การ์เซีย หวดโฮลอินวัน นำร่วม โรส รอบสองไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2013

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 13, 2013 17:33
กรุงเทพฯ--13 ธ.ค.--ศูนย์สื่อมวลชนสนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ

เซอร์จิโอ การ์เซีย และ จัสติน โรส โชว์ฟอร์มสมราคาดาราโลก หวดขึ้นนำร่วมหลังจบรอบสองศึก “ไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2013” ที่สกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ 133 ด้าน “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ และ ทำอันดับดีสุดในกลุ่มโปรไทยมี 7 อันเดอร์

การแข่งขันกอล์ฟเอเชียน ทัวร์ รายการ “ไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2013” ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 32 ล้านบาท) แข่งขัน ณ สนามอมตะ สปริง คันทรีคลับ จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 12-15 ธันวาคมนี้ เป็นการดวลวงสวิงของยอดนักกอล์ฟจากทั่วโลกรวม 126 คน ไฮไลท์ของการแข่งขันรอบสองเมื่อวันที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมาอยู่ที่ เซอร์จิโอ การ์เซีย อดีตโปรหมายเลขสองของโลกปี 2010 จากสเปน โชว์เหล็กร้อนหวดหวดโฮลอินวันที่หลุม 8 ระยะ 236 หลา รวมกับอีก 5 เบอร์ดี้ ไม่มีโบกี้ รวมสองวันมี 11 อันเดอร์พาร์ 133 ขึ้นเป็นผู้นำร่วมกับ จัสติน โรส ยอดโปรมือ 4 ของโลกจากอังกฤษ ที่ตีเข้ามา 4 อันเดอร์พาร์ 68

ขณะที่ “โปรอาร์ม” ทำผลงานดีสุดในกลุ่มโปรไทย หลังเก็บเพิ่มอีก 4 อันเดอร์พาร์ 68 จากการทำ 5 เบอร์ดี้เสียโบกี้เดียว รวมสองวัน 7 อันเดอร์พาร์ 137 เท่ากับ เฮนริค สเตนสัน มือสามของโลกจากสวีเดน ทั้งคู่มีสกอร์รวมตามหลังผู้นำ 4 สโตรค โดยว่าที่โปรมือหนึ่งเอเชียวัย 24 ปี เผยว่า “ผมเล่นได้ดีทั้งสองวัน เมื่อวานเกมยังมีขึ้นๆ ลงๆ แต่วันนี้ผมออกสตาร์ทได้ดีเก็บเบอร์ดี้ได้ในหลุมแรก จบ 9 หลุมแรกยังพัตต์ไม่ค่อยดี แต่พอรอบหลุมหลังเกมลื่นไหล สกอร์ตามหลัง 4 สโตรคถือว่ายังนำไม่ห่าง ผมต้องเปิดโอกาสให้ตัวเองตีให้ได้มากขึ้น การมาเล่นรายการนี้เป็นการได้กลับมาพบกับแฟนกอล์ฟชาวไทย รู้สึกดีที่ได้กำลังใจรอบสนาม”

การ์เซีย พูดถึงโฮลอินวันครั้งที่ 10 ของตัวเองว่า “ในชีวิตผมทำโฮลอินวันมา 10 ครั้งแล้ว ซึ่งเป็นโฮลอินในการแข่งขัน 3 ครั้ง ครั้งนี้จึงเป็นครั้งที่ 3 ที่เกิดในขณะการแข่งขัน วันนี้เป็นวันที่ดีมาก โฮลอินวันที่ได้คือตีเข้าสโลปทางขวา และลุ้นให้ลูกไหลลงมา ผมก็ลุ้นว่าจะให้ลูกลงหลุม เพราะมองดูจากที่แท่นทีออฟ ก็มองไม่เห็น รู้สึกว่ามหัศจรรย์มาก และตื่นเต้นมาก ผมไม่คาดคิดว่าจะลง เหตุผลที่ตีทางขวา เพราะปีที่แล้วผมเห็นคนอื่นตีทางขวา และไหลลงทางขวา ปีนี้ผมจึงลองตีดูบ้าง แล้วมันก็สำเร็จ รายการนี้ผมก็ตั้งใจและจะเล่นให้ดีที่สุด พยามสร้างโอกาสให้ตัวเอง เพื่อที่จะชนะ และถ้าชนะได้ก็จะดีมาก”

ทางด้าน อเล็กซ์ เชกก้า ผู้นำรอบแรกจากเยอรมัน เก็บเพิ่มได้เพียง 1 อันเดอร์พาร์ 71 หลังเสียดับเบิ้ลโบกี้ที่หลุม 18 หล่นไปอยู่อันดับ 3 ร่วมกับ อานีร์บัน ลาฮีรี จากอินเดีย และอเล็กซานเดอร์ ลีวี จากฝรั่งเศส โดยมี ริคกี้ ฟาวเลอร์ นักกอล์ฟดาวรุ่งแห่งปี 2010 จากสหรัฐ ที่เพิ่งฉลองวันเกิดครบ 25 ปีวันนี้ ทำสกอร์ตามมาที่ 8 อันเดอร์พาร์ 136

สำหรับการแข่งขันไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิพ จัดขึ้นเพื่อช่วยพัฒนาวงการกอล์ฟอาชีพของภูมิภาคเอเชีย และส่งเสริมประเทศไทยสำหรับเป็นเวทีสำหรับจัดการแข่งขันรายการระดับนานาชาติและเอเชีย โดยในปี 2013 จะมีการถ่ายทอดการแข่งขันไปยัง 200 ประเทศทั่วโลก และ 800 ล้านครัวเรือน

สามารถซื้อบัตรเข้าชมไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ซึ่งบัตรเข้าชมรอบสาม (14 ธันวาคม) ราคา 400 บาท และรอบสุดท้าย 15 ธันวาคม ราคา 500 บาท และบัตรเข้าชมแบบแพ็คเกจ 4 วันราคา 800 บาท เด็กเยาวชนอายุต่ำกว่า 16 ปี และผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไปสามารถเข้าชมฟรี ส่วนข้อเสนอพิเศษสำหรับผู้ถือบัตร เอสซีบี เครดิต การ์ด, พีทีที บลู การ์ด, เอสพีจี เมมเบอร์ การ์ด และผู้ป่วยจากโรงพยาบาลสมิติเวช รวมถึงผู้ถือบัตรพนักงานหมดเขต 11 ธันวาคม 2013 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 02-262-3456 หรือที่เว็บไซต์ www.thaiticketmajor.com

นอกจากนี้ยังสามารถชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันทั้ง 4 วัน ผ่านทางช่องสัญญาณของเอเชียนทัวร์ โกล บอลทีวี ทางทรูวิชั่นส์ และสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขันได้ทางเว็บไซต์ www.thailandgolfchampionship.com หรือเฟสบุ๊ค www.facebook.com/ThailandGolfChampionship

ข้อมูลเกี่ยวกับไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ

“ไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ” ร่วมจัดการแข่งขันโดย กัลฟ์ สปอร์ตส์เมเนจเมนท์, เอเชียน ทัวร์ และไอเอ็มจี ผู้ร่วมสนับสนุนการแข่งขันครั้งนี้มีทั้งองค์กรภาครัฐและเอกชน ได้แก่ ธนาคารไทยพาณิชย์, กัลฟ์ เจพี, โตโยต้า มอเตอร์ ไทยแลนด์,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, บริษัท ปตท. จำกัด(มหาชน) ,บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด(มหาชน), บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด(มหาชน), การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย,การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย, ไทยออยล์, ไออาร์พีซี, มิตซูบิชิ เฮฟวี่ อินดัสตรี่,โอเมก้า, นูเตอร์/อีริคเซน, โรงพยาบาลสมิติเวช,สตาร์วูด, ซีเอ็นเอ็น, ซูเปอร์สปอร์ตส์, ไฮเนเก้น, ริโก้, เกรแฮม เบค ไวนส์, เอสโคลา, พานาโซนิค, ซริซอน, เซ็นทรัล พัฒนา, บางกอกโพสต์ และสนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ


Latest Press Release

Bangkok Disney

ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ จัดแสดงผลงานศิลปะของ นรรัตน์ ถวิลอนันต์ หรือที่รู้จักกันในนาม Abi กับผลงานชุด Bangkok Disney ภายใต้งาน ยัง อาร์ติสต์ แอท ดิ เอ็มควอเทียร์ (Young Artist @ EmQuartier) จัดแสดงให้ชมฟรี ตั้งแต่วันนี้ ถึง 23 เมษายน 2562 เวลา...

จักรยานแบบไหนที่บ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ความเป็นคุณ

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน การปั่นจักรยานยังคงเป็น Activity ที่มีเสน่ห์ในตัวเองอยู่เสมอ แต่จักรยานในปัจจุบันถูกพัฒนาไปตามกาลเวลา ล้ำสมัย มีสไตล์ และเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากขึ้น เรียกได้ว่าเสริมเสน่ห์ให้กับผู้ขับขี่ได้เป็นอย่างดีเลย...

กลับมาอีกครั้งตามคำเรียกร้อง มา 4 จ่ายแค่ 3 !!! ที่บลูสไปซ์ บุฟเฟต์ข้าวต้มโต้รุ่งเจ้าเดียวในทองหล่อ

บูลสไปซ์ บุฟเฟต์ข้าวต้มโต้รุ่งเจ้าเดียวในทองหล่อ ชวนผองเพื่อนเขย่าลิ้น อิ่มไม่อั้นไปกับ ขบวนข้าวต้มร้อน ๆ หอมอุ่น ๆ ทั้ง 5 แบบ 5 สไตล์ อาทิ ข้าวต้มหอมมะลิต้นตำรับ ข้าวต้มข้าวกล้องหรือข้าวต้มธัญพืชสำหรับคนรักสุขภาพ และข้าวต้มอร่อยคูณสองกับ...

ไปรษณีย์ไทย ช่วยเกษตรกรกระจายผลผลิตสู่ผู้บริโภคส่ง 3 สุดยอดผลไม้หน้าร้อนเกรดพรีเมียม

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เดินหน้าช่วยเหลือเกษตรกร คัดสรร 3 สุดยอดผลไม้ประจำฤดูร้อนเกรดพรีเมียม ส่งตรงถึงมือผู้บริโภค ได้แก่ ทุเรียนมาบโอน จ.จันทบุรี ชมพู่เพชรสายรุ้ง จ.เพชรบุรี และมะม่วงน้ำดอกไม้คุ้งบางกระเจ้า จ.สมุทรปราการ...

แว่นท็อปเจริญ จัดงาน GUCCI Open House วันนี้ถึง 15 เม.ย. 62 นี้เท่านั้น

แว่นท็อปเจริญ สร้างสีสันใหม่เอาใจไฮเอนตัวจริง จัดงาน "GUCCI Open House" งานที่รวบรวมเอาแว่น GUCCI แว่นแบรนด์เนมลักซ์ชัวรี่สุดหรูจากอิตาลี หลากหลายคอลเลกชั่นมากกว่า 300 แบบมาอวดโฉม และรอให้คุณเป็นเจ้าของ พร้อมโปรโมชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟ...

Related Topics