โคนิก้า มินอลต้า ตั้งสำนักงานขายในประเทศไทย มุ่งขยายธุรกิจอุปกรณ์สำนักงานในตลาดที่มีการเติบโตสูง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday May 6, 2014 14:35
โตเกียว--(บิสิเนส ไวร์)--2 พ.ค. 2557

โคนิก้า มินอลต้า อิงค์ (Konica Minolta, Inc.) (TOKYO:4902) (ISIN:JP3300600008) ประกาศว่า บริษัทได้จัดตั้งบริษัทย่อยเพื่อจำหน่ายอุปกรณ์สำนักงานในประเทศไทยด้วยตนเอง

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา โคนิก้า มินอลต้า ดำเนินการจำหน่ายอุปกรณ์สำนักงานในประเทศไทยผ่านตัวแทนจำหน่ายในประเทศ อย่างไรก็ดี เมื่อพิจารณาจากแนวโน้มการขยายตัวทางเศรษฐกิจ ประกอบกับความต้องการที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นแล้ว นับว่ามีความจำเป็นอย่างยิ่งในการวางกลยุทธ์การขายให้ตอบสนองความต้องการที่เฉพาะเจาะจงของตลาดในประเทศไทยได้ดีขึ้น และมุ่งเน้นกลุ่มลูกค้าในประเทศได้อย่างทั่วถึง ดังนั้น โคนิก้า มินอลต้า จึงได้ตัดสินใจก่อตั้งบริษัทย่อยแห่งใหม่ในชื่อ บริษัท โคนิก้า มินอลต้า บิสสิเนส โซลูชันส์ (ประเทศไทย) จำกัด (BTH) เพื่อสานต่อความมุ่งมั่นในการส่งเสริมยอดขายในตลาดที่มีศักยภาพแห่งนี้

เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2557 ทาง BTH ได้สรุปข้อตกลงกับบริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ วิศวการ จำกัด (มหาชน) (Inter Far East Engineering Public Company Ltd.) ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายของโคนิก้า มินอลต้า ในประเทศไทย ว่าด้วยการโอนธุรกิจจำหน่ายอุปกรณ์สำนักงานของอินเตอร์ ฟาร์อีสท์ วิศวการ ให้แก่ BTH (ข้อตกลงดังกล่าวต้องได้รับการอนุมัติจากที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นของบริษัทอินเตอร์ ฟาร์อีสท์ วิศวการ ในวันที่ 3 มิถุนายน 2557 โดยคาดว่าจะทำการโอนทรัพย์สินได้ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2557)

ด้วยการจัดตั้งบริษัทย่อยแห่งใหม่ โคนิก้า มินอลต้า จะสามารถยกระดับความพึงพอใจของลูกค้า และเพิ่มศักยภาพในการพัฒนาธุรกิจ ผ่านการส่งเสริมอำนาจทางการตลาด การขยายและสร้างช่องทางขายใหม่ๆ ตลอดจนการให้บริการลูกค้าอย่างเหนือชั้น และอื่นๆ

ข้อมูลโดยย่อของบริษัทใหม่
ชื่อบริษัท: บริษัทโคนิก้า มินอลต้า บิสสิเนส โซลูชันส์ (ประเทศไทย) จำกัด
กรรมการผู้จัดการ: โอซาฟูมิ คาวามูระ

ที่ตั้งสำนักงาน: เลขที่ 399 อาคารอินเตอร์เชนจ 21 ชั้น 32 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

วันที่ก่อตั้ง: 3 มีนาคม พ.ศ. 2557
เงินทุน (ทุนจดทะเบียน): 369,000,000 บาท
ผู้ถือหุ้น: บริษัทโคนิก้า มินอลต้า บิสสิเนส โซลูชันส์ เอเชีย
กรรมสิทธิ์: 100%

การประกอบธุรกิจ: นำเข้า จำหน่าย และให้บริการอุปกรณ์สำนักงาน ซึ่งประกอบด้วยเครื่องมัลติฟังก์ชั่น (MFP) เครื่องสำหรับธุรกิจอุตสาหกรรมการพิมพ์ เครื่องพรินเตอร์ วัสดุสิ้นเปลืองและชิ้นส่วนที่เกี่ยวข้อง

ข้อมูลโดยย่อของบริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ วิศวการ จำกัด (มหาชน)
ปีที่ก่อตั้ง: พ.ศ. 2520

ที่ตั้งสำนักงาน: เลขที่ 33 ซอยรามคำแหง 22 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

ซีอีโอ: นายณรงค์   เตชะไชยวงศ์
จำนวนพนักงาน: 362 คน (ณ สิ้นเดือนธันวาคม 2556)
ยอดขายรวม: 630 ล้านบาท (ณ สิ้นเดือนธันวาคม 2556)

การประกอบธุรกิจ: นำเข้า จำหน่าย และให้บริการอุปกรณ์สำนักงาน ซึ่งประกอบด้วยเครื่องมัลติฟังก์ชั่น (MFP) เครื่องสำหรับธุรกิจอุตสาหกรรมการพิมพ์ เครื่องพรินเตอร์ วัสดุสิ้นเปลืองและชิ้นส่วนที่เกี่ยวข้อง

เกี่ยวกับโคนิก้า มินอลต้า

โคนิก้า มินอลต้า มีความมุ่งมั่นที่จะทำให้แนวคิดต่างๆของลูกค้าและสังคมในวงกว้างเกิดขึ้นเป็นรูปเป็นร่างได้ ตามสโลแกน “Giving Shape to Ideas” พร้อมผลักดันการสร้างสรรค์สังคมคุณภาพผ่านแนวคิด “The Creation of New Value”

สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่   www.konicaminolta.com
ติดต่อ:
โคนิก้า มินอลต้า อิงค์
คาซุฮิโระ อิชิคาวะ (Kazuhiro Ishikawa)
ฝ่ายสื่อสารองค์กร
โทร. +81 3 6250 2100
kazu.ishikawa@konicaminolta.com

Latest Press Release

เทคนิคถ่ายเซลฟี่ให้สวยสไตล์ออเนอร์

กรุงเทพฯ,ประเทศไทย – 15 กุมภาพันธ์ 2562: เดือนกุมภาพันธ์ สถานที่หลายๆแห่ง มีการตกแต่งให้เข้ากับเทศกาล ทั้งตรุษจีน และเทศกาลแห่งความรักอย่างวาเลนไทน์ ไปที่ไหนก็น่าถ่ายรูปแล้วโพสต์โชว์ทั้งนั้น วันนี้ ออเนอร์ จึงมีเทคนิคง่ายที่ใช้ได้จริงใน...

ภาพข่าว: ห้องอาหาร ลาวี ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน ได้รับรางวัล WONGNAI USERS# CHOICE AWARDS 2019

ห้องอาหารฝรั่งเศส ลาวี - ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน (La VIE – Creative French Cuisine) ณ โรงแรม วี กรุงเทพฯ เอ็มแกลเลอรี บาย โซฟิเทล นำโดย มร. ดิเอโก้ ฟิลิปโป – ผู้อำนวยการฝ่ายอาหาร และ เครื่องดื่ม โรงแรม วี กรุงเทพฯ...

แอร์บัสและเอมิเรตส์บรรลุข้อตกลงคำสั่งซื้อฝูงบิน เอ380 ฉบับใหม่

สายการบินเอมิเรตส์ได้ลดคำสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ380 จาก 162 ลำ เป็น 123 ลำ ซึ่งเป็นไปตามการทบทวนการปฏิบัติการบินของเครื่องบินรุ่นนี้ รวมถึงยังพิจารณาในเรื่องของวิวัฒนาการด้านอากาศยานและเทคโนโลยีของเครื่องยนต์อีกด้วย แอร์บัสจะทำการส่งมอบเครื่องบิน...

เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนความรู้ตลอดช่วงปิดเทอมกับคอร์สเรียนพิเศษราคาสุดคุ้ม จาก12 สถาบันสอนพิเศษชั้นนำ

ปิดเทอมนี้ไม่มีเหงาเพราะ ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 จัดโปรโมชั่นพิเศษ "Bag to school แบกความรู้ สู่โลกอนาคต" ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนทักษะความรู้ พร้อมพบเจอเพื่อนใหม่ช่วงปิดเทอม กับคอร์สเรียนราคาพิเศษ และคอร์สทดลองเรียนฟรี! จาก 12 สถาบัน...

สวนสุนันทา เชิญชวนร่วมอบรมบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ

สถาบันสร้างสรรค์และส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต (สสสร.) มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าอบรม"การพัฒนาบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ" (Business Etiquette) โดยหัวข้อการอบรมประกอบด้วย กิริยา ท่วงท่า...

Related Topics