บริษัท พีเอ็ม กรุ๊ป ประกาศแต่งตั้งอดีตผู้บริหารระดับสูงจากธนาคารเพื่อการส่งออกฯ เพื่อดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการอย่างเป็นทางการ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday July 8, 2013 15:19
กรุงเทพฯ--8 ก.ค.--พีเอ็ม กรุ๊ป

บริษัท พีเอ็ม กรุ๊ป จำกัด หนึ่งในกลุ่มบริษัทใหญ่ที่มีเครือข่ายการทำงานทั่วทวีปยุโรปและเอเชีย ได้ประกาศแต่งตั้ง คุณสมพร จิตเป็นธม อดีตรองกรรมการผู้จัดการของธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย เพื่อมาดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการอย่างเป็นทางการ

คุณประยุทธ มหากิจศิริ ประธานบริษัท พีเอ็ม กรุ๊ป ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับการแต่งตั้งดังกล่าวว่า "ทางบริษัทฯ มีความรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้คุณสมพรมาเป็นส่วนหนึ่งในทีมผู้บริหารและเป็นหัวแรงหลักในการขับเคลื่อนบริษัท เพื่อมุ่งสู่ความเจริญก้าวหน้าทางธุรกิจอย่างยั่งยืน คุณสมพรเปรียบเสมือนช่างฝีมือชั้นยอดที่จะมาช่วยเจียระไนเพชรน้ำงาม โดยอาศัยความสามารถอันเฉียบคมที่สั่งสมมาตลอดระยะเวลาการทำงาน มาเป็นเครื่องมือในการทำให้เพชรเม็ดนี้ทรงคุณค่า เฉกเช่นเดียวกับบริษัท พีเอ็ม กรุ๊ป และบริษัทในเครือ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายสูงสุดตามที่ได้วางไว้"

คุณสมพรจบการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาการบริหารธุรกิจ จากมหาวิทยาลัยบอสตัน และปริญญาโทจากมหาวิทยาลัยฮาวาร์ด เริ่มต้นทำงานครั้งแรกที่ธนาคารแห่งประเทศไทย ต่อมาในปี พ.ศ. 2535 คุณสมพรได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในทีมร่างกฎหมายเพื่อจัดตั้งธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย เมื่อกฎหมายผ่านรัฐสภาในปี 2536 คุณสมพรได้ดำรงตำแหน่งผู้จัดการส่วนพัฒนาธุรกิจ ตลอด 20 ปีที่ปฏิบัติงานอยู่ที่ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าฯ คุณสมพรได้ทำหน้าที่ต่างๆที่ได้รับมอบหมายอย่างสมบูรณ์ ทั้งในส่วนงานสินเชื่อ งานด้านปฏิบัติการ การบริหารความเสี่ยง และการจัดทำแผนกลยุทธ์ จนกระทั่งได้ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการอาวุโสของธนาคารดังกล่าว

คุณสมพรได้แสดงวิสัยทัศน์ในการเข้ารับตำแหน่งใหม่ และได้ให้คำมั่นว่าจะทุ่มเทความพยายามทั้งหมด เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้กับธุรกิจของบริษัท พีเอ็ม กรุ๊ป และกลุ่มบริษัทร่วม โดยจะใช้ประสบการณ์และความรู้ที่สั่งสมมา ทั้งทางด้านการธนาคาร การเงิน การวางแผนกลยุทธ์ และการทำธุรกิจระหว่างประเทศ ของตนอย่างเต็มความสามารถ

ติดต่อ:
วราภา หลายรัตน์ / Communications Assistant
Email: warapa@pm-groups.com

Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics