กรมสรรพากรขยายเวลาการเพิ่มรายการในใบกากับภาษีจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2557

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday January 7, 2014 15:23
กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--กรมสรรพากร

กรมสรรพากรขยายเวลาให้ผู้ประกอบการจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มที่เป็นผู้ขายสินค้าหรือ ผู้ให้บริการต้องเพิ่มเติมรายการในใบกากับภาษีตามที่กาหนดออกไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2557

กรมสรรพากรขอแจ้งให้ทราบว่า ตามประกาศอธิบดีกรมสรรพากร เกี่ยวกับภาษีมูลค่าเพิ่ม ฉบับที่ 194, ฉบับที่ 195, ฉบับที่ 196 และฉบับที่ 197 ได้กาหนดให้ผู้ประกอบการจดทะเบียนซึ่งเป็นผู้ขายสินค้าหรือผู้ให้บริการเพิ่มเติมรายการเลขประจาตัวผู้เสียภาษีอากร และรายการสถานประกอบการของ ผู้ซื้อสินค้าหรือผู้รับบริการ และเพิ่มเติมรายการสถานประกอบการของผู้ขายหรือผู้ให้บริการ ในใบกากับภาษี ใบเพิ่มหนี้ ใบลดหนี้ รายงานภาษีขาย และรายงานภาษีซื้อ โดยจะจัดพิมพ์ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ประทับตรายาง เขียนด้วยหมึก พิมพ์ดีด หรือทาให้ปรากฏขึ้นด้วยวิธีการอื่นใดในลักษณะทานองเดียวกันก็ได้ ซึ่งมีผลบังคับใช้ ในวันที่ 1 มกราคม 2557 นั้น กรมสรรพากรได้ขยายเวลาการบังคับใช้กฎหมายดังกล่าว ออกไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2557 โดยจะมีผลบังคับใช้ให้ผู้ประกอบการจดทะเบียนที่เป็นผู้ขายสินค้าหรือผู้ให้บริการต้อง เพิ่มเติมรายการในใบกากับภาษีตามที่กาหนดไว้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2558 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ ผู้เสียภาษีสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์กรมสรรพากร www.rd.go.th ในหมวดอ้างอิง > กฎหมายออกใหม่ > ปี 2556 > เดือนธันวาคม > ประกาศอธิบดีกรมสรรพากรเกี่ยวกับภาษีมูลค่าเพิ่ม ฉบับที่ 199, ฉบับที่ 200, ฉบับที่ 201 และฉบับที่ 202 หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลสรรพากร RD Call Center โทร. 1161


Latest Press Release

ชุดเครื่องนอนทิวลิปจัดเต็มโปรโมชั่นเพื่อคนรักบ้าน ในงานบ้านและสวนแฟร์ 2015

ชุดเครื่องนอนทิวลิป โดย บริษัท ทีแอลมาร์เก็ตติ้ง จำกัดผู้จัดจำหน่ายและนำเข้าชุดเครื่องนอนคุณภาพ จัดเต็มโปรโมชั่นเพื่อคนรักบ้าน ในงานบ้านและสวนแฟร์ 2015 บูธหมายเลข Q79-81 และ Q113-115นำเสนอหลากหลายคอลเลคชั่น อาทิ ทิวลิปคอตตอนชัวร์ ทิวลิปดีไลท์...

สตาร์บัคส์ เข้าร่วมสัมมนาเพิ่มองค์ความรู้ ระบบปฏิบัติการเครื่องล้างจาน คุณภาพระดับสากล เพื่อมาตรฐานสุขอนามัยที่ดีของผู้บริโภคจาก โฮบาร์ท

บริษัท สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ (ประเทศไทย) จำกัด นำทีมโดย นายมานะพงษ์ วรรณดี Operations Director และนายณัฐชนน ศิริสวัสดิ์ Facilities Manager เข้าร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการ Dishwasher's service training ที่จัดขึ้นโดย โฮบาร์ท (ประเทศไทย)...

ชุมชนด้ามพร้า เมืองอุบล ตั้งสภาหมู่บ้าน แก้ขยะล้นชุมชน

บ้านด้ามพร้า ชุมชนชานเมือง ในเขตเทศบาลตำบลขามใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว บ้านเรือนและประชากรเพิ่มขึ้นเกือบเท่าตัวในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดปัญหาหลายๆอย่าง และปัญหาขยะ เป็นปัญหาที่ใกล้ตัว...

ภาข่าว: ฟูจิตสึ จัดกิจกรรม Fujitsu Vaccination Day against Diphtheria ฉีดวัคซีนป้องกันโรคคอตีบให้กับพนักงาน

เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท ฟูจิตสึ ซีสเต็ม บีสซีเนส (ประเทศไทย) ได้จัดทำโครงการให้วัคซีนป้องกันโรคคอตีบ "Fujitsu Vaccination Day against Diphtheria" โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการป้องกันและเพิ่มระดับภูมิคุ้มกันโรคคอตีบ ให้กับพนักงานฟูจิตสึ ซึ่งมีผู้บริหาร...

ต้อนรับประธานบริษัทซิติเซ็นโฮลดิ้ง

ดิลก มหาดำรงค์กุล ประธานกรรมการบริษัทศรีทองพาณิชย์ จำกัด เลี้ยงต้อนรับ โทชิโอ โทคูระ ประธานบริษัทซิติเซ็นโฮลดิ้ง จำกัด ในโอกาสมาเยือนประเทศไทย โดยมี กฤษฎา-วิภาวรรณ มหาดำรงค์กุล กรรมการบริษัทฯ ร่วมต้อนรับ ณ ห้องอาหารจีนหล่งฟ่ง โรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ...

Related Topics