Vivid Sydney พร้อมเปลี่ยนโฉมท่าเรือซิดนีย์ ด้วยแสงสี ดนตรี และไอเดียสุดอลังการ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday May 27, 2013 09:17
ซิดนีย์--27 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เทศกาล Vivid Sydney ประจำปี ครั้งที่ 5 (24 พ.ค. - 10 มิ.ย.) เปิดฉากแล้วอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม ด้วยการแสดงแสงสีเสียงภาพเคลื่อนไหว 3 มิติสุดอลังการบริเวณโอเปร่า เฮาส์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของนครซิดนีย์ โดยการแสดงศิลปะแสงสีเสียงระดับโลกในครั้งนี้เป็นผลงานของ The Spinifex Group ทีมครีเอทีฟชาวออสเตรเลีย

การรับชมสื่อมัลติมีเดียของข่าวชิ้นนี้ กรุณาคลิกที่นี่
http://www.multivu.com/mnr/61771-vivid-sydney-festival-2013

Vivid Sydney ซึ่งเป็นงานแสดงแสงสีเสียงและไอเดียที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในซีกโลกใต้ ภายในงานจะมีการจัดวางระบบแสง บริเวณรอบๆซิดนีย์ ฮาร์เบอร์ การแสดงดนตรีสด กิจกรรมและงานเชิงสร้างสรรค์อีกกว่า 120 รายการ

งาน Vivid Sydney คาดว่า จะสามารถดึงดูดผู้เข้าชมงานได้มากกว่า 550,000 คน ในปี 2556

ในปีนี้ Vivid Sydney ได้ขยายพื้นที่การจัดงานถึง 3 เท่า และจัดวางระบบแสงตามชายฝั่งรอบท่าเรือจากผลงานของบรรดาศิลปินระดับสากลกว่า 1 ใน 3 ที่มาจากสหรัฐฯ เยอรมนี อิตาลี กรีซ มาเลเซีย เกาหลี โปแลนด์ บราซิล และนิวซีแลนด์

นับเป็นครั้งแรกของโลก ที่ฮาร์เบอร์ บริดจ์ สะพานอันเป็นสัญลักษณ์ของเมืองนี้ จะมีชีวิตขึ้นมาด้วยการจัดวางแสงสีเสียงแบบอินเตอร์แอ็คทีฟในบริเวณทางตะวันตกของสะพาน เพื่อให้ผู้ชมสามารถควบคุมระบบแสงได้ผ่านทางหน้าจอทัชสกรีน ซึ่งกิจกรรมพิเศษครั้งนี้เป็นความร่วมมือกันระหว่างบริษัทอินเทลและบริษัท 32 Hundred Lighting   ของออสเตรเลีย

Vivid Sydney ยังได้ขยายพื้นที่การแสดงแสงสีเสียงไปยังบริเวณดาร์ลิ่ง ฮาร์เบอร์ ที่ประดับประดาไปด้วยน้ำพุที่ตั้งตระหง่านกลางอ่าว การแสดงน้ำพุที่น่าประทับใจ และม่านน้ำประกอบแสงสีตระการตา ซึ่งจัดแสดงโดยทีมงานระดับตำนานอย่าง Aquatique Show international จากประเทศฝรั่งเศส

งาน Vivid LIVE ที่ซิดนีย์ โอเปร่า เฮาส์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมแสดงดนตรีในงาน Vivid Sydney ได้เปิดการแสดงโดยเริ่มด้วยการแสดงจากศิลปินแนวโซลและอาร์แอนด์บีในตำนานอย่าง Bobby Womack และยังมีผู้บุกเบิกวงการเพลงอิเล็คโทรนิคอย่าง Kraftwerk ที่ได้เริ่มการแสดงดนตรีในวันแรกจากกำหนดการแสดงทั้งหมดเป็นเวลา 4 วัน ด้วยผลงานเพลงแนวเรโทรสเป็กต์ที่แฟนเพลงให้การต้อนรับเป็นอย่างดี จนทำให้ผลงานเพลงจำหน่ายหมดก่อนหน้านี้ที่พิพิธภัณฑ์ MoMA ในนิวยอร์ค และที่พิพิธภัณฑ์ TATE Modern ในลอนดอน

ส่วนงาน Vivid Ideas ซึ่งทางหนังสือพิมพ์การ์เดียนส์ จากอังกฤษ ยกย่องให้เป็นมหกรรมนวัตกรรมความคิด 10 อันดับแรกของโลก เป็นงานที่บรรดานักคิดสร้างสรรค์และผู้นำทางความคิดทั่วโลกจะมารวมตัวกันที่ซิดนีย์ เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมสร้างสรรค์ความคิดกว่า 120 รายการ

โดยไฮไลท์ของงานนี้ จะมีทั้งการเปิดพื้นที่พูดคุยเพื่อเปิดใจของผู้เข้าร่วมงานจากออสเตรเลีย และกิจกรรมอีกมากมายจากจิตรกรและคัลท์ไอคอนอย่าง David Shrigley (อังกฤษ) เจ้าของธุรกิจเสื้อผ้าแนวสตรีทแวร์ยี่ห้อ Johnny Cupcakes (สหรัฐ) ศิลปินเชิงดิจิตอลและผู้บรรยายอย่าง Jonathan Harris (สหรัฐ) ซีอีโอของบริษัท IDEO อย่าง Paul Bennett (สหรัฐ) และดีไซเนอร์ผู้ปฏิวัติวงการออกแบบผลิตภัณฑ์อย่าง Jane Chen (สหรัฐ/อินเดีย)

Vivid Sydney บริหารจัดการโดย Destination NSW ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์ใหม่ด้านการท่องเที่ยวและกิจกรรมของรัฐนิวเซาท์เวลส์

รับชมวิดีโอและภาพยนตร์แบบ Time-Lapse ซึ่งจะทำการอัพเดทเป็นประจำได้ที่ http://www.vividsydney.com/media-centre/

ตรวจสอบโปรแกรมการแสดงงาน Vivid Sydney ได้ที่ www.vividsydney.com

Latest Press Release

ภาพข่าว: อร่อยกับมาม่า OK รสผัดไข่เค็ม ที่ร้านลอว์สัน108 ที่แรกที่เดียว!

บริษัท สห ลอว์สัน จำกัด ผู้พัฒนาร้านสะดวกซื้อระดับพรีเมี่ยมจากญี่ปุ่น "ลอว์สัน108" ชวนมาอร่อยกับสินค้าใหม่ที่ได้รับความนิยมมากๆ "มาม่า OK รสผัดไข่เค็ม" ก่อนใคร ที่ร้านลอว์สัน108 มาม่า OK (Oriental Kitchen) ได้ออกรสชาติใหม่ "มาม่าผัดไข่เค็ม"...

ภาพข่าว: คณะพาณิชย์ฯ ม.อ.ตรัง ให้การต้อนรับคณะดูงานจาก ม.ราชภัฎยะลา

วันนี้ (22 กุมภาพันธ์ 2562) เวลา 13.30 น. ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรารถนา หลีกภัย คณบดีคณะพาณิชยศาสตร์และการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง พร้อมด้วย ดร.วิสุทธิณี ธานีรัตน์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ...

ระดมผู้เกี่ยวข้องการสร้างผลงานวิจัย ร่วมนำไทยไต่อันดับในเวทีอาเซียน เร่งเพิ่มจำนวนคนไทยขอรับการคุ้มครองสิทธิบัตรการประดิษฐ์ สวทน. ไขก๊อก การขอสิทธิบัตรต้องคิดตอบโจทย์ความต้องการของภาคธุรกิจด้วย

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยสำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ (สวทน.) จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การผลักดันการยื่นคำขอรับสิทธิบัตรการประดิษฐ์โดยคนไทย ณ ห้องประชุมหว้ากอ 1 - 2 อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้น 14...

ภาพข่าว: พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี บรรยายธรรม ณ เอช เซม มอเตอร์ สำนักงานใหญ่ อยุธยา

พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี ถ่ายภาพร่วมกับทีมบริหารและพนักงานของบริษัท เอช เซม มอเตอร์ จำกัด หลังจากการแสดงปาฐกถาธรรมในหัวข้อ "ทำ กับ ธรรม" ให้กับทีมผู้บริหารและพนักงานจำนวน 318 คน ณ สำนักงานใหญ่ เอช เซม มอเตอร์ อ.บางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่...

การบินไทยนำโครงการ Taxi with One Engine Off (TOEO) มาใช้เพื่อช่วยลดมลภาวะและฝุ่นละออง PM2.5

นาวาอากาศตรี พงษ์ธร เทพกาญจนา รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายปฏิบัติการ บริษัท การบินไทยฯ เปิดเผยว่า ตามที่เกิดสถานการณ์ฝุ่นละออง PM2.5 เกินเกณฑ์มาตรฐาน ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมทั้งพื้นที่บางจังหวัดในประเทศไทยในช่วงที่ผ่านมา...

Related Topics