สอ.จุฬาฯ สัมมนาไตรภาคีวิชาการแน่น แบงค์ชาติชี้แนวโน้มเศรษฐกิจปี 2557 ดีขึ้น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday November 25, 2013 18:17
กรุงเทพฯ--25 พ.ย.--สหประกันชีวิต

สหกรณ์ออมทรัพย์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จำกัด เป็นเจ้าภาพ จัดสัมมนาไตรภาคีวิชาการ “แนวโน้มเศรษฐกิจปี 2557” ประจำปี 2556 โดยร่วมกับ สหกรณ์ออมทรัพย์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จำกัด และ สหกรณ์ออมทรัพย์พนักงานธนาคารแห่งประเทศไทย จำกัด โดยในปีนี้มีสหกรณ์ออมทรัพย์จากทั่วประเทศให้ความสนใจเข้าร่วมสัมมนากว่า 300 คน ณ โรงแรมฮอลิเดย์ อินท์ จ.เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 16-17 พฤศจิกายน 2556

รศ.ดร.บัญชา ชลาภิรมย์ ประธานกรรมการฯ สหกรณ์ออมทรัพย์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จำกัด เปิดเผยถึง การสัมมนาไตรภาคีในครั้งนี้ว่า โครงการสัมมนาไตรภาคีวิชาการประจำปี เป็นโครงการความร่วมมือกันระหว่าง 3 สหกรณ์ ได้แก่ สหกรณ์ออมทรัพย์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จำกัด สหกรณ์ออมทรัพย์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จำกัด และ สหกรณ์ออมทรัพย์พนักงานธนาคารแห่งประเทศไทย จำกัด โดยมีการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเป็นเจ้าภาพ ซึ่งจะมีการจัดสัมมนาขึ้นในช่วงปลายปีทุกปี โดยปีนี้ สหกรณ์ออมทรัพย์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จำกัด เป็นเจ้าภาพ และได้จัดให้มีการสัมมนาในหัวข้อเรื่อง แนวโน้มเศรษฐกิจปี 2557 โดยได้รับเกียรติจาก นายดอน นาครทรรพ ผู้อำนวยการฝ่ายวางแผน ธนาคารแห่งประเทศไทยเป็นวิทยากรให้ความรู้แก่ผู้เข้าร่วมสัมมนา รวมทั้งมีการบรรยายพิเศษ เรื่อง ยุทธศาสตร์วาระแห่งชาติด้านการสหกรณ์...สหกรณ์ออมทรัพย์จะมีส่วนร่วมขับเคลื่อนได้อย่างไร โดยนายสมชาย ชาญณรงค์ อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์. นอกจากนี้ยังได้จัดให้มีการบรรยายเรื่อง "แนวคิดในการปฏิรูปกฎหมายสหกรณ์" โดยนายปรเมศวร์ อินทรชุมนุม อัยการผู้เชี่ยวชาญพิเศษ สำนักงานอัยการสูงสุด และการบรรยาย เรื่อง “พลิกโฉมเทคโนโลยีสารสนเทศ สหกรณ์ไทยปี 2557” โดยนายสมศักดิ์ อังศุโกมุทกุล และ นายวิชิต สนธิวณิช จากชุมนุมสหกรณ์ออมทรัพย์ไทยซีที จำกัด

นายดอน นาครทรรพ ผู้อำนวยการฝ่ายวางแผน ธนาคารแห่งประเทศไทย กล่าวถึงแนวโน้มเศรษฐกิจมีแนวโน้มฟื้นตัวอย่างช้าๆ โดยปี 2557 จะขยายตัวดีกว่าปี 2556 ข้อมูลล่าสุดชี้ว่าเศรษฐกิจไทยผ่านพ้นจุดต่ำสุดไปแล้ว เศรษฐกิจโลกมีแนวโน้มดีขึ้นต่อเนื่อง คาดว่ารายจ่ายลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน 2 ล้านบาท จะเริ่มใช้จ่ายได้ในไตรมาสที่ 1 ปี 2557 ภาวะการเงินเอื้อต่อการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ แรงกดดันเงินเฟ้ออยู่ในระดับต่ำ เสถียรภาพเศรษฐกิจการเงินทั้งในและต่างประเทศเป็นประเด็นที่ คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ธนาคารแห่งประเทศไทย ได้ติดตามอย่างใกล้ชิด


Latest Press Release

กมธ. วิทย์ฯ หนุน "โคราชโมเดล" เทงบวิจัยแก้จน ดันโครงการ "อีสานวากิว" พร้อมเร่งแก้ราคามันตกต่ำ

นายอัครวัฒน์ อัศวเหม ประธานคณะกรรมาธิการการวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม สภาผู้แทนราษฎร และคณะ เดินทางศึกษาดูงาน “การพัฒนาอาชีพและเพิ่มรายได้ให้แก่เกษตรกรฐานราก ด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม” ณ...

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ไขข้อข้องใจการทำน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วให้ใสมีอันตรายต่อการบริโภคหรือไม่?

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เผยการเปลี่ยนน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วให้ใสด้วยการเติมแป้งสาลี ผสมน้ำ พบทำให้น้ำมันใสขึ้นและมีสีจางลงได้ แต่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงคุณภาพทางเคมี เช่น ค่าของกรด ค่าเพอร์ออกไซด์ และสารโพลาร์...

“Mini Motor show” ตั้งแต่วันที่ 15-21 กรกฏาคม 2563 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น จี โซนเซ็นทรัล ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค

ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค จัดงาน “Mini Motor show” นำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ และเทคโนโลยีสุดว้าว จากค่ายรถยนต์ BMW, MG, Nissan ฯลฯ พร้อมรับของสมนาคุณมากมายเมื่อจองรถภายในงานนี้เท่านั้น กับโปรโมชั่นสุดพิเศษกันไปเลย พบกับรถยนต์รุ่นใหม่ ในงาน...

ชวนคุณแม่จูงมือคุณลูก ช้อปอุ่นใจ สะอาด ปลอดภัย ไร้กังวัล ทรูโชว์อัจฉริยภาพเครือข่าย True5G ส่งหุ่นยนต์สุดล้ำ ลุยภารกิจงาน "Amarin Baby & Kids Fair"

กลุ่มทรู ตอกย้ำผู้นำเครือข่ายอัจฉริยะ True 5G จัดพาเหรดหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติภารกิจเสริมความปลอดภัยและสุขอนามัย เพิ่มความมั่นใจให้แก่คุณแม่ชวนลูกมาช้อป ในงาน "Amarin Baby & Kids Fair" ครั้งที่ 17 ยกระดับงานแฟร์ให้ทันสมัยในแนวคิด New Normal Exhibition...

สาธิตกรุงเทพธนฯ แนะนำ 5 แอปฯ น่าใช้ ตัวช่วยให้การเรียนมีความสะดวกเพิ่มขึ้น

เมื่อการเรียนในปัจจุบัน มีเรื่องของเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องมากขึ้น จากการเขียนลงบนกระดาษ ก็เริ่มหันมาใช้แท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนแทน โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ที่นอกจากจะมุ่งเน้นในเรื่องของหลักสูตรการเรียนการสอนในรูปแบบของโรงเรียนสาธิตอย่างเข้มข้นแล้ว...

Related Topics