อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ และบริษัทในเครือ ร่วม สสส. ประกาศเจตนารมย์องค์กรต้นแบบ ดันกฎเหล็กสวมหมวกนิรภัย 100% เน้นความปลอดภัยพนักงาน พร้อมปลูกจิตสำนึกรับผิดชอบต่อสังคม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday April 29, 2014 13:20
กรุงเทพฯ--29 เม.ย.--อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ

อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ บริษัทอีเว้นท์อันดับ 7 ของโลก 3 ปีซ้อน ประกาศเจตนารมย์ชัดเจนผ่านความร่วมมือกับโครงการ “ห่วงใคร ให้ใส่หมวก” โดย สสส. พร้อมเดินหน้าสร้าง "องค์กรต้นแบบ ส่งเสริมการสวมหมวกนิรภัย 100%" ให้ความสำคัญทั้งความปลอดภัยต่อพนักงาน พร้อมกระตุ้นจิตสำนึกความรับผิดชอบต่อสังคม

เกรียงกานต์ กาญจนะโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เนื่องจากธุรกิจของอินเด็กซ์ฯ เป็นธุรกิจที่ดำเนินอยู่ภายใต้ ไอเดีย ความคิดสร้างสรรค์ เพราะฉะนั้น คนหรือบุคลากร คือ ทรัพยากรที่สำคัญขององค์กร ที่ผ่านมา ทางอินเด็กซ์ฯ จึงตระหนักถึงนโยบายในด้านการดูแล รักษาความปลอดภัยสำหรับพนักงานในการทำงานทุกระดับ โดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับงานโครงสร้าง ระบบแสง เสียงในงานอีเว้นท์ต่างๆ โดยเข้มงวดในการตรวจเช็คระบบของอุปกรณ์อย่างเคร่งครัด ให้ความใส่ใจรายละเอียด แม้กระทั่งในเรื่องเครื่องแต่งกาย เช่น มีออกแบบให้เป็นสีสะท้อนแสง กางเกงขายาว รองเท้าหุ้มส้นเพื่อปฎิบัติงานในเวลากลางคืน รวมถึงยังมีหมวกนิรภัย เป็นอุปกรณ์เสริมช่วยเพิ่มความปลอดภัยในเวลาเซตอัพงานอีกด้วย และทางบริษัทฯ ยังมีการทำประกันอุบัติเหตุคุ้มครองทั้งพนักงาน ลูกค้า และผู้เข้าชมงานอีกด้วย เหล่านี้ คือ นโยบายที่ทางบริษัทฯ ที่ให้ความใส่ใจ ให้ความสำคัญกับเรื่องของความปลอดภัยในทุกมิติของงาน”

“ภายหลังจากทางคณะทำงานสนับสนุนการป้องกันอุบัติเหตุจราจรระดับจังหวัด (สอจร.) ภายใต้การสนับสนุนของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ได้เปิดตัวโครงการ “ห่วงใคร ให้ใส่หมวก”และเดินหน้ารณรงค์เชิญชวนทั้งภาครัฐ เอกชน รวมถึงในระดับท้องถิ่น เพื่อร่วมเป็น "องค์กรต้นแบบ ส่งเสริมการสวมหมวกนิรภัย 100%" ทางอินเด็กซ์ฯ ตระหนักถึงอันตรายจากความประมาทไม่สวมหมวกนิรภัยในขณะขับขี่จักรยานยนต์บนท้องถนน ทั้งยังพบความเสียหายมากมาย บาดเจ็บสาหัสจนถึงขั้นเสียชีวิตภายหลังเกิดอุบัติเหตุ ถึงแม้บางครั้งอาจเป็นการปะทะเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งสอดคล้องกับผลการสำรวจอัตราการสวมหมวกนิรภัยของคนไทยโดยมูลนิธิไทยโรดส์ (Thai roads) ตั้งแต่ ปี 2553 - 2555 ที่พบว่า คนไทยมีแนวโน้มสวมหมวกนิรภัยน้อยกว่า 50% และลดลงอย่างน่าเป็นห่วง โดยในปี 2553 สวมหมวกเพียง 44% ปี 2554 อยู่ที่ 46% และปี 2555 ลดลงเหลือเพียง 43% ดังนั้น จึงเป็นที่มาที่ทำให้อินเด็กซ์ฯ สนใจเข้าร่วมเป็น "องค์กรต้นแบบ ส่งเสริมการสวมหมวกนิรภัย 100%" โดยตั้งเป้าจะรณรงค์ให้พนักงานของอินเด็กซ์ฯ และบริษัทในเครือปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด พร้อมขยายผลไปยังครอบครัว และคนรอบข้างของพนักงานอีกด้วย การเริ่มต้นที่องค์กรและขยายไปยังครอบครัว ก็ถือเป็นการค่อยๆ ปลูกสร้างวางรากฐานความรับผิดชอบต่อตนเอง และสังคมอย่างยั่งยืน” นายเกรียงกานต์กล่าว

สืบเนื่องจากเข้าร่วมเป็นองค์กรต้นแบบในโครงการนี้ ทางอินเด็กซ์ฯ จึงได้เตรียมแผนการสื่อสารภายในองค์กรเพื่อรณรงค์ ให้ความรู้ พร้อมทั้งการปลูกจิตสำนึกความรับผิดชอบต่อสังคม นั่นคือ ไม่เพียงแต่เป็นการสร้างความเข้าใจถึงความสำคัญของการสวมหมวกกันน็อคแล้ว การขับขี่อย่างปลอดภัยบนท้องถนน ยังถือเป็นการปลูกจิตสำนึกให้มีความรับผิดชอบต่อสังคมอีกด้วย


Latest Press Release

Tongwei Group บริจาคสถานีไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ให้กับบริเวณที่มีประชากรลดลงในเขตที่ราบสูงทิเบต

เมื่อวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา พิธีบริจาคเพื่อสาธารณกุศล ภายใต้ชื่อโครงการ "มอบแสงสว่างแก่บริเวณที่มีประชากรลดลงและปกป้องแม่น้ำแยงซี ตามความตั้งใจของ Tongwei Group" ได้ถูกจัดขึ้นด้วยความสำเร็จงดงาม ณ สถานีปกป้องระบบนิเวศลุ่มแม่น้ำแยงซี โดย Tongwei Group...

ซีพีเอฟรักษ์โลกยั่งยืน ปกป้องความหลากหลายทางชีวภาพ ลด-เลิกใช้พลาสติกที่ไม่จำเป็น

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เดินหน้ามีส่วนร่วมคุ้มครองโลก อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและความหลากหลายทางชีวภาพ จับมือภาครัฐ ภาคประชาสังคม และชุมชน ดำเนินโครงการปลูก-อนุรักษ์และฟื้นฟูป่าไม้บนบกและป่าชายเลน...

ภาพข่าว: ซี.พี. เวียดนาม รณรงค์ลดการทิ้งขยะ เนื่องในวันคุ้มครองโลก ปี 2019

นายวรวิทย์ อรุณรักษา ผู้ช่วยรองกรรมการด้านความรับผิดชอบต่อสังคมและการพัฒนาอย่างยั่งยืน บริษัท ซี.พี. เวียดนาม คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ ซี.พี. เวียดนาม นำเพื่อนพนักงาน พร้อมทั้งนักศึกษามหาวิทยาลัยเขต โฮจิมินห์ และเครือข่ายองค์กรต่างๆ จำนวน 300 คน...

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสกลนคร ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร เปิดฝึกภาษาเกาหลีให้แก่แรงงานที่จะเดินทางหรือต้องการไปทำงานในต่างประเทศ

นายวิเชียร เศวตจันฤกษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสกลนคร ได้เปิดฝึกอบรมภาษาต่างประเทศให้แก่แรงงานที่จะเดินทางหรือต้องการไปทำงานต่างประเทศและประสงค์ฝึกอบรมภาษาเกาหลี หลักสูตรยกระดับฝีมือ เพื่อรองรับนโยบายเร่งด่วน พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว...

โปรธงชัย เปิดโรงเรียนทางเลือก หวังสร้างเยาวชนรุ่นใหม่

โปรธงชัย ใจดี ในนามประธานมูลนิธิ ใจดี ฟาวน์เดชั่น เปิดตัวโรงเรียนธงชัยใจดีไตรวิเทศศึกษา อ.เมือง จ.ลพบุรี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 เมย.ที่ผ่านมา เพื่อส่งต่อความรู้ และมอบโอกาสให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ ในการจะก้าวไปสู่สังคม...

Related Topics