ช้าง” เปิดโครงการ “ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์ ฟุตบอล 2013” กิจกรรมสร้างอนาคตฟุตบอลไทย ในระดับ เยาวชน พร้อมฟื้นตำนาน “ช้างไทยไปเอฟเวอร์ตัน” และ “ช้าง” สร้างโค้ช กลับมายิ่งใหญ่ อีกครั้ง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday January 11, 2013 14:21
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--ไทยเบฟเวอเรจ

เมื่อวันที่ 9 ม.ค. ที่ Sky Lobby SF World Cinema ชั้น 8 เซ็นทรัลเวิล์ด นายสุรพล อุทินทุ กรรมการบริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด นายสรกฤต ลัทธิธรรม ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด และมิสเตอร์เรย์ ฮอลล์ Academy Ambassador สโมสรเอฟเวอร์ตัน ได้ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์ ฟุตบอล 2013” เพื่อหวังยกระดับวงการฟุตบอลไทยไปอีกขั้น

โดยนายสุรพล อุทินทุ กรรมการบริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ได้กล่าวรายละเอียดของ “ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์ ฟุตบอล 2013” ว่า เป็นที่ทราบกันดีว่า “ช้าง” กับวงการฟุตบอลไทยนั้นเคียงคู่กันมาอย่างยาวนาน และอีกสิ่งหนึ่งที่ช้างให้ความสำคัญมาตลอด คือ การพัฒนาฟุตบอลในระดับเยาวชน ซึ่งโครงการ “ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์ ฟุตบอล 2013” ในปีนี้ จะเน้นไปที่เยาวชนเป็นหลัก เริ่มตั้งแต่ช่วงกลางเดือนมกราคม กับการแข่งขันฟุตบอล “ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์ คัพ 2013” คัดเลือกทีมจากทั่วทุกภาคทั้งประเทศกว่า 100 ทีม เพื่อหา 16 ทีมสุดท้ายเข้าแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศประเทศไทย ซึ่งทีม ที่ชนะเลิศจาการแข่งขันนี้ จะได้ไปฝึกฟุตบอลที่อะคาเดมี่ฟินช์ ฟาร์ม ของสโมสรเอฟเวอร์ตัน รวมถึงการเปิดคลินิคสอนฟุตบอลกับเยาวชน ช้าง-เอฟเวอร์ตัน ฟุตบอล คลินิค โดยสต๊าฟฟ์โค้ชจากสโมสรเอฟเวอร์ตัน ที่ดำเนินการต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 8

และนอกจากจะพัฒนาในระดับเยาวชนแล้ว โครงการ “ช้าง” สร้างโค้ช ที่เคยโด่งดังในอดีตกับการจัดอบรมโค้ชถึง 5 ครั้งใน 1 ปี แล้ว เมื่อปีพ.ศ. 2551 ก็จะถูกนำกลับมาจัดอบรมอีกครั้งในโครงการนี้ด้วย โดยเราจับมือกับสโมสรเอฟเวอร์ตัน สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สมาคมฟุตบอลจังหวัดชลบุรี จัดการอบรมผู้ฝึกสอน ช้าง-เอฟเวอร์ตัน C-License Coaching

ขณะที่นายสรกฤต ลัทธิธรรม ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ได้กล่าวถึงแผนงานในด้านกีฬาโดยเฉพาะฟุตบอลของช้างในปีนี้ว่า การสนับสนุนฟุตบอลภายในประเทศ เรายังคงให้การสนับสนุนทั้งระบบเช่นเดิมทั้งระดับเยาวชน ผู้ฝึกสอน สโมสร รวมถึงทีมชาติ ขณะที่ต่างประเทศนั้นเราวางทีม เอฟเวอร์ตัน ให้เป็นโมเดลของการพัฒนาฟุตบอลในระดับเยาวชน เพื่อตอบสนองความต้องการและทิศทางการพัฒนาฟุตบอลของไทย ที่ให้ความสำคัญต่อการสร้างฟุตบอลอาชีพให้เกิดขึ้นในประเทศไทยอย่างยั่งยืน และการสร้างนักฟุตบอลคุณภาพที่ทุกประเทศทั่วโลกยอมรับ คือต้องเริ่มที่การสร้างเยาวชนก่อน และต้องอยู่บนวิถีทางที่ถูกต้อง และมีมาตรฐานในระดับสากล

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าโครงการ “ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์ ฟุตบอล 2013” นี้จะสร้างประโยชน์กับวงการฟุตบอลไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเยาวชน และช้างต้องการสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนทำตามฝัน ภายใต้แนวคิด “ชีวิตของเรา..ใช้ซะ”

ด้านมิสเตอร์ เรย์ ฮอลล์ Academy Ambassador สโมสรเอฟเวอร์ตัน กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้กลับมาเมืองไทยอีกครั้ง เพราะตลอดเวลา 8 ปี ที่มาอบรมตนรู้สึกถึงความใกล้ชิดและความผูกพันธ์กับเด็กๆมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้เห็นพัฒนาการในการเล่นฟุตบอลและทักษะต่างๆของเด็กๆที่มีมากขึ้นเรื่อยๆ และโครงการ “ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์ ฟุตบอล 2013” ที่เราได้วางแผนร่วมกับช้างในการพัฒนาฟุตบอลบอลไทยในทุกส่วน โดยเฉพาะในกลุ่มเยาวชนจะได้เรียนรู้การฝึกซ้อมแบบ “Everton’s Way”

