ช้าง” เปิดโครงการ “ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์ ฟุตบอล 2013” กิจกรรมสร้างอนาคตฟุตบอลไทย ในระดับ เยาวชน พร้อมฟื้นตำนาน “ช้างไทยไปเอฟเวอร์ตัน” และ “ช้าง” สร้างโค้ช กลับมายิ่งใหญ่ อีกครั้ง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday January 11, 2013 14:21
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--ไทยเบฟเวอเรจ

เมื่อวันที่ 9 ม.ค. ที่ Sky Lobby SF World Cinema ชั้น 8 เซ็นทรัลเวิล์ด นายสุรพล อุทินทุ กรรมการบริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด นายสรกฤต ลัทธิธรรม ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด และมิสเตอร์เรย์ ฮอลล์ Academy Ambassador สโมสรเอฟเวอร์ตัน ได้ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์ ฟุตบอล 2013” เพื่อหวังยกระดับวงการฟุตบอลไทยไปอีกขั้น

โดยนายสุรพล อุทินทุ กรรมการบริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ได้กล่าวรายละเอียดของ “ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์ ฟุตบอล 2013” ว่า เป็นที่ทราบกันดีว่า “ช้าง” กับวงการฟุตบอลไทยนั้นเคียงคู่กันมาอย่างยาวนาน และอีกสิ่งหนึ่งที่ช้างให้ความสำคัญมาตลอด คือ การพัฒนาฟุตบอลในระดับเยาวชน ซึ่งโครงการ “ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์ ฟุตบอล 2013” ในปีนี้ จะเน้นไปที่เยาวชนเป็นหลัก เริ่มตั้งแต่ช่วงกลางเดือนมกราคม กับการแข่งขันฟุตบอล “ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์ คัพ 2013” คัดเลือกทีมจากทั่วทุกภาคทั้งประเทศกว่า 100 ทีม เพื่อหา 16 ทีมสุดท้ายเข้าแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศประเทศไทย ซึ่งทีม ที่ชนะเลิศจาการแข่งขันนี้ จะได้ไปฝึกฟุตบอลที่อะคาเดมี่ฟินช์ ฟาร์ม ของสโมสรเอฟเวอร์ตัน รวมถึงการเปิดคลินิคสอนฟุตบอลกับเยาวชน ช้าง-เอฟเวอร์ตัน ฟุตบอล คลินิค โดยสต๊าฟฟ์โค้ชจากสโมสรเอฟเวอร์ตัน ที่ดำเนินการต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 8

และนอกจากจะพัฒนาในระดับเยาวชนแล้ว โครงการ “ช้าง” สร้างโค้ช ที่เคยโด่งดังในอดีตกับการจัดอบรมโค้ชถึง 5 ครั้งใน 1 ปี แล้ว เมื่อปีพ.ศ. 2551 ก็จะถูกนำกลับมาจัดอบรมอีกครั้งในโครงการนี้ด้วย โดยเราจับมือกับสโมสรเอฟเวอร์ตัน สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สมาคมฟุตบอลจังหวัดชลบุรี จัดการอบรมผู้ฝึกสอน ช้าง-เอฟเวอร์ตัน C-License Coaching

ขณะที่นายสรกฤต ลัทธิธรรม ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ได้กล่าวถึงแผนงานในด้านกีฬาโดยเฉพาะฟุตบอลของช้างในปีนี้ว่า การสนับสนุนฟุตบอลภายในประเทศ เรายังคงให้การสนับสนุนทั้งระบบเช่นเดิมทั้งระดับเยาวชน ผู้ฝึกสอน สโมสร รวมถึงทีมชาติ ขณะที่ต่างประเทศนั้นเราวางทีม เอฟเวอร์ตัน ให้เป็นโมเดลของการพัฒนาฟุตบอลในระดับเยาวชน เพื่อตอบสนองความต้องการและทิศทางการพัฒนาฟุตบอลของไทย ที่ให้ความสำคัญต่อการสร้างฟุตบอลอาชีพให้เกิดขึ้นในประเทศไทยอย่างยั่งยืน และการสร้างนักฟุตบอลคุณภาพที่ทุกประเทศทั่วโลกยอมรับ คือต้องเริ่มที่การสร้างเยาวชนก่อน และต้องอยู่บนวิถีทางที่ถูกต้อง และมีมาตรฐานในระดับสากล

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าโครงการ “ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์ ฟุตบอล 2013” นี้จะสร้างประโยชน์กับวงการฟุตบอลไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเยาวชน และช้างต้องการสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนทำตามฝัน ภายใต้แนวคิด “ชีวิตของเรา..ใช้ซะ”

ด้านมิสเตอร์ เรย์ ฮอลล์ Academy Ambassador สโมสรเอฟเวอร์ตัน กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้กลับมาเมืองไทยอีกครั้ง เพราะตลอดเวลา 8 ปี ที่มาอบรมตนรู้สึกถึงความใกล้ชิดและความผูกพันธ์กับเด็กๆมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้เห็นพัฒนาการในการเล่นฟุตบอลและทักษะต่างๆของเด็กๆที่มีมากขึ้นเรื่อยๆ และโครงการ “ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์ ฟุตบอล 2013” ที่เราได้วางแผนร่วมกับช้างในการพัฒนาฟุตบอลบอลไทยในทุกส่วน โดยเฉพาะในกลุ่มเยาวชนจะได้เรียนรู้การฝึกซ้อมแบบ “Everton’s Way”

สำหรับโครงการ “ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์ ฟุตบอล 2013” จะเริ่มต้นด้วย ช้าง-เอฟเวอร์ตัน ฟุตบอล คลินิค ระหว่างวันที่ 12-13 ม.ค. ที่สนามไทยเบฟฟุตบอลอะคาเดมี่ (TBFA) ต่อด้วยการอบรม ช้าง-เอฟเวอร์ตัน C-License Coaching ระหว่างวันที่ 10-25 ม.ค. ที่สนามชลบุรี สเตเดี้ยม และการแข่งขันฟุตบอล ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์ คัพ 2013 รอบคัดเลือก ซึ่งจะประเดิมที่ภาคตะวันออก ที่จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 19-20 ม.ค. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ระหว่างวันที 9-16 ก.พ.ที่จังหวัดอุบลราชธานี ภาคเหนือ ระหว่างวันที่ 2-9 มี.ค.ที่จังหวัดเชียงใหม่ ภาคกลาง ระหว่างวันที่ 23-30 มี.ค. ที่จังหวัดจัพระนครศรีอยุธยา ภาคใต้ ระหว่างวันที่ 20-27 เม.ย. ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี และกรุงเทพฯปริมณฑล ระหว่างวันที่ 11-18 พ.ค. ที่กรุงเทพมหานคร


Latest Press Release

ภาพข่าว: กงสุลใหญ่จีนประจำขอนแก่น ฉลอง 70 ปี สถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีน ณ โรงแรมพูลแมน ขอนแก่นฯ

โรงแรมพูลแมน ขอนแก่นฯ นำโดย มร.แสตนลี่ย์ ชาน ผู้จัดการใหญ่ให้การต้อนรับ ฯพณฯ เลี่ยว จวิ้นยหวิน (Mr. Liao Junyun)กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำจังหวัดขอนแก่นในโอกาสที่มาเป็นประธานจัดงานวาระวันครบรอบ 70 ปี...

รมว.กษ. เปิดงาน วันสถาปนากรมประมงปีที่ 93 และ วันประมงแห่งชาติ ประจำปี 2562 พร้อมยืนหยัดเพื่อพัฒนาและขับเคลื่อนภาคการประมงของไทย เพื่อให้เกษตรกร ชาวประมง และประชาชนในประเทศได้มีทรัพยากรสัตว์น้ำไว้ใช้อย่างยั่งยืน

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังเป็นประธานวันสถาปนากรมประมงปีที่ 93 พ.ศ. 2562 ณ กรมประมง ว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยกรมประมง ได้จัดงานวันสถาปนากรมประมงปีที่ 93 และ "วันประมงแห่งชาติ ประจำปี 2562"...

มหาวิทยาลัยศรีปทุม จับมือ มหาวิทยาลัย Sugiyama Jogakuen ประเทศญี่ปุ่น ร่วมสร้าง Japanese Pavilion เพื่อเป็นที่ระลึกในวาระครบรอบ 50 ปีแห่งการก่อตั้ง ม.ศรีปทุม

เมื่อเร็วๆนี้ คณาจารย์และนักศึกษา จากมหาวิทยาลัย Sugiyama Jogakuen ประเทศญี่ปุ่น และคณาจารย์จากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้ร่วมทำพิธีขอพร ก่อนที่จะลงมือก่อสร้างศาลาเรือนไม้ญี่ปุ่น อันเป็นผลงานการออกแบบจากมหาวิทยาลัย Sugiyama และ หมู่บ้าน...

นศ.บัญชี ม.ศรีปทุม รับรางวัลเยาวชนดีเด่น ประจำปี 2562 สภาศิลปินสร้างสรรค์สังคม

นักศึกษาคณะบัญชี ม.ศรีปทุม เข้ารับรางวัลเกียรติบัตร ประกาศเกียรติคุณ เยาวชนดีเด่น สภาศิลปินสร้างสรรค์สังคม เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ 2562 มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอแสดงความยินดีกับ นายภูมัย จงรัตนวาทิน นักศึกษาคณะบัญชี มหาวิทยาลัยศรีปทุม และทูตกิจกรรมเยาวชน...

Bio Investment Asia 2019: Radical Transformation of Life Sciences in Asia

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม โดย ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเซลส์ (TCELS) จัดงาน Bio Investment Asia 2019 ภายใต้แนวคิด Radical Transformation of Life Sciences in Asia ในงาน Thailand LAB INTERNATIONAL...

Related Topics