แพทย์ไวทัลไลฟ์ ได้รับการยกย่องเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านโรคอ้วนคนแรกในไทย จากสมาคมที่ปรึกษาด้านการลดน้ำหนักแห่งสหรัฐอเมริกา (American Association of Bariatric Counselors)

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday November 18, 2013 09:16
กรุงเทพฯ--18 พ.ย.--เกรลิ่ง (ไทยแลนด์)

นพ.พิเชฐ นำพูลสุขสันติ์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการควบคุมน้ำหนักและโรคอ้วน เวชศาสตร์การกีฬา ของศูนย์ส่งเสริมสุขภาพไวทัลไลฟ์ (Vitallife Wellness Center)ศูนย์สุขภาพด้านเวชศาสตร์การป้องกันและชะลอวัยในเครือโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ถือเป็นแพทย์คนแรกของประเทศไทยที่ได้รับการรับรองจากสมาคมที่ปรึกษาด้านการลดน้ำหนักแห่งอเมริกา (the American Association of Bariatric Counselors: AABC)

โดยเมื่อเร็วๆ นี้ นพ.พิเชฐได้รับใบประกาศนียบัตรเนชั่นแนล บอร์ด (National Board Certification)จาก AABC ในฐานะที่ปรึกษาโรคอ้วนหลังจบหลักสูตรการอบรมด้านวิทยาศาสตร์โรคอ้วนเฉพาะทาง (Bariatric Science training programs)

นพ.พิเชฐ ได้กล่าวถึงการได้รับวุฒิบัตรจาก AABC ในครั้งนี้ ว่า “นอกจากเข้าร่วมอบรมเพื่อเป็นที่ปรึกษาเวชศาสตร์โรคอ้วนแล้ว ผมยังมีประสบการณ์ในการช่วยเหลือผู้คนที่ต้องการลดน้ำหนักผ่านการปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตและการรับประทานอาหารอีกด้วย”

“เช่นเดียวกับในหลายประเทศทั่วโลก อัตราผู้ที่เป็นโรคอ้วนในประเทศไทยได้เพิ่มขึ้นสูงอย่างมีนัยสำคัญ โดยเฉพาะในเด็กและเยาวชน ซึ่งเป็นสาเหตุเสี่ยงต่ออาการเจ็บป่วยและโรคต่างๆ ในอนาคต”

“การป้องกันย่อมดีกว่าการรักษา และประสบการณ์โดยตรงด้านเวชศาสตร์การกีฬาของผมบ่งชี้ว่าการใช้ชีวิตที่ดี และการรับประทานอาหารอย่างสมดุลย์ถือเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรักษานำหนักและดำเนินชีวิตที่มีคุณภาพ”

วุฒิบัตรจาก AABC ให้การรับรองว่าแพทย์ได้ผ่านหลักสูตรการอบรม และจะต้องมีการเข้ารับการอบรมเฉพาะทางอย่างต่อเนื่องเพื่อรักษาสถานภาพของวุฒิบัตรนี้ไว้

นอกจากนี้ นพ.พิเชฐ ยังได้รับการยกย่องในฐานะสมาชิกนานาชาติของสมาคมแพทย์ด้านการลดความอ้วนแห่งอเมริกา(the American Society of Bariatric Physicians: ASBP) และเมื่อเร็วๆ นี้ ยังได้ผ่านการอบรมหลักสูตรการรักษาโรคอ้วนจาก ASBP ประจำปีที่63 ภายใต้เงื่อนไขของสมาพันธ์ในเมืองฟินิกซ์ รัฐแอริโซนา(ASBP’s 63rd Annual Obesity & Associated Conditions Symposium in Phoenix, Arizona)อีกด้วย


Latest Press Release

อินสไปร์ความสวย ด้วยพลังแห่งสีสัน ช้อปเครื่องสำอางที่ห้างเซ็นทรัลทุกสาขาและเซน รับฟรี! คูปองแทนเงินสดสูงสุด 5,000 บาท

ห้างเซ็นทรัลทุกสาขาและเซน จัดรายการ Beauty Galerie presents Beauty Bonus (บิวตี้ แกเลอรี พรีเซนต์ บิวตี้ โบนัส) ให้เหล่าผู้ชื่นชอบเรื่องสีสันเมกอัปและการดูแลผิวพรรณ ได้ช้อปเครื่องสำอางจากเคาน์เตอร์แบรนด์ชั้นนำกับข้อเสนอสุดคุ้ม...

ภาพข่าว: LINE ประเทศไทย พา 10 ผู้ชนะประกวดออกแบบสติกเกอร์ ตะลุยญี่ปุ่น

นายกณพ ศุภมานพ ผู้อำนวยการฝ่ายกลุ่มธุรกิจสติกเกอร์ LINE ประเทศไทย พา 10 ผู้ชนะประกวดออกแบบสติกเกอร์ LINE CREATORS MARKET STICKER CONTEST2018 เดินทางไปเปิดประสบการณ์สุดล้ำที่ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 17-21 ต.ค. โดยผู้ชนะทั้ง 10...

แนวคิดโฆษณาบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ไวไว ชื่อเรื่อง ทำวันนี้ ทำไวไว

ไวไว จะปลุกคนไทยทั้งประเทศ ทุกๆคน ทุกๆฝัน ให้ตื่นขึ้นมา "ทำ" ผ่านบทเพลงปลุกใจ (ร่วมสมัย) แต่งโดย บอย โกสิยพงษ์ feat. ปู พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ และRoom39 เพื่อปลุกให้ทุกคนลุกขึ้นมาทำทุกย่าง อย่างมุ่งมั่น ทรงพลัง โดยใช้ท่อนฮุคของเพลง "ทำวันนี้ ทำไวไว"...

สหกรณ์การเกษตรปูพรมเปิดจุดรับซื้อข้าวเปลือกจากเกษตรกร ข้าวหอมมะลิราคาพุ่งสูงกว่าทุกปีที่ผ่านมา

กรมส่งเสริมสหกรณ์สำรวจจุดรับซื้อข้าวเปลือกของสหกรณ์การเกษตรในฤดูกาลผลิตปี 2561/62 สหกรณ์ 434 แห่ง ในพื้นที่ 56 จังหวัด เตรียมแผนรับซื้อข้าวเปลือกไม่น้อยกว่า 3.9 ล้านตัน เฉพาะพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งเป็นแหล่งผลิต ข้าวหอมมะลิที่สำคัญ มีสหกรณ์ 226...

ภาพข่าว: โครงการ ธรรมดี เพื่อพ่อ

เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัทอิตาเลี่ยนไทย ดิเวลล๊อปเม้นท จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมกับมูลนิธิหอธรรมพระบารมี จัดโครงการ "ธรรม...ดี เพื่อพ่อ ซึ่งเป็นโครงการบรรพชาอุปสมบทหมู่ 89 รูป ประจำปี 2561 จัดขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาอดุลยเดช...

Related Topics