กรมสรรพากรขยายเวลาการเพิ่มรายการในใบกากับภาษีจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2557

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday January 7, 2014 15:23
กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--กรมสรรพากร

กรมสรรพากรขยายเวลาให้ผู้ประกอบการจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มที่เป็นผู้ขายสินค้าหรือ ผู้ให้บริการต้องเพิ่มเติมรายการในใบกากับภาษีตามที่กาหนดออกไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2557

กรมสรรพากรขอแจ้งให้ทราบว่า ตามประกาศอธิบดีกรมสรรพากร เกี่ยวกับภาษีมูลค่าเพิ่ม ฉบับที่ 194, ฉบับที่ 195, ฉบับที่ 196 และฉบับที่ 197 ได้กาหนดให้ผู้ประกอบการจดทะเบียนซึ่งเป็นผู้ขายสินค้าหรือผู้ให้บริการเพิ่มเติมรายการเลขประจาตัวผู้เสียภาษีอากร และรายการสถานประกอบการของ ผู้ซื้อสินค้าหรือผู้รับบริการ และเพิ่มเติมรายการสถานประกอบการของผู้ขายหรือผู้ให้บริการ ในใบกากับภาษี ใบเพิ่มหนี้ ใบลดหนี้ รายงานภาษีขาย และรายงานภาษีซื้อ โดยจะจัดพิมพ์ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ประทับตรายาง เขียนด้วยหมึก พิมพ์ดีด หรือทาให้ปรากฏขึ้นด้วยวิธีการอื่นใดในลักษณะทานองเดียวกันก็ได้ ซึ่งมีผลบังคับใช้ ในวันที่ 1 มกราคม 2557 นั้น กรมสรรพากรได้ขยายเวลาการบังคับใช้กฎหมายดังกล่าว ออกไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2557 โดยจะมีผลบังคับใช้ให้ผู้ประกอบการจดทะเบียนที่เป็นผู้ขายสินค้าหรือผู้ให้บริการต้อง เพิ่มเติมรายการในใบกากับภาษีตามที่กาหนดไว้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2558 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ ผู้เสียภาษีสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์กรมสรรพากร www.rd.go.th ในหมวดอ้างอิง > กฎหมายออกใหม่ > ปี 2556 > เดือนธันวาคม > ประกาศอธิบดีกรมสรรพากรเกี่ยวกับภาษีมูลค่าเพิ่ม ฉบับที่ 199, ฉบับที่ 200, ฉบับที่ 201 และฉบับที่ 202 หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลสรรพากร RD Call Center โทร. 1161


Latest Press Release

สรุปข่าวหน้า 1 หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

ตำรวจ-ชาวบ้านช่วยกัน ล้อมจับลูกจ้างโรงงานเสียบ ลูกชิ้นชาวพม่าโหดเสียบวินรถ จยย.รับจ้างดับ หลังทำทีเข้าไปโบกรถ จยย.รับจ้างเข้าไปท้ายซอยอุดมสุข 39 คาดลวงเข้าไปชิงทรัพย์ แต่เหยื่อขัดขืนจึงพบจุดจบ...

สรุปข่าวหน้า 1 หนังสือพิมพ์คมชัดลึก

"จรัมพร" ลุยสางคดีโจรโรคจิตข่มขืนฆ่าต่อเนื่อง เหยื่อเป็นหญิงสูงวัยลงมือมาแล้ว 9 คดีตั้งแต่ปี 53 ในเขต จ.สมุทรสาคร-สมุทรสงคราม-นครปฐม พบดีเอ็นเอจากชายคนเดียวกัน สั่งกองปราบฯ-ภาค 7 เร่งล่า คนแก่ในพื้นที่ผวาเป็นเหยื่อ รัฐปัดไล่ล่าใคร...

สรุปข่าวหน้า 1 หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

โจกแดงโวย ปปช.เถื่อน-สนช.ใบสั่ง “เต้น-ชินวัฒน์”โพสต์เดือด เกมทำลายล้างการเมือง!คสช.ชูกฏอัยการศึกปราม ยันป้องกันสังคมแตกแยก แกนนำเสื้อแดงชักแถวโวยถอดถอนยิ่งลักษณ์ “เต้น-ณัฐวุฒิ” ซัดเกมไล่ล่าทำร้ายทางการเมือง อัดอำนาจรัฐ 2...

สรุปข่าวหน้า 1 หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ยังไม่ห้าม‘ปู’ไปนอก แดงยุส่ง‘พานทองแท้’เสียบ-‘สมศักดิ์เจียม’ซัดสู้เพื่อตระกูล สนช.ยันดำเนินการถอดถอน "ยิ่งลักษณ์" เป็นไปตามกฎหมาย หากรู้ไม่ได้รับความเป็นธรรม-ถูกกลั่นแกล้ง สามารถฟ้องร้องกลับได้ ขณะที่ "คสช."...

สรุปข่าวหน้า 1 หนังสือพิมพ์มติชน

สนช.เต้น-ปัดกลั่นแกล้งปูท้าให้ฟ้องเตือน'38สว.'อย่าพูดมาก อาจมีผลคดีถอดถอนหึ่งบีบสส.พท.ทิ้งพรรคอ้างเงื่อนไขพ้นถูกสอยนปช.นิ่ง-ยันไม่เคลื่อนสู้ 'พีระศักดิ์'ชี้หน้าที่ สนช.จบแล้ว ท้า'ปู'ฟ้องถ้าคิดว่าถูกกลั่นแกล้ง ทนายอดีตนายกฯพร้อมสู้คดีอาญา...

Related Topics