กรมสรรพากรขยายเวลาการเพิ่มรายการในใบกากับภาษีจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2557

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday January 7, 2014 15:23
กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--กรมสรรพากร

กรมสรรพากรขยายเวลาให้ผู้ประกอบการจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มที่เป็นผู้ขายสินค้าหรือ ผู้ให้บริการต้องเพิ่มเติมรายการในใบกากับภาษีตามที่กาหนดออกไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2557

กรมสรรพากรขอแจ้งให้ทราบว่า ตามประกาศอธิบดีกรมสรรพากร เกี่ยวกับภาษีมูลค่าเพิ่ม ฉบับที่ 194, ฉบับที่ 195, ฉบับที่ 196 และฉบับที่ 197 ได้กาหนดให้ผู้ประกอบการจดทะเบียนซึ่งเป็นผู้ขายสินค้าหรือผู้ให้บริการเพิ่มเติมรายการเลขประจาตัวผู้เสียภาษีอากร และรายการสถานประกอบการของ ผู้ซื้อสินค้าหรือผู้รับบริการ และเพิ่มเติมรายการสถานประกอบการของผู้ขายหรือผู้ให้บริการ ในใบกากับภาษี ใบเพิ่มหนี้ ใบลดหนี้ รายงานภาษีขาย และรายงานภาษีซื้อ โดยจะจัดพิมพ์ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ประทับตรายาง เขียนด้วยหมึก พิมพ์ดีด หรือทาให้ปรากฏขึ้นด้วยวิธีการอื่นใดในลักษณะทานองเดียวกันก็ได้ ซึ่งมีผลบังคับใช้ ในวันที่ 1 มกราคม 2557 นั้น กรมสรรพากรได้ขยายเวลาการบังคับใช้กฎหมายดังกล่าว ออกไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2557 โดยจะมีผลบังคับใช้ให้ผู้ประกอบการจดทะเบียนที่เป็นผู้ขายสินค้าหรือผู้ให้บริการต้อง เพิ่มเติมรายการในใบกากับภาษีตามที่กาหนดไว้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2558 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ ผู้เสียภาษีสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์กรมสรรพากร www.rd.go.th ในหมวดอ้างอิง > กฎหมายออกใหม่ > ปี 2556 > เดือนธันวาคม > ประกาศอธิบดีกรมสรรพากรเกี่ยวกับภาษีมูลค่าเพิ่ม ฉบับที่ 199, ฉบับที่ 200, ฉบับที่ 201 และฉบับที่ 202 หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลสรรพากร RD Call Center โทร. 1161


Latest Press Release

กสอ. โชว์ศักยภาพ SMEs พร้อมสู้ศึก AEC กว่า 3 หมื่นราย พร้อมดัน 3 กลยุทธ์ โหมปี 58 โค้งสุดท้ายก่อนเปิดอาเซียน

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) กระทรวงอุตสาหกรรม เผยผลการดำเนินโครงการเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการและภาคอุตสาหกรรม SMEs ในการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือ AECตลอดระยะเวลาตั้งแต่ปี 2555-2556 จำนวนประมาณ 28,000 รายใน7ภาคอุตสาหกรรมอันได้แก่...

สรุปข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์ข่าวสด

โฮเซ่ มูรินโญ่ กุนซือ "สิงโตน้ำเงินคราม"เชลซี พอใจผลงานของลูกทีมที่บุกเฉือนสปอร์ติ้ง ลิสบอน ของโปรตุเกส 1-0 ศึกฟุตบอลยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มจี เมื่อวันที่ 30 ก.ย. เนมันย่า มาติช โหม่งประตูชัยนาที 34 เชลซีขึ้นเป็นจ่าฝูง เตะ 2 นัด มี 4 คะแนน...

สรุปข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

เวิลด์แบงก์ เตรียมลดคาดการณ์ GDP ไทยปีนี้หลังหลายปัจจัยไม่เป็นไปตามคาด ด้าน "หม่อมอุ๋ย" เชื่อมาตรการกระตุ้น ศก.ช่วยสร้างความมั่นใจนักลงทุน ขณะที่ "พรายพล" คาด แพ็กเกจกระตุ้นเศรษฐกิจ เน้นใช้งบค้างท่อปี 57 ชี้ ส่งออกไทยน่าห่วง หลัง ส.ค. ติดลบหนัก...

สรุปข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

วันที่ 1 ต.ค. 2557 เวลา 08.00 น. ที่ท้องพระโรง พระราชวังเดิม พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย ผบ.ทร. พล.ร.อ.ไกรสร จันทร์สุวานิชย์ ผู้ช่วย ผบ.ทร. พร้อมนายทหารชั้นผู้ใหญ่เข้าร่วมพิธีรับส่งหน้าที่ โดย พล.ร.อ.ณรงค์...

สรุปข่าวหน้า 1 หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

อะแมนด้า คาร์ นักปั่นดาวรุ่งลูกครึ่งไทย-อเมริกันโชว์ลีลาปั่นเร้าใจผงาดซิวทองที่ 9 ให้ทัพนักกีฬาไทยในประเภทบีเอ็มเอ็กซ์ เรซซิ่ง เจ้าตัวเผยกลัวไม่ได้เหรียญทอง เพราะหวังไว้มาก แต่ก็โล่งอกทำได้ในท้ายที่สุด ขณะที่ 2 เทควันโดสาวไปไม่ถึงดวงดาวได้แค่ 2 ทองแดง...

Related Topics