กรมธนารักษ์แจ้งปรับช่องทางบูชาเหรียญพระคลังเพชรยอดมงกุฎ 4 ช่องทาง เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 13, 2013 17:18
กรุงเทพฯ--13 ธ.ค.--professional image maker

ดร.นริศ ชัยสูตร อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า เนื่องจากขณะนี้มีประชาชนจำนวนมากได้ติดต่อมายังกรมธนารักษ์สอบถามถึงช่องทางการบูชาเหรียญพระคลังเพชรยอดมงกุฎ เพื่อมอบเป็นของขวัญในช่วงเทศกาลปีใหม่ ดังนั้น เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับประชาชนที่สนใจร่วมบูชาเหรียญที่ระลึกพระคลังเพชรยอดมงกุฎ ทางกรมธนารักษ์จึงได้ปรับเพิ่มช่องทางการร่วมบูชาเหรียญพระคลังฯ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จำนวน 4 ช่องทาง

โดยประชาชนสามารถติดต่อบูชาได้ตามจุดอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่กรมธนารักษ์จัดขึ้นได้ดังนี้ 1. บูธบูชาพระคลังเพชรยอดมงกุฎ วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร 2.โรงกษาปณ์รังสิต 3.สำนักงานทรัพย์สินมีค่าของแผ่นดิน วัดพระแก้ว 4. สำนักงานบริหารเงินตรา ถนนเจ้าฟ้า โดยประชาชนที่สนใจสามารถร่วมบูชาได้ในเฉพาะรุ่นเหรียญทองแดงเท่านั้น ซึ่งสามารถรับเหรียญได้เลยทันที พร้อมกันนี้ยังได้ขยายเวลาบูชาในราคาพิเศษเหรียญละ 200 บาท โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 15 มกราคม 2557 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-834-8300 ถึง 50 ต่อหมายเลข 3106 ส่วนประชาชนที่สั่งจองบูชาเหรียญพระคลังไว้ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม ถึง 30 พฤศจิกายน 2556 ที่ผ่านมา และยังไม่ได้รับเหรียญในทุกรุ่นก็สามารถสอบถามรายเอียดได้ที่เบอร์เดียวกัน

สำหรับการจัดสร้าง “เหรียญที่ระลึกพระคลังเพชรยอดมงกุฎ”ครั้งนี้ กรมธนารักษ์จะยังคงนำรายได้ไปสานต่อในการดูแลรักษาทรัพย์สินมีค่าของแผ่นดินกว่า 90,000 รายการให้คงอยู่สืบต่อไป และสนับสนุนทุนการศึกษาเยาวชนโครงการ “เพชรยอดมงกุฎ” ของพระธรรมภาวนาวิกรม (เจ้าคุณธงชัย) วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหารต่อไป

อธิบดีกรมธนารักษ์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ กรมธนารักษ์ยังมีกำหนดร่วมเปิดบูธบูชาพระคลังเพชรยอดมงกุฎในงานรัตนโกสินทร์ ซึ่งจะจัดขึ้นทุกวันเสาร์ และวันอาทิตย์ ในเดือนธันวาคม 2556 ระหว่างวันที่ 20-22 ธ.ค. และ 28-29 ธ.ค. 56 และเดือนมกราคม 2557 ระหว่างวันที่ 4-5 ม.ค.57 และ วันที่ 11-12 ม.ค.57 ซึ่งผู้ที่ร่วมบูชาในงานรัตนโกสินทร์ยังสามารถบูชาในราคาพิเศษเหรียญละ 200 บาทเช่นกัน โดยภายในงานนอกเหนือจากการเปิดบูธบูชาเหรียญที่ระลึกพระคลังเพชรยอดมงกุฎแล้ว ทางกรมธนารักษ์ยังจัดนิทรรศการเล่าเรื่องความเป็นมาของพระคลังพร้อมทั้งอัญเชิญรูปหล่อจำลองพระคลัง ในพระคลังมหาสมบัติมาให้ประชาชนได้ร่วมสักการะบูชาภายในบูธเพื่อเป็นสิริมงคลต้อนรับศักราชใหม่อีกด้วย


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics