โค้ชเช งัดเทคนิคเทควันโด ปูเส้นทางให้เหล่านักสู้ มาร์เชียล วอริเออร์สู่เส้นทาง แอ็กชั่นสตาร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 3, 2014 10:49
กรุงเทพฯ--3 มิ.ย.--วีม คอมมูนิเคชั่น

ฮอท..ฮอทตามอุณหภูมิที่ร้อนระอุสำหรับรายการเรียลลิตี้โชว์อยู่ขณะนี้สำหรับรายการ “Martial Warrior (มาร์เชียล วอริเออร์) ชิงฝัน แอ็กชั่นสตาร์” ที่เปิดเวทีค้นหาดารานักบู๊แอ็กชั่นสตาร์หน้าใหม่มาประดับวงการที่ต้องบอกเลยว่างานนี้เหล่าน้อง ๆ ผู้ชิงฝันทุกคนใจเกินร้อย บู๊จริง เจ็บจริง ล่าสุด มีโอกาสได้เรียนรู้หนึ่งในศาสตร์การต่อสู้เมอร์เชียล อาร์ต กับ “โค้ช เช ยอง ซุก” โค้ชเทควันโดทีมชาติไทย ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จมาถ่ายทอดเคล็ดลับพื้นฐานการเตะที่คลาสสิกที่สุดในโลก

ซึ่งจุดเด่นของการเตะแบบเทควันโด คือท่าเตะที่สวยงามที่มีความเร็วใช้สะโพกเป็นหลักในการส่งแรง อาศัยขาที่มีกล้ามเนื้อที่ยืดหยุ่นสูงในการเตะเพื่อส่งกำลังส่งกำลังในการเตะที่สมบูรณ์ น้อง ๆ ทุกคนจึงต้องมีความพยายามและฝึกฝนอย่างต่อเนื่อง

โค้ชเช บอกเล่าถึงการฝึกสอนน้อง ๆ มาร์เชียล วอริเออร์ ว่า “เทควันโดพื้นฐานสำคัญมาก หลายคนมีพื้นฐาน หลายคนมาเริ่มที่นี้ แต่ผมเห็นความตั้งใจ มีความอยากรู้ อยากเรียน คนไม่มีพื้นฐานแต่ก็มีความพยายามดีครับ ซึ่งถือเป็นสิ่งดีที่ทุกคนมีความตั้งใจแม้บางคนจะเจ็บบ้างแต่ก็ยังมีความขยันอยากฝึก อยากซ้อม การฝึกครั้งนี้ผมก็จะเน้นเรื่องพื้นฐานเทควันโด เรื่องร่างกาย ท่วงท่าการเตะและฟุตเวิร์ค การป้องกันตัว จากที่สอนมาทุกคนมีการพัฒนาที่ดีขึ้น ที่สำคัญที่สุดอยากให้ระวังเรื่องอาการบาดเจ็บเพื่อทุกคนจะได้ทำเป้าหมายให้สำเร็จครับ”

MW4 วานวาน-ธีรดา กิตติศิริประเสริฐ ตัวเล็กพริกขี้หนู กล่าวถึงโค้ชเชว่า “ดีใจมากค่ะที่มีโอกาสได้เรียน เทควันโดกับโค้ชระดับทีมชาติอย่างโค้ชเช ที่ต้องบอกได้เลยว่าดีใจสุด ๆ เพราะมีน้อยคนที่จะได้เรียนและด้วยความที่วานสนใจการต่อสู้มาตั้งแต่เด็กและเคยเรียนเทควันโดมาก่อนจะไม่ค่อยมีปัญหา โค้ชเชจะเน้นเรื่องการต่อสู้ ท่าทางการเตะที่ถูกต้อง การบาลานซ์ ท่าเตะที่ต่อเนื่อง เน้นการเต้น ฟุตเวิร์ค เน้นการหลบหลีก เป็นหลักไม่ยากแต่ต้องใช้ความอึด เพราะสอนต่อเนื่องค่ะ”

