ช้าง” เปิดโครงการ “ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์ ฟุตบอล 2013” กิจกรรมสร้างอนาคตฟุตบอลไทย ในระดับ เยาวชน พร้อมฟื้นตำนาน “ช้างไทยไปเอฟเวอร์ตัน” และ “ช้าง” สร้างโค้ช กลับมายิ่งใหญ่ อีกครั้ง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday January 11, 2013 14:21
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--ไทยเบฟเวอเรจ

เมื่อวันที่ 9 ม.ค. ที่ Sky Lobby SF World Cinema ชั้น 8 เซ็นทรัลเวิล์ด นายสุรพล อุทินทุ กรรมการบริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด นายสรกฤต ลัทธิธรรม ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด และมิสเตอร์เรย์ ฮอลล์ Academy Ambassador สโมสรเอฟเวอร์ตัน ได้ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์ ฟุตบอล 2013” เพื่อหวังยกระดับวงการฟุตบอลไทยไปอีกขั้น

โดยนายสุรพล อุทินทุ กรรมการบริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ได้กล่าวรายละเอียดของ “ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์ ฟุตบอล 2013” ว่า เป็นที่ทราบกันดีว่า “ช้าง” กับวงการฟุตบอลไทยนั้นเคียงคู่กันมาอย่างยาวนาน และอีกสิ่งหนึ่งที่ช้างให้ความสำคัญมาตลอด คือ การพัฒนาฟุตบอลในระดับเยาวชน ซึ่งโครงการ “ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์ ฟุตบอล 2013” ในปีนี้ จะเน้นไปที่เยาวชนเป็นหลัก เริ่มตั้งแต่ช่วงกลางเดือนมกราคม กับการแข่งขันฟุตบอล “ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์ คัพ 2013” คัดเลือกทีมจากทั่วทุกภาคทั้งประเทศกว่า 100 ทีม เพื่อหา 16 ทีมสุดท้ายเข้าแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศประเทศไทย ซึ่งทีม ที่ชนะเลิศจาการแข่งขันนี้ จะได้ไปฝึกฟุตบอลที่อะคาเดมี่ฟินช์ ฟาร์ม ของสโมสรเอฟเวอร์ตัน รวมถึงการเปิดคลินิคสอนฟุตบอลกับเยาวชน ช้าง-เอฟเวอร์ตัน ฟุตบอล คลินิค โดยสต๊าฟฟ์โค้ชจากสโมสรเอฟเวอร์ตัน ที่ดำเนินการต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 8

และนอกจากจะพัฒนาในระดับเยาวชนแล้ว โครงการ “ช้าง” สร้างโค้ช ที่เคยโด่งดังในอดีตกับการจัดอบรมโค้ชถึง 5 ครั้งใน 1 ปี แล้ว เมื่อปีพ.ศ. 2551 ก็จะถูกนำกลับมาจัดอบรมอีกครั้งในโครงการนี้ด้วย โดยเราจับมือกับสโมสรเอฟเวอร์ตัน สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สมาคมฟุตบอลจังหวัดชลบุรี จัดการอบรมผู้ฝึกสอน ช้าง-เอฟเวอร์ตัน C-License Coaching

ขณะที่นายสรกฤต ลัทธิธรรม ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ได้กล่าวถึงแผนงานในด้านกีฬาโดยเฉพาะฟุตบอลของช้างในปีนี้ว่า การสนับสนุนฟุตบอลภายในประเทศ เรายังคงให้การสนับสนุนทั้งระบบเช่นเดิมทั้งระดับเยาวชน ผู้ฝึกสอน สโมสร รวมถึงทีมชาติ ขณะที่ต่างประเทศนั้นเราวางทีม เอฟเวอร์ตัน ให้เป็นโมเดลของการพัฒนาฟุตบอลในระดับเยาวชน เพื่อตอบสนองความต้องการและทิศทางการพัฒนาฟุตบอลของไทย ที่ให้ความสำคัญต่อการสร้างฟุตบอลอาชีพให้เกิดขึ้นในประเทศไทยอย่างยั่งยืน และการสร้างนักฟุตบอลคุณภาพที่ทุกประเทศทั่วโลกยอมรับ คือต้องเริ่มที่การสร้างเยาวชนก่อน และต้องอยู่บนวิถีทางที่ถูกต้อง และมีมาตรฐานในระดับสากล

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าโครงการ “ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์ ฟุตบอล 2013” นี้จะสร้างประโยชน์กับวงการฟุตบอลไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเยาวชน และช้างต้องการสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนทำตามฝัน ภายใต้แนวคิด “ชีวิตของเรา..ใช้ซะ”

ด้านมิสเตอร์ เรย์ ฮอลล์ Academy Ambassador สโมสรเอฟเวอร์ตัน กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้กลับมาเมืองไทยอีกครั้ง เพราะตลอดเวลา 8 ปี ที่มาอบรมตนรู้สึกถึงความใกล้ชิดและความผูกพันธ์กับเด็กๆมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้เห็นพัฒนาการในการเล่นฟุตบอลและทักษะต่างๆของเด็กๆที่มีมากขึ้นเรื่อยๆ และโครงการ “ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์ ฟุตบอล 2013” ที่เราได้วางแผนร่วมกับช้างในการพัฒนาฟุตบอลบอลไทยในทุกส่วน โดยเฉพาะในกลุ่มเยาวชนจะได้เรียนรู้การฝึกซ้อมแบบ “Everton’s Way”

สำหรับโครงการ “ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์ ฟุตบอล 2013” จะเริ่มต้นด้วย ช้าง-เอฟเวอร์ตัน ฟุตบอล คลินิค ระหว่างวันที่ 12-13 ม.ค. ที่สนามไทยเบฟฟุตบอลอะคาเดมี่ (TBFA) ต่อด้วยการอบรม ช้าง-เอฟเวอร์ตัน C-License Coaching ระหว่างวันที่ 10-25 ม.ค. ที่สนามชลบุรี สเตเดี้ยม และการแข่งขันฟุตบอล ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์ คัพ 2013 รอบคัดเลือก ซึ่งจะประเดิมที่ภาคตะวันออก ที่จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 19-20 ม.ค. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ระหว่างวันที 9-16 ก.พ.ที่จังหวัดอุบลราชธานี ภาคเหนือ ระหว่างวันที่ 2-9 มี.ค.ที่จังหวัดเชียงใหม่ ภาคกลาง ระหว่างวันที่ 23-30 มี.ค. ที่จังหวัดจัพระนครศรีอยุธยา ภาคใต้ ระหว่างวันที่ 20-27 เม.ย. ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี และกรุงเทพฯปริมณฑล ระหว่างวันที่ 11-18 พ.ค. ที่กรุงเทพมหานคร


Latest Press Release

ภาพข่าว: มูลนิธิอารยสถาปัตย์ฯและพันธมิตร แถลงข่าว Thailand Friendly Design Expo 2018 ครั้งที่ 3 งานรวมสุดยอดนวัตกรรมเพื่อผู้สูงอายุ ผู้ป่วยพักฟื้น ผู้พิการ และมนุษย์ล้อ

นายกฤษนะ ละไล ประธานมูลนิธิอารยสถาปัตย์เพื่อคนทั้งมวล พร้อมด้วยนางธนาภรณ์ พรมสุวรรณ อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมแถลงข่าวการจัดงาน Thailand Friendly Design Expo 2018...

แถลงข่าวการเป็นเจ้าภาพการจัดงาน The Routes Asia Development Forum 2020

วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 ณ ห้องประชุมสุโขทัย 1-2 ชั้น 1 โรงแรมแชงกรีล่า เชียงใหม่ นายรณรงค์ เส็งเอี่ยม ผู้อำนวยการองค์การสวนพฤกษศาสตร์ เข้าร่วมงานแถลงข่าวการเป็นเจ้าภาพการจัดงาน The Routes Asia Development Forum 2020 จัดโดย บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด...

ปภ.รายงานสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และชุมพร เร่งคลี่คลายสถานการณ์ภัย ช่วยเหลือผู้ประสบภัยโดยเร็ว

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานยังคงมีสถานการณ์อุทกภัยจากร่องมรสุมกำลังแรงพาดผ่านภาคใต้ตอนล่าง ตั้งแต่วันที่ 7 - 13 พ.ย. 61 ทำให้เกิดสถานการณ์ภัยใน 3 จังหวัด สถานการณ์คลี่คลายแล้ว 1 จังหวัด ยังคงมีสถานการณ์อุทกภัย 2 จังหวัด...

Gossip News: CLOUDA GIVE THE LOOK

นาทีนี้ต้องยกนิ้วให้ YOUNG BLOOD "ปิยวรรพ์ทา ตรีเอนกวนิศ" ขึ้นแท่นเป็นผู้บริหารแบรนด์ CLOUDA (คลาวด้า) แบรนด์เครื่องสำอางในเครือแมงป่อง แบรนด์คนไทย หัวใจไทย แต่คุณภาพไม่แพ้แบรนด์ชั้นนำโลก ล่าสุดคว้ารางวัลการันตีคุณภาพสินค้า Best Perfecting Powder...

ภาพข่าว: เอจีอี ทอดกฐินสามัคคี ประจำปี 2561

คุณพนม ควรสถาพร ประธานกรรมการบริหาร และกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชีย กรีน เอนเนอจี จำกัด (มหาชน) หรือ AGE พร้อมด้วยผู้บริหาร พนักงาน และชาวบ้าน ตำบลแม่ลา อ.นครหลวง ร่วมทอดกฐินสามัคคี ประจำปี 2561เพื่อสมทบทุนบูรณะปฏิสังขรณ์ อุโบสถและศาลาการเปรียญ...

Related Topics