นิเทศศาสตร์ราชภัฏโคราช จัดอบรมหลักสูตรผู้ประกาศ ตามประกาศของ กสทช. ระดับต้น รุ่นที่ 2

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 13, 2013 15:29
กรุงเทพฯ--13 ธ.ค.--มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา

เมื่อเร็วๆ นี้ ณ ห้องประชุมวิทยาการจัดการ 7 โปรแกรมวิชา นิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ได้จัดให้มีพิธีเปิดการอบรมหลักสูตรผู้ประกาศในกิจการกระจายเสียง และกิจการโทรทัศน์ตามประกาศ กสทช. ระดับต้น รุ่นที่ 2 โดยมี ดร.ยุทธกร ฤทธิ์ไธสง คณบดีคณะวิทยาการจัดการ เป็นประธาน เปิดงาน แล้วจึงเป็นการบรรยาย เรื่อง กฎหมายที่ต้องรู้เกี่ยวกับกิจการ กระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ โดย อาจารย์อิสรชัย ลาวรรณา การบรรยาย เรื่อง เทคนิคการจัดรายการประเภทต่างๆ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นันทพร อดิเรกโชติกุล และการบรรยาย เรื่อง สิทธิผู้บริโภค โดย ดร.สุชาดา น้ำใจดี ตามลำดับ นอกจากนี้ยังมีหัวข้อการอบรมที่น่าสนใจ อาทิ บทบาทสื่อต่อความรับผิดชอบต่อสังคม การใช้ภาษาอย่างไรให้สื่อสาร สำเร็จ รูปแบบกำกับดูแลในกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ คุณธรรม จริยธรรม และความน่าเชื่อถือของสื่อ และทักษะการใช้ภาษาเพื่อการ สื่อสาร ฯลฯ

สำหรับการอบรมหลักสูตรดังกล่าว เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรม ได้มีความรู้เกี่ยวกับกิจการการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ เศรษฐกิจ สังคม และการเมืองกับสื่อในบริบทของประชาคมอาเซียน ยุทธศาสตร์เชิงรุก AEC กฎหมายที่เกี่ยวข้อง สิทธิผู้บริโภค สิทธิของสื่อ ในการสื่อสารและประกอบการ รูปแบบการกำกับดูแลกิจการกระจายเสียง และกิจการโทรทัศน์ เทคนิคการจัดรายการประเภทต่างๆ ทักษะ ผู้ดำเนินรายการ การใช้ภาษาให้การสื่อสารสำเร็จ เทคนิคการใช้เสียง จัดรายการ อ่านข่าว ความคิดสร้างสรรค์ในการผลิตรายการ เทคโนโลยี อนาคต แนวโน้มด้านสื่อสารมวลชน ธุรกิจสื่ออย่างมืออาชีพ และการ เตรียมความพร้อมก่อนทดสอบเพื่อรับบัตรผู้ประกาศต่อไป

ทั้งนี้ สำหรับผู้สนใจจะสมัครอบรมในรุ่นต่อไป สามารถสอบถาม รายละเอียดและสมัครได้ที่โปรแกรมวิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการ จัดการ อาคาร 22 ชั้น 7 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา หมายเลข โทรศัพท์ 08-1390-0978 และ 08-6868-6693


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics