บริษัท พีเอ็ม กรุ๊ป ประกาศแต่งตั้งอดีตผู้บริหารระดับสูงจากธนาคารเพื่อการส่งออกฯ เพื่อดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการอย่างเป็นทางการ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday July 8, 2013 15:19
กรุงเทพฯ--8 ก.ค.--พีเอ็ม กรุ๊ป

บริษัท พีเอ็ม กรุ๊ป จำกัด หนึ่งในกลุ่มบริษัทใหญ่ที่มีเครือข่ายการทำงานทั่วทวีปยุโรปและเอเชีย ได้ประกาศแต่งตั้ง คุณสมพร จิตเป็นธม อดีตรองกรรมการผู้จัดการของธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย เพื่อมาดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการอย่างเป็นทางการ

คุณประยุทธ มหากิจศิริ ประธานบริษัท พีเอ็ม กรุ๊ป ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับการแต่งตั้งดังกล่าวว่า "ทางบริษัทฯ มีความรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้คุณสมพรมาเป็นส่วนหนึ่งในทีมผู้บริหารและเป็นหัวแรงหลักในการขับเคลื่อนบริษัท เพื่อมุ่งสู่ความเจริญก้าวหน้าทางธุรกิจอย่างยั่งยืน คุณสมพรเปรียบเสมือนช่างฝีมือชั้นยอดที่จะมาช่วยเจียระไนเพชรน้ำงาม โดยอาศัยความสามารถอันเฉียบคมที่สั่งสมมาตลอดระยะเวลาการทำงาน มาเป็นเครื่องมือในการทำให้เพชรเม็ดนี้ทรงคุณค่า เฉกเช่นเดียวกับบริษัท พีเอ็ม กรุ๊ป และบริษัทในเครือ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายสูงสุดตามที่ได้วางไว้"

คุณสมพรจบการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาการบริหารธุรกิจ จากมหาวิทยาลัยบอสตัน และปริญญาโทจากมหาวิทยาลัยฮาวาร์ด เริ่มต้นทำงานครั้งแรกที่ธนาคารแห่งประเทศไทย ต่อมาในปี พ.ศ. 2535 คุณสมพรได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในทีมร่างกฎหมายเพื่อจัดตั้งธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย เมื่อกฎหมายผ่านรัฐสภาในปี 2536 คุณสมพรได้ดำรงตำแหน่งผู้จัดการส่วนพัฒนาธุรกิจ ตลอด 20 ปีที่ปฏิบัติงานอยู่ที่ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าฯ คุณสมพรได้ทำหน้าที่ต่างๆที่ได้รับมอบหมายอย่างสมบูรณ์ ทั้งในส่วนงานสินเชื่อ งานด้านปฏิบัติการ การบริหารความเสี่ยง และการจัดทำแผนกลยุทธ์ จนกระทั่งได้ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการอาวุโสของธนาคารดังกล่าว

คุณสมพรได้แสดงวิสัยทัศน์ในการเข้ารับตำแหน่งใหม่ และได้ให้คำมั่นว่าจะทุ่มเทความพยายามทั้งหมด เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้กับธุรกิจของบริษัท พีเอ็ม กรุ๊ป และกลุ่มบริษัทร่วม โดยจะใช้ประสบการณ์และความรู้ที่สั่งสมมา ทั้งทางด้านการธนาคาร การเงิน การวางแผนกลยุทธ์ และการทำธุรกิจระหว่างประเทศ ของตนอย่างเต็มความสามารถ

ติดต่อ:
วราภา หลายรัตน์ / Communications Assistant
Email: warapa@pm-groups.com

Latest Press Release

ก.แรงงาน จัดชุดเฉพาะกิจช่วยผู้ประสพภัยประจวบ-ชุมพร

ก.แรงงาน จัดชุดเฉพาะกิจช่วยประชาชน ที่ได้รับผลกระทบน้ำท่วมประจวบ-ชุมพร เตรียมแผนฝึกอาชีพบรรเทาความความเดือดร้อนหลังลดน้ำลด พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน...

พลังแห่งความร่วมมือของครู สำคัญอย่างไรต่อการเชื่อมต่อชุมชนการเรียนรู้ที่แตกต่าง

การดำเนินชีวิตของคนยุคดิจิทัลต้องใช้ศักยภาพที่แตกต่างของตนให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการประกอบอาชีพ ดังนั้นการจัดการเรียนรู้ที่เน้นการส่งเสริมและพัฒนาให้ผู้เรียนได้พัฒนาตนเองตามความสามารถที่แตกต่างระหว่างบุคคล...

บิวเทรี่ยมจัด BEAUTRIUM END YEAR SALE ลดจนหมีลุก!! ที่สุดแห่งการลดราคา สูงสุด 80% ทุกสาขา ที่สายบิวตี้ต้องลุกขึ้นมาช้อป

บิวเทรี่ยมจัด BEAUTRIUM END YEAR SALE "ลดจนหมีลุก!!" ที่สุดแห่งการลดราคา สูงสุด 80% ทุกสาขา ที่สายบิวตี้ต้องลุกขึ้นมาช้อป ร้านบิวเทรี่ยม ทุกสาขา จัดแคมเปญ "ลดจนหมีลุก!!" วันที่ 30 พ.ย. – 5 ธ.ค. 61 ลดหนักจัดเต็มสูงสุด 80%...

แฟลช เอ็กซ์เพรส ทุ่ม 100 ล้าน เปิด ศูนย์ฝึกประสบการณ์ โลจิสติกส์ (Logistics) แบบครบวงจรครั้งแรกในไทย

แฟลช เอ็กซ์เพรส (Flash Express) ผู้ให้บริการขนส่งพัสดุทั่วประเทศไทย ทุ่มเงินกว่า 100 ล้านบาท จับมือมหาวิทยาลัย 20 แห่ง เปิด "ศูนย์ฝึกประสบการณ์ โลจิสติกส์ (Logistics) แบบครบวงจร (Flash Express @ University Shop) ครั้งแรกในประเทศไทย...

ม.ศรีปทุม เปิดการอบรมหลักสูตรนักบริหารระดับกลาง รุ่นที่ 1 ประจำปี 2562 ผู้บริหารกระทรวงการคลัง

รองศาสตราจารย์ ดร.ณรงค์ อยู่ถนอม รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี เปิดการอบรม หลักสูตร นักบริหารระดับกลาง รุ่นที่ 1 ประจำปี 2562 ให้กับคณะผู้บริหารจากกรมสรรพากร และผู้บริหารจากหน่วยงานต่างๆภายในกระทรวงการคลัง จำนวน 70 คน โดย...

Related Topics