Vivid Sydney พร้อมเปลี่ยนโฉมท่าเรือซิดนีย์ ด้วยแสงสี ดนตรี และไอเดียสุดอลังการ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday May 27, 2013 09:17
ซิดนีย์--27 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เทศกาล Vivid Sydney ประจำปี ครั้งที่ 5 (24 พ.ค. - 10 มิ.ย.) เปิดฉากแล้วอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม ด้วยการแสดงแสงสีเสียงภาพเคลื่อนไหว 3 มิติสุดอลังการบริเวณโอเปร่า เฮาส์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของนครซิดนีย์ โดยการแสดงศิลปะแสงสีเสียงระดับโลกในครั้งนี้เป็นผลงานของ The Spinifex Group ทีมครีเอทีฟชาวออสเตรเลีย

การรับชมสื่อมัลติมีเดียของข่าวชิ้นนี้ กรุณาคลิกที่นี่
http://www.multivu.com/mnr/61771-vivid-sydney-festival-2013

Vivid Sydney ซึ่งเป็นงานแสดงแสงสีเสียงและไอเดียที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในซีกโลกใต้ ภายในงานจะมีการจัดวางระบบแสง บริเวณรอบๆซิดนีย์ ฮาร์เบอร์ การแสดงดนตรีสด กิจกรรมและงานเชิงสร้างสรรค์อีกกว่า 120 รายการ

งาน Vivid Sydney คาดว่า จะสามารถดึงดูดผู้เข้าชมงานได้มากกว่า 550,000 คน ในปี 2556

ในปีนี้ Vivid Sydney ได้ขยายพื้นที่การจัดงานถึง 3 เท่า และจัดวางระบบแสงตามชายฝั่งรอบท่าเรือจากผลงานของบรรดาศิลปินระดับสากลกว่า 1 ใน 3 ที่มาจากสหรัฐฯ เยอรมนี อิตาลี กรีซ มาเลเซีย เกาหลี โปแลนด์ บราซิล และนิวซีแลนด์

นับเป็นครั้งแรกของโลก ที่ฮาร์เบอร์ บริดจ์ สะพานอันเป็นสัญลักษณ์ของเมืองนี้ จะมีชีวิตขึ้นมาด้วยการจัดวางแสงสีเสียงแบบอินเตอร์แอ็คทีฟในบริเวณทางตะวันตกของสะพาน เพื่อให้ผู้ชมสามารถควบคุมระบบแสงได้ผ่านทางหน้าจอทัชสกรีน ซึ่งกิจกรรมพิเศษครั้งนี้เป็นความร่วมมือกันระหว่างบริษัทอินเทลและบริษัท 32 Hundred Lighting   ของออสเตรเลีย

Vivid Sydney ยังได้ขยายพื้นที่การแสดงแสงสีเสียงไปยังบริเวณดาร์ลิ่ง ฮาร์เบอร์ ที่ประดับประดาไปด้วยน้ำพุที่ตั้งตระหง่านกลางอ่าว การแสดงน้ำพุที่น่าประทับใจ และม่านน้ำประกอบแสงสีตระการตา ซึ่งจัดแสดงโดยทีมงานระดับตำนานอย่าง Aquatique Show international จากประเทศฝรั่งเศส

งาน Vivid LIVE ที่ซิดนีย์ โอเปร่า เฮาส์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมแสดงดนตรีในงาน Vivid Sydney ได้เปิดการแสดงโดยเริ่มด้วยการแสดงจากศิลปินแนวโซลและอาร์แอนด์บีในตำนานอย่าง Bobby Womack และยังมีผู้บุกเบิกวงการเพลงอิเล็คโทรนิคอย่าง Kraftwerk ที่ได้เริ่มการแสดงดนตรีในวันแรกจากกำหนดการแสดงทั้งหมดเป็นเวลา 4 วัน ด้วยผลงานเพลงแนวเรโทรสเป็กต์ที่แฟนเพลงให้การต้อนรับเป็นอย่างดี จนทำให้ผลงานเพลงจำหน่ายหมดก่อนหน้านี้ที่พิพิธภัณฑ์ MoMA ในนิวยอร์ค และที่พิพิธภัณฑ์ TATE Modern ในลอนดอน

ส่วนงาน Vivid Ideas ซึ่งทางหนังสือพิมพ์การ์เดียนส์ จากอังกฤษ ยกย่องให้เป็นมหกรรมนวัตกรรมความคิด 10 อันดับแรกของโลก เป็นงานที่บรรดานักคิดสร้างสรรค์และผู้นำทางความคิดทั่วโลกจะมารวมตัวกันที่ซิดนีย์ เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมสร้างสรรค์ความคิดกว่า 120 รายการ

โดยไฮไลท์ของงานนี้ จะมีทั้งการเปิดพื้นที่พูดคุยเพื่อเปิดใจของผู้เข้าร่วมงานจากออสเตรเลีย และกิจกรรมอีกมากมายจากจิตรกรและคัลท์ไอคอนอย่าง David Shrigley (อังกฤษ) เจ้าของธุรกิจเสื้อผ้าแนวสตรีทแวร์ยี่ห้อ Johnny Cupcakes (สหรัฐ) ศิลปินเชิงดิจิตอลและผู้บรรยายอย่าง Jonathan Harris (สหรัฐ) ซีอีโอของบริษัท IDEO อย่าง Paul Bennett (สหรัฐ) และดีไซเนอร์ผู้ปฏิวัติวงการออกแบบผลิตภัณฑ์อย่าง Jane Chen (สหรัฐ/อินเดีย)

Vivid Sydney บริหารจัดการโดย Destination NSW ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์ใหม่ด้านการท่องเที่ยวและกิจกรรมของรัฐนิวเซาท์เวลส์

รับชมวิดีโอและภาพยนตร์แบบ Time-Lapse ซึ่งจะทำการอัพเดทเป็นประจำได้ที่ http://www.vividsydney.com/media-centre/

ตรวจสอบโปรแกรมการแสดงงาน Vivid Sydney ได้ที่ www.vividsydney.com

Latest Press Release

ภาพข่าว: ผู้บริหาร Beyond Patong ร่วมแสดงความยินดีในโอกาส SPA เปิด Lets Relax Phuket Beyond Resort Patong

คุณณรัล วิวรรธนไกร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามเวลเนสกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ SPA รับมอบแจกันดอกไม้แสดงความยินดีจากคุณประมุขพิสิฐ อัจฉริยะฉาย ประธานกรรมการและคุณวิศวินท์ ปิติกุลสถิตย์ รองประธานกรรมการ กะตะ รีสอร์ท กรุ๊ป โดยมีคุณธรรศกร ปัญญามัง...

ภาพข่าว: กรมการท่องเที่ยว จัดกิจกรรมสื่อมวลชนสัญจร เส้นทางสายบุรินทร์

นางสาววันทนา แจ้งประจักษ์ รองอธิบดีกรมการท่องเที่ยว นำคณะสื่อมวลชนเข้าร่วมกิจกรรมสื่อมวลชนสัญจร "เส้นทางสายบุรินทร์" โดยลงพื้นที่ท่องเที่ยวเมืองรองสัมผัสวิถีชีวิตวัฒนธรรมชนบท...

นครชัยแอร์ เดินหน้าสานต่อโครงการนครชัยแอร์ ปันน้ำใจ ช่วยเหลือสังคม ครั้งที่ 9 มุ่งส่งเสริมให้พนักงานมีส่วนร่วมในกิจกรรมความรับผิดชอบ และเป็นผู้ให้ที่ดีต่อสังคม

บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เดินหน้าสานต่อโครงการ "นครชัยแอร์ ปันน้ำใจช่วยเหลือสังคม ครั้งที่ 9" นำบุคลากร ประกอบด้วยพนักงานขับรถ และพนักงานต้อนรับบนรถนครชัยแอร์ ได้มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมดีๆช่วยเหลือสังคม...

ภาพข่าว: พช.ราชบุรี ปฏิบัติภารกิจพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ OTOP นวัตวิถี สร้างงาน สร้างรายได้ ส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชน

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2561 สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดราชบุรี จัดการอบรมเพื่อสร้างและพัฒนาศักยภาพบุคลากร ผู้ประกอบการ และผู้ที่เกี่ยวข้องในหมู่บ้าน / ชุมชน OTOP นวัตวิถี ให้มีขีดความสามารถในการคิดเชิงสร้างสรรค์...

ภาพข่าว: สัมมนา สร้างแบรนด์ให้ปัง ดังใน Social Media และ กลยุทธ์เอาลูกค้าออนไลน์ให้อยู่หมัด ณ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ

กรด โรจนเสถียร นายกสมาคมสปาไทย จัดงานสัมมนา "สร้างแบรนด์ให้ปัง ดังใน Social Media" โดยมี เตฌิณ โสมคำ (โค้ช โรเจอร์) ผู้บริหารหลักสูตร DStartup ร่วมกับมหาวิทยาลัยศรีปทุม และ ที่ปรึกษาด้าน Social Media กรมประชาสัมพันธ์ สำนักนายกรัฐมนตรี...

Related Topics