Doctor Who พร้อมเยือนซิดนีย์ ฉลองครบรอบ 50 ปี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday June 3, 2013 09:09
ซิดนีย์--3 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ในโอกาสครบรอบ 50 ปี ของ Doctor Who สุดยอดไอคอนนักท่องอวกาศของโลกนั้น บรรดาแฟนๆซีรีส์ และผู้เข้าชมเทศกาล Vivid Sydney ได้มาร่วมฉลองกันอย่างคับคั่งในคืนนี้ เพื่อรับชมการฉายภาพยนตร์ซีรีส์ระดับตำนานของช่อง BBC โดยใช้เทคนิคพิเศษในการฉายภาพระบบ 3 มิติขึ้นบนหน้าตึก Customs House ย่าน Circular Quay ซึ่งกิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของงาน Vivid Sydney เทศกาลแสดงแสงสีเสียงและไอเดียสุดอลังการ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี

(รูปภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2013/05/31/20130531165641580300.html )

การฉายภาพยนตร์ครั้งนี้ BBC ได้มอบหมายให้ทีม The Spinifex Group เป็นผู้รับผิดชอบการฉายภาพ Doctor Who เดินทางข้ามอวกาศและห้วงเวลา โดยมีศัตรูตัวฉกาจในเรื่องตามไล่ล่า ด้วยเทคนิคแสง สี และภาพเคลื่อนไหวอันตระการตา

ในงานฉลองครบรอบนี้ จะแบ่งการฉาย Doctor Who ออกเป็น 6 รอบ ตลอดช่วงเย็นของงาน พร้อมกับเพลงประกอบจากทางซีรีส์ เช่นเพลง I am the Doctor สามารถรับชมคลิปพิเศษของการฉายภาพยนตร์ครั้งนี้ได้ที่ www.youtube.com/vividsydney ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 10 มิ.ย.

Destination NSW ผู้รับผิดชอบและบริหารการจัดเทศกาล Vivid Sydney ได้จับมือกับทาง BBC Worldwide Australia & New Zealand เพื่อสรรค์สร้างความบันเทิงตลอดช่วงเย็น ซึ่งได้ฉายภาพยนตร์ซีรีส์จากซีซั่นที่ 7 ไป 2 ตอน ที่มีชื่อว่า Asylum of the Daleks และ The Angels Take Manhattan

ภาพยนตร์ทั้ง 2 ตอนนั้น เป็นตอนที่ของด็อกเตอร์ต้องเผชิญกับคู่ปรับที่ร้ายกาจที่สุดอย่าง Daleks และ Weeping Angels และยังเป็นตอนที่มีฉากสุดสะเทือนใจ เมื่อถึงเวลาบอกลา Amy และ Rory Pond   สองคู่หูคนสนิทที่ได้เดินทางมาด้วยกันตลอด

นางซานดร้า ชิพเชส ซีอีโอของ Destination NSW กล่าวว่า "นับเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่จะได้จัดแสดงการฉายภาพยนตร์ครั้งยิ่งใหญ่ ให้กับแฟนๆ Doctor Who ที่ Customs House ดิฉันมั่นใจว่า ฉากที่ด็อกเตอร์จัดการกับตัวร้าย จะตราตรึงใจผู้เข้าร่วมงานในทุกๆวัย ในปีนี้ เทศกาล Vivid Sydney ได้ขยายตัวขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ และความร่วมมือครั้งนี้ นับเป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยม ในการนำเสนอประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นยิ่งขึ้นให้กับผู้เข้าชมเทศกาล Vivid"

นางแชรอน วิลสัน หัวหน้าฝ่ายการตลาด แบรนด์ ผู้บริโภคและธุรกิจใหม่ของ BBC ANZ กล่าวว่า "ทาง The Spinifex Group นั้น ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ในการจัดแสดงที่ทำให้หน้าตึก Customs House มีแต่ความตื่นตาตื่นใจ และโชว์ครั้งนี้ยังเป็นโอกาสสุดวิเศษ เพื่อฉลองครบรอบ 50 ปี ของตำนาน Doctor Who ในเทศกาล Vivid Sydney ในแบบที่ไม่เหมือนใคร"

เทศกาล Vivid Sydney ครั้งนี้ จัดขึ้นเป็นปีที่ 5 และจะเปิดการแสดงแสงสีเสียงรอบบริเวณซิดนีย์ ฮาร์เบอร์ทุกๆคืน ตั้งแต่เวลา 18.00 น. - เที่ยงคืน ไปจนถึงวันที่ 10 มิ.ย.

