โคนิก้า มินอลต้า ตั้งสำนักงานขายในประเทศไทย มุ่งขยายธุรกิจอุปกรณ์สำนักงานในตลาดที่มีการเติบโตสูง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday May 6, 2014 14:35
โตเกียว--(บิสิเนส ไวร์)--2 พ.ค. 2557

โคนิก้า มินอลต้า อิงค์ (Konica Minolta, Inc.) (TOKYO:4902) (ISIN:JP3300600008) ประกาศว่า บริษัทได้จัดตั้งบริษัทย่อยเพื่อจำหน่ายอุปกรณ์สำนักงานในประเทศไทยด้วยตนเอง

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา โคนิก้า มินอลต้า ดำเนินการจำหน่ายอุปกรณ์สำนักงานในประเทศไทยผ่านตัวแทนจำหน่ายในประเทศ อย่างไรก็ดี เมื่อพิจารณาจากแนวโน้มการขยายตัวทางเศรษฐกิจ ประกอบกับความต้องการที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นแล้ว นับว่ามีความจำเป็นอย่างยิ่งในการวางกลยุทธ์การขายให้ตอบสนองความต้องการที่เฉพาะเจาะจงของตลาดในประเทศไทยได้ดีขึ้น และมุ่งเน้นกลุ่มลูกค้าในประเทศได้อย่างทั่วถึง ดังนั้น โคนิก้า มินอลต้า จึงได้ตัดสินใจก่อตั้งบริษัทย่อยแห่งใหม่ในชื่อ บริษัท โคนิก้า มินอลต้า บิสสิเนส โซลูชันส์ (ประเทศไทย) จำกัด (BTH) เพื่อสานต่อความมุ่งมั่นในการส่งเสริมยอดขายในตลาดที่มีศักยภาพแห่งนี้

เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2557 ทาง BTH ได้สรุปข้อตกลงกับบริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ วิศวการ จำกัด (มหาชน) (Inter Far East Engineering Public Company Ltd.) ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายของโคนิก้า มินอลต้า ในประเทศไทย ว่าด้วยการโอนธุรกิจจำหน่ายอุปกรณ์สำนักงานของอินเตอร์ ฟาร์อีสท์ วิศวการ ให้แก่ BTH (ข้อตกลงดังกล่าวต้องได้รับการอนุมัติจากที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นของบริษัทอินเตอร์ ฟาร์อีสท์ วิศวการ ในวันที่ 3 มิถุนายน 2557 โดยคาดว่าจะทำการโอนทรัพย์สินได้ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2557)

ด้วยการจัดตั้งบริษัทย่อยแห่งใหม่ โคนิก้า มินอลต้า จะสามารถยกระดับความพึงพอใจของลูกค้า และเพิ่มศักยภาพในการพัฒนาธุรกิจ ผ่านการส่งเสริมอำนาจทางการตลาด การขยายและสร้างช่องทางขายใหม่ๆ ตลอดจนการให้บริการลูกค้าอย่างเหนือชั้น และอื่นๆ

ข้อมูลโดยย่อของบริษัทใหม่
ชื่อบริษัท: บริษัทโคนิก้า มินอลต้า บิสสิเนส โซลูชันส์ (ประเทศไทย) จำกัด
กรรมการผู้จัดการ: โอซาฟูมิ คาวามูระ

ที่ตั้งสำนักงาน: เลขที่ 399 อาคารอินเตอร์เชนจ 21 ชั้น 32 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

วันที่ก่อตั้ง: 3 มีนาคม พ.ศ. 2557
เงินทุน (ทุนจดทะเบียน): 369,000,000 บาท
ผู้ถือหุ้น: บริษัทโคนิก้า มินอลต้า บิสสิเนส โซลูชันส์ เอเชีย
กรรมสิทธิ์: 100%

การประกอบธุรกิจ: นำเข้า จำหน่าย และให้บริการอุปกรณ์สำนักงาน ซึ่งประกอบด้วยเครื่องมัลติฟังก์ชั่น (MFP) เครื่องสำหรับธุรกิจอุตสาหกรรมการพิมพ์ เครื่องพรินเตอร์ วัสดุสิ้นเปลืองและชิ้นส่วนที่เกี่ยวข้อง

ข้อมูลโดยย่อของบริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ วิศวการ จำกัด (มหาชน)
ปีที่ก่อตั้ง: พ.ศ. 2520

ที่ตั้งสำนักงาน: เลขที่ 33 ซอยรามคำแหง 22 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

ซีอีโอ: นายณรงค์   เตชะไชยวงศ์
จำนวนพนักงาน: 362 คน (ณ สิ้นเดือนธันวาคม 2556)
ยอดขายรวม: 630 ล้านบาท (ณ สิ้นเดือนธันวาคม 2556)

การประกอบธุรกิจ: นำเข้า จำหน่าย และให้บริการอุปกรณ์สำนักงาน ซึ่งประกอบด้วยเครื่องมัลติฟังก์ชั่น (MFP) เครื่องสำหรับธุรกิจอุตสาหกรรมการพิมพ์ เครื่องพรินเตอร์ วัสดุสิ้นเปลืองและชิ้นส่วนที่เกี่ยวข้อง

เกี่ยวกับโคนิก้า มินอลต้า

โคนิก้า มินอลต้า มีความมุ่งมั่นที่จะทำให้แนวคิดต่างๆของลูกค้าและสังคมในวงกว้างเกิดขึ้นเป็นรูปเป็นร่างได้ ตามสโลแกน “Giving Shape to Ideas” พร้อมผลักดันการสร้างสรรค์สังคมคุณภาพผ่านแนวคิด “The Creation of New Value”

สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่   www.konicaminolta.com
ติดต่อ:
โคนิก้า มินอลต้า อิงค์
คาซุฮิโระ อิชิคาวะ (Kazuhiro Ishikawa)
ฝ่ายสื่อสารองค์กร
โทร. +81 3 6250 2100
kazu.ishikawa@konicaminolta.com

Latest Press Release

ARCEAU Cavales (อาร์โซ กาวาลส์)

เรือนเวลาอาร์โซเผยอัตลักษณ์แห่งความงามผ่านการปรับโฉมเรือนเวลาแบบเดิม ให้โลดแล่นมีชีวิตชีวา ทว่าคงไว้ซึ่งสไตล์เฉพาะตัว นี่คือผลงานที่อองรี ดอริญี รังสรรค์ขึ้นในปี 1978 ผสมผสานลูกเล่นเพื่อสร้างความต่างให้นาฬิกาคลาสสิคด้วยหูสายแบบอสมมาตร...

ดร.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ เตรียมแถลงความพร้อม การแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 46 เจียงฮายเกมส์

ศาสตรเมธี ดร.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม) พ.ศ. 2554 ขอเรียนเชิญสื่อมวลชน ร่วมงานแถลงข่าวความร่วมมือครั้งสำคัญ ทั้งภาครัฐและเอกชน ในการจัดแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 46 "เจียงฮายเกมส์" ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 18...

ซีพีเอ็น จัดแคมเปญ Kids Genius Play Learn คิดส์สนุก ปลุกการเรียนรู้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา และเซ็นทรัลเฟสติวัล รวม 12 สาขา ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 15 กันยายน 31 ตุลาคม 2561 นี้

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) บริษัท บีทูเอส จำกัด บริษัท ไอจีเนียส เอ็ดดูเคชั่น จำกัด , และ บริษัท เซ็นทรัลการ์เด้น จำกัด (Play Mondo) จัดแคมเปญ "Kids Genius Play & Learn คิดส์สนุก...

ภาพข่าว: งานแถลงข่าว โปรอาร์ม รับพีจีเอทัวร์การ์ด ฤดูกาล 2018-19 จากผู้บริหารพีจีเอทัวร์

มร.ทอดด์ ไรน์ฮาร์ท (ที่ 4 จากซ้าย) รองประธานและผู้อำนวยการบริหารพีจีเอทัวร์ มอบพีจีเอทัวร์การ์ดให้กับ โปรอาร์ม-กิรเดช อภิบาลรัตน์ นักกอล์ฟมือ 38 ของโลก ที่ได้พีจีเอทัวร์ การ์ด ลงแข่งขันฤดูกาล 2018-19 โดยมีมิสวินนี่ เฮง รองประธานและกรรมการผู้จัดการ...

ภาพข่าว: ผู้บริหารญี่ปุ่นใจดีมอบทุนให้นักเรียนที่ขาดแคลนในการดูแลของมูลนิธิ EDF

มูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) โดย นายเรอิจิ อูเอดะ (ที่ 2 จากซ้าย) ที่ปรึกษาฝ่ายรณรงค์ทุน รับมอบเงินบริจาคจาก นายยูอิจิ เซกิ ตัวแทนชมรมผู้บริหารชาวญี่ปุ่นที่ปฏิบัติงานอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมโรจนะ จังหวัดระยอง...

Related Topics