MW6 ฟ้า-ภรณ์ทิพย์ วิริยะ สาวก้านยาว ปลื้มสุดได้เรียนกับโค้ชเช “ดีใจมากค่ะ ปลื้มโค้ชเชอยู่ก่อนแล้ว เคยมีโอกาสได้ดูโค้ชเชฝึกนักกีฬาตอนเก็บตัวทีมชาติ โหดและดุมากค่ะ ที่แรกก็เกร็งนิดหน่อยแต่พอได้เรียนรู้เลยว่าจริง ๆ โค้ชเชเป็นคนมีระเบียบวินัย ต้องตรงเวลา ซึ่งตอนเรียนก็ไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไหร่เพราะมีพื้นฐานมาบ้าง ก็ทำได้แต่จะมีเรื่องท่าเตะที่จะโดนโค้ชติเรื่องการบิดหัวตอนนี้ก็ทำได้ดีแล้วค่ะ”

MW11 ยาว-จักรภพ คำดี ถึงเทควันโดจะยากแต่ก็สู้ “เรียนกับโค้ชเชต้องมีปรับตัวนิดหน่อยครับ เพราะผมเรียนศิลปะการต่อสู้แบบมวยโบราณ กระบี่กระบองมา พอมาเรียนกับโค้ชเชก็ต้องมาเริ่มใหม่หมด ผมรู้สึกว่ายากพอสมควร ซึ่งเทควันโดกับมวยไทยมันแตกต่างกันมาก อย่างสเต็ปการเตะที่เทควันโดจะต้องเร็ว เน้นการเหวี่ยงสะบัด เน้นข้อเท้า และหัวเข่า ต้องเร็ว ผมเลยรู้สึกว่ายาก แต่ก็ดีครับได้พัฒนาการแตะให้แข็งแรงขึ้น ซึ่งผมก็ต้องพยายามมากกว่าคนอื่น เพราะประสบการณ์ด้านเทควันโดมีน้อยกว่า พี่ๆ คนอื่นทีมีพื้นฐานกันอยู่แล้ว”

ถือเป็นโอกาสทีดีเยี่ยมและมีไม่มากที่โค้ชระดับทีมชาติอย่างโค้ชเชจะมาถ่ายทอดเทคนิคการเตะและท่วงท่าของเทควันโดที่สวยงานให้น้อง ๆ ในบ้านมาร์เชียล์อคาเดมี ซึ่งเป็นเพียง 1 ใน 8 ศาสตร์คนดังที่จะผลัดเปลี่ยนกันมาฝึกสอน น้อง ๆ จะได้ฝึกฝนในอีกหลากหลายศาสตร์ซึ่งถือเป็นประสบการณ์ดี ๆ ร่วมชมและเชียร์พวกเขาเหล่านี้ได้ในรายการ “มาร์เชียล วอริเออร์” ได้ทุกวันอาทิตย์ ทางช่อง 7 เวลา 15.00-16.30 น. และรับชมความเคลื่อนไหว ของ 12 ผู้ชิงฝันได้ตลอด 24 ชั่วโมง ที่ทรูวิชั่นส์ ช่อง 9 พร้อมพบกับ ไฮไลท์รายการประจำสัปดาห์ได้ที่ TrueSport HD2 ช่อง 667 ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 22.00 – 24.00 น. เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 15.00-16.30 น. และทางแพลตฟอร์มอื่นๆ ผ่านทาง TrueVisions Anywhere และ HTV Application, www.truelife.com นอกจากนี้ ผู้ชมยังสามารถติดตามภาพเบื้องหลังการทำงาน และภาพ Uncut ที่ไม่มีที่ไหนมาก่อน ได้ทางช่องทีวีดิจิตอล True4U (ทรูโฟร์ยู) ได้ที่ทรูวิชั่นส์ ช่อง 2 และ 34 / จานดาวเทียม ช่อง 4 หรือ 34 / กล่องทีวีดิจิตอล ช่อง 24


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics