดจัดขึ้นใน วันพุธที่ 8 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 10.00 – 11.30 น. ณ ห้องเบเวอรี่ ฮิลล์ 2 – 3 ชั้น 2 โรงแรมคอนราด ถ.วิทยุ

โครงการความร่วมมือในการรณรงค์ดังกล่าว จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Are You 20?” โดยมูลนิธิฯ ร่วมมือกับ สมาคมผู้ค้าปลีกไทย (Thailand Retailers Association: TRA) จัดขึ้น เพื่อร่วมรณรงค์ให้การตรวจบัตรประชาชนหรือใบขับขี่เป็นวัฒนธรรมในการซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ณ จุดค้าปลีกต่างๆ รวมถึงมีเป้าหมายในการลดอัตราการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในกลุ่มอายุต่ำกว่า 20 ปี เป็น 0 ซึ่งจะช่วยลดปัญหาที่เกิดจากการดื่มในเด็กและเยาวชนที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมากในสังคมไทยในปัจจุบัน

กำหนดการ
10:00- 10:30 น.           สื่อมวลชนลงทะเบียน
รับเอกสารข่าว รับประทานเครื่องดื่มและอาหารว่าง รับของที่ระลึก
เยี่ยมชมนิทรรศการของ TFRD

10:30 – 11:15 น.           พิธีกรกล่าวต้อนรับสื่อมวลชนและเกริ่นนำปัญหาการจำหน่ายและซื้อแอลกอฮอล์ในเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี

และความร่วมมือเพื่อสนับสนุนข้อกฎหมายและแก้ไขปัญหา
แนะนำผู้ร่วมให้ข้อมูลประกอบด้วย
  • นางศรีศักดิ์ ไทยอารี ผู้อำนวยการสภาองค์การพัฒนาเด็กและเยาวชนฯ กล่าวในประเด็น
“ปัญหาเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปีกับแอลกอฮอล์สู่โครงการรณรงค์ Are You 20?”
  • ดร.โอฬาร โชว์วิวัฒนา กรรมการผู้จัดการ มูลนิธิแก้ไขปัญหาการดื่มแอลกอฮอล์
(Thai Foundation for Responsible Drinking: TFRD) ประเด็น:
  • แนวคิดที่มาในการร่วมมือกับ TRA และความเชื่อมั่น
  • กิจกรรมในอนาคตที่จะเกิดขึ้นในการรณรงค์ทั้งกับ TRA
  • ดร.ฉัตรชัย ตวงรัตนพันธ์ ที่ปรึกษาสมาคมผู้ค้าปลีกไทย
(Thailand Retailers Association: TRA) ประเด็น :
  • แนวคิดที่มาในการร่วมรณรงค์กับโครงการฯ
  • การดำเนินการ รวมถึงรายละเอียดของร้านค้าปลีกที่จะเข้าร่วมในช่วงแรก และ
ขั้นตอนต่างๆ ที่ประชาชนได้จะได้เห็น
11:15 – 11:25 น.           ตอบข้อซักถามสื่อมวลชน
11.25 – 11.30 น.           ถ่ายภาพร่วมกัน

Latest Press Release

3BB ยกร้านค้ามาให้ลูกค้าช้อปปิ้งออนไลน์แบบสะดวกสบายได้ถึงบ้านพร้อมรับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย

3BB คัดเลือกร้านค้าออนไลน์มาให้ลูกค้าช้อปแบบจุใจถึงที่บ้าน สะดวกสบายมากกว่า พร้อมรับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Taywinonline : ช้อปรองเท้าทั้งชายและหญิง ลูกค้า 3BB รับส่วนลดเพิ่ม 5% จากส่วนลดปกติ 15% สำหรับยอดซื้อ 2,000...

ทำธุรกิจโฮสเทลอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ

โรงแรมขนาดเล็ก (โฮสเทล) กำลังเป็นเทรนด์ธุรกิจที่พักแนวใหม่ที่กำลังได้รับความนิยม จากนักลงทุน รวมไปถึงนักท่องเที่ยวทั้งไทย และต่างประเทศที่หันมาใช้บริการพักตาม โฮสเทล เพิ่มมากขึ้น ทางโรงเรียนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไทย จึงได้จัดทำหลักสูตร...

ก.แรงงาน เปิดคอร์ส ติวเข้มกุ๊กอาหารไทย หนุนครัวไทยสู่ครัวโลก

กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เปิดรับสมัครอบรม ด้านอาหารไทย เร่งขับเคลื่อนครัวไทยสู่ครัวโลก กาฬสินธุ์คึก! ประกาศรับข้ามปี นายสุชาติ พรชัยวิเศษกุล อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) กระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า อาหารไทยเป็นที่เชิดหน้าชูตาคนไทยมาตลอด...

ภาพข่าว: TWPC มอบเงินสนับสนุนด้านการศึกษา ให้กับโรงเรียนบ้านทุ่งกลม จังหวัดชลบุรี

คุณโฮ เรน ฮวา (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการ คุณอำนาจ สุขประสงค์ผล (ที่ 2 จากซ้าย) กรรมการ พร้อมคณะผู้บริหาร บมจ.ไทยวา (TWPC) มอบเงินสนับสนุนค่าอุปกรณ์ด้านการศึกษา และร่วมทำกิจกรรม CSR ซ่อมแซม ปรับปรุง และพัฒนาแหล่งเรียนรู้...

ภาพข่าว: BSM ร่วมออกบูธในงาน mai FORUM 2019

นายสัญชัย เนื่องสิทธิ์ (กลาง) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นำทีมผู้บริหารและพนักงาน บริษัท บิวเดอสมาร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ BSM ร่วมออกบูธในงาน mai FORUM 2019 มหกรรมรวมพลังคน mai ในวาระ mai ครบรอบ 20 ปีของการดำเนินงาน ภายใต้ 3 แนวคิด "Growth" "Partnership"...

Related Topics