ทีมลา โบห์เฮม ครองถ้วยแชมป์แข่งขันขี่ม้าโปโลหญิง ในการแข่งขันขี่ม้าโปโล ควีนส์คัพ เซนต์รีจิส พิงค์ โปโล 2013

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 13, 2013 11:55
กรุงเทพฯ--13 ธ.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์

สังเวียนขี่ม้าโปโลหญิงคึกคักอีกครั้ง เมื่อทีมลา โบห์เฮม เอาชนะทีมไทย โปโล เจ้าภาพ ด้วยคะแนน 11-5 ½ คว้าถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถไปครอง ในรายการแข่งขัน “ควีนส์คัพ เซนต์รีจิส พิงค์ โปโล 2013” ณ สนามไทยโปโล แอนด์ อีเควสเทรียนคลับ พัทยา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม ที่ผ่านมา

รายการ “ควีนส์คัพ เซนต์รีจิส พิงค์ โปโล” จัดโดย มร.ฮาราลด์ ลิงค์ ประธาน กลุ่มบริษัท บี. กริม กรุ๊ป และในฐานะนายกสมาคมขี่ม้าแห่งประเทศไทย โดยมีเซนต์รีจิส โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เป็นผู้ให้การสนับสนุนหลัก ในปีนี้นับเป็นการจัดขึ้นปีที่ 5 เพื่อเปิดซีซั่นการแข่งขันขี่ม้าโปโลในประเทศไทย และหารายได้มอบให้โครงการมะเร็งเต้านม ศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

ในปีนี้มีนักกีฬาขี่ม้าโปโลหญิงจากหลายประเทศ มาร่วมกันแข่งขัน โดยแบ่งออกเป็น 3 ทีม ได้แก่ ทีมเซนต์ รีจิส โดยมีผู้ร่วมทีม เวอโรนิกา แมกนาสโก, ซาสเกีย บาฮารัดดิน, แคทลีน แมกนี และจูลส์ นาเซอร์ ทีมลา โบห์เฮม โดยมี ซาบีน เชฟเฟอร์, อิสซาเบลลา แฮมแดน, ลอร์น่า ดอจด์, แคลร์ ดอนเนลลี่ และทีมเจ้าภาพ ไทยโปโล มี คาโรลีน ลิงค์, โซเฟีย โลเรนโซ่, ทาเลียร์ แดเนียล และซินเทีย วู

นักกีฬาขี่ม้าโปโลทั้งสามทีมต้องมาพบกันในแมตช์ชิงชนะเลิศ ช่วงเย็นของวันอาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม ในประเภท Round Robin แบบพบกันหมดทุกทีม รวม 6 ชักก้า

ชักก้า 1 เป็นการพบกันระหว่างทีม ไทย โปโล กับทีม เซนต์ รีจิส เริ่มต้นด้วยแต้มต่อที่เซนต์รีจิส ทำคะแนนนำ ½ ทีมเจ้าภาพ ไทยโปโล เร่งเครื่อง ทำสกอร์แรก โดยซินเทีย วู และผลัดกันรุกผลัดกันรับ แต่ยังไม่มีใครทำสกอร์ได้ จบชักก้าแรก โดยทีมไทยโปโลนำไป ด้วยคะแนน 1 ต่อ ½ ในชักก้าที่ 2 นาทีแรกก็ขับเคี่ยวกันแล้ว ทั้งสองทีมเร่งทำสกอร์กัน และความแม่นยำในนาทีแรกก็ทำให้ไทยโปโล ได้เพิ่มอีก 1 คะแนน และสกอร์จนจบชักก้าที่ 2 โดยทีมไทย โปโล ปิดด้วยสกอร์นำ ไปใน 4 ต่อ ½

ชักก้า 3 และชักก้า 4 เป็นการพบกันระหว่างทีมลา โบห์เฮม และทีมเซนต์รีจิส เริ่มเปิดเกมด้วยทีมลา โบห์เฮม ได้แต้มต่อจากการแข่งขันที่ผ่านมา เป็นคะแนน 5 ต่อ 0 แม้ทีมเซนต์รีจิส จะพยายามรุก แต่ด้วยความแกร่งของทีมลา โบห์เฮม ไม่เปิดช่องทางให้คู่ต่อสู้สามารถทำคะแนนได้เลย จนจบทั้งสองชักก้า โดย ทีม ลา โบห์เฮม ปิดเกมด้วยคะแนนทิ้งห่างไกลกับสกอร์ 7/1 คะแนน

ชักก้าที่ 5 และ 6 เป็นการพบกันระหว่างทีมลา โบห์เฮม และทีมไทย โปโล ด้วยการเปิดเกมกับคะแนนที่ลา โบห์เฮมนำไปเป็น 6/ ½ คะแนน ตั้งแต่นาทีแรกที่ลงสนามทีมเจ้าภาพ ไทย โปโล ก็พยายามจะตีตื้นขึ้นมา แต่ทีมลา โบห์เฮม ก็ปกป้องอย่างสุดฝีมือ จบชักก้าที่ 5 โดยทีมไทย โปโล ไม่สามารถสกอร์เพิ่มได้ ต่อด้วยชักก้าที่ 6 แม้สกอร์ของทีมลา โบห์เฮมจะนำหน้าไปแล้ว แต่ลา โบห์เฮม ยังคงหวดลูกต่อไป และจบเกมกันด้วยสกอร์ ที่ลา โบห์เฮมเป็นผู้คว้าชัยในคะแนนของชักก้านี้คือ 7/1 ½

จากการรวมคะแนนการพบกันทั้งสามวัน ทีมลา โบห์เฮม ทำคะแนนชนะทีมไทย โปโล ด้วยคะแนน 11/ 5 ½ และชนะทีม เซนต์รีจิส ด้วยคะแนน 9 ต่อ 4 ทำให้ทีมลา โบห์เฮม เป็นผู้ครองแชมป์ถ้วยควีนส์คัพ ส่วนอันดับสองเป็นของทีมไทย โปโล ที่ทำคะแนนชนะทีมเซนต์ รีจิส ด้วยคะแนน 8 ต่อ 4 ½ (คะแนนรวมสามวัน)

นอกจากจะได้เชียร์กีฬาขี่ม้าโปโลแล้ว ผู้ร่วมงานยังได้ชมแฟชั่นสวยๆ บนหลังม้าจากแบรนด์ดัง อาทิ เบอร์เบอรี่, Mango, Azono, Mezzo Piano, Catimini และปิดท้ายด้วยการมอบถ้วยรางวัลชนะเลิศแก่ทีมลา โบห์เฮม , อันดับสอง คือ ทีมไทย โปโล และอันดับที่สามคือ ทีมเซนต์รีจิส

ทั้งนี้ ฤดูกาลการแข่งขันขี่ม้าโปโลในประเทศไทย จะต่อด้วยแมตช์การแข่งขันไทยโปโล โอเพ่น ซึ่งจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 25 มกราคม 2557 ชิงถ้วยพระราชทานในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อหารายได้มอบแก่โรงเรียนจิตรลดา(สายวิชาชีพ) และปิดท้ายฤดูกาลแข่งขันด้วย “บีช โปโล” เพื่อหารายได้สมทบทุน “โครงการกำลังใจ” ในพระดำริ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้า พัชรกิติยาภา ในเดือนเมษายน ช่วงปีใหม่ไทย


Latest Press Release

สีฟ้าชวนแฟนคลับร่วม ตะลุยชิมความอร่อย ตามรอยสีฟ้า ไปกับ 20 เมนูพิเศษแห่งปี

สีฟ้าจัดหนัก เปิดโปรโมชั่นใหญ่ Journey with Seefah!! ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข กับ 20 เมนูพิเศษแห่งปี ที่สีฟ้าเลือกเฟ้นมาให้ลูกค้าได้ร่วมสนุกและตื่นเต้นไปกับเมนูอร่อยที่หลากหลายตามรอยสีฟ้า ที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น เกี๊ยวกรอบ...

ภาพข่าว: BEM ต้อนรับคณะจากโรงเรียนวิศวกรรมรถไฟ

บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) ให้การต้อนรับคณะอาจารย์และนักเรียน จากโรงเรียนวิศวกรรมรถไฟ การรถไฟแห่งประเทศไทย ในโอกาสเข้าเยี่ยมชมการปฏิบัติงาน ณ โครงการรถไฟฟ้ามหานคร สายฉลองรัชธรรม เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2562...

ภาพข่าว: ดั๊บเบิ้ล เอ มอบโชคทองครั้งที่ 1 กับแคมเปญต่อเนื่อง Double A QR Lucky in Gold

นายชาญวิทย์ จารุสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ดั๊บเบิ้ล เอ จับรางวัลครั้งที่ 1 กับแคมเปญ Double A QR Lucky in Gold จัดแจกทองต่อเนื่องอีกครั้ง รวมหนัก 100 บาท โดยในครั้งนี้ มีผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลทองคำหนัก 50 สตางค์ จำนวน 25 รางวัล...

เปิดร้านเครื่องเสียงระดับตำนาน Bang Olufsen ที่ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์

Bang & Olufsen (แบงค์ แอนด์ โอลาฟเซ่น) ประเทศไทย แบรนด์เครื่องเสียงระดับตำนาน ระดับโลก เปิดตัว Inspiration Store อย่างเป็นทางการ ณ บริเวณ ชั้น 3 ฮีลิกซ์ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ นำเสนอแบรนด์เครื่องเสียงระดับ คุณภาพระดับโลก ดีไซน์สวย...

ตรุษจีนนี้ ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ มอบอั่งเปาสุดพิเศษในแคมเปญ #โรบินสันไลฟ์สไตล์ Luck Love ตรุษจีน 2019

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้.. ตรุษจีนนี้ ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ มอบอั่งเปาสุดพิเศษในแคมเปญ 'โรบินสันไลฟ์สไตล์ Luck & Love ตรุษจีน 2019'ตั้งแต่วันที่ 28 มกราคม ถึง 21 กุมภาพันธ์ 2562 จัดเต็มกับโปรโมชั่นมั่งมีรับ Luck รับฟรี! วัตถุมงคล...

Related Topics