โคตี้ อิงค์ แต่งตั้ง มาริโอ เรส เป็นรองประธานบริหารฝ่ายซัพพลายเชนคนใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday March 26, 2014 13:54
นิวยอร์ก--26 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • ผู้บริหารอาวุโสจะเข้าร่วมเป็นสมาชิกคณะกรรมการบริหารบริษัทโคตี้ในเดือนพฤษภาคมนี้

โคตี้ อิงค์ (Coty Inc.) (NYSE:COTY) บริษัทความงามชั้นนำระดับโลก ได้ประกาศแต่งตั้ง มาริโอ เรส (Mario Reis) ดำรงตำแหน่งรองประธานบริหารฝ่ายซัพพลายเชนคนใหม่ มีผลตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2557 โดยคุณเรสจะเข้าร่วมเป็นสมาชิกคณะกรรมการบริหารบริษัท และรายงานตรงต่อ มิเชล สแกนนาวินี (Michele Scannavini) ซีอีโอของโคตี้ และจะปฏิบัติหน้าที่อยู่ในกรุงเจนีวา ทั้งนี้ เขาจะรับช่วงตำแหน่งต่อจาก ดาร์ริล แม็คคอล (Darryl McCall) ซึ่งกำลังเตรียมความพร้อมสำหรับการส่งมอบตำแหน่งและโครงการต่างๆให้แก่ผู้บริหารคนใหม่ เพื่อให้การดำเนินงานด้านซัพพลายเชนเป็นไปอย่างราบรื่น ก่อนจะปลดเกษียณในวันที่ 31 ธันวาคม 2557

คุณเรสมีประสบการณ์มากกว่า 30 ปีในฐานะผู้นำธุรกิจที่เข้มแข็งและผู้เชี่ยวชาญด้านซัพพลายเชน เขามีทักษะความสามารถอันโดดเด่นตั้งแต่การควบคุมซัพพลายเชนที่ซับซ้อนที่สุดอย่างธุรกิจอาหารสด ไปจนถึงการผลักดันธุรกิจในตลาดเกิดใหม่ เขาสั่งสมประสบการณ์การทำงานกับบริษัทดานอน (Danone) โดยได้ดำรงตำแหน่งผู้บริหารอาวุโสหลายตำแหน่งในฝ่าย Worldwide Operations ในช่วงปี 2539-2557 ในระหว่างที่ดำรงตำแหน่งด้านซัพพลายเชนหลายตำแหน่งที่ดานอนนั้น เขาประสบความสำเร็จในการนำแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดและแนวทางการทำงานร่วมกันมาใช้กับแผนกต่างๆ และล่าสุดเขาดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการของดานอนในแอฟริกาใต้ ทำให้บริษัทสามารถทำกำไรและเติบโตได้อย่างรวดเร็วและแข็งแกร่งตลอดระยะเวลา 5 ปี ทั้งนี้ ก่อนที่จะร่วมงานกับดานอน เขาเคยดำรงตำแหน่งมากมายในบริษัท มาร์ส อิงค์ (Mars Inc.) และเบนแอนด์โค (Bain &Co) ในช่วงปี 2529-2539

“ผมตื่นเต้นมากที่ได้ต้อนรับมาริโอมาเป็นหัวหน้าฝ่ายซัพพลายเชนคนใหม่ของโคตี้” มิเชล สแกนนาวินี ซีอีโอของโคตี้ อิงค์ กล่าว “ประสบการณ์ความสำเร็จอันหลากหลายของเขาในด้านซัพพลายเชนและการทำธุรกิจ จะทำให้โคตี้มีมุมมองอันโดดเด่นและทักษะอันแข็งแกร่งในการดำเนินงานด้านซัพพลายเชนแบบครบวงจรที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรม”

ดาร์ริล แม็คคอล จะเกษียณจากตำแหน่งรองประธานบริหารฝ่าย Global Operations และจากการเป็นสมาชิกคณะกรรมการบริหารบริษัท หลังจากประสบความสำเร็จกับหน้าที่การงานในอุตสาหกรรมความงามที่มีการแข่งขันสูง เขาวางแผนว่าจะอุทิศตนเพื่อเพิ่มพูนความสำเร็จให้กับนักเรียนชนกลุ่มน้อยในการเรียนวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ และเทคโนโลยี ทั้งนี้ ในระหว่างทำหน้าที่ผู้บริหารนั้น เขาได้ปฏิรูประบบซัพพลายเชนของบริษัทซึ่งประสบผลสำเร็จเป็นอย่างสูงในเชิงปฏิบัติ นอกจากนั้นเขายังมีบทบาทสำคัญในการริเริ่มโครงการ Leading Bold Change Initiative ซึ่งเป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้พนักงานมีส่วนร่วมตามความสมัครใจในการเสนอโซลูชั่นที่สร้างสรรค์และล้ำสมัยภายในที่ทำงาน

มิเชล สแกนนาวินี กล่าวว่า “ผมและทีมบริหารของโคตี้ยอมรับในความสามารถอันมากมายของดาร์ริล และขอขอบคุณสำหรับคุณประโยชน์อันใหญ่หลวงที่เขาทำให้บริษัทเราประสบความสำเร็จ เราซาบซึ้งใจเป็นอย่างยิ่งกับบทบาทผู้นำของเขาในการสร้างระบบซัพพลายเชนที่แข็งแกร่งและน่าเชื่อถือ เราจะคิดถึงเขาและขออวยพรให้เขาประสบความสำเร็จในทุกๆสิ่งในอนาคต”

เกี่ยวกับ โคตี้ อิงค์

โคตี้ เป็นบริษัทความงามชั้นนำระดับโลกที่มีรายได้สุทธิ 4.6 พันล้านดอลลาร์ในปีงบการเงินซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2556 โคตี้ก่อตั้งขึ้นที่กรุงปารีสในปีพ.ศ.2447 ในฐานะบริษัทที่ดำเนินธุรกิจความงามครบวงจรอย่างแท้จริง โดยมีทั้งผลิตภัณฑ์น้ำหอม เครื่องสำอาง ตลอดจนผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณและเรือนร่าง ซึ่งเป็นที่รู้จักและวางจำหน่ายในกว่า 130 ประเทศและเขตแดนทั่วโลก โคตี้นำเสนอผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ระดับโลก เช่น adidas, Calvin Klein, Chloe, Davidoff, Marc Jacobs, OPI, philosophy, Playboy, Rimmel และ Sally Hansen


Latest Press Release

ภาพข่าว: ช.การช่าง สนับสนุนค่ายอาสาพัฒนา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

นายรัตน์ สันตอรรณพ กรรมการบริหารและผู้บริหารอาวุโส บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) ร่วมมอบทุนการศึกษาแก่โครงการ "ค่ายอาสาพัฒนายุววิศวกรบพิธ 47" จัดโดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อร่วมสร้างระบบประปา ณ ตำบลหนองแวง อ.ศรีณรงค์ จ.สุรินทร์...

ภาณุวิชญ์ หยิบแชมป์อาชีพแรก สิงห์-ทีดีที กบินทร์ฯ

ภาณุวิชญ์ อ่อนจู สวิงหนุ่มวัย 24 ปีจาก กทม. ซิวแชมป์อาชีพแรกให้ตัวเองสำเร็จ หลังหวด 6 อันเดอร์พาร์ 66 ในรอบสุดท้ายเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ สิงห์ ไทยแลนด์ ดีเวลลอปเมนท์ ทัวร์ รายการ "สิงห์-ทีดีที กบินทร์บุรี 2019" ณ...

DITP จัดแข่งขัน ค้นหาสุดยอดทีมอัจฉริยะ ในการใช้ข้อมูล Big Data เพื่อค้นหาโอกาสในการส่งออก ด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) จับมือ "ไมโครซอฟท์-แบ็คยาร์ด" จัดการแข่งขัน "แฮกกาธอน : เปิดวาร์ปเส้นทางการค้าด้วยดาต้าทั่วหล้าฟ้าดิน" ค้นหาทีมอัจฉริยะจากการแข่งขันพัฒนาโมเดลในการใช้ประโยชน์ข้อมูล Big Data...

ภาพข่าว: ซี.พี. บังคลาเทศ ต้อนรับ เกษตรกรและตัวแทนจำหน่าย เยี่ยมชม การผลิตอาหารปลาปลอดภัยมาตรฐานโลก

นายชลสิทธิ์ เวทยะวานิช ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ซี.พี. บังกลาเทศ จำกัด ให้การต้อนรับ เกษตรกรและตัวแทนจำหน่ายในเขตภาคเหนือ สาธารณรัฐประชาชนบังกลาเทศ จำนวน 22 คน เข้าเยี่ยมชมโรงงานผลิตอาหารสัตว์น้ำโบกูร่า ซึ่งเป็นโรงงานผลิตอาหารปลาแห่งใหม่...

สรุปภาวะสินค้าเกษตรประจำสัปดาห์ วันที่ 13-16 สิงหาคม 2562

ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ฤดูกาลใหม่ที่ออกจากไร่มีความชื้นสูง มีเม็ดแตกเยอะทำให้ผลผลิตถูกตีกลับ ผลผลิตในตลาดจึงมีน้อย ส่งผลให้ราคาข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ณ ไซโลโรงงานอาหารสัตว์ปรับสูงขึ้น จากหาบละ 558 บาท เป็นหาบละ 576 บาท ด้านตลาดซื้อขายล่วงหน้าชิคาโก ประจำวันที่ 14...

Related Topics