สำหรับภาพนิ่งและวิดีโอของเทศกาลนี้ สามารถรับชมได้ที่ http://www.vividsydney.com/media-centre/ ซึ่งจะทำการอัพเดทเป็นประจำ ในวันเสาร์ที่ 1 มิ.ย. เวลา 09.00 น. ตามมาตรฐาน GMT

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมของเทศกาล Vivid Sydney ได้ที่   www.vividsydney.com.au
สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
เคที่ มวน (Katie Moine) พีอาร์ของ Avviso
โทร. +61-2-9368-7277 หรือ +610432-047-568
อีเมล katiem@avviso.com.au

Latest Press Release

ซีพี ออลล์ ร่วมสานพลัง CONNEXT ED ระยะที่ 2 สร้างการศึกษาไทยยั่งยืน ส่งผู้นำรุ่นใหม่ลงพื้นที่โรงเรียนประชารัฐกว่า 300 แห่ง

เป็นอีกหนึ่งพลังความร่วมมือระดับชาติหลังจาก 3 ภาคส่วนหลักด้านการศึกษา ทั้งภาครัฐ ภาคประชาสังคม และภาคเอกชน ได้ร่วมกันดำเนินโครงการผู้นำเพื่อการพัฒนาการศึกษาที่ยั่งยืน หรือ คอนเน็กซ์ อีดี (CONNEXT ED)...

ถอดความสำเร็จผู้นำรุ่นใหม่ ซีพี ออลล์ ในโครงการ CONNEXT ED เพราะการศึกษาต้องพัฒนาอย่างยั่งยืน

ก้าวสู่ระยะที่ 2 สำหรับโครงการผู้นำเพื่อการพัฒนาการศึกษาที่ยั่งยืน หรือ คอนเน็กซ์ อีดี (CONNEXT ED) ภายใต้โครงการสานพลังประชารัฐด้านการศึกษาพื้นฐานและการพัฒนาผู้นำ (E5) หลังจากภาครัฐ ภาคประชาสังคม และ 12...

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดินสายให้ความรู้ที่ภาคตะวันออก 1-7 ตุลาคม นี้

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดินสายจัดโครงการ "Healthy Digital Family เสพสื่อ ใช้สติ มีสไตล์ ให้สตรอง" ที่จังหวัดชลบุรี เพื่อส่งเสริมความรู้และสร้างความตระหนักรู้เท่าทันในการใช้สื่อดิจิทัล และเตรียมความพร้อมให้ประชาชนก้าวสู่ยุคดิจิทัลไทยแลนด์อย่างมีคุณภาพ...

Wedding Fair 6-7 ต.ค. นี้ ณ Best Western Plus Wanda Grand Hotel

#Seethrough Wedding เวดดิ้งแพลนเนอร์ที่จะรังสรรค์ให้งานคุณมีความเฉพาะตัวที่ดูเป็นตัวคุณเอง #CocoChic Wedding ชุดแต่งงานระดับพรีเมี่ยมพร้อมบริการที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด #iDeaiDream เวดดิ้งแพลนเนอร์ดูแลทุกช่วงเวลาให้เป็นความทรงจำพิเศษ #ManitaWeddingPrint...

ยกเมนูเด็ดอาหารฝรั่งเศสยอดนิยมมาไว้ที่วิวันดา คูซีน

มีทั้งเมนูที่เป็นสูตรดั้งเดิมอย่าง ค็อคโอแวงไก่ตุ๋นไวน์แดง จะนำไก่ตุ๋นกับไวน์แดง เบคอน เห็ดและเครื่องเทศต่างๆ จนเข้าเนื้อ ตามมาติดๆ เมนูฟิวชั่น ที่เชฟของเรานำฟัวกรามานำเสนอในมุมที่เป็นขนมหวาน มาการองชาโคว์สอดไส้ด้วยครีมชีสฟัวกราส์...

Related Topics