กรมสรรพากรขยายเวลาการเพิ่มรายการในใบกากับภาษีจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2557

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday January 7, 2014 15:23
กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--กรมสรรพากร

กรมสรรพากรขยายเวลาให้ผู้ประกอบการจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มที่เป็นผู้ขายสินค้าหรือ ผู้ให้บริการต้องเพิ่มเติมรายการในใบกากับภาษีตามที่กาหนดออกไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2557

กรมสรรพากรขอแจ้งให้ทราบว่า ตามประกาศอธิบดีกรมสรรพากร เกี่ยวกับภาษีมูลค่าเพิ่ม ฉบับที่ 194, ฉบับที่ 195, ฉบับที่ 196 และฉบับที่ 197 ได้กาหนดให้ผู้ประกอบการจดทะเบียนซึ่งเป็นผู้ขายสินค้าหรือผู้ให้บริการเพิ่มเติมรายการเลขประจาตัวผู้เสียภาษีอากร และรายการสถานประกอบการของ ผู้ซื้อสินค้าหรือผู้รับบริการ และเพิ่มเติมรายการสถานประกอบการของผู้ขายหรือผู้ให้บริการ ในใบกากับภาษี ใบเพิ่มหนี้ ใบลดหนี้ รายงานภาษีขาย และรายงานภาษีซื้อ โดยจะจัดพิมพ์ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ประทับตรายาง เขียนด้วยหมึก พิมพ์ดีด หรือทาให้ปรากฏขึ้นด้วยวิธีการอื่นใดในลักษณะทานองเดียวกันก็ได้ ซึ่งมีผลบังคับใช้ ในวันที่ 1 มกราคม 2557 นั้น กรมสรรพากรได้ขยายเวลาการบังคับใช้กฎหมายดังกล่าว ออกไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2557 โดยจะมีผลบังคับใช้ให้ผู้ประกอบการจดทะเบียนที่เป็นผู้ขายสินค้าหรือผู้ให้บริการต้อง เพิ่มเติมรายการในใบกากับภาษีตามที่กาหนดไว้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2558 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ ผู้เสียภาษีสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์กรมสรรพากร www.rd.go.th ในหมวดอ้างอิง > กฎหมายออกใหม่ > ปี 2556 > เดือนธันวาคม > ประกาศอธิบดีกรมสรรพากรเกี่ยวกับภาษีมูลค่าเพิ่ม ฉบับที่ 199, ฉบับที่ 200, ฉบับที่ 201 และฉบับที่ 202 หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลสรรพากร RD Call Center โทร. 1161


Latest Press Release

Bike in Town @ Siam Square One

สยามสแควร์วัน ใจคนรักการออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน จัดงาน “Bike in Town” กลางกรุงย่านสยามสแควร์ ระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม – 2 พฤศจิกายน 2557 เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนหันมาออกกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานรวมทั้งใช้เป็นยานพาหนะสำหรับการเดินทาง...

เรดิสัน สวีท กรุงเทพ สุขุมวิท จัดงานต้อนรับ FAM Trip 2014

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2557 โรงแรมเรดิสัน สวีท กรุงเทพ สุขุมวิท นำทีมโดย เบนจามิน ครีก ผู้จัดการทั่วไป พร้อมพนักงาน จัดงานต้อนรับคณะ FAM Trip ชาวยุโรปและเอเชียที่โรงแรม โดยนำเสนอบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ของไทย ได้นำตัวละคร หนุมาน และ นางสุพรรณมัจฉา...

ภาพข่าว: ผู้บริหารศศินทร์ร่วมลงนามถวายพระพร

เมื่อเร็วๆนี้ คณะผู้บริหาร สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ประกอบด้วยศาสตราจารย์ ดร.ดิพัค ซี เจน ผู้อำนวยการ พร้อมคณะผู้บริหาร ศาสตราจารย์ ดร.เกิ้อ วงศ์บุญสิน รองผู้อำนวยการ ฝ่ายบริหาร และคุณก้อง รุ่งสว่าง รองผู้อำนวยการ...

คุณอุดรภัณฑ์ เป็กเตปิน คว้ามอเตอร์ไซค์ยามาฮ่าทริซิตี้ มูลค่ากว่า 80,000 บาท ในกิจกรรม สะใจ @ หลุม 19 กับยามาฮ่า ที่สนาม กรังด์ปรีซ์ กอล์ฟ คลับ

“สะใจ @ หลุม 19 กับยามาฮ่า ” เป็นโครงการที่สนาม กรังด์ปรีซ์ กอล์ฟ คลับ ซึ่งจับมือกับบริษัท ไทยยามาฮามอเตอร์ จำกัด ร่วมกันจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มทักษะและเสริมสร้างประสบการณ์ให้กับนักกอล์ฟ...

ภาพข่าว: กุ๋งกิ๋งพบนักอ่าน

แปลน ฟอร์ คิดส์ ฉลองความสำเร็จของหนังสือนิทานชุด กุ๋งกิ๋ง เด็กหญิงตัวน้อยตากลมแก้มใสที่เป็นเพื่อนที่รู้ใจของเด็กๆ และเป็นผู้ช่วยของพ่อแม่ในการดูแลลูกรักให้เรียนรู้เรื่องราวใกล้ตัวที่เป็นประโยชน์ กุ๋งกิ๋งเป็นตัวละครจากหนังสือนิทานยอดฮิตขวัญใจเด็กๆ...

Related Topics