Vivid Sydney พร้อมเปลี่ยนโฉมท่าเรือซิดนีย์ ด้วยแสงสี ดนตรี และไอเดียสุดอลังการ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday May 27, 2013 09:17
ซิดนีย์--27 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เทศกาล Vivid Sydney ประจำปี ครั้งที่ 5 (24 พ.ค. - 10 มิ.ย.) เปิดฉากแล้วอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม ด้วยการแสดงแสงสีเสียงภาพเคลื่อนไหว 3 มิติสุดอลังการบริเวณโอเปร่า เฮาส์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของนครซิดนีย์ โดยการแสดงศิลปะแสงสีเสียงระดับโลกในครั้งนี้เป็นผลงานของ The Spinifex Group ทีมครีเอทีฟชาวออสเตรเลีย

การรับชมสื่อมัลติมีเดียของข่าวชิ้นนี้ กรุณาคลิกที่นี่
http://www.multivu.com/mnr/61771-vivid-sydney-festival-2013

Vivid Sydney ซึ่งเป็นงานแสดงแสงสีเสียงและไอเดียที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในซีกโลกใต้ ภายในงานจะมีการจัดวางระบบแสง บริเวณรอบๆซิดนีย์ ฮาร์เบอร์ การแสดงดนตรีสด กิจกรรมและงานเชิงสร้างสรรค์อีกกว่า 120 รายการ

งาน Vivid Sydney คาดว่า จะสามารถดึงดูดผู้เข้าชมงานได้มากกว่า 550,000 คน ในปี 2556

ในปีนี้ Vivid Sydney ได้ขยายพื้นที่การจัดงานถึง 3 เท่า และจัดวางระบบแสงตามชายฝั่งรอบท่าเรือจากผลงานของบรรดาศิลปินระดับสากลกว่า 1 ใน 3 ที่มาจากสหรัฐฯ เยอรมนี อิตาลี กรีซ มาเลเซีย เกาหลี โปแลนด์ บราซิล และนิวซีแลนด์

นับเป็นครั้งแรกของโลก ที่ฮาร์เบอร์ บริดจ์ สะพานอันเป็นสัญลักษณ์ของเมืองนี้ จะมีชีวิตขึ้นมาด้วยการจัดวางแสงสีเสียงแบบอินเตอร์แอ็คทีฟในบริเวณทางตะวันตกของสะพาน เพื่อให้ผู้ชมสามารถควบคุมระบบแสงได้ผ่านทางหน้าจอทัชสกรีน ซึ่งกิจกรรมพิเศษครั้งนี้เป็นความร่วมมือกันระหว่างบริษัทอินเทลและบริษัท 32 Hundred Lighting   ของออสเตรเลีย

Vivid Sydney ยังได้ขยายพื้นที่การแสดงแสงสีเสียงไปยังบริเวณดาร์ลิ่ง ฮาร์เบอร์ ที่ประดับประดาไปด้วยน้ำพุที่ตั้งตระหง่านกลางอ่าว การแสดงน้ำพุที่น่าประทับใจ และม่านน้ำประกอบแสงสีตระการตา ซึ่งจัดแสดงโดยทีมงานระดับตำนานอย่าง Aquatique Show international จากประเทศฝรั่งเศส

งาน Vivid LIVE ที่ซิดนีย์ โอเปร่า เฮาส์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมแสดงดนตรีในงาน Vivid Sydney ได้เปิดการแสดงโดยเริ่มด้วยการแสดงจากศิลปินแนวโซลและอาร์แอนด์บีในตำนานอย่าง Bobby Womack และยังมีผู้บุกเบิกวงการเพลงอิเล็คโทรนิคอย่าง Kraftwerk ที่ได้เริ่มการแสดงดนตรีในวันแรกจากกำหนดการแสดงทั้งหมดเป็นเวลา 4 วัน ด้วยผลงานเพลงแนวเรโทรสเป็กต์ที่แฟนเพลงให้การต้อนรับเป็นอย่างดี จนทำให้ผลงานเพลงจำหน่ายหมดก่อนหน้านี้ที่พิพิธภัณฑ์ MoMA ในนิวยอร์ค และที่พิพิธภัณฑ์ TATE Modern ในลอนดอน

ส่วนงาน Vivid Ideas ซึ่งทางหนังสือพิมพ์การ์เดียนส์ จากอังกฤษ ยกย่องให้เป็นมหกรรมนวัตกรรมความคิด 10 อันดับแรกของโลก เป็นงานที่บรรดานักคิดสร้างสรรค์และผู้นำทางความคิดทั่วโลกจะมารวมตัวกันที่ซิดนีย์ เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมสร้างสรรค์ความคิดกว่า 120 รายการ

โดยไฮไลท์ของงานนี้ จะมีทั้งการเปิดพื้นที่พูดคุยเพื่อเปิดใจของผู้เข้าร่วมงานจากออสเตรเลีย และกิจกรรมอีกมากมายจากจิตรกรและคัลท์ไอคอนอย่าง David Shrigley (อังกฤษ) เจ้าของธุรกิจเสื้อผ้าแนวสตรีทแวร์ยี่ห้อ Johnny Cupcakes (สหรัฐ) ศิลปินเชิงดิจิตอลและผู้บรรยายอย่าง Jonathan Harris (สหรัฐ) ซีอีโอของบริษัท IDEO อย่าง Paul Bennett (สหรัฐ) และดีไซเนอร์ผู้ปฏิวัติวงการออกแบบผลิตภัณฑ์อย่าง Jane Chen (สหรัฐ/อินเดีย)

Vivid Sydney บริหารจัดการโดย Destination NSW ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์ใหม่ด้านการท่องเที่ยวและกิจกรรมของรัฐนิวเซาท์เวลส์

รับชมวิดีโอและภาพยนตร์แบบ Time-Lapse ซึ่งจะทำการอัพเดทเป็นประจำได้ที่ http://www.vividsydney.com/media-centre/

ตรวจสอบโปรแกรมการแสดงงาน Vivid Sydney ได้ที่ www.vividsydney.com

Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics