กรมธนารักษ์แจ้งปรับช่องทางบูชาเหรียญพระคลังเพชรยอดมงกุฎ 4 ช่องทาง เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 13, 2013 17:18
กรุงเทพฯ--13 ธ.ค.--professional image maker

ดร.นริศ ชัยสูตร อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า เนื่องจากขณะนี้มีประชาชนจำนวนมากได้ติดต่อมายังกรมธนารักษ์สอบถามถึงช่องทางการบูชาเหรียญพระคลังเพชรยอดมงกุฎ เพื่อมอบเป็นของขวัญในช่วงเทศกาลปีใหม่ ดังนั้น เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับประชาชนที่สนใจร่วมบูชาเหรียญที่ระลึกพระคลังเพชรยอดมงกุฎ ทางกรมธนารักษ์จึงได้ปรับเพิ่มช่องทางการร่วมบูชาเหรียญพระคลังฯ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จำนวน 4 ช่องทาง

โดยประชาชนสามารถติดต่อบูชาได้ตามจุดอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่กรมธนารักษ์จัดขึ้นได้ดังนี้ 1. บูธบูชาพระคลังเพชรยอดมงกุฎ วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร 2.โรงกษาปณ์รังสิต 3.สำนักงานทรัพย์สินมีค่าของแผ่นดิน วัดพระแก้ว 4. สำนักงานบริหารเงินตรา ถนนเจ้าฟ้า โดยประชาชนที่สนใจสามารถร่วมบูชาได้ในเฉพาะรุ่นเหรียญทองแดงเท่านั้น ซึ่งสามารถรับเหรียญได้เลยทันที พร้อมกันนี้ยังได้ขยายเวลาบูชาในราคาพิเศษเหรียญละ 200 บาท โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 15 มกราคม 2557 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-834-8300 ถึง 50 ต่อหมายเลข 3106 ส่วนประชาชนที่สั่งจองบูชาเหรียญพระคลังไว้ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม ถึง 30 พฤศจิกายน 2556 ที่ผ่านมา และยังไม่ได้รับเหรียญในทุกรุ่นก็สามารถสอบถามรายเอียดได้ที่เบอร์เดียวกัน

สำหรับการจัดสร้าง “เหรียญที่ระลึกพระคลังเพชรยอดมงกุฎ”ครั้งนี้ กรมธนารักษ์จะยังคงนำรายได้ไปสานต่อในการดูแลรักษาทรัพย์สินมีค่าของแผ่นดินกว่า 90,000 รายการให้คงอยู่สืบต่อไป และสนับสนุนทุนการศึกษาเยาวชนโครงการ “เพชรยอดมงกุฎ” ของพระธรรมภาวนาวิกรม (เจ้าคุณธงชัย) วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหารต่อไป

อธิบดีกรมธนารักษ์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ กรมธนารักษ์ยังมีกำหนดร่วมเปิดบูธบูชาพระคลังเพชรยอดมงกุฎในงานรัตนโกสินทร์ ซึ่งจะจัดขึ้นทุกวันเสาร์ และวันอาทิตย์ ในเดือนธันวาคม 2556 ระหว่างวันที่ 20-22 ธ.ค. และ 28-29 ธ.ค. 56 และเดือนมกราคม 2557 ระหว่างวันที่ 4-5 ม.ค.57 และ วันที่ 11-12 ม.ค.57 ซึ่งผู้ที่ร่วมบูชาในงานรัตนโกสินทร์ยังสามารถบูชาในราคาพิเศษเหรียญละ 200 บาทเช่นกัน โดยภายในงานนอกเหนือจากการเปิดบูธบูชาเหรียญที่ระลึกพระคลังเพชรยอดมงกุฎแล้ว ทางกรมธนารักษ์ยังจัดนิทรรศการเล่าเรื่องความเป็นมาของพระคลังพร้อมทั้งอัญเชิญรูปหล่อจำลองพระคลัง ในพระคลังมหาสมบัติมาให้ประชาชนได้ร่วมสักการะบูชาภายในบูธเพื่อเป็นสิริมงคลต้อนรับศักราชใหม่อีกด้วย


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics