แพทย์ไวทัลไลฟ์ ได้รับการยกย่องเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านโรคอ้วนคนแรกในไทย จากสมาคมที่ปรึกษาด้านการลดน้ำหนักแห่งสหรัฐอเมริกา (American Association of Bariatric Counselors)

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday November 18, 2013 09:16
กรุงเทพฯ--18 พ.ย.--เกรลิ่ง (ไทยแลนด์)

นพ.พิเชฐ นำพูลสุขสันติ์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการควบคุมน้ำหนักและโรคอ้วน เวชศาสตร์การกีฬา ของศูนย์ส่งเสริมสุขภาพไวทัลไลฟ์ (Vitallife Wellness Center)ศูนย์สุขภาพด้านเวชศาสตร์การป้องกันและชะลอวัยในเครือโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ถือเป็นแพทย์คนแรกของประเทศไทยที่ได้รับการรับรองจากสมาคมที่ปรึกษาด้านการลดน้ำหนักแห่งอเมริกา (the American Association of Bariatric Counselors: AABC)

โดยเมื่อเร็วๆ นี้ นพ.พิเชฐได้รับใบประกาศนียบัตรเนชั่นแนล บอร์ด (National Board Certification)จาก AABC ในฐานะที่ปรึกษาโรคอ้วนหลังจบหลักสูตรการอบรมด้านวิทยาศาสตร์โรคอ้วนเฉพาะทาง (Bariatric Science training programs)

นพ.พิเชฐ ได้กล่าวถึงการได้รับวุฒิบัตรจาก AABC ในครั้งนี้ ว่า “นอกจากเข้าร่วมอบรมเพื่อเป็นที่ปรึกษาเวชศาสตร์โรคอ้วนแล้ว ผมยังมีประสบการณ์ในการช่วยเหลือผู้คนที่ต้องการลดน้ำหนักผ่านการปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตและการรับประทานอาหารอีกด้วย”

“เช่นเดียวกับในหลายประเทศทั่วโลก อัตราผู้ที่เป็นโรคอ้วนในประเทศไทยได้เพิ่มขึ้นสูงอย่างมีนัยสำคัญ โดยเฉพาะในเด็กและเยาวชน ซึ่งเป็นสาเหตุเสี่ยงต่ออาการเจ็บป่วยและโรคต่างๆ ในอนาคต”

“การป้องกันย่อมดีกว่าการรักษา และประสบการณ์โดยตรงด้านเวชศาสตร์การกีฬาของผมบ่งชี้ว่าการใช้ชีวิตที่ดี และการรับประทานอาหารอย่างสมดุลย์ถือเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรักษานำหนักและดำเนินชีวิตที่มีคุณภาพ”

วุฒิบัตรจาก AABC ให้การรับรองว่าแพทย์ได้ผ่านหลักสูตรการอบรม และจะต้องมีการเข้ารับการอบรมเฉพาะทางอย่างต่อเนื่องเพื่อรักษาสถานภาพของวุฒิบัตรนี้ไว้

นอกจากนี้ นพ.พิเชฐ ยังได้รับการยกย่องในฐานะสมาชิกนานาชาติของสมาคมแพทย์ด้านการลดความอ้วนแห่งอเมริกา(the American Society of Bariatric Physicians: ASBP) และเมื่อเร็วๆ นี้ ยังได้ผ่านการอบรมหลักสูตรการรักษาโรคอ้วนจาก ASBP ประจำปีที่63 ภายใต้เงื่อนไขของสมาพันธ์ในเมืองฟินิกซ์ รัฐแอริโซนา(ASBP’s 63rd Annual Obesity & Associated Conditions Symposium in Phoenix, Arizona)อีกด้วย


Latest Press Release

ภาพข่าว: ก.เกษตรฯ ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ

นายมีศักดิ์ ภักดีคง รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานแถลงข่าวการจัดโครงการปลูกป่าและไม้ยืนต้นสร้างความชื้นสัมพัทธ์ในอากาศ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติการฝนหลวง สืบสานศาสตร์พระราชาและพระราชินี เฉลิมพระเกียติ...

มรภ.สงขลา เปิดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

มรภ.สงขลา จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ผู้บริหารนำทีมบุคลากร นักศึกษา ปฏิบัติงานจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ ปลูกต้นทองอุไรเพิ่มพื้นที่สีเขียว พร้อมแสดงเจตนารมณ์ ลด ละ เลิก ใช้พลาสติก...

นักวิจัยหนุนอำเภอ เชื่อมโจทย์ชุมชน สู่ยุทธศาสตร์จังหวัด

นักวิจัย สกสว. ชี้แนวทางการทำให้แผนชุมชนสามารถเชื่อมต่อกับแผนยุทธศาสตร์จังหวัด เพื่อมีงบประมาณลงมาแก้ปัญหาหรือตอบความต้องการของชุมชนนั้นๆ ระบุ อำเภอ คือตัวเชื่อมสำคัญ จากการประชุมรับฟังความคิดเห็นเวที "จากแผนยุทธศาสตร์ชาติ-จังหวัด...

ภาพข่าว : พัฟแอนด์พายเปิดสาขาใหม่ สาขาโรงพยาบาลลาดพร้าว

นางวรางคณา ลือโรจน์วงศ์ (ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการฝ่ายครัวการบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และนางสาวจิราวรรณ เม่งห้อง (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร โรงพยาบาลลาดพร้าว ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดร้านพัฟแอนด์พาย สาขาโรงพยาบาลลาดพร้าว...

ไทยประกันชีวิตร่วมถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562

ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ และเนื่องในโอกาสอันเป็นมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 คณะผู้บริหารระดับสูง นำโดย ดร.อภิรักษ์ ไทพัฒนกุล กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นายไชย ไชยวรรณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ นายวิญญู ไชยวรรณ...

Related Topics