Doctor Who พร้อมเยือนซิดนีย์ ฉลองครบรอบ 50 ปี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday June 3, 2013 09:09
ซิดนีย์--3 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ในโอกาสครบรอบ 50 ปี ของ Doctor Who สุดยอดไอคอนนักท่องอวกาศของโลกนั้น บรรดาแฟนๆซีรีส์ และผู้เข้าชมเทศกาล Vivid Sydney ได้มาร่วมฉลองกันอย่างคับคั่งในคืนนี้ เพื่อรับชมการฉายภาพยนตร์ซีรีส์ระดับตำนานของช่อง BBC โดยใช้เทคนิคพิเศษในการฉายภาพระบบ 3 มิติขึ้นบนหน้าตึก Customs House ย่าน Circular Quay ซึ่งกิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของงาน Vivid Sydney เทศกาลแสดงแสงสีเสียงและไอเดียสุดอลังการ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี

(รูปภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2013/05/31/20130531165641580300.html )

การฉายภาพยนตร์ครั้งนี้ BBC ได้มอบหมายให้ทีม The Spinifex Group เป็นผู้รับผิดชอบการฉายภาพ Doctor Who เดินทางข้ามอวกาศและห้วงเวลา โดยมีศัตรูตัวฉกาจในเรื่องตามไล่ล่า ด้วยเทคนิคแสง สี และภาพเคลื่อนไหวอันตระการตา

ในงานฉลองครบรอบนี้ จะแบ่งการฉาย Doctor Who ออกเป็น 6 รอบ ตลอดช่วงเย็นของงาน พร้อมกับเพลงประกอบจากทางซีรีส์ เช่นเพลง I am the Doctor สามารถรับชมคลิปพิเศษของการฉายภาพยนตร์ครั้งนี้ได้ที่ www.youtube.com/vividsydney ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 10 มิ.ย.

Destination NSW ผู้รับผิดชอบและบริหารการจัดเทศกาล Vivid Sydney ได้จับมือกับทาง BBC Worldwide Australia & New Zealand เพื่อสรรค์สร้างความบันเทิงตลอดช่วงเย็น ซึ่งได้ฉายภาพยนตร์ซีรีส์จากซีซั่นที่ 7 ไป 2 ตอน ที่มีชื่อว่า Asylum of the Daleks และ The Angels Take Manhattan

ภาพยนตร์ทั้ง 2 ตอนนั้น เป็นตอนที่ของด็อกเตอร์ต้องเผชิญกับคู่ปรับที่ร้ายกาจที่สุดอย่าง Daleks และ Weeping Angels และยังเป็นตอนที่มีฉากสุดสะเทือนใจ เมื่อถึงเวลาบอกลา Amy และ Rory Pond   สองคู่หูคนสนิทที่ได้เดินทางมาด้วยกันตลอด

นางซานดร้า ชิพเชส ซีอีโอของ Destination NSW กล่าวว่า "นับเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่จะได้จัดแสดงการฉายภาพยนตร์ครั้งยิ่งใหญ่ ให้กับแฟนๆ Doctor Who ที่ Customs House ดิฉันมั่นใจว่า ฉากที่ด็อกเตอร์จัดการกับตัวร้าย จะตราตรึงใจผู้เข้าร่วมงานในทุกๆวัย ในปีนี้ เทศกาล Vivid Sydney ได้ขยายตัวขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ และความร่วมมือครั้งนี้ นับเป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยม ในการนำเสนอประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นยิ่งขึ้นให้กับผู้เข้าชมเทศกาล Vivid"

นางแชรอน วิลสัน หัวหน้าฝ่ายการตลาด แบรนด์ ผู้บริโภคและธุรกิจใหม่ของ BBC ANZ กล่าวว่า "ทาง The Spinifex Group นั้น ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ในการจัดแสดงที่ทำให้หน้าตึก Customs House มีแต่ความตื่นตาตื่นใจ และโชว์ครั้งนี้ยังเป็นโอกาสสุดวิเศษ เพื่อฉลองครบรอบ 50 ปี ของตำนาน Doctor Who ในเทศกาล Vivid Sydney ในแบบที่ไม่เหมือนใคร"

เทศกาล Vivid Sydney ครั้งนี้ จัดขึ้นเป็นปีที่ 5 และจะเปิดการแสดงแสงสีเสียงรอบบริเวณซิดนีย์ ฮาร์เบอร์ทุกๆคืน ตั้งแต่เวลา 18.00 น. - เที่ยงคืน ไปจนถึงวันที่ 10 มิ.ย.

สำหรับภาพนิ่งและวิดีโอของเทศกาลนี้ สามารถรับชมได้ที่ http://www.vividsydney.com/media-centre/ ซึ่งจะทำการอัพเดทเป็นประจำ ในวันเสาร์ที่ 1 มิ.ย. เวลา 09.00 น. ตามมาตรฐาน GMT

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมของเทศกาล Vivid Sydney ได้ที่   www.vividsydney.com.au
สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
เคที่ มวน (Katie Moine) พีอาร์ของ Avviso
โทร. +61-2-9368-7277 หรือ +610432-047-568
อีเมล katiem@avviso.com.au

Latest Press Release

อพวช. ยืนยัน จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. แหล่งเรียนรู้วิทยาศาสตร์ใจกลางเมืองยังคงเปิดให้บริการตามปกติ เพื่อร่วมสร้างสังคมวิทยาศาสตร์ให้เกิดขึ้นในสังคมไทยต่อไป

องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) โดย จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. เปิดบ้านนำชมการบริหารจัดการแหล่งเรียนรู้ภายใน จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. ชั้น 4 อาคารจัตุรัสจามจุรี สามย่าน หลังมีกระแสห่วงใยจากประชาชนในโลกออนไลน์ถึงการหมดสัญญาเช่าพื้นที่ในปี 2563...

ภาพข่าว: Kids Sport Day @ CentralPlaza Chonburi

ภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี รุ่งฤดี พันธุรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ชลบุรี ร่วมกันเปิดงาน Kids' Sport Day @ CentralPlaza Chonburi งานแข่งขันกีฬามหาสนุกสุดยิ่งใหญ่ฝึกทักษะเหล่าหนูน้อยครั้งแรกในจังหวัดชลบุรี โดยมี...

ส.ป.ก. ฉะเชิงเทรา และกลุ่มวิสาหกิจจัดการสมุนไพรวนเกษตรป่าตะวันออก ประชุมสรุปยอดการจำหน่ายพืชสมุนไพร ปี 2561 และจัดทำแผนการรับซื้อสมุนไพร ปี 2562

เมื่อวันที่ 17–18 พฤศจิกายน 2561 สำนักงานการปฏิรปที่ดินจังหวัดฉะเชิงเทรา(ส.ป.ก. ฉะเชิงเทรา) และกลุ่มวิสาหกิจจัดการสมุนไพรวนเกษตรป่าตะวันออก ร่วมประชุมสรุปยอดการจำหน่ายพืชสมุนไพร ปี 2561 และจัดทำแผนการรับซื้อสมุนไพร ปี 2562...

ภาพข่าว: SVL Group ร่วมแสดงความยินดีอธิบดีกรมทางหลวงคนใหม่

SVL Group กลุ่มธุรกิจโลจิสติกส์ครบวงจร นำโดยนายสุรเดช มุขยางกูร ประธานกรรมการบริหาร พร้อมคณะผู้บริหารเดินทางเข้าพบ เพื่อแสดงความยินดีกับนายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง ในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่ ณ กรมทางหลวงชนบท...

กระทงจากฟางข้าว วัสดุเหลือใช้ที่ไร้ค่า

ผู้ช่วยศาสตราจารย์วินัย ตาระเวช อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีงานประดิษฐ์สร้างสรรค์ เปิดเผยว่า ตามที่ทางคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี ได้ถ่ายทอดองค์ความรู้การทำกระดาษจากฟางข้าว และสอนทำดอกไม้ประดิษฐ์จากฟางข้าว...

Related Topics