โคนิก้า มินอลต้า ตั้งสำนักงานขายในประเทศไทย มุ่งขยายธุรกิจอุปกรณ์สำนักงานในตลาดที่มีการเติบโตสูง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday May 6, 2014 14:35
โตเกียว--(บิสิเนส ไวร์)--2 พ.ค. 2557

โคนิก้า มินอลต้า อิงค์ (Konica Minolta, Inc.) (TOKYO:4902) (ISIN:JP3300600008) ประกาศว่า บริษัทได้จัดตั้งบริษัทย่อยเพื่อจำหน่ายอุปกรณ์สำนักงานในประเทศไทยด้วยตนเอง

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา โคนิก้า มินอลต้า ดำเนินการจำหน่ายอุปกรณ์สำนักงานในประเทศไทยผ่านตัวแทนจำหน่ายในประเทศ อย่างไรก็ดี เมื่อพิจารณาจากแนวโน้มการขยายตัวทางเศรษฐกิจ ประกอบกับความต้องการที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นแล้ว นับว่ามีความจำเป็นอย่างยิ่งในการวางกลยุทธ์การขายให้ตอบสนองความต้องการที่เฉพาะเจาะจงของตลาดในประเทศไทยได้ดีขึ้น และมุ่งเน้นกลุ่มลูกค้าในประเทศได้อย่างทั่วถึง ดังนั้น โคนิก้า มินอลต้า จึงได้ตัดสินใจก่อตั้งบริษัทย่อยแห่งใหม่ในชื่อ บริษัท โคนิก้า มินอลต้า บิสสิเนส โซลูชันส์ (ประเทศไทย) จำกัด (BTH) เพื่อสานต่อความมุ่งมั่นในการส่งเสริมยอดขายในตลาดที่มีศักยภาพแห่งนี้

เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2557 ทาง BTH ได้สรุปข้อตกลงกับบริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ วิศวการ จำกัด (มหาชน) (Inter Far East Engineering Public Company Ltd.) ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายของโคนิก้า มินอลต้า ในประเทศไทย ว่าด้วยการโอนธุรกิจจำหน่ายอุปกรณ์สำนักงานของอินเตอร์ ฟาร์อีสท์ วิศวการ ให้แก่ BTH (ข้อตกลงดังกล่าวต้องได้รับการอนุมัติจากที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นของบริษัทอินเตอร์ ฟาร์อีสท์ วิศวการ ในวันที่ 3 มิถุนายน 2557 โดยคาดว่าจะทำการโอนทรัพย์สินได้ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2557)

ด้วยการจัดตั้งบริษัทย่อยแห่งใหม่ โคนิก้า มินอลต้า จะสามารถยกระดับความพึงพอใจของลูกค้า และเพิ่มศักยภาพในการพัฒนาธุรกิจ ผ่านการส่งเสริมอำนาจทางการตลาด การขยายและสร้างช่องทางขายใหม่ๆ ตลอดจนการให้บริการลูกค้าอย่างเหนือชั้น และอื่นๆ

ข้อมูลโดยย่อของบริษัทใหม่
ชื่อบริษัท: บริษัทโคนิก้า มินอลต้า บิสสิเนส โซลูชันส์ (ประเทศไทย) จำกัด
กรรมการผู้จัดการ: โอซาฟูมิ คาวามูระ

ที่ตั้งสำนักงาน: เลขที่ 399 อาคารอินเตอร์เชนจ 21 ชั้น 32 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

วันที่ก่อตั้ง: 3 มีนาคม พ.ศ. 2557
เงินทุน (ทุนจดทะเบียน): 369,000,000 บาท
ผู้ถือหุ้น: บริษัทโคนิก้า มินอลต้า บิสสิเนส โซลูชันส์ เอเชีย
กรรมสิทธิ์: 100%

การประกอบธุรกิจ: นำเข้า จำหน่าย และให้บริการอุปกรณ์สำนักงาน ซึ่งประกอบด้วยเครื่องมัลติฟังก์ชั่น (MFP) เครื่องสำหรับธุรกิจอุตสาหกรรมการพิมพ์ เครื่องพรินเตอร์ วัสดุสิ้นเปลืองและชิ้นส่วนที่เกี่ยวข้อง

ข้อมูลโดยย่อของบริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ วิศวการ จำกัด (มหาชน)
ปีที่ก่อตั้ง: พ.ศ. 2520

ที่ตั้งสำนักงาน: เลขที่ 33 ซอยรามคำแหง 22 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

ซีอีโอ: นายณรงค์   เตชะไชยวงศ์
จำนวนพนักงาน: 362 คน (ณ สิ้นเดือนธันวาคม 2556)
ยอดขายรวม: 630 ล้านบาท (ณ สิ้นเดือนธันวาคม 2556)

การประกอบธุรกิจ: นำเข้า จำหน่าย และให้บริการอุปกรณ์สำนักงาน ซึ่งประกอบด้วยเครื่องมัลติฟังก์ชั่น (MFP) เครื่องสำหรับธุรกิจอุตสาหกรรมการพิมพ์ เครื่องพรินเตอร์ วัสดุสิ้นเปลืองและชิ้นส่วนที่เกี่ยวข้อง

เกี่ยวกับโคนิก้า มินอลต้า

โคนิก้า มินอลต้า มีความมุ่งมั่นที่จะทำให้แนวคิดต่างๆของลูกค้าและสังคมในวงกว้างเกิดขึ้นเป็นรูปเป็นร่างได้ ตามสโลแกน “Giving Shape to Ideas” พร้อมผลักดันการสร้างสรรค์สังคมคุณภาพผ่านแนวคิด “The Creation of New Value”

สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่   www.konicaminolta.com
ติดต่อ:
โคนิก้า มินอลต้า อิงค์
คาซุฮิโระ อิชิคาวะ (Kazuhiro Ishikawa)
ฝ่ายสื่อสารองค์กร
โทร. +81 3 6250 2100
kazu.ishikawa@konicaminolta.com

Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics