แพทย์ไวทัลไลฟ์ ได้รับการยกย่องเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านโรคอ้วนคนแรกในไทย จากสมาคมที่ปรึกษาด้านการลดน้ำหนักแห่งสหรัฐอเมริกา (American Association of Bariatric Counselors)

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday November 18, 2013 09:16
กรุงเทพฯ--18 พ.ย.--เกรลิ่ง (ไทยแลนด์)

นพ.พิเชฐ นำพูลสุขสันติ์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการควบคุมน้ำหนักและโรคอ้วน เวชศาสตร์การกีฬา ของศูนย์ส่งเสริมสุขภาพไวทัลไลฟ์ (Vitallife Wellness Center)ศูนย์สุขภาพด้านเวชศาสตร์การป้องกันและชะลอวัยในเครือโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ถือเป็นแพทย์คนแรกของประเทศไทยที่ได้รับการรับรองจากสมาคมที่ปรึกษาด้านการลดน้ำหนักแห่งอเมริกา (the American Association of Bariatric Counselors: AABC)

โดยเมื่อเร็วๆ นี้ นพ.พิเชฐได้รับใบประกาศนียบัตรเนชั่นแนล บอร์ด (National Board Certification)จาก AABC ในฐานะที่ปรึกษาโรคอ้วนหลังจบหลักสูตรการอบรมด้านวิทยาศาสตร์โรคอ้วนเฉพาะทาง (Bariatric Science training programs)

นพ.พิเชฐ ได้กล่าวถึงการได้รับวุฒิบัตรจาก AABC ในครั้งนี้ ว่า “นอกจากเข้าร่วมอบรมเพื่อเป็นที่ปรึกษาเวชศาสตร์โรคอ้วนแล้ว ผมยังมีประสบการณ์ในการช่วยเหลือผู้คนที่ต้องการลดน้ำหนักผ่านการปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตและการรับประทานอาหารอีกด้วย”

“เช่นเดียวกับในหลายประเทศทั่วโลก อัตราผู้ที่เป็นโรคอ้วนในประเทศไทยได้เพิ่มขึ้นสูงอย่างมีนัยสำคัญ โดยเฉพาะในเด็กและเยาวชน ซึ่งเป็นสาเหตุเสี่ยงต่ออาการเจ็บป่วยและโรคต่างๆ ในอนาคต”

“การป้องกันย่อมดีกว่าการรักษา และประสบการณ์โดยตรงด้านเวชศาสตร์การกีฬาของผมบ่งชี้ว่าการใช้ชีวิตที่ดี และการรับประทานอาหารอย่างสมดุลย์ถือเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรักษานำหนักและดำเนินชีวิตที่มีคุณภาพ”

วุฒิบัตรจาก AABC ให้การรับรองว่าแพทย์ได้ผ่านหลักสูตรการอบรม และจะต้องมีการเข้ารับการอบรมเฉพาะทางอย่างต่อเนื่องเพื่อรักษาสถานภาพของวุฒิบัตรนี้ไว้

นอกจากนี้ นพ.พิเชฐ ยังได้รับการยกย่องในฐานะสมาชิกนานาชาติของสมาคมแพทย์ด้านการลดความอ้วนแห่งอเมริกา(the American Society of Bariatric Physicians: ASBP) และเมื่อเร็วๆ นี้ ยังได้ผ่านการอบรมหลักสูตรการรักษาโรคอ้วนจาก ASBP ประจำปีที่63 ภายใต้เงื่อนไขของสมาพันธ์ในเมืองฟินิกซ์ รัฐแอริโซนา(ASBP’s 63rd Annual Obesity & Associated Conditions Symposium in Phoenix, Arizona)อีกด้วย


Latest Press Release

เมืองตงกวนเดินหน้าสร้างบรรยากาศทางธุรกิจที่เกื้อหนุน หวังดึงนักลงทุนจากทั่วโลก

งานประชุม World Dongguan Entrepreneurs Convention 2018 จัดขึ้นที่เมืองตงกวน ระหว่างวันที่ 13-14 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยบรรดานักธุรกิจชาวจีนโพ้นทะเลจากเมืองตงกวนกว่า 1,200 คนได้กลับมารวมตัวกันครั้งใหญ่ที่บ้านเกิดของพวกเขา เพื่อขยายความร่วมมือทางธุรกิจ...

เขตปกครองตนเองหลินเซี่ยของจีนทดลองปลูกพืชอาหารสัตว์ มุ่งกระตุ้นเศรษฐกิจ

เขตปกครองตนเองหลินเซี่ย มณฑลกานซู ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศจีน เป็นพื้นที่เพาะปลูกเพื่อเกษตรกรรมที่มีสภาพแห้งแล้ง ประชากรเกือบ 80% อาศัยอยู่ในพื้นที่แถบชนบทและสองในสามของพื้นที่เพาะปลูกตั้งอยู่ในเขตแห้งแล้งจัดและกึ่งแห่งแล้ง...

การประชุมสุดยอดด้านความรู้ Knowledge Summit ครั้งที่ 5 ที่ดูไบ ปิดฉากลงอย่างสวยงาม

มูลนิธิ Mohammed Bin Rashid Al Maktoum Knowledge Foundation (MBRF) ปิดฉากการประชุมสุดยอดด้านความรู้ Knowledge Summit ครั้งที่ 5 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-6 ธันวาคม ณ ดูไบเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ภายใต้หัวข้อ "เยาวชนและอนาคตของเศรษฐกิจแห่งความรู้" (Youth and...

รายงานสถานการณ์การใช้พลาสติกทั่วโลกเผย ผู้บริโภควิตกผลกระทบ ขณะหลายประเทศยังแก้ปัญหาไม่ตรงจุด

- ออร์บ มีเดีย สำรวจ 4 มุมมองของปัญหาพลาสติกได้แก่ การทิ้งขยะลงทะเล ไมโครพลาสติก สารเคมี และการรีไซเคิล บริษัท ออร์บ มีเดีย (Orb Media Inc.) เปิดเผยรายงานและผลการวิเคราะห์ข้อมูลที่แสดงให้เห็นว่า...

เอสซีจี และคอตโต้ ชวนสามโปรกอล์ฟ โปรโม-โปรเม-โปรเมียว ร่วมส่งต่อแรงบันดาลใจในงาน Follow Your Passion พร้อมเดินหน้าสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง มุ่งสานฝันเยาวชนไทยสู่ความสำเร็จระดับโลก

เอสซีจี และคอตโต้ ชวนสามโปรกอล์ฟหญิงไทย โปรโม-โมรียา โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล และโปรเมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ มาร่วมเปิดมุมมอง ส่งต่อแรงบันดาลใจในงาน "Follow Your Passion" ภายใต้ธีม Passion for Better ผ่านความรักในกีฬากอล์ฟจากรุ่นสู่รุ่น...

Related Topics