ช้าง” เปิดโครงการ “ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์ ฟุตบอล 2013” กิจกรรมสร้างอนาคตฟุตบอลไทย ในระดับ เยาวชน พร้อมฟื้นตำนาน “ช้างไทยไปเอฟเวอร์ตัน” และ “ช้าง” สร้างโค้ช กลับมายิ่งใหญ่ อีกครั้ง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday January 11, 2013 14:21
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--ไทยเบฟเวอเรจ

เมื่อวันที่ 9 ม.ค. ที่ Sky Lobby SF World Cinema ชั้น 8 เซ็นทรัลเวิล์ด นายสุรพล อุทินทุ กรรมการบริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด นายสรกฤต ลัทธิธรรม ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด และมิสเตอร์เรย์ ฮอลล์ Academy Ambassador สโมสรเอฟเวอร์ตัน ได้ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์ ฟุตบอล 2013” เพื่อหวังยกระดับวงการฟุตบอลไทยไปอีกขั้น

โดยนายสุรพล อุทินทุ กรรมการบริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ได้กล่าวรายละเอียดของ “ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์ ฟุตบอล 2013” ว่า เป็นที่ทราบกันดีว่า “ช้าง” กับวงการฟุตบอลไทยนั้นเคียงคู่กันมาอย่างยาวนาน และอีกสิ่งหนึ่งที่ช้างให้ความสำคัญมาตลอด คือ การพัฒนาฟุตบอลในระดับเยาวชน ซึ่งโครงการ “ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์ ฟุตบอล 2013” ในปีนี้ จะเน้นไปที่เยาวชนเป็นหลัก เริ่มตั้งแต่ช่วงกลางเดือนมกราคม กับการแข่งขันฟุตบอล “ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์ คัพ 2013” คัดเลือกทีมจากทั่วทุกภาคทั้งประเทศกว่า 100 ทีม เพื่อหา 16 ทีมสุดท้ายเข้าแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศประเทศไทย ซึ่งทีม ที่ชนะเลิศจาการแข่งขันนี้ จะได้ไปฝึกฟุตบอลที่อะคาเดมี่ฟินช์ ฟาร์ม ของสโมสรเอฟเวอร์ตัน รวมถึงการเปิดคลินิคสอนฟุตบอลกับเยาวชน ช้าง-เอฟเวอร์ตัน ฟุตบอล คลินิค โดยสต๊าฟฟ์โค้ชจากสโมสรเอฟเวอร์ตัน ที่ดำเนินการต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 8

และนอกจากจะพัฒนาในระดับเยาวชนแล้ว โครงการ “ช้าง” สร้างโค้ช ที่เคยโด่งดังในอดีตกับการจัดอบรมโค้ชถึง 5 ครั้งใน 1 ปี แล้ว เมื่อปีพ.ศ. 2551 ก็จะถูกนำกลับมาจัดอบรมอีกครั้งในโครงการนี้ด้วย โดยเราจับมือกับสโมสรเอฟเวอร์ตัน สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สมาคมฟุตบอลจังหวัดชลบุรี จัดการอบรมผู้ฝึกสอน ช้าง-เอฟเวอร์ตัน C-License Coaching

ขณะที่นายสรกฤต ลัทธิธรรม ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ได้กล่าวถึงแผนงานในด้านกีฬาโดยเฉพาะฟุตบอลของช้างในปีนี้ว่า การสนับสนุนฟุตบอลภายในประเทศ เรายังคงให้การสนับสนุนทั้งระบบเช่นเดิมทั้งระดับเยาวชน ผู้ฝึกสอน สโมสร รวมถึงทีมชาติ ขณะที่ต่างประเทศนั้นเราวางทีม เอฟเวอร์ตัน ให้เป็นโมเดลของการพัฒนาฟุตบอลในระดับเยาวชน เพื่อตอบสนองความต้องการและทิศทางการพัฒนาฟุตบอลของไทย ที่ให้ความสำคัญต่อการสร้างฟุตบอลอาชีพให้เกิดขึ้นในประเทศไทยอย่างยั่งยืน และการสร้างนักฟุตบอลคุณภาพที่ทุกประเทศทั่วโลกยอมรับ คือต้องเริ่มที่การสร้างเยาวชนก่อน และต้องอยู่บนวิถีทางที่ถูกต้อง และมีมาตรฐานในระดับสากล

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าโครงการ “ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์ ฟุตบอล 2013” นี้จะสร้างประโยชน์กับวงการฟุตบอลไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเยาวชน และช้างต้องการสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนทำตามฝัน ภายใต้แนวคิด “ชีวิตของเรา..ใช้ซะ”

ด้านมิสเตอร์ เรย์ ฮอลล์ Academy Ambassador สโมสรเอฟเวอร์ตัน กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้กลับมาเมืองไทยอีกครั้ง เพราะตลอดเวลา 8 ปี ที่มาอบรมตนรู้สึกถึงความใกล้ชิดและความผูกพันธ์กับเด็กๆมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้เห็นพัฒนาการในการเล่นฟุตบอลและทักษะต่างๆของเด็กๆที่มีมากขึ้นเรื่อยๆ และโครงการ “ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์ ฟุตบอล 2013” ที่เราได้วางแผนร่วมกับช้างในการพัฒนาฟุตบอลบอลไทยในทุกส่วน โดยเฉพาะในกลุ่มเยาวชนจะได้เรียนรู้การฝึกซ้อมแบบ “Everton’s Way”

สำหรับโครงการ “ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์ ฟุตบอล 2013” จะเริ่มต้นด้วย ช้าง-เอฟเวอร์ตัน ฟุตบอล คลินิค ระหว่างวันที่ 12-13 ม.ค. ที่สนามไทยเบฟฟุตบอลอะคาเดมี่ (TBFA) ต่อด้วยการอบรม ช้าง-เอฟเวอร์ตัน C-License Coaching ระหว่างวันที่ 10-25 ม.ค. ที่สนามชลบุรี สเตเดี้ยม และการแข่งขันฟุตบอล ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์ คัพ 2013 รอบคัดเลือก ซึ่งจะประเดิมที่ภาคตะวันออก ที่จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 19-20 ม.ค. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ระหว่างวันที 9-16 ก.พ.ที่จังหวัดอุบลราชธานี ภาคเหนือ ระหว่างวันที่ 2-9 มี.ค.ที่จังหวัดเชียงใหม่ ภาคกลาง ระหว่างวันที่ 23-30 มี.ค. ที่จังหวัดจัพระนครศรีอยุธยา ภาคใต้ ระหว่างวันที่ 20-27 เม.ย. ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี และกรุงเทพฯปริมณฑล ระหว่างวันที่ 11-18 พ.ค. ที่กรุงเทพมหานคร


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics