โคตี้ อิงค์ แต่งตั้ง มาริโอ เรส เป็นรองประธานบริหารฝ่ายซัพพลายเชนคนใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday March 26, 2014 13:54
นิวยอร์ก--26 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • ผู้บริหารอาวุโสจะเข้าร่วมเป็นสมาชิกคณะกรรมการบริหารบริษัทโคตี้ในเดือนพฤษภาคมนี้

โคตี้ อิงค์ (Coty Inc.) (NYSE:COTY) บริษัทความงามชั้นนำระดับโลก ได้ประกาศแต่งตั้ง มาริโอ เรส (Mario Reis) ดำรงตำแหน่งรองประธานบริหารฝ่ายซัพพลายเชนคนใหม่ มีผลตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2557 โดยคุณเรสจะเข้าร่วมเป็นสมาชิกคณะกรรมการบริหารบริษัท และรายงานตรงต่อ มิเชล สแกนนาวินี (Michele Scannavini) ซีอีโอของโคตี้ และจะปฏิบัติหน้าที่อยู่ในกรุงเจนีวา ทั้งนี้ เขาจะรับช่วงตำแหน่งต่อจาก ดาร์ริล แม็คคอล (Darryl McCall) ซึ่งกำลังเตรียมความพร้อมสำหรับการส่งมอบตำแหน่งและโครงการต่างๆให้แก่ผู้บริหารคนใหม่ เพื่อให้การดำเนินงานด้านซัพพลายเชนเป็นไปอย่างราบรื่น ก่อนจะปลดเกษียณในวันที่ 31 ธันวาคม 2557

คุณเรสมีประสบการณ์มากกว่า 30 ปีในฐานะผู้นำธุรกิจที่เข้มแข็งและผู้เชี่ยวชาญด้านซัพพลายเชน เขามีทักษะความสามารถอันโดดเด่นตั้งแต่การควบคุมซัพพลายเชนที่ซับซ้อนที่สุดอย่างธุรกิจอาหารสด ไปจนถึงการผลักดันธุรกิจในตลาดเกิดใหม่ เขาสั่งสมประสบการณ์การทำงานกับบริษัทดานอน (Danone) โดยได้ดำรงตำแหน่งผู้บริหารอาวุโสหลายตำแหน่งในฝ่าย Worldwide Operations ในช่วงปี 2539-2557 ในระหว่างที่ดำรงตำแหน่งด้านซัพพลายเชนหลายตำแหน่งที่ดานอนนั้น เขาประสบความสำเร็จในการนำแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดและแนวทางการทำงานร่วมกันมาใช้กับแผนกต่างๆ และล่าสุดเขาดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการของดานอนในแอฟริกาใต้ ทำให้บริษัทสามารถทำกำไรและเติบโตได้อย่างรวดเร็วและแข็งแกร่งตลอดระยะเวลา 5 ปี ทั้งนี้ ก่อนที่จะร่วมงานกับดานอน เขาเคยดำรงตำแหน่งมากมายในบริษัท มาร์ส อิงค์ (Mars Inc.) และเบนแอนด์โค (Bain &Co) ในช่วงปี 2529-2539

“ผมตื่นเต้นมากที่ได้ต้อนรับมาริโอมาเป็นหัวหน้าฝ่ายซัพพลายเชนคนใหม่ของโคตี้” มิเชล สแกนนาวินี ซีอีโอของโคตี้ อิงค์ กล่าว “ประสบการณ์ความสำเร็จอันหลากหลายของเขาในด้านซัพพลายเชนและการทำธุรกิจ จะทำให้โคตี้มีมุมมองอันโดดเด่นและทักษะอันแข็งแกร่งในการดำเนินงานด้านซัพพลายเชนแบบครบวงจรที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรม”

ดาร์ริล แม็คคอล จะเกษียณจากตำแหน่งรองประธานบริหารฝ่าย Global Operations และจากการเป็นสมาชิกคณะกรรมการบริหารบริษัท หลังจากประสบความสำเร็จกับหน้าที่การงานในอุตสาหกรรมความงามที่มีการแข่งขันสูง เขาวางแผนว่าจะอุทิศตนเพื่อเพิ่มพูนความสำเร็จให้กับนักเรียนชนกลุ่มน้อยในการเรียนวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ และเทคโนโลยี ทั้งนี้ ในระหว่างทำหน้าที่ผู้บริหารนั้น เขาได้ปฏิรูประบบซัพพลายเชนของบริษัทซึ่งประสบผลสำเร็จเป็นอย่างสูงในเชิงปฏิบัติ นอกจากนั้นเขายังมีบทบาทสำคัญในการริเริ่มโครงการ Leading Bold Change Initiative ซึ่งเป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้พนักงานมีส่วนร่วมตามความสมัครใจในการเสนอโซลูชั่นที่สร้างสรรค์และล้ำสมัยภายในที่ทำงาน

มิเชล สแกนนาวินี กล่าวว่า “ผมและทีมบริหารของโคตี้ยอมรับในความสามารถอันมากมายของดาร์ริล และขอขอบคุณสำหรับคุณประโยชน์อันใหญ่หลวงที่เขาทำให้บริษัทเราประสบความสำเร็จ เราซาบซึ้งใจเป็นอย่างยิ่งกับบทบาทผู้นำของเขาในการสร้างระบบซัพพลายเชนที่แข็งแกร่งและน่าเชื่อถือ เราจะคิดถึงเขาและขออวยพรให้เขาประสบความสำเร็จในทุกๆสิ่งในอนาคต”

เกี่ยวกับ โคตี้ อิงค์

โคตี้ เป็นบริษัทความงามชั้นนำระดับโลกที่มีรายได้สุทธิ 4.6 พันล้านดอลลาร์ในปีงบการเงินซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2556 โคตี้ก่อตั้งขึ้นที่กรุงปารีสในปีพ.ศ.2447 ในฐานะบริษัทที่ดำเนินธุรกิจความงามครบวงจรอย่างแท้จริง โดยมีทั้งผลิตภัณฑ์น้ำหอม เครื่องสำอาง ตลอดจนผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณและเรือนร่าง ซึ่งเป็นที่รู้จักและวางจำหน่ายในกว่า 130 ประเทศและเขตแดนทั่วโลก โคตี้นำเสนอผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ระดับโลก เช่น adidas, Calvin Klein, Chloe, Davidoff, Marc Jacobs, OPI, philosophy, Playboy, Rimmel และ Sally Hansen


Latest Press Release

ตรวจสอบ - บำรุงรักษาพื้นผิวจราจรตามวงรอบทุก 15 วัน

นายไทวุฒิ ขันแก้ว รองผู้อำนวยการสำนักการโยธา รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักการโยธา (สนย.) กทม. กล่าวกรณีสื่อสังคมออนไลน์ตั้งข้อสังเกตถนนหลายสายที่ กทม. เพิ่งปรับปรุงได้ไม่นาน ผิวจราจรเริ่มชำรุดว่า สนย....

ดีเกินคาด! เผือก - ต้นหอม - ลูกกอล์ฟ ขอบคุณทุกน้ำใจที่ช่วยกันรณรงค์ เมาไม่ขับ

ได้รับการตอบรับที่ดีเกินคาด สำหรับ 3 กูรูดีเจ ดีเจ.เผือก พงศธร จงวิลาส, ดีเจ.ต้นหอม ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ และ ดีเจ.ลูกกอล์ฟ ธนาธิป สุนทรรักษ์ จากรายการ พุธทอล์ค พุธโทร ทางคลื่นอีเอฟเอ็ม 94 อารมณ์ดี เพลงดีทุกแนว ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมรณรงค์...

ปรับปรุงสะพานข้ามซอยเพชรบุรี 32 ระดับท้องพื้นสะพานเท่าเดิมไม่กระทบการเดินเรือ

นายไทวุฒิ ขันแก้ว รองผู้อำนวยการสำนักการโยธา รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักการโยธา (สนย.) กทม. เปิดเผยว่า ตามที่สื่อมวลชนเสนอข่าวการปรับปรุงสะพานข้ามซอยเพชรบุรี 32 โดยปรับระดับความสูงของสะพานเป็นแนวตรง ทำให้ความสูงของท้องสะพานลดลง...

ปรับลดพื้นที่สีเขียวลายในร่างผังเมือง กทม. ลดความแออัด ไม่ขัดขวางการพัฒนาเมือง

นายสมชาย เดชากรณ์ ผู้อำนวยการสำนักการวางผังและพัฒนาเมือง (สวพ.) กทม. กล่าวว่า ตามที่สื่อมวลชนตั้งข้อสังเกตกรณีนายกรัฐมนตรีขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณาแนวทางขยายกรุงเทพมหานครออกไปรอบนอก เพื่อสร้างให้เป็นเมืองอัจฉริยะ (Smart City)...

KFC แจกฟรีไก่ทอดกลางสี่แยกกรุงเทพ มอบความสุขให้คนไทยช่วงเทศกาลเดินทาง

เคเอฟซี เปลี่ยนช่วงเวลาที่สุดแสนจะน่าเบื่อในช่วงการเดินทางให้กลายเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข ส่งแคมเปญใหญ่ส่งท้ายปี KFC Traffic Hack มอบความสุขในช่วงเวลารถติด จัดทีมเดลิเวอรี่แจกไก่ทอด ณ สี่แยกกลางกรุงเทพฯที่รถติดที่สุด กว่า 2,500 ชิ้น...

Related Topics