แอลจีคว้ารางวัลแบรนด์ที่เชื่อมั่นได้จากผู้บริโภคทั่วเอเชีย 6 ปีซ้อน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday July 12, 2013 11:12
กรุงเทพฯ--12 ก.ค.--แอลจี-วัน ประเทศไทย

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมดีไซน์และเทคโนโลยี คว้ารางวัลแบรนด์ที่เชื่อมั่นได้ ประจำปี 2556 (Reader's Digest Trusted Brand Awards 2013) ประเภท Gold ในกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน จากนิตยสารรีดเดอร์ส ไดเจสท์ ด้วยผลโหวตเอกฉันท์จากการสำรวจความนิยมของผู้บริโภคทั่วเอเชีย ซึ่งให้ความไว้วางใจและความชื่นชอบในผลิตภัณฑ์เครื่องซักผ้า ตู้เย็น และเครื่องปรับอากาศของแอลจี ให้เป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับสูงสุด

มร. ยอน โฮ (ไมเคิล) เจิง กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "แอลจีภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่พร้อมด้วยนวัตกรรมล้ำสมัย เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพและความทนทาน ที่ยอดเยี่ยม รวมถึงคุณภาพที่มั่นใจได้ ให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยรางวัลแห่งความสำเร็จที่แอลจีได้รับ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้าที่มียอดขายอันดับหนึ่งถึง 12 ปีซ้อน รางวัลแบรนด์เครื่องซักผ้าที่ผู้บริโภคที่เชื่อมั่นได้ ต่อเนื่องกัน เป็นปีที่ 6 รางวัลแบรนด์เครื่องปรับอากาศที่ผู้บริโภคที่เชื่อมั่นได้ติดต่อกันเป็นปีที่ 2 และปีแรกสำหรับรางวัลแบรนด์ตู้เย็นที่ผู้บริโภคเชื่อมั่นได้ ทั้งหมดนี้สะท้อนถึงความเชี่ยวชาญของแอลจี และความเข้าใจในสิ่งที่ผู้บริโภคต้องการอย่างแท้จริง"

สำหรับเครื่องซักผ้าแอลจีที่ได้รางวัลในครั้งนี้นั้นถือเป็นแบรนด์เดียวที่สามารถคว้ารางวัลสุดยอดแบรนด์ที่เชื่อมั่นได้ถึง 6 ปีซ้อน ซึ่งนับเป็นบทพิสูจน์หนึ่งถึงความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีเครื่องใช้ไฟฟ้าของแอลจีอย่างแท้จริง โดยแอลจีได้คิดค้นนวัตกรรมอันเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะ ด้วยเทคโนโลยี 'Six Motion Inverter Direct Drive' ด้วยระบบถังซักเคลื่อนที่ได้ถึง6 ทิศทาง จึงช่วยให้ซักผ้าสะอาดเสมือนการซักด้วยมือ และยังช่วยประหยัดค่าไฟสูงถึง 45% ที่สำคัญ ยังใส่ใจในสุขภาพของผู้ใช้งาน ด้วยเทคโนโลยีไอน้ำร้อนที่สามารถขจัดสารก่อภูมิแพ้ได้ถึง 99.99%

สำหรับตู้เย็นแอลจี นับว่าประสบความสำเร็จอีกขั้นด้วยรางวัลแบรนด์ที่เชื่อมั่นได้เป็นปีแรก ซึ่งตู้เย็นแอลจีไซด์บายไซด์ได้รับการออกแบบที่โดดเด่นด้วยบานประตูแบบ Magic Door เพื่อรักษาความเย็นไม่ให้รั่วไหลและช่วยประหยัดพลังงานได้ดีกว่าตู้เย็นไซด์บายไซด์ทั่วไป นอกจากนี้ ยังมีระบบ Health Guard System ที่มีแผ่นกรองกำจัดเชื้อโรคถึง 3 ชั้น และแผ่นกำจัดกลิ่นอีก 1 ชั้น จึงช่วยกำจัดเชื้อรา แบคทีเรีย เชื้อโรค ฝุ่น รวมถึงกลิ่นอับที่ไม่พึงประสงค์ เพื่อการดูแลสุขภาพและการถนอมอาหารอย่างสมบูรณ์แบบ

และที่พิเศษกับเครื่องปรับอากาศของแอลจีซึ่งได้รับรางวัลติดต่อกันเป็นปีที่สองนั้นก็แสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญของแอลจีในการพัฒนานวัตกรรมเครื่องปรับอากาศ โดย แอลจี อาร์ตคูล อินเวอร์เตอร์ วี นั้นมีความโดดเด่นทั้งดีไซน์ด้วยผิวกระจกแก้วเคลือบเงา ตกแต่งขอบด้วยแผ่นโลหะเคลือบโครเมียม เปี่ยมประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยีประหยัดพลังงานที่ช่วยลดการใช้พลังงานได้สูงถึง 60% ระบบกรองพลาสมาสเตอร์ที่ปกป้องผู้ใช้จากแบคทีเรียและไวรัส ปราศจากเชื้อโรค 99.9% และเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวระดับนาโนได้ถึง 15% ที่สำคัญ ยังใส่ใจสิ่งแวดล้อมด้วยการใช้สารทำความเย็น R410a ที่เป็นมิตรต่อชั้นบรรยากาศ และเพิ่มประสิทธิภาพการทำความเย็นได้ดียิ่งขึ้น

มร. ยอน โฮ (ไมเคิล) เจิง กล่าวปิดท้ายว่า "แอลจีจะยังคงมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคชาวไทย และช่วยยกระดับการใช้ชีวิตของผู้บริโภคให้สะดวกสบายและได้รับความสุขมากยิ่งขึ้น"

Reader's Digest Trusted Brand Awards ได้ดำเนินการสำรวจความคิดเห็นของผู้บริโภคจาก 7 ประเทศใน ทวีปเอเชีย ได้แก่ สิงคโปร์ อินเดีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ฮ่องกง ไต้หวัน และประเทศไทย โดยปีนี้จัดเป็นครั้งที่ 15 เพื่อค้นหาแบรนด์ที่เชื่อมั่นได้แห่งปีในแต่ละกลุ่มผลิตภัณฑ์ โดยพิจารณาจากความน่าเชื่อถือและความเชื่อมั่น คุณภาพ คุณค่า ความเข้าใจในความต้องการของผู้บริโภค นวัตกรรมที่สร้างสรรค์ และความรับผิดชอบต่อสังคม

นอกเหนือจากรางวัลแบรนด์น่าเชื่อถือแห่งปี 2013 จากนิตยสารรีดเดอร์ส ไดเจสท์ ในปี 2013 นี้ แอลจียังคว้ารางวัลเพื่อการันตีคุณภาพ ด้วยรางวัลด้านดีไซน์จากสถาบันระดับโลก red dot award และ iF Design Awards สำหรับ ผลิตภัณฑ์ OLED TV รุ่น EA9800, แอลจี ออพติมัส จี โปร (Optimus G Pro), ตู้เย็นแอลจีไซด์-บาย-ไซด์, จอมอนิเตอร์แบบสัมผัส ET63, เลเซอร์ทีวี HECTO ขนาด 100 นิ้ว , ลำโพงแบบซาวด์บาร์ รุ่น NB6530, เมาส์ สแกนเนอร์ รุ่น LSM-300 เป็นต้น รวมทั้งสิ้นกว่า 50 รายการ

ข่าวประชาสัมพันธ์โดยแอลจี-วัน ประเทศไทย
สุธาทิพย์ บุญแสง, จิตรารัตน์ ลิขิตเกียรติกุล
โทรศัพท์ 02 252 4166 ต่อ 102, 112
อีเมล์ sboonsaeng@lg-one.com, jlikhitkiatikul@lg-one.com

Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics