โค้ชเช งัดเทคนิคเทควันโด ปูเส้นทางให้เหล่านักสู้ มาร์เชียล วอริเออร์สู่เส้นทาง แอ็กชั่นสตาร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 3, 2014 10:49
กรุงเทพฯ--3 มิ.ย.--วีม คอมมูนิเคชั่น

ฮอท..ฮอทตามอุณหภูมิที่ร้อนระอุสำหรับรายการเรียลลิตี้โชว์อยู่ขณะนี้สำหรับรายการ “Martial Warrior (มาร์เชียล วอริเออร์) ชิงฝัน แอ็กชั่นสตาร์” ที่เปิดเวทีค้นหาดารานักบู๊แอ็กชั่นสตาร์หน้าใหม่มาประดับวงการที่ต้องบอกเลยว่างานนี้เหล่าน้อง ๆ ผู้ชิงฝันทุกคนใจเกินร้อย บู๊จริง เจ็บจริง ล่าสุด มีโอกาสได้เรียนรู้หนึ่งในศาสตร์การต่อสู้เมอร์เชียล อาร์ต กับ “โค้ช เช ยอง ซุก” โค้ชเทควันโดทีมชาติไทย ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จมาถ่ายทอดเคล็ดลับพื้นฐานการเตะที่คลาสสิกที่สุดในโลก

ซึ่งจุดเด่นของการเตะแบบเทควันโด คือท่าเตะที่สวยงามที่มีความเร็วใช้สะโพกเป็นหลักในการส่งแรง อาศัยขาที่มีกล้ามเนื้อที่ยืดหยุ่นสูงในการเตะเพื่อส่งกำลังส่งกำลังในการเตะที่สมบูรณ์ น้อง ๆ ทุกคนจึงต้องมีความพยายามและฝึกฝนอย่างต่อเนื่อง

โค้ชเช บอกเล่าถึงการฝึกสอนน้อง ๆ มาร์เชียล วอริเออร์ ว่า “เทควันโดพื้นฐานสำคัญมาก หลายคนมีพื้นฐาน หลายคนมาเริ่มที่นี้ แต่ผมเห็นความตั้งใจ มีความอยากรู้ อยากเรียน คนไม่มีพื้นฐานแต่ก็มีความพยายามดีครับ ซึ่งถือเป็นสิ่งดีที่ทุกคนมีความตั้งใจแม้บางคนจะเจ็บบ้างแต่ก็ยังมีความขยันอยากฝึก อยากซ้อม การฝึกครั้งนี้ผมก็จะเน้นเรื่องพื้นฐานเทควันโด เรื่องร่างกาย ท่วงท่าการเตะและฟุตเวิร์ค การป้องกันตัว จากที่สอนมาทุกคนมีการพัฒนาที่ดีขึ้น ที่สำคัญที่สุดอยากให้ระวังเรื่องอาการบาดเจ็บเพื่อทุกคนจะได้ทำเป้าหมายให้สำเร็จครับ”

MW4 วานวาน-ธีรดา กิตติศิริประเสริฐ ตัวเล็กพริกขี้หนู กล่าวถึงโค้ชเชว่า “ดีใจมากค่ะที่มีโอกาสได้เรียน เทควันโดกับโค้ชระดับทีมชาติอย่างโค้ชเช ที่ต้องบอกได้เลยว่าดีใจสุด ๆ เพราะมีน้อยคนที่จะได้เรียนและด้วยความที่วานสนใจการต่อสู้มาตั้งแต่เด็กและเคยเรียนเทควันโดมาก่อนจะไม่ค่อยมีปัญหา โค้ชเชจะเน้นเรื่องการต่อสู้ ท่าทางการเตะที่ถูกต้อง การบาลานซ์ ท่าเตะที่ต่อเนื่อง เน้นการเต้น ฟุตเวิร์ค เน้นการหลบหลีก เป็นหลักไม่ยากแต่ต้องใช้ความอึด เพราะสอนต่อเนื่องค่ะ”

MW6 ฟ้า-ภรณ์ทิพย์ วิริยะ สาวก้านยาว ปลื้มสุดได้เรียนกับโค้ชเช “ดีใจมากค่ะ ปลื้มโค้ชเชอยู่ก่อนแล้ว เคยมีโอกาสได้ดูโค้ชเชฝึกนักกีฬาตอนเก็บตัวทีมชาติ โหดและดุมากค่ะ ที่แรกก็เกร็งนิดหน่อยแต่พอได้เรียนรู้เลยว่าจริง ๆ โค้ชเชเป็นคนมีระเบียบวินัย ต้องตรงเวลา ซึ่งตอนเรียนก็ไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไหร่เพราะมีพื้นฐานมาบ้าง ก็ทำได้แต่จะมีเรื่องท่าเตะที่จะโดนโค้ชติเรื่องการบิดหัวตอนนี้ก็ทำได้ดีแล้วค่ะ”

MW11 ยาว-จักรภพ คำดี ถึงเทควันโดจะยากแต่ก็สู้ “เรียนกับโค้ชเชต้องมีปรับตัวนิดหน่อยครับ เพราะผมเรียนศิลปะการต่อสู้แบบมวยโบราณ กระบี่กระบองมา พอมาเรียนกับโค้ชเชก็ต้องมาเริ่มใหม่หมด ผมรู้สึกว่ายากพอสมควร ซึ่งเทควันโดกับมวยไทยมันแตกต่างกันมาก อย่างสเต็ปการเตะที่เทควันโดจะต้องเร็ว เน้นการเหวี่ยงสะบัด เน้นข้อเท้า และหัวเข่า ต้องเร็ว ผมเลยรู้สึกว่ายาก แต่ก็ดีครับได้พัฒนาการแตะให้แข็งแรงขึ้น ซึ่งผมก็ต้องพยายามมากกว่าคนอื่น เพราะประสบการณ์ด้านเทควันโดมีน้อยกว่า พี่ๆ คนอื่นทีมีพื้นฐานกันอยู่แล้ว”

ถือเป็นโอกาสทีดีเยี่ยมและมีไม่มากที่โค้ชระดับทีมชาติอย่างโค้ชเชจะมาถ่ายทอดเทคนิคการเตะและท่วงท่าของเทควันโดที่สวยงานให้น้อง ๆ ในบ้านมาร์เชียล์อคาเดมี ซึ่งเป็นเพียง 1 ใน 8 ศาสตร์คนดังที่จะผลัดเปลี่ยนกันมาฝึกสอน น้อง ๆ จะได้ฝึกฝนในอีกหลากหลายศาสตร์ซึ่งถือเป็นประสบการณ์ดี ๆ ร่วมชมและเชียร์พวกเขาเหล่านี้ได้ในรายการ “มาร์เชียล วอริเออร์” ได้ทุกวันอาทิตย์ ทางช่อง 7 เวลา 15.00-16.30 น. และรับชมความเคลื่อนไหว ของ 12 ผู้ชิงฝันได้ตลอด 24 ชั่วโมง ที่ทรูวิชั่นส์ ช่อง 9 พร้อมพบกับ ไฮไลท์รายการประจำสัปดาห์ได้ที่ TrueSport HD2 ช่อง 667 ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 22.00 – 24.00 น. เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 15.00-16.30 น. และทางแพลตฟอร์มอื่นๆ ผ่านทาง TrueVisions Anywhere และ HTV Application, www.truelife.com นอกจากนี้ ผู้ชมยังสามารถติดตามภาพเบื้องหลังการทำงาน และภาพ Uncut ที่ไม่มีที่ไหนมาก่อน ได้ทางช่องทีวีดิจิตอล True4U (ทรูโฟร์ยู) ได้ที่ทรูวิชั่นส์ ช่อง 2 และ 34 / จานดาวเทียม ช่อง 4 หรือ 34 / กล่องทีวีดิจิตอล ช่อง 24


Latest Press Release

อินทัช โฮลดิ้งส์ จัดงานการตัดสินรอบชิงชนะเลิศ และพิธีมอบรางวัล โครงการจินตนาการ สืบสาน วรรณกรรมไทยกับอินทัช ปีที่ 12

ด้วยบริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ได้ดำเนินโครงการ จินตนาการ สืบสาน วรรณกรรมไทยกับอินทัช มาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันเป็นปีที่ 12 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อกระตุ้นให้เยาวชนไทยรักการอ่าน ช่วยสืบสานภาษาและวรรณกรรมไทย...

งาน Taste of Bavaria 2018 : The Best of Germany ตั้งแต่วันนี้ 23 ตุลาคม 2561 ณ เซ็นทรัลฟู้ด ฮอลล์, ท็อปส์ มาร์เก็ต ท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์ ทุกสาขา และท็อปส์ ออนไลน์

เนรมิตดินแดนอาหารครั้งใหม่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ ยกสีสันความสนุกสนานรื่นเริงของเทศกาล OKTOBERFEST อันโด่งดังมาไว้เมืองไทย ในงาน Taste of Bavaria 2018 : The Best of Germany เทศกาลอาหาร วัตถุดิบ และสินค้ายอดนิยมหลากหลายชนิด ส่งตรงจากแคว้นบาวาเรีย...

องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก รณรงค์ให้ เทสโก้ โลตัส สนับสนุนฟาร์มหมู ที่เลี้ยงอย่างใส่ใจ!!

การยกระดับคุณภาพชีวิตของหมูแม่พันธุ์นับล้านตัวในประเทศไทย ไม่ให้ถูกทรมานด้วยการเลี้ยงแบบยืนซอง เป็นอีกหนึ่งโครงการ ที่องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก (World Animal Protection) ประเทศไทย ให้ความสำคัญ จึงได้จัดโครงการรณรงค์การเลี้ยงหมูอย่างใส่ใจ "Raise Pigs...

โรงแรมพูลแมน ขอนแก่นฯ จัดซ้อมดับเพลิงและฝึกซ้อมหนีไฟประจำปี 2561

โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด นำโดย มร.สแตนลี่ย์ ชาน ผู้จัดการใหญ่พร้อมทั้งผู้บริหารและพนักงาน ซ้อมดับเพลิงและฝึกซ้อมหนีไฟประจำปีขึ้น ร่วมกับฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครขอนแก่นโดยมีนายฉัตรชัย อุ่นเจริญ นายอำเภอ.เมืองขอนแก่น...

มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ได้รับการรับรองเป็นกิจการเพื่อสังคมชุดแรกของประเทศไทย

หม่อมหลวง ดิศปนัดดา ดิศกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ และคณะ เข้าพบ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในโอกาสที่ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้รับการรับรองเป็น 1 ใน 15...

Related Topics