บริษัท พีเอ็ม กรุ๊ป ประกาศแต่งตั้งอดีตผู้บริหารระดับสูงจากธนาคารเพื่อการส่งออกฯ เพื่อดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการอย่างเป็นทางการ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday July 8, 2013 15:19
กรุงเทพฯ--8 ก.ค.--พีเอ็ม กรุ๊ป

บริษัท พีเอ็ม กรุ๊ป จำกัด หนึ่งในกลุ่มบริษัทใหญ่ที่มีเครือข่ายการทำงานทั่วทวีปยุโรปและเอเชีย ได้ประกาศแต่งตั้ง คุณสมพร จิตเป็นธม อดีตรองกรรมการผู้จัดการของธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย เพื่อมาดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการอย่างเป็นทางการ

คุณประยุทธ มหากิจศิริ ประธานบริษัท พีเอ็ม กรุ๊ป ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับการแต่งตั้งดังกล่าวว่า "ทางบริษัทฯ มีความรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้คุณสมพรมาเป็นส่วนหนึ่งในทีมผู้บริหารและเป็นหัวแรงหลักในการขับเคลื่อนบริษัท เพื่อมุ่งสู่ความเจริญก้าวหน้าทางธุรกิจอย่างยั่งยืน คุณสมพรเปรียบเสมือนช่างฝีมือชั้นยอดที่จะมาช่วยเจียระไนเพชรน้ำงาม โดยอาศัยความสามารถอันเฉียบคมที่สั่งสมมาตลอดระยะเวลาการทำงาน มาเป็นเครื่องมือในการทำให้เพชรเม็ดนี้ทรงคุณค่า เฉกเช่นเดียวกับบริษัท พีเอ็ม กรุ๊ป และบริษัทในเครือ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายสูงสุดตามที่ได้วางไว้"

คุณสมพรจบการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาการบริหารธุรกิจ จากมหาวิทยาลัยบอสตัน และปริญญาโทจากมหาวิทยาลัยฮาวาร์ด เริ่มต้นทำงานครั้งแรกที่ธนาคารแห่งประเทศไทย ต่อมาในปี พ.ศ. 2535 คุณสมพรได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในทีมร่างกฎหมายเพื่อจัดตั้งธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย เมื่อกฎหมายผ่านรัฐสภาในปี 2536 คุณสมพรได้ดำรงตำแหน่งผู้จัดการส่วนพัฒนาธุรกิจ ตลอด 20 ปีที่ปฏิบัติงานอยู่ที่ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าฯ คุณสมพรได้ทำหน้าที่ต่างๆที่ได้รับมอบหมายอย่างสมบูรณ์ ทั้งในส่วนงานสินเชื่อ งานด้านปฏิบัติการ การบริหารความเสี่ยง และการจัดทำแผนกลยุทธ์ จนกระทั่งได้ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการอาวุโสของธนาคารดังกล่าว

คุณสมพรได้แสดงวิสัยทัศน์ในการเข้ารับตำแหน่งใหม่ และได้ให้คำมั่นว่าจะทุ่มเทความพยายามทั้งหมด เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้กับธุรกิจของบริษัท พีเอ็ม กรุ๊ป และกลุ่มบริษัทร่วม โดยจะใช้ประสบการณ์และความรู้ที่สั่งสมมา ทั้งทางด้านการธนาคาร การเงิน การวางแผนกลยุทธ์ และการทำธุรกิจระหว่างประเทศ ของตนอย่างเต็มความสามารถ

ติดต่อ:
วราภา หลายรัตน์ / Communications Assistant
Email: warapa@pm-groups.com

Latest Press Release

AMERICAN EAGLE FURTHERS #AExME PLATFORM CELEBRATNG REAL KIDS, SELF-EXPRESSION AND JEANS อเมริกัน อีเกิล #AExME กับการยกย่องความเป็นตัวเองของกลุ่มวัยรุ่น

อเมริกัน อีเกิล (American Eagle) ปล่อยแคมเปญประจำฤดูใบไม้ผลิ 2019 สานต่อ #AExMe อย่างต่อเนื่องในการยกย่องความเป็นอิสระ ความเป็นตัวของตัวเอง และความแตกต่าง เพื่อเป็นการผลักให้แคมเปญนี้มีพลังมากขึ้น ทางแบรนด์จึงหันกล้องไปสู่กลุ่มลูกค้าในการนำ #AExME...

ภาพข่าว: ซีพี ออลล์ มอบเงินล็อตแรก 25 ล้านบาท จากแคมเปญ ลดวันละถุง คุณทำได้ ที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ให้ รพ.ศิริราช

นายธานินทร์ บูรณมานิต (ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ในประเทศไทย พร้อมด้วย นายอาทิวราห์ คงมาลัย (ตูน บอดี้สแลม) มอบเงินครั้งที่ 1 จำนวน 25 ล้านบาท...

ภาพข่าว: RP รณรงค์ลดใช้ถุงพลาสติก Say to No Plastic Bags

บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) หรือ RP รณรงค์ลดการใช้ขยะพลาสติกประเภทใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง เช่น ถุงพลาสติกปและหลอดพลาสติก ภายใต้ "โครงการจัดการและคัดแยกขยะ" โดยใช้ชื่อกิจกรรม "Say to No Bags ลดรับ ลดให้ ลดใช้ถุงพลาสติก"...

ภาพข่าว: โครงการธรรมโอสถ โรงพยาบาลหัวเฉียว

พระเทพปฏิภาณกวี (นั่ง) ผู้ช่วยเจ้าอาวาส และประธานองค์การเผยแผ่ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร บรรยายธรรม เรื่อง "รักกันดีกว่าชังกัน" ในโครงการธรรมโอสถ โรงพยาบาลหัวเฉียว เพื่อให้บุคลากรโรงพยาบาลและผู้รับบริการที่เข้ารับฟัง สามารถนำหลักธรรม...

รุ่นที่ 8 สร้างสรรค์ Infographic เพื่อการสื่อสารองค์กรในยุคดิจิทัล ด้วย PowerPoint 2016 Advance

รุ่นที่ 8 สร้างสรรค์ Infographic เพื่อการสื่อสารองค์กรในยุคดิจิทัล ด้วย PowerPoint 2016 Advance ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.tpif.or.th/2012/DownloadPDF/C18YW064P_th.pdf คุณได้อะไรจากหลักสูตร อบรม วันศุกร์ - วันเสาร์ที่ 1-2 มีนาคม...

Related Topics