สำหรับโครงการ “ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์ ฟุตบอล 2013” จะเริ่มต้นด้วย ช้าง-เอฟเวอร์ตัน ฟุตบอล คลินิค ระหว่างวันที่ 12-13 ม.ค. ที่สนามไทยเบฟฟุตบอลอะคาเดมี่ (TBFA) ต่อด้วยการอบรม ช้าง-เอฟเวอร์ตัน C-License Coaching ระหว่างวันที่ 10-25 ม.ค. ที่สนามชลบุรี สเตเดี้ยม และการแข่งขันฟุตบอล ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์ คัพ 2013 รอบคัดเลือก ซึ่งจะประเดิมที่ภาคตะวันออก ที่จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 19-20 ม.ค. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ระหว่างวันที 9-16 ก.พ.ที่จังหวัดอุบลราชธานี ภาคเหนือ ระหว่างวันที่ 2-9 มี.ค.ที่จังหวัดเชียงใหม่ ภาคกลาง ระหว่างวันที่ 23-30 มี.ค. ที่จังหวัดจัพระนครศรีอยุธยา ภาคใต้ ระหว่างวันที่ 20-27 เม.ย. ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี และกรุงเทพฯปริมณฑล ระหว่างวันที่ 11-18 พ.ค. ที่กรุงเทพมหานคร


Latest Press Release

เซเลบสุดฮอต เพ็บ ให้คุณหมอปาล์ม หมอน่องเทพ ดูแลเรียวขา

แม้หน้าจะคมสวยเป๊ะ ของแท้แม่ให้มา..แต่ "เพ็บ-นัยน์ชนก ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา" น้องสาวคนเล็กของ "แพร-วทานิกา" กลับไม่พอใจซักเท่าไหร่ ล่าสุด นั่งสไลด์มือถือไปมา ก็บังเอิญไปเจอะคำว่า "หมอปาล์ม น่องเทพ" จนต้องออกจากโลกโซเชียล..รีบขับรถเลี้ยวเข้าอินฟินิตี้ คลินิก...

สพร.9 พิษณุโลก จัดประชุมคณะทำงานขับเคลื่อนแผนพัฒนากำลังคนจังหวัดพิษณุโลก ครั้งที่ 1/2562

วันอังคารที่ 22 มกราคม 2562 สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 9 พิษณุโลก โดยกลุ่มงานแผนงานและประเมินผล จัดประชุมคณะทำงานขับเคลื่อนแผนพัฒนากำลังคนจังหวัดพิษณุโลก ครั้งที่ 1/2562 โดยมีหน่วยทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคการศึกษาในจังหวัดพิษณุโลกเข้าร่วมประชุม...

อิ่มอร่อยพร้อมสุขสมบูรณ์ กับเมนูมงคลรับตรุษจีน ที่ห้องอาหารจีนลองหยุน โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด

วาระแห่งความเจริญรุ่งเรือง เสริมมงคลต้อนรับปีใหม่จีน ด้วยเมนูอาหารรสเลิศ เหมาะแก่การเฉลิมฉลองปีใหม่ของลูกหลานมังกร ตรุษจีนปีหมูทอง วันที่ 2-10 ก.พ. นี้ ห้องอาหารจีนลองหยุน โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด ขอต้อนรับคุณด้วยเซ็ตเมนูร่ำรวยเงินทอง มั่งมีศรีสุข...

สะเดาน้ำปลาหวาน เมนูไทยแต่โบราณ

"สะเดา" เป็นพืชท้องถิ่นที่พบได้ทุกภูมิภาคในไทย มีสรรพคุณบำรุงโลหิต ช่วยขับน้ำย่อยทำให้กระเพาะย่อยอาหารได้ดีขึ้น ลดความเสี่ยงในการเกิดเนื้องอกและมะเร็ง ฯลฯ แต่มีรสขม จึงนิยมทานคู่กับ"น้ำปลาหวาน" ดิ เอมเมอรัลด์ ค็อฟฟี่ช็อพ โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ จัดเมนู...

คิงส์ เมมเบอร์ เผยแผนปี 62 ลุยสร้างตัวแทนขายทั้งใน-ต่างประเทศ พร้อมกระตุ้นยอดขายด้วยแผนการแจกรางวัลพิเศษและทริปท่องเที่ยวต่างประเทศ

นายอชิตะ นาคาละ เจ้าของผลิตภัณฑ์แบรนด์ คิงส์ เมมเบอร์ เผยแผนการตลาดปี 62 เตรียมลุยสร้างตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ-ต่างประเทศ พร้อมกระตุ้นยอดขายด้วยแผนการแจกรางวัลพิเศษทั้งท่องเที่ยวและรถยนต์หรู ยืนยันลูกค้ามั่นใจคุณภาพสินค้าที่ใช้แล้วเห็นผลและปลอดภัย...

Related Topics