อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ และบริษัทในเครือ ร่วม สสส. ประกาศเจตนารมย์องค์กรต้นแบบ ดันกฎเหล็กสวมหมวกนิรภัย 100% เน้นความปลอดภัยพนักงาน พร้อมปลูกจิตสำนึกรับผิดชอบต่อสังคม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday April 29, 2014 13:20
กรุงเทพฯ--29 เม.ย.--อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ

อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ บริษัทอีเว้นท์อันดับ 7 ของโลก 3 ปีซ้อน ประกาศเจตนารมย์ชัดเจนผ่านความร่วมมือกับโครงการ “ห่วงใคร ให้ใส่หมวก” โดย สสส. พร้อมเดินหน้าสร้าง "องค์กรต้นแบบ ส่งเสริมการสวมหมวกนิรภัย 100%" ให้ความสำคัญทั้งความปลอดภัยต่อพนักงาน พร้อมกระตุ้นจิตสำนึกความรับผิดชอบต่อสังคม

เกรียงกานต์ กาญจนะโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เนื่องจากธุรกิจของอินเด็กซ์ฯ เป็นธุรกิจที่ดำเนินอยู่ภายใต้ ไอเดีย ความคิดสร้างสรรค์ เพราะฉะนั้น คนหรือบุคลากร คือ ทรัพยากรที่สำคัญขององค์กร ที่ผ่านมา ทางอินเด็กซ์ฯ จึงตระหนักถึงนโยบายในด้านการดูแล รักษาความปลอดภัยสำหรับพนักงานในการทำงานทุกระดับ โดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับงานโครงสร้าง ระบบแสง เสียงในงานอีเว้นท์ต่างๆ โดยเข้มงวดในการตรวจเช็คระบบของอุปกรณ์อย่างเคร่งครัด ให้ความใส่ใจรายละเอียด แม้กระทั่งในเรื่องเครื่องแต่งกาย เช่น มีออกแบบให้เป็นสีสะท้อนแสง กางเกงขายาว รองเท้าหุ้มส้นเพื่อปฎิบัติงานในเวลากลางคืน รวมถึงยังมีหมวกนิรภัย เป็นอุปกรณ์เสริมช่วยเพิ่มความปลอดภัยในเวลาเซตอัพงานอีกด้วย และทางบริษัทฯ ยังมีการทำประกันอุบัติเหตุคุ้มครองทั้งพนักงาน ลูกค้า และผู้เข้าชมงานอีกด้วย เหล่านี้ คือ นโยบายที่ทางบริษัทฯ ที่ให้ความใส่ใจ ให้ความสำคัญกับเรื่องของความปลอดภัยในทุกมิติของงาน”

“ภายหลังจากทางคณะทำงานสนับสนุนการป้องกันอุบัติเหตุจราจรระดับจังหวัด (สอจร.) ภายใต้การสนับสนุนของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ได้เปิดตัวโครงการ “ห่วงใคร ให้ใส่หมวก”และเดินหน้ารณรงค์เชิญชวนทั้งภาครัฐ เอกชน รวมถึงในระดับท้องถิ่น เพื่อร่วมเป็น "องค์กรต้นแบบ ส่งเสริมการสวมหมวกนิรภัย 100%" ทางอินเด็กซ์ฯ ตระหนักถึงอันตรายจากความประมาทไม่สวมหมวกนิรภัยในขณะขับขี่จักรยานยนต์บนท้องถนน ทั้งยังพบความเสียหายมากมาย บาดเจ็บสาหัสจนถึงขั้นเสียชีวิตภายหลังเกิดอุบัติเหตุ ถึงแม้บางครั้งอาจเป็นการปะทะเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งสอดคล้องกับผลการสำรวจอัตราการสวมหมวกนิรภัยของคนไทยโดยมูลนิธิไทยโรดส์ (Thai roads) ตั้งแต่ ปี 2553 - 2555 ที่พบว่า คนไทยมีแนวโน้มสวมหมวกนิรภัยน้อยกว่า 50% และลดลงอย่างน่าเป็นห่วง โดยในปี 2553 สวมหมวกเพียง 44% ปี 2554 อยู่ที่ 46% และปี 2555 ลดลงเหลือเพียง 43% ดังนั้น จึงเป็นที่มาที่ทำให้อินเด็กซ์ฯ สนใจเข้าร่วมเป็น "องค์กรต้นแบบ ส่งเสริมการสวมหมวกนิรภัย 100%" โดยตั้งเป้าจะรณรงค์ให้พนักงานของอินเด็กซ์ฯ และบริษัทในเครือปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด พร้อมขยายผลไปยังครอบครัว และคนรอบข้างของพนักงานอีกด้วย การเริ่มต้นที่องค์กรและขยายไปยังครอบครัว ก็ถือเป็นการค่อยๆ ปลูกสร้างวางรากฐานความรับผิดชอบต่อตนเอง และสังคมอย่างยั่งยืน” นายเกรียงกานต์กล่าว

สืบเนื่องจากเข้าร่วมเป็นองค์กรต้นแบบในโครงการนี้ ทางอินเด็กซ์ฯ จึงได้เตรียมแผนการสื่อสารภายในองค์กรเพื่อรณรงค์ ให้ความรู้ พร้อมทั้งการปลูกจิตสำนึกความรับผิดชอบต่อสังคม นั่นคือ ไม่เพียงแต่เป็นการสร้างความเข้าใจถึงความสำคัญของการสวมหมวกกันน็อคแล้ว การขับขี่อย่างปลอดภัยบนท้องถนน ยังถือเป็นการปลูกจิตสำนึกให้มีความรับผิดชอบต่อสังคมอีกด้วย


Latest Press Release

วาเลนติโน พรี ฟอลล์ 2019 สวยสดสะกดสายตาโลกผสานแนวคิด การเว้นระยะ กับ ระบายลูกไม้ เสน่ห์เหลือร้ายแห่งเมซอง

ยังคงครองใจเหล่าผู้หลงใหลในเสน่ห์ของแฟชั่นลักชัวรี่ทั่วโลก สำหรับ "วาเลนติโน" (Valentino) ล่าสุดสร้างปรากฏการณ์สร้างสรรค์งานแฟชั่นโชว์ "วาเลนติโน พรี ฟอลล์ 2019" (Valentino Pre Fall 2019 Collection) พิเศษสุดกับการเป็นแฟชั่นโชว์ครั้งแรกของโลก...

ชะนีสกายวอล์คเกอร์ ค้างคาว แลนซ์ เบสส์ คางคกแห่งมิดเดิ้ลเอิร์ท พบมหัศจรรย์แห่งลุ่มน้ำโขงกับ 157 สัตว์สายพันธุ์ใหม่แห่งปี

ค้างคาวที่มีลักษณะคล้ายสมาชิกวงบอยแบนด์แห่งยุค 90 NSYNC ชะนีที่ถูกขนานนามจากภาพยนตร์สตาวอร์ และคางคกมีลักษณะเหมือนหลุดมาจากนวนิยายมิดเดิ้ลเอิร์ท เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสายพันธุ์ใหม่กว่า 157 ชนิดที่มีการค้นพบล่าสุด ณ ภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขงในปี พ.ศ. 2560 จาก...

PAUL เปิดสาขาล่าสุด เผยโฉมคอนเซ็ปต์ใหม่ PAUL Le Cafe ที่แรกในไทย ณ ชั้น 1 โซนเมกา ฟู้ดวอล์ค ศูนย์การค้าเมกาบางนา

ร้าน PAUL ตำนานคุณภาพ ร้านอาหาร และเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศแบบดั้งเดิมกว่า 128 ปี เปิดสาขาใหม่ เมกาบางนา ภายใต้คอนเซ็ปต์ PAUL Le Cafe โดยนางสาววิชชุดา สุขีวัฒนมงคล (ที่ 4 จากซ้าย) ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เบคเฮาส์ จำกัด ให้การต้อนรับ โดยมี นางสาวพรรณวดี...

ภาพข่าว: สกุลฎ์ซี ร่วมออกบูธ กรมการขนส่งทางบก

นายวีรพลน์ เตชะผาสุขสันติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น จำกัด ร่วมออกบูธในงาน "ยกระดับรถโดยสารประจำทาง เชื่อมต่อทุกการเดินทางเพื่อคนทุกกลุ่ม" ภายใต้โครงการสื่อสารสร้างจิตสำนึกปลอดภัย เสริมความใส่ใจบนท้องถนนของเรา...

ธมลวัฒก์คลินิก ส่งแคมเปญ Year End Sale มอบสิทธิพิเศษส่งท้ายปี ลดมากกว่า 50 %

ธมลวัฒก์คลินิก ศูนย์บริการความงามครบวงจร สาขานครศรีธรรมราช ส่งแคมเปญ Year End Sale มอบสิทธิพิเศษส่งท้ายปี ลดมากกว่า 50 % ทุกโปรแกรมด้านความงาม เพื่อกระตุ้นยอดขายรับไตรมาสแรก เผยกลยยุทธ์มอบความสุขต้อนรับเทศกาลปีใหม่ ทั้งลูกค้าเก่าและใหม่...

Related Topics