ปภ. นราธิวาสรายงานน้ำท่วมภาคใต้เริ่มคลี่คลายแล้ว พร้อมเร่งฟื้นฟูพื้นที่ประสบภัย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday March 1, 2013 08:12
กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--ปภ.

สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนราธิวาส รายงานมีพื้นที่ประสบอุทกภัย 6 อำเภอ 24 ตำบล 58 หมู่บ้าน ราษฎรเดือดร้อน 1,919 ครัวเรือน 7,803 คน ถนนเสียหาย 16 สาย ขณะนี้ระดับน้ำได้ลดลงแล้วคาดว่าสถานการณ์จะคลี่คลายเข้าสู่ภาวะปกติภายใน 1 – 2 วัน ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่พร้อมเรือท้องแบนจำนวน 30 ลำ เรือไฟเบอร์ จำนวน 2 ลำ เข้าให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่อีกทั้งได้มอบถุงยังชีพ จำนวน 100 ชุด พร้อมจัดส่งชุดเจ้าหน้าที่พร้อมเครื่องจักรกลเร่งฟื้นฟูและซ่อมแซมถนนที่ได้รับความเสียหาย

นายมาหะมะพีสกรี วาแม หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนราธิวาส เปิดเผยถึงสถานการณ์ฝนตกหนักในจังหวัดนราธิวาสเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2556 ว่า ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ 6 อำเภอ ได้แก่ อำเภอสุไหงปาดี ศรีสาคร รือเสาะ แว้ง สุคิริน และจะแนะ รวม 24 ตำบล 58 หมู่บ้าน ราษฎรเดือดร้อน 1,919 ครัวเรือน 7,803 คน ถนนเสียหาย 16 สาย

ขณะนี้ระดับน้ำได้ลดลงแล้ว คาดว่าสถานการณ์จะคลี่คลายเข้าสู่ภาวะปกติภายใน 1 – 2 วันนี้ ซึ่งสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนราธิวาสได้เร่งให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยโดยด่วนแล้ว โดยได้จัดตั้งศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย วาตภัยและดินโคลนถล่ม ณ สำนักงาน เพื่อเป็นศูนย์กลางในการประสานการช่วยเหลือผู้ประสบภัย

รวมถึงได้จัดส่งเจ้าหน้าที่พร้อมเรือท้องแบนจำนวน 30 ลำ เรือไฟเบอร์ จำนวน 2 ลำ เข้าให้ความช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกในการเดินทางแก่ประชาชนในพื้นที่ อีกทั้งได้มอบถุงยังชีพ จำนวน 100 ชุด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นแล้ว ตลอดจนได้ประสานศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 12 สงขลา จัดส่งชุดเจ้าหน้าที่พร้อมเครื่องจักรกลเข้าฟื้นฟูและซ่อมแซมถนนที่ได้รับความเสียหายให้ใช้งานได้ตามปกติอย่างเร่งด่วนแล้ว

ทั้งนี้ จะได้จัดส่งเจ้าหน้าที่เร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อให้การช่วยเหลือตามระเบียบกระทรวงการคลังต่อไป สำหรับประชาชนในพื้นที่จังหวัดนราธิวาสที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์อุทกภัย สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 12 สงขลาและสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนราธิวาส

หรือทางสายด่วนนิรภัย 1784 เพื่อประสานให้การช่วยเหลือโดยด่วนต่อไป

Latest Press Release

ภาพข่าว: วปธ. ศึกษาดูงานนิคมฯ แหลมฉบัง

คณะนักศึกษารุ่นที่ 13 ในหลักสูตรวิชาชีพที่ปรึกษาธุรกิจ (วปธ.) หลักสูตรเพื่อการพัฒนาวิสาหกิจไทย ภายใต้สมาคมเครือข่ายที่ปรึกษาธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม เข้าศึกษาดูงานพร้อมรับฟังการบรรยายสรุปเกี่ยวกับบทบาทหน้าที่ของนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง...

ห้างเซ็นทรัลและเซน เอาใจคนรักยีนส์ได้ช้อปไอเท็มชิ้นเด็ดอัปเดตความเท่รับปีใหม่ ด้วยเครื่องแต่งกายยีนส์หลากหลายแบรนด์ดัง ลดสูงสุด 30%

ห้างเซ็นทรัลและเซน จัดรายการ Central | ZEN Denim Weeks 2018 (เซ็นทรัล | เซน เดนิม วีคส์ 2018) รวมยีนส์แบรนด์ดังทั้งคอลเล็กชั่นใหม่และฮอตฮิต อาทิ Evisu, G-Star Raw, Lee, Levi's, Wrangler ฯลฯ ให้สาวกคนรักยีนส์ได้ช้อปไอเท็มชิ้นเด็ดไว้เติมสไตล์เท่ๆ รับปีใหม่...

ปลัดเกษตรฯ เปิดใช้ถนนลาดยางแอสฟัลท์ติกคอนกรีต ภายในศูนย์วิจัยข้าวหนองคาย ตามมาตรการเร่งรัดการใช้ยางพารา พร้อมตั้งเป้าขยายผลกว่า 50 แห่งทั่วประเทศ

นายอนันต์ สุวรรณรัตน์ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังเปิดใช้ถนนลาดยางแอสฟัลท์ติกคอนกรีต ตามมาตรการเร่งรัดการใช้ยางพารา โครงการส่งเสริมการใช้ยางในหน่วยงานภาครัฐของกรมการข้าว ณ ศูนย์วิจัยข้าวหนองคาย อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย ว่า...

ภาพข่าว: ทีโอที ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าโครงการเน็ตชายขอบ อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่

เร็ว ๆ นี้ ที่โรงเรียนบ้านขุนแม่นาย บ้านพะแอดู ม.4 ต.แม่ศึก อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ นายมนต์ชัย หนูสง กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหาร ทีโอที ลงพื้นที่ให้กำลังใจพนักงาน/ผู้บริหารพื้นที่ที่ร่วมแรงร่วมใจเร่งดำเนินการงานเสา...

7 โปรเด็ดในงาน Gift Fest 2018 ช้อปกระจายลดสูงสุดกว่า 80%

สายช้อปห้ามพลาด งาน Gift Fest 2018 เทศกาลงานของขวัญ ที่ขนของขวัญมาหั่นราคา ต้อนรับเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันแบบกระหน่ำโปรโมชั่น ใครที่กำลังมองหาของขวัญที่มีคุณภาพ ดูดี ดีไซน์เก๋ ราคาจับต้องได้ ในงาน Gift Fest มีสินค้าให้เลือกสรรหลากหลาย...

Related Topics