นิเทศศาสตร์ราชภัฏโคราช จัดอบรมหลักสูตรผู้ประกาศ ตามประกาศของ กสทช. ระดับต้น รุ่นที่ 2

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 13, 2013 15:29
กรุงเทพฯ--13 ธ.ค.--มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา

เมื่อเร็วๆ นี้ ณ ห้องประชุมวิทยาการจัดการ 7 โปรแกรมวิชา นิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ได้จัดให้มีพิธีเปิดการอบรมหลักสูตรผู้ประกาศในกิจการกระจายเสียง และกิจการโทรทัศน์ตามประกาศ กสทช. ระดับต้น รุ่นที่ 2 โดยมี ดร.ยุทธกร ฤทธิ์ไธสง คณบดีคณะวิทยาการจัดการ เป็นประธาน เปิดงาน แล้วจึงเป็นการบรรยาย เรื่อง กฎหมายที่ต้องรู้เกี่ยวกับกิจการ กระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ โดย อาจารย์อิสรชัย ลาวรรณา การบรรยาย เรื่อง เทคนิคการจัดรายการประเภทต่างๆ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นันทพร อดิเรกโชติกุล และการบรรยาย เรื่อง สิทธิผู้บริโภค โดย ดร.สุชาดา น้ำใจดี ตามลำดับ นอกจากนี้ยังมีหัวข้อการอบรมที่น่าสนใจ อาทิ บทบาทสื่อต่อความรับผิดชอบต่อสังคม การใช้ภาษาอย่างไรให้สื่อสาร สำเร็จ รูปแบบกำกับดูแลในกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ คุณธรรม จริยธรรม และความน่าเชื่อถือของสื่อ และทักษะการใช้ภาษาเพื่อการ สื่อสาร ฯลฯ

สำหรับการอบรมหลักสูตรดังกล่าว เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรม ได้มีความรู้เกี่ยวกับกิจการการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ เศรษฐกิจ สังคม และการเมืองกับสื่อในบริบทของประชาคมอาเซียน ยุทธศาสตร์เชิงรุก AEC กฎหมายที่เกี่ยวข้อง สิทธิผู้บริโภค สิทธิของสื่อ ในการสื่อสารและประกอบการ รูปแบบการกำกับดูแลกิจการกระจายเสียง และกิจการโทรทัศน์ เทคนิคการจัดรายการประเภทต่างๆ ทักษะ ผู้ดำเนินรายการ การใช้ภาษาให้การสื่อสารสำเร็จ เทคนิคการใช้เสียง จัดรายการ อ่านข่าว ความคิดสร้างสรรค์ในการผลิตรายการ เทคโนโลยี อนาคต แนวโน้มด้านสื่อสารมวลชน ธุรกิจสื่ออย่างมืออาชีพ และการ เตรียมความพร้อมก่อนทดสอบเพื่อรับบัตรผู้ประกาศต่อไป

ทั้งนี้ สำหรับผู้สนใจจะสมัครอบรมในรุ่นต่อไป สามารถสอบถาม รายละเอียดและสมัครได้ที่โปรแกรมวิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการ จัดการ อาคาร 22 ชั้น 7 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา หมายเลข โทรศัพท์ 08-1390-0978 และ 08-6868-6693


Latest Press Release

สุดยอดร้านอาหารริมทางของไทยรวมไว้ในที่เดียวที่งาน The Worlds Best Street Food by World Gas

ไม่ต้องสงสัยว่าอาหารไทยคือหนึ่งในเหตุผลสำคัญที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติให้เข้ามาลองลิ้มชิมรส ยิ่งเป็นอาหารประเภทสตรีทฟู้ด ยิ่งต้องบอกว่านี่คือหนึ่งในเอกลักษณ์ของความเป็นไทย และไม่แปลก ที่ประเทศไทยจะได้รับการขนานนามว่าเป็น 1 ใน 3...

เดอร์มาลิงค์ นำเทรนด์ใหม่แห่งการสลายไขมัน สไตล์ FREEZ YOUR FAT OFF กับ 2 ซีรีย์ CRYOLIPOLYSIS (ไคร-โอ-ไล-โป-ซิส) สร้างความมั่นใจด้วยนวัตกรรมเพื่อชีวิตที่ดีกว่า

"เดอร์มาลิงค์" ผู้นำด้านนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ความงาม และสุขภาพของในประเทศไทย เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด Cryo-v (ไคร-โอ-วี) & Cryo-Fit (ไคร-โอ-ฟิต) นวัตกรรมการสลายไขมันเฉพาะจุดด้วยความเย็น เทคโนโลยี CRYOLIPOLYSIS (ไคร-โอ-ไล-โป-ซิส) ที่มีความปลอดภัยสูง...

ภาพข่าว: มหาวิทยาลัยศรีปทุม และ ทรูไอดี ร่วมลงนามความร่วมมือทางวิชาการส่งเสริมการผลิตสื่อดิจิทัลสร้างสรรค์อย่างเป็นระบบและยั่งยืน

มหาวิทยาลัยศรีปทุม โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิรัช เลิศไพฑูรย์พันธ์ รองอธิการบดี (ที่ 2 จากขวา) และทรูไอดี โดย นายสรรเสริญ สมัยสุต กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรูดิจิตอล แอนด์ มีเดีย แพลตฟอร์ม จำกัด(ที่ 2 จากซ้าย)...

ผ่อนคลายสไตล์วัดโพธิ์ ที่ สกาย สปา โรงแรมใบหยกสกาย

สกาย สปา โรงแรมใบหยกสกาย ขอมอบความผ่อนคลายสไตล์วัดโพธิ์เติมเต็มช่วงเวลารีแลคซของคุณ ด้วยการนวดแบบใช้หัวแม่มือแม่นยำ ตรงจุด ศาสตร์แห่งตัวช่วยทำให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย สบายตัว ลดความเมื่อยล้า ช่วยบรรเทาอาการกล้ามเนื้อเกร็ง รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน...

ผู้ลี้ภัยเมียนมากลุ่มที่ 3 เดินทางกลับบ้านจากไทย ด้วยการสนับสนุนจาก UNHCR

สัปดาห์นี้ คาดว่าผู้ลี้ภัยกว่า 500 คน ในประเทศไทย จะได้เดินทางกลับประเทศไปยังตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศเมียนมา โดยเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการเดินทางกลับประเทศโดยสมัครใจ นำโดยรัฐบาลแห่งราชอาณาจักรไทย และรัฐบาลสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา...

Related